Connect with us

Smart Review

รีวิว HONOR X8 นวัตกรรมที่มาพร้อมดีไซน์บางเฉียบ 7.45 มม. | จอ FullView 6.7″ | กล้องหลัง 4 ตัว 64MP

Published

on

รีวิว HONOR X8 สมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดจากแบรนด์ HONOR หลังจากที่ห่างหายจากตลาดบ้านเราไปนาน ตอนนี้ก็กลับมาอย่างเป็นทางการแล้วครับ โดยเน้นไปที่ X Series ก่อน ซึ่งรุ่นที่เราจะรีวิวก็คือ HONOR X8 ที่มาพร้อมสโลแกน “นวัตกรรมที่มาพร้อมดีไซน์” เน้นเด่นมาขนาดนี้ก็แน่นอนครับ รุ่นนี้มาพร้อมดีไซน์อันโดดเด่นไม่ธรรมดาทั้งความบางเพียง 7.45 มม. เบาแค่ 177 กรัม สีสันที่น่าดึงดู หน้าจอ FullView ขนาดใหญ่ถึง 6.7″

Honor X8 Review

และสเปคที่ให้มาก็ต้องบอกว่าไม่เป็นรองใครเหมือนกันไม่ว่าจะเป็นชิปเซ็ต Snapdragon 680 ขนาด 6nm แบตเตอรี่ 4000mAh พร้อมชาร์จไว 22.5W เอาเป็นว่าอย่าเสียเวลาเลย เรามาติดตามรีวิว HONOR X8 ไปพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าครับ!

สรุปสเปค HONOR X8

 • ขนาดตัวเครื่อง : 163.4 × 74.7 × 7.45 มม.
 • น้ำหนัก : 177 กรัม
 • หน้าจอ : HONOR FullView Display ขนาด 6.7” ความละเอียด FHD+ (2388 x 1080 พิกเซล) 
 • refresh rate : 90Hz
 • CPU : Snapdragon 680 Octa-Core 2.4GHz (6nm)
 • GPU : Adreno 610
 • RAM : 6GB (+ RAM Turbo 2GB)
 • ROM : 128GB
 • แบตเตอรี่ : 4,000mAh
 • ระบบชาร์จ : 22.5W HONOR SuperCharge
 • กล้องหน้า : 16MP f/2.45
 • กล้องหลัง : 4 ตัว
  • 64MP กล้องหลัก f/1.8
  • 5MP กล้อง Ultra Wide f/2.2
  • 2MP กล้อง Macro f/2.4
  • 2MP กล้อง Depth f/2.4
 • การเชื่อมต่อ : Wi-Fi 802.11a/b/g/n/ac, Bluetooth 5.0, ช่องหูฟัง 3.5 มม.และพอร์ต USB Type-C
 • ระบบปฏิบัติการ : Android 11 ครอบทับด้วย Magic UI 4.2
 • สีสัน : สีน้ำเงิน Ocean Blue, สีดำ Midnight Black, สีเงิน Titanium Silver
Honor X8 Review

แกะกล่อง HONOR X8

ก่อนอื่นเรามาแกะกล่องเช็กอุปกรณ์กันก่อน HONOR X8 จะมาพร้อมกล่องขนาดมาตรฐานที่หน้ากล่องจะมีภาพประกอบของตัวเครื่องและชื่อรุ่นชัดเจนครับ แต่…ภาพที่หน้ากล่องจะเป็นสีเงิน Titanium Silver อย่างเดียว แม้เราจะซื้อเครื่องสีอื่นก็ตาม ตรงนี้ไม่ต้องตกใจครับ ให้เช็กชัวร์ ๆ จากด้านล่างกล่องแทนว่าสีตรงกับที่เราสั่งซื้อรึเปล่า

รีวิว HONOR X8

อย่างในที่นี้ใต้กล่องของเราระบุว่าเป็นสี Ocean Blue แต่หน้ากล่องก็ยังเป็นสีเงิน Titanium Silver อยู่ดีครับ

