วิธีดาวน์เกรด iOS 12 beta เป็น iOS 11.4 พร้อมลิงก์ดาวน์โหลด iOS 11.4 ไฟล์ ipsw

วิธีดาวน์เกรด iOS 12 beta

วิธีดาวน์เกรด iOS 12 beta ไป iOS 11.4 พร้อมลิงก์ดาวน์โหลด iOS 11.4 ไฟล์ ipsw

สำหรับใครที่ติดตั้ง iOS 12 beta ไปแล้วหลังจากที่แอปเปิลได้ปล่อยให้ทดสอบ และต้องการดาวน์เกรดไปยัง iOS 11.4 ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นเต็มล่าสุด สามารถดาวน์โหลดไฟล์ iOS 11.4 ไฟล์ ipsw จากด้านล่างนี้เพื่อ Restore ได้ครับ โดยมีวิธีการดาวน์เกรดดังนี้

 

สิ่งที่ต้องมี 

  1. สายซิงค์ข้อมูล
  2. โปรแกรม iTunes ดาวน์โหลดที่นี่
  3. ไฟล์ ipsw iOS 11.4 ดาวน์โหลดที่นี่

 

ข้อแนะนำ

  • การดาวน์เกรดด้วยวิธี Restore ข้อมูลที่ตัวเครื่องจะหายทั้งหมด และจะสามารถ Restore ไฟล์ที่แบ็คอัพจาก iOS 11.4 เท่านั้น ไม่สามารถไฟล์จาก iOS 12 ได้ เนื่องจาก iOS 12 เป็นเวอร์ชั่นใหม่กว่า
  • การดาวน์เกรดแนะนำให้ทำด้วยการ Restore ซึ่งจะเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการติดตั้ง iOS ถึงแม้ว่าจะสามารถใช้วิธี Shift + Update ได้ก็ตาม แต่ก็ไม่แนะนำเนื่องจากอาจมีปัญหาการใช้งานภายหลังได้ ถ้าให้แนะนำควรจะต้อง Restore จะได้เครื่องที่ทำงานสมบูรณ์ที่สุด

 

วิธีดาวน์เกรด iOS 12 เป็น iOS 11.4

ขั้นตอนที่ 1 : ต้องปิด Find my iPhone ก่อนถ้าไม่ปิดเครื่องจะไม่ยอมให้ Restore โดยการเข้าไปที่ การตั้งค่า > Apple ID> iCloud > ค้นหา iPhone ของฉัน > ปิด (ถ้าไม่ปิด แต่ไปเข้า dfu mode เพื่อ Restore เมื่อเสร็จขั้นตอนจะต้องปลด Activate Lock ทำให้ยุ่งยากมากในกรณีทีลืม iCloud ควรปิดก่อนที่จะดาวน์เกรด จะได้ไม่ติด Activate Lock)

ขั้นตอนที่ 2: เชื่อมต่ออุปกรณ์ iPhone, iPad, iPod เข้าคอมพิวเตอร์ ด้วยสาย USB เปิดโปรแกรม iTunes กด Shift ที่คีย์บอร์ดค้างไว้ (สำหรับ Windows) และ (option สำหรับ Mac) และให้คลิกที่ปุ่ม Restore iPhone

วิธีดาวน์เกรด iOS 12 beta

 

เลือกไฟล์ iOS 11.4 ที่โหลดไว้ก่อนหน้านี้คลิกที่ Open

วิธีดาวน์เกรด iOS 12 beta

 

คลิก Restore

วิธีดาวน์เกรด iOS 12 beta

 

รอให้โปรแกรมทำงานสักครู่ ไม่เกิน 10-15 นาที ก็เสร็จขั้นตอนที่โปรแกรม iTunes สามารถตั้งค่าการใช้งานต่างๆ ต่อที่ตัวเครื่อง iPhone ได้เลยครับ

เรื่องอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง