วิธีเปิดใช้งาน Dark Mode สำหรับ Facebook Messenger ที่คุณไม่รู้

เมื่อปลายเดือนตุลาคมที่ผ่านมา Facebook ได้ออกมาประกาศว่าจะมีการเพิ่มฟีเจอร์ Dark Mode สำหรับ Messenger แต่รอกันมานานถึง 4 เดือนแล้วก็ยังไม่มีการเพิ่มฟีเจอร์ดังกล่าวให้กับผู้ใช้งานทุกคน และนี่คือวิธีการเปิดใช้งานง่ายๆ ที่หลายคนยังไม่รู้

How to enable Dark Mode for Facebook Messenger

วิธีเปิดใช้งาน Dark Mode สำหรับ Messenger

How to enable Dark Mode for Facebook Messenger

Dark Mode สำหรับ Messenger สามารถเปิดใช้งานได้ง่ายๆ โดยการกดส่งตัวอิโมจิรูปพระจันทร์เสี้ยวในแชท โดยระหว่างที่ส่งอิโมจิพระจันทร์จะมีเอฟเฟ็กต์สนุกๆ พระจันทร์ยิ้มและหัวเราะลอยเต็มบนหน้าจอด้วย ซึ่งนั่นหมายถึงข่าวดีว่าเราจะสามารถใช้งานฟีเจอร์ได้แล้ว และมีปุ่มเมนู “จัดการโหมดสีเข้มในการตั้งค่า”

 

 

How to enable Dark Mode for Facebook Messenger

เมื่อแตะที่ปุ่มเมนูเปิดใช้งานฟีเจอร์นี้ ระบบจะพาไปยังหน้าการตั้งค่าสำหรับ Facebook Messenger แล้วเราจะเห็นเมนู Dark Mode ซึ่งจะมีปุ่มให้เปิดหรือปิดการใช้งานได้ แต่อย่างไรก็ตาม ฟีเจอร์นี้อยู่ระหว่างการพัฒนาและทดสอบ ดังนั้นไม่ใช่ทุกคนที่จะได้เห็นหรือเปิดใช้งานฟีเจอร์นี้ได้ในขณะนี้

 

How to enable Dark Mode for Facebook Messenger

อยากรู้ว่าของเราสามารถเปิดใช้งาน Dark Mode ได้หรือไม่ทั้งบน iPhone และ Android ให้กดส่งอิโมจิรูพระจันทร์ตัวนี้ 🌙 ในห้องแชทได้เลย ถ้าใช้งานได้ก็จะมีเมนูขึ้นมาตามรูปที่แนะนำครับ แต่ถ้ายังไม่มีก็ต้องอดใจรอกันต่อไปนะ

ถ้าทำได้แล้ว อย่าลืมแชร์บอกต่อเพื่อนๆ ด้วยนะ จะได้มี Dark Mode แชทสบายตาเวลานอนเล่นกลางคืน ฝากกดติดตามแฟนเพจ @iPhoneDroid.net และทวิตเตอร์ @iPhone_Droid จะได้ไม่พลาดข่าวสารดีๆ ด้วยนะครับ