รีวิว HONOR X8

เปิดกล่องเราจะเจอกับตัวเครื่องอยู่ในซองก่อนเลย และถัดลงไปจะมีอุปกรณ์เสริมไว้ด้านใน เบ็ดเสร็จแล้วอุปกรณ์ภายในกล่องของ HONOR X8 ก็มี 6 อย่างดังนี้ครับ

 1. ตัวเครื่อง HONOR X8
 2. เคสซิลิโคนใส
 3. สายชาร์จ USB-C to USB-A
 4. อะแดปเตอร์ชาร์จไว 22.5W HONOR SuperCharge
 5. เอกสารคู่มือ
 6. เข็มจิ้มถาดซิม
รีวิว HONOR X8

ดีไซน์หรูหรา บอดี้อลูมิเนียมสุดแข็งแกร่ง

ได้เวลามายลโฉมดีไซน์ของ HONOR X8 กันแล้วครับ อย่างที่บอกว่ารุ่นนี้มาพร้อมสโลแกน “นวัตกรรมที่มาพร้อมดีไซน์” ดีไซน์จึงเป็นสิ่งแรกที่รุ่นนี้เตะตาอย่างมาก ตัวเครื่องที่เราได้มาเป็นสี Ocean Blue ฝาหลังจะมีความแวววาวและเล่นกับแสงสะท้อนได้เป็นอย่างดี เหมือนน้ำในมหาสมุทรที่กระทบกับแสงแดดอ่อน ๆ จะมีประกายสอดส่องออกมาได้อย่างมีมิติ

รีวิว HONOR X8

มองแว้บแรกก็รู้เลยว่ารุ่นนี้มีดีไซน์ที่โดดเด่นจริง ๆ ในเรื่องผิวสัมผัสบนสี Ocean Blue จะเป็นแบบมันวาวเพื่อสะท้อนความสะท้อนกับแสงให้ได้มากที่สุด ตรงนี้เราชอบมาก เพราะดูมีมิติขึ้นจริง ๆ แต่ในเรื่องการถือใช้งานยังมีข้อสังเกตนิดหน่อยตรงที่ฝาหลังแบบนี้จะเก็บคราบรอยนิ้วมือได้ง่ายครับ ตรงนี้เราอาจจะแก้ได้ด้วยการใส่เคสที่แถมมาเข้าไปอีกทีเนาะ

รีวิว HONOR X8

ส่วนกล้องหลังก็จะวางเรียงกันไว้ที่มุมซ้ายบน มีกล้องหลัง 4 ตัวพร้อมไฟแฟลชอยู่ในกรอบสี่เหลี่ยมจัตุรัสอีกที ดูสวยงามและพรีเมี่ยมดีไม่น้อยเลยใช่ไหม่ะครับ

รีวิว HONOR X8

บางเฉียบและเบาจนสัมผัสได้

อีกเรื่องที่เป็นจุดเด่นในเรื่องดีไซน์ของ HONOR X8 ก็คือขนาดและน้ำหนัก รุ่นนี้มีความบางเฉียบเพียง 7.45 มม. และน้ำหนักอยู่ที่ 177 กรัมเท่านั้น สัมผัสแรกก็รู้สึกได้ทันทีว่าตัวเครื่องมีความเบาแบบน่าถือใช้งานมาก ๆ แถมกรอบเครื่องยังเป็นแบบเหลี่ยม ทำให้จับถือแล้วมอบความรู้สึกที่พรีเมี่ยมอีกเยอะเลยด้วย

รีวิว HONOR X8

กรอบเครื่องจะใช้วัสดุโลหะผสมกับอลูมิเนียมที่มีผิวสัมผัสแบบด้าน ตรงนี้เราชอบเลย เพราะเวลาสัมผัสแบบไม่ใส่เคสคือฟินดีมาก ตัดกับฝาหลังที่เป็นแบบมันวาวได้อย่างลงตัวขึ้นเยอะ และในเรื่องความแข็งแกร่งก็ยังยอดเยี่ยม เห็นบาง ๆ แบบนี้แต่เครื่องไม่งอง่ายแน่นอนครับ

รีวิว HONOR X8

หน้าจอ HONOR FullView 6.7″ ลื่นไหล 90Hz

พลิกกลับมาดูที่หน้ากันบ้าง HONOR X8 มาพร้อมหน้าจอ IPS LCD แบบกล้องเจาะรูหรือชื่อเรียกทางการว่า HONOR FullView Display มีขนาดใหญ่ถึง 6.7″ เรียกว่าเต็มตาเอามาก ๆ ความละเอียดก็สูง FHD+ (2388 x 1080 พิกเซล) เหมาะสำหรับการดูคอนเทนต์อย่างมาก ในเรื่องสีสันที่แสดงออกมาก็ตามสไตล์ IPS สวยคมชัด มุมมองก็กว้างกำลังดีครับ

รีวิว HONOR X8
รีวิว HONOR X8

แต่จุดที่เราอยากให้สังเกตเลยก็คือขอบหน้าจอนั้นทำมาได้บางเฉียบจริง ๆ แถมกล้องหน้ายังเป็นแบบ Punch Hole หรือเจาะรูทำให้ไม่กินพื้นที่เยอะ เวลาใช้งานทั่วไปหรือดูคอนเทนต์ก็ไม่บดบังจนเกินไป

รีวิว HONOR X8

ส่วนในเรื่องการตอบสนอง HONOR X8 รองรับ Refresh rate สูง 90Hz ทำให้เวลาเราใช้งานทั่วไป รวมถึงการเล่นโซเชี่ยลหรือเล่นเกมนั้นมีความลื่นไหลมากขึ้น ตอบสนองได้ไว ราบรื่นในทุกการสัมผัสครับ

รีวิว HONOR X8

ตำแหน่งปุ่มดี มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ปุ่ม Power ด้วย

ส่วนตำแหน่งปุ่มกดต่าง ๆ ของ HONOR X8 ก็วางไว้ได้ดีครับอยู่มนตั้งแหน่งที่แตะกดได้ง่าย ไม่ต้องเอื้อมนิ้วไปเยอะ และปุ่มจะวางไว้ที่ฝั่งขวามือของตัวเครื่องทั้งหมด ทั้งปุ่มเพิ่ม-ลดเสียงและ Power ซึ่งที่ปุ่ม Power นี้จะซ่อนเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือไว้ด้วย แตะสแกนได้ง่ายรวดเร็วครับ

รีวิว HONOR X8

นอกจากระบบสแกนลายนิ้วมือที่เราเห็นกันแล้ว HONOR X8 ก็ยังมีระบบสแกนใบหน้ามาให้ใช้งานเช่นเดียวกัน ความเร็วก็ทำได้ดีไม่แพ้สแกนลายนิ้วมือเลยครับ

รีวิว HONOR X8

และที่ด้านซ้ายมือก็จะเรียบ ๆ มีเพียงช่องใส่ซิมการ์ดเท่านั้น ซึ่งตัวถาดซิมของ HONOR X8 ก็เป็นแบบ Dual-SIM คือใส่ได้ 2 ซิมไม่มีช่องสำหรับเพิ่ม microSD นะครับ แต่ที่ให้มาในเครื่องก็สูงถึง 128GB แล้ว

รีวิว HONOR X8

พอร์ตการเชื่อมต่อก็จะวางไว้ที่ด้านล่างตัวเครื่องครับ มีพอร์ตหลักเป็น USB-C และช่องหูฟัง 3.5 มม. ก็มีมาให้ด้วย ข้าง ๆ ก็จะเป็นไมโครโฟนสนทนา และลำโพงหลักของตัวเครื่องครับ

