ติดตามพวกเรา

Apple News

วิธีติดตั้ง iOS 13 เวอร์ชั่นเต็ม (วันที่ 20 ก.ย.) สำหรับคนที่ติดตั้ง iOS 13 GM ไว้แล้ว และยังไม่เคยติดตั้ง

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

คืนนี้แล้วนะครับที่แอปเปิลจะปล่อย iOS 13 เวอร์ชั่นเต็มออมาให้ผู้ใช้งาน iPhone, iPod ได้ติดตั้ง ซึ่งการติดตั้งหลักๆ แล้วสามารถทำได้ 2 วิธี คือผ่านตัวเครื่อง iPhone, iPod อัปเดทผ่าน OTA และ บนคอมพิวเตอร์ติดตั้งด้วยโปรแกรม iTunes ซึ่งทั้ง 2 วิธีสามารถติดตั้งได้เหมือนกันแต่ต่างวิธีกันเท่านั้นเองครับ

1.สำหรับคนที่ติดตั้ง iOS 13 GM ไปแล้วก่อนหน้านี้ ปกติแล้ว iOS 13 เวอร์ชั่นเต็มที่จะปล่อยวันที่ 20 ก.ย. จะเป็นเวอร์ชั่นเดียวกัน ดังนั้นก็จะไม่ต้องติดตั้งซ้ำแล้ว (หรือถ้าต้องการติดตั้งใหม่อีกครั้งจะต้อง Restore ด้วย iOS 13 ไฟล์ ipsw กับโปรแกรม iTunes ดาวน์โหลด iOS 13

iOS 13 เวอร์ชั่นเต็ม build 17A577 เป็นตัวเดียวกันกับ GM 

2.สำหรับคนที่ยังไม่เคยติดตั้ง iOS 13 มาก่อน สามารถติดตั้งได้ 2 วิธี

  • ผ่านตัวเครื่อง (OTA) สามารถเข้าไปติดตั้งได้ที่ Settings > General > Software Update เชื่อมต่อ Wi-Fi ดาวน์โหลดและติดตั้ง ติดตั้งด้วยวิธีนี้ไม่มีข้อมูลใดๆ หาย แต่เพื่อความปลอดภัยให้สำรองข้อมูลก่อนติดตั้งทุกครับ (วิธีสำรองข้อมูล)
  • ผ่าน iTunes ต้องดาวน์โหลดไฟล์ ipsw และทำการ Restore บนโปรแกรม iTunes

วิธี Restore เชื่อมต่ออุปกรณ์ iPhone, iPad, iPod เข้าคอมพิวเตอร์ ด้วยสาย USB เปิดโปรแกรม iTunes กด Shift ที่คีย์บอร์ดค้างไว้ (สำหรับ Windows) และ (option สำหรับ Mac) และให้คลิกที่ปุ่ม Restore iPhone เลือกไฟล์ iOS 13 ipsw เพื่อติดตั้ง จากนั้นทำตามขั้นตอน

 

หากติดตั้งผ่าน iTunes ด้วยการดาวน์โหลดผ่านโปรแกรม iTunes และติดตั้งอัตโนมัติบน iTunes วิธีนี้ปกติแล้ววันที่ปล่อย iOS 13 วันแรก จะใช้เวลาโหลดค่อนข้างนาน หรือติดตั้งไม่ผ่าน ถ้าใช้วิธี Restore จะเร็วกว่า

หมายเหตุ ก่อนการติดตั้ง iOS 13 ทุกวิธีที ควรแบ็คอัพข้อมูลผ่าน iCloud, iTunes ก่อนติดตั้งเผื่อป้องกันความผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้น

 

ถามตอบเพิ่มเติม

คำถาม คนที่ติดตั้ง iOS 13 GM ไว้แล้ว ถ้าวันที่ 20 .. เป็นตัวเดียวกัน หลังจากนี้ถ้ามีเวอร์ชั่นใหม่ๆ ออกมาสามารถอัปเดทได้หรือไม่

คำตอบ ถ้ามีเวอร์ชั่นใหม่ๆ ออกมา เช่น iOS 12.1 สามารถอัปเดทได้ตามปกติ ผ่าน OTA

 

