วิธีการเล่นเกมแบบ streamer ต้องใช้อุปกรณ์อะไรบ้าง

ในช่วงเวลาที่ผ่านมาเราคงปฏิเสธไม่ได้เลยว่าวงการเกมเมอร์ทั้งในสมาร์ทโฟนหรือเป็นเกมคอลโซลได้รับความนิยมอย่างมากและมีผู้หันมาเอาดีในการเล่นเกมมากยิ่งขึ้น เราจะเห็นได้จากการ Streamer เกมที่มากขึ้นและเว็บไซต์รวมถึงแอพพลิเคชั่นก็รอบรับและสนับสนุนการ Streamer มาขึ้นตามจำนวนความต้องการของเหล่าเกมเมอร์เช่นกัน

How to get started as a game streamer

วิธีการเล่นเกมแบบ Streamer ต้องใช้อุปกรณ์อะไรบ้าง

เชื่อว่าทุกคนที่หลงรัการเล่นเกมต่างก็อยากจะลอง Streamer เกมให้กับเพื่อนๆ ที่สนใจในเกมเดียวกันได้ดูแต่การจะ Streamer จำเป็นต้องมีอุปกรณ์

  1. สิ่งแรกเลยก็คือเครื่องเล่นเกมไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ เครื่องเกมคอนโซล หรือสมาร์ทโฟน
  2. อย่างที่ 2 ก็คือกล้องถ่ายรูปและไมโครโฟนเพื่อสื่อสารความรู้สึกในการเล่นเกมและเป็นการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับผู้ที่ติดตามเราเล่นเกม Streamer ในขณะนั้น
  3. คอมพิวเตอร์ที่จะควบคุมการ Streamer เกมของคุณอีกทั้งยังสามารถปรับแต่งวิดีโอเกมเวลาเรา Streamer ได้อีกด้วย ซึ่งถ้าเราต้องการ Streamer ให้มีคุณภาพสูงสุดทั้งเสียงและภาพเราอาจจำเป็นต้องซื้อการ์ด capture card เพื่อมาเชื่อมต่อกับเครื่องเล่นเกมและคอมพิวเตอร์ การทำเช่นนี้ทำให้เราสามารถได้ภาพที่มีบิตเรตที่สูง และเหมาะกับการกำหนดค่าต่างๆHow to get started as a game streamer

วิธีเลือกการ์ด capture card

การเลือกซื้อการ์ด capture card มาใช้เพื่อทำการ Streamer นั้นเราจำเป็นต้องดูปัจจัยอะไรหลายอย่างแต่สิ่งสำคัญที่สุดในก็คือเรื่องของราคาเพราะยิ่งราคาแพงเท่าไรคุณภาพที่ได้ก็จะดีขึ้นเท่านั้น

สำหรับคนที่มีงบประมาณในการลงทุกจำกัดผมขอแนะนำ LGP Lite เป็นการ์ดที่อยู่ในรูปแบบกล่องเชื่อมต่อภายนอกสามารถบันทึกภาพความละเอียด 1080p (60 เฟรมต่อวินาที) เหมาะสำหรับเชื่อมต่อ PS4, Xbox

ถ้าต้องการการ์ดที่มีคุณภาพสูงขึ้นไปอีกซึ่งสามารถบันทึกภาพในระดับความละเอียด 4K ได้เลยก็ต้องการ์ดนี้เลย High-end Live Gamer 4K ที่สามารถบันทึกวิดีโอและสตรีม HDK 4Kp60 ด้วยอัตราการรีเฟรช 240 FPS ใน FullHD

ที่มา androidpit