รีวิว HONOR X8

โดยรวมในเรื่องดีไซน์ของ HONOR X8 ก็ถือว่าสมกับสโลแกน “นวัตกรรมที่มาพร้อมดีไซน์” จริง ๆ ครับ เพราะรุ่นนี้ออกแบบมาได้ดีมากตั้งแต่ฝาหลังที่ไล่เฉดสีและเล่นกับแสงได้ดีมาก ความบางเฉียบที่แค่ 7.45 มม.พร้อมดีไซน์ตัดเหลี่ยมสวยงาม อีกทั้งยังได้น้ำหนักที่เบาเพียง 177 กรัม และที่ขาดไม่ได้ก็คือหน้าจอ HONOR FullView Display ขชนาดใหญ่ 6.7″ ที่เต็มตาและขอบจอบางเฉียบสุด ๆ ทำให้รุ่นนี้ดูลงตัวมาก มองภายนอกก็รู้สึกถึงความพรีเมี่ยมแล้วจริง ๆ

รีวิว HONOR X8

ใช้ Magic UI เวอร์ชั่น 4.2

มาต่อในเรื่องซอฟต์แวร์ HONOR X8 ใช้ Magic UI 4.2 ที่ครอบทับอยู่บน Android 11 ในเรื่องความลื่นไหลไม่ต้องห่วงเลยครับ ตอบสนองเราได้ดีมาก อีกทั้งระบบยังนำเสนอให้เราใช้งานรูปแบบการควบคุมแบบ Navigation Gesture อีกด้วย พอได้ใช้งานร่วมกับหน้าจอ 90Hz แล้วทำให้ลื่นไหลแบบสุด ๆ

รีวิว HONOR X8

ส่วนเรื่องการปรับแต่ง Magic UI 4.2 ก็มีให้เลือกปรับแต่งมากมายทั้ง Theme, Magazine Unlock, Wallpaper และ Icons เรียกว่าสายปรับแต่งน่าจะถูกใจตรงนี้เลยล่ะ

รีวิว HONOR X8
รีวิว HONOR X8

มี GMS มาเลย ใช้แอป Google ได้สมบูรณ์

ส่วนเรื่องที่หลายคนกังวลอย่างบริการต่าง ๆ บน HONOR X8 ก็ไม่ต้องห่วงครับเพราะมาพร้อม Google Mobile Services หรือ GMS มาให้เลยด้วย เท่ากับว่าเราสามารถใช้งานบริการของ Google ได้อย่างสมบูรณ์รวมถึงโหลดแอปจาก Google Play ได้ทันทีที่แกะกล่องโดยไม่ต้องไปติดตั้งหรือปรับแต่งใด ๆ เพิ่มเติมครับ

รีวิว HONOR X8

ประสิทธิภาพถึงใจด้วยชิป Snapdragon 680 ขนาด 6nm

ในเรื่องประสิทธิภาพ HONOR X8 ให้สเปคมาได้อย่างน่าสนใจด้วยชิป Snapdragon 680 ชิป 4G ตัวแรงขนาด 6nm ที่มอบประสบการณ์การใช้งานที่ลื่นไหลและประหยัดพลังงานได้เป็นอย่างดี ยิ่งใช้งานคู่กับหน้าจอแบบ 90Hz แล้วก็ยิ่งรู้สึกว่าเร็วไปหมดจริง ๆ

รีวิว HONOR X8

RAM 6GB + RAM Turbo อีก 2GB

ส่วนเรื่องหน่วยความจำ HONOR X8 ให้ RAM มาที่ 6GB และยังมีฟีเจอร์ RAM Turbo ที่จะจำลอง RAM ด้วยการดึงเอาหน่วยความจำภายในมาใช้ได้อีก 2GB เพื่อให้การทำงานต่าง ๆ นั้นราบรื่นขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการสลับแอปไป-มา หรือการประมวลผลหนัก ๆ การมี RAM มากขึ้นก็ยิ่งมีประโยชน์ครับ

รีวิว HONOR X8

ทดสอบประสิทธิภาพกันหน่อยไหมล่ะ !?