คำถาม Profile beta ที่เคยติดตั้งไว้ตอนทดสอบเบต้าต้องเอาออกมั้ย หรือเอาไว้เหมือนเดิม

คำตอบ Profile beta ที่เคยติดตั้งตอนทดสอบตัวเบต้า หรือ GM สามารถเอาออกได้เลยทันทีครับ Profile มีไว้เพื่อให้ตัวเครื่องรู้เท่านั้นเองครับว่าเราต้องการจะติดตั้งตัวเบต้า หรือ GM

 

คำถาม ถ้าไม่เอา Profile beta ออกมีผลอะไร

คำตอบ ถ้าไม่เอา Profile beta ออก ก็จะทำให้ในกรณีที่มี iOS เบต้าใหม่ๆ ออกมาเช่น iOS 13.1 ออกมา ก็จะสามารถทำให้ทดสอบตัวเบต้าได้

 

คำถาม เอา Profile beta ออกยังไง

คำตอบ เข้าไปที่ Setting > General > Profile > Remove Profile

คำถาม อุปกรณ์ที่ติดตั้ง iOS 13 เวอร์ชั่นเต็มได้มีรุ่นไหนบ้าง

คำตอบ iPhone, iPod ลิกที่นี่

 

คำถาม วันที่ 20 .. ปล่อยเวลาไหน

คำตอบ เวลาปล่อยวันที่ 20 .. ตามเวลาในประเทศไทย ก็คือเที่ยงคืน

Apple News

Apple อาจเจอปัญหารายได้ลดลงเพราะการระบาดไวรัส COVID-19

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

Apple ได้โพสต์ข้อความอัปเดทถึงนักลงทุนในแต่ละไตรมาสตั้งแต่เดือนมกราคม เพื่อแจ้งให้ทราบว่ารายได้อาจน้อยกว่าที่คาดการณ์ไว้และธุรกิจของ iPhone อาจชะลอตัวลงด้วย

เนื่องด้วยปัญหาการระบาดของไวรัส COVID-19 ที่ทำให้โรงงานผลิต iPhone นั้นต้องหยุดทำการชั่วคราวและทำได้ช้ากว่าปกติ แถมเมื่อเปิดได้แล้วก็ยังถูกจำกัดเวลาในการทำงานด้วยเช่นกัน ซึ่งนี่ก็จะส่งผลกระทบเต็มๆ อย่างรวดเร็วกับ iPhone 9 ที่น่าจะเปิดตัวในช่วงปลายเดือนมีนาคมนี้

อย่างไรก็ตาม Apple ก็ยังสามารถสร้างความมั่นใจได้ว่าการชะลอตัวลงของบริษัทนั้นจะเกิดขึ้นแค่เพียงชั่วคราวเท่านั้น

ที่มา : Apple

อ่านต่อ...

Apple News

Apple ปล่อย Trailer ซีรีย์ใหม่ “Amazing Stories” เริ่มฉาย 6 มีนาคมนี้

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

วันนี้ Apple ปล่อย trailer ซีรีย์ใหม่ “Amazing Stories” ซึ่งอำนวยการสร้างโดย Steven Spielberg และ Edward Kitsis & Adam Horowitz ซีรีย์คลาสสิคที่จะนำตัวละครไปสู่โลกแห่งความมหัศจรรย์ ความเป็นไปได้ และจินตนาการ ซีรีย์นี้มีทั้งหมด 5 ตอน ด้วยกัน

โดยตอนแรกมีชื่อว่า “The Cellar” กำกับโดย Chris Long นำแสดงโดย Dylan O’Brien, Victoria Pedretti และ Sasha Alexander จะเริ่มฉายในวันศุกร์ที่ 6 มีนาคม ผ่าน Apple TV+ เท่านั้น และตอนต่อไปจะฉายในวันศุกร์ทุกสัปดาห์

