กำลังฮิต แอปทำหน้าเด็ก ดาวน์โหลดฟรีทั้ง iOS และ Android

ช่วงนี้หลายคนอาจจะเห็นเพื่อนๆ โพสต์รูปหน้าเด็กกันเต็มไทม์ไลน์ ทำให้เกิดความสงสัยกันอย่างแน่นอนว่าเขาทำกันอย่างไร แอปทำหน้าเด็กคือตัวไหน?

แอปทำหน้าเด็ก

แอปทำหน้าเด็กที่กำลังฮิตกันอยู่ในขณะนี้ไม่ใช่แอปใหม่ แต่มันคือ Snapchat แอพโซเชียลชื่อดังที่ต่างชาติโซนยุโรปและอเมริกาเขาเล่นกันเยอะมากๆ คล้ายกับ Instagram นั่นเอง ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มักจะมีข่าวว่า IG ไปลอกฟีเจอร์ของแอปตัวนี้มาหลายครั้ง (ข่าวเก่า)

วิธีถ่ายรูปหน้าเด็กด้วยแอป Snapchat

1. ดาวน์โหลดแอปได้ที่ Play Store สำหรับ Android และ App Store สำหร้บ iOS

2. ถ้ายังไม่เคยใช้งานมาก่อน ก็ทำการสมัครเข้าใช้งานได้เรียบร้อย อาจจุหลายขั้นตอนหน่อยเหมือนสมัครแอปโซเชียลอื่นๆ

แอปทำหน้าเด็ก

3. เปิดกล้องผ่านแอป Snapchat แล้วเลือกไปที่ “ไอคอนหน้ายิ้ม” เพื่อหาฟิลเตอร์เอฟเฟ็กต์หน้าเด็กจะเป็นไอคอน “รูปหน้ายิ้มใส่หมวกเหลือง”

4. เมื่อเลือกแล้วก็จะเห็นใบหน้าของเรากลับมาเป็นเด็กอีกครั้ง กดที่ไอคอนการ์ตูน 1 ครั้งเพื่อถ่ายภาพนิ่ง หรือกดค้างเพื่อถ่ายเป็นคลิปสั้นๆ

 

แอปทำหน้าเด็ก

5. จากนั้นให้เลือก Save แบบ Memories and Camera Roll เพื่อบันทึกรูปภาพลงเครื่องของเราด้วย

6. เข้าไปดูรูปที่ถ่ายในแกลเลอรี่เครื่อง โดยอาจอยู่ในอัลบั้มที่ชื่อ Snapchat เพียงเท่านี้เราก็สามารถแชร์หรือโพสต์รูปหน้าเด็กของเราไปยังแอปอื่นๆ ได้แล้ว

สำหรับแอป Snapchat จริงๆ แล้วมีฟีเจอร์มากมาย และมีหลายเอกเฟ็กต์ในการถ่ายเซลฟี่ ถ้าถูกใจและทำได้แล้ว ฝากแชร์บอกเพื่อนๆ ด้วยนะ ที่สำคัญอย่าลืมกดติดตามแฟนเพจ @iPhoneDroid.net และทวิตเตอร์ @iPhone_Droid จะได้ไม่พลาดข่าวสารดีๆ ด้วยนะครับ