Amazing Stories Trailer

 ติดตามข้อมูลต่างๆ  Apple TV: ได้จากช่องทางต่อไปนี้

รับชม Apple TV+ ได้ที่ apple.co/_AppleTVapp

Apple TV+ ให้บริการบน iPhone, iPad, Apple TV, iPod touch, Mac, Samsung smart TV บางรุ่น, อุปกรณ์ Roku และ Amazon Fire TV รวมถึง tv.apple.com ในราคาเพียง 99 บาทต่อเดือน ทดลองชมฟรีได้ 7 วัน ลูกค้าที่ซื้อ iPhone, iPad, Apple TV, iPod touch หรือ Mac เครื่องใหม่ชม Apple TV+ ฟรี 1 ปี*
 
*ราคา 99 บาทต่อเดือนหลังจากทดลองชมฟรี หนึ่งการสมัครสมาชิกต่อหนึ่งกลุ่ Family Sharing สามารถใช้สิทธิ์ได้ภายใน 3 เดือนนับจากวันเริ่มต้นใช้อุปกรณ์ สมาชิกจะได้รับการต่ออายุโดยอัตโนมัติจนกว่าจะยกเลิก ดูข้อกำหนดและเงื่อนไขเพิ่มเติมได้ที่ https://www.apple.com/th/promo/
อ่านต่อ...

Apple News

ลือ! Apple Event อาจจัดขึ้นในวันที่ 31 มีนาคมนี้ มีแววได้เห็นทั้ง iPhone 9, iPad Pro และ MacBook รุ่นใหม่

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

เริ่มมีข่าวมากขึ้นเรื่อยๆ สำหรับ Apple ที่คาดว่าจะมีการเปิดตัว iPhone 9 รวมไปถึง iPad Pro รุ่นใหม่ด้วย ล่าสุด เว็บไซต์ iPhone-Ticker รายงานว่า Apple Event จะจัดขึ้นในวันที่ 31 มีนาคมนี้

อ้างอิงจากแหล่งข่าวข้างต้นเผยว่า iPhone 9 จะเปิดตัวภายในงานนั้นและจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันศุกร์ที่ 3 เมษายนนี้ รวมไปถึง iPad Pro และ MacBook Pro 13 นิ้วรุ่นใหม่ก็อาจจะได้เผยโฉมในงานนี้เช่นกันครับ

นอกจากนี้ iPhone-Ticker ยังระบุเพิ่มเติมด้วยว่า Apple Event ช่วงต้นปีเคยจัดขึ้นในวันจันทร์ แต่ในปี 2018 นั้นถูกจัดขึ้นในวันอังคาร ดังนั้นวันที่ 30 – 31 มีนาคมนี้ก็มีความเป็นไปได้ที่มากที่สุด

ที่มา : iPhone-Ticker

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

Android News7 นาที ที่แล้ว

Samsung เล่นใหญ่!! เตรียมนำ BTS วงนักร้องเกาหลีใต้ชื่อดังมาเป็นพรีเซ็นเตอร์สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ คาดเป็น S20 Series และ Z Flip

ไม่น่ามีใครที่สนใจฝั...

Android News10 ชั่วโมง ที่แล้ว

ด่วน! Samsung Galaxy S10e รุ่นแรม 6GB+128GB ลดเหลือ 13,290 บาท (จาก 26,900 บาท)

ข่าวด่วนรุ่นเด่นราคา...

IT News10 ชั่วโมง ที่แล้ว

ติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาด COVID -19 บนแผนที่ดิจิทัลจาก HERE Technologies ได้แบบเรียลไทม์แล้ววันนี้

จากสถานการณ์การแพร่ร...

ข่าวประชาสัมพันธ์11 ชั่วโมง ที่แล้ว

AIS มอบทุนการศึกษาจนจบปริญญาตรี ช่วยเหลือบุตรผู้เสียชีวิตจากเหตุรุนแรงโคราช

AIS มอบทุนการศึกษาจน...

IT News11 ชั่วโมง ที่แล้ว

Xiaomi เปิดตัว MIJIA Electric Shaver เครื่องโกนหนวดไฟฟ้า 5 ใบมีด ทำความสะอาดเองได้ด้วยการสั่น ขนาดเล็กและกะทัดรัด ในราคาราว 1,900 บาท

Xiaomi เปิดตัว MIJIA...

มือถือมาใหม่

กำลังมาแรง