ก่อนจะไปทดสอบเล่นเกมกัน เราขอทดสอบประสิทธิภาพจากแอป Benchmark เพื่อให้เห็นคะแนนคร่าว ๆ ของ HONOR X8 กันก่อน ซึ่งเราทดสอบผ่านแอป AnTuTu Benchmark และ Geekbench 5 ครับ โดยฝั่ง AnTuTu จะได้คะแนนออกมาที่ 267635 คะแนน ถือว่าอยู่ในกลุ่มสมาร์ทโฟนระดับกลางที่น่าสนใจไม่น้อยเลยล่ะครับ

รีวิว HONOR X8

ส่วนคะแนน CPU จาก Geekbench 5 จะได้คะแนน Single-Core ออกมาที่ 373 คะแนนและ Multi-Core ที่ 1531 คะแนน ก็ถือว่าสูงใช้ได้ในกลุ่มนี้ครับ

รีวิว HONOR X8

เล่นเกมกันเลยเถอะ!

ทดสอบประสิทธิภาพคร่าว ๆ กันไปแล้วผ่านแอป Benchmark ได้เวลามาทดสอบจริงด้วยการเล่นเกมกันสักหน่อย โดยเดมที่เราจะใช้ทดสอบ HONOR X8 นี้มี 2 เกมฮิตคือ PUBG Mobile และ Asphalt 9 Legend ครับ

รีวิว HONOR X8

เล่น PUBG Mobile บน HONOR X8

เริ่มที่ PUBG Mobile เราสามารถปรับระดับกราฟิกของตัวเกมได้ที่ Balanced กับเฟรมเรตที่ระดับ Medium เท่าที่เราลองเล่นดูก็ถือว่าทำได้ลื่นไหลทีเดียวครับ กราฟิกในเกมอยู่ในระดับกลาง ๆ แต่ก็เล่นได้อย่างลื่นไหลบนเฟรมเรตที่นิ่งใช้ได้เลย ตัวหน้าจอที่เต็มขนาดนี้ดูดีมากเวลาเล่นเกมแนว Battle Royale แบบนี้ครับ

รีวิว HONOR X8
รีวิว HONOR X8
รีวิว HONOR X8

เล่น Asphalt 9 บน HONOR X8

และอีกเกมแข่งรถภาพสวยอย่าง Asphalt 9 เกมนี้เราเลือกปรับกราฟิกไปที่ Default ตามค่าเริ่มต้น ก็เล่นได้อย่างลื่นไหลดี ภาพสวยใช้ได้ตามสไตล์ Asphalt ครับ เท่าที่เล่นมาแม้จะเจอเอฟเฟกต์เยอะ ๆ หรือฉากที่ชนกันแน่น ๆ ก็ยังไม่เจออาการกระตุกเลยล่ะครับ ถือว่าเล่นได้อย่างราบรื่นเลย

รีวิว HONOR X8
รีวิว HONOR X8
รีวิว HONOR X8

ในเรื่องประสิทธิภาพ HONOR X8 ก็ถือว่าทำได้ดีครับ ด้วยสเปคที่ให้มาเป็น Snapdragon 680 ตัวแรงของฝั่ง 4G ที่ใช้งานได้อย่างคล่องตัว และจัดการพลังงานได้เป็นอย่างดี แถมในเรื่องการสลับแอปไปมาก็มีฟีเจอร์ RAM Turbo ที่สามารถขยาย RAM แบบจำลองได้อีก 2GB เลยด้วย ทำให้ในการทำงานทั่วไปหรือจะเล่นเกมก็ตอบสนองได้ดีเลยครับ

รีวิว HONOR X8

กล้องหลัง 4 ตัว ความละเอียดสูงสุด 64MP

มาต่อกันที่เรื่องกล้อง HONOR X8 ให้กล้องหลังมาทั้งหมด 4 ตัว ได้ช่วงมาครบทั้งปกติ มุมกว้างพิเศษ และระยะใกล้ มีสเปคคร่าว ๆ ดังนี้

 • กล้องหลัก 64MP f/1.8
 • กล้อง Ultra Wide 5MP f/2.2
 • กล้อง Macro 2MP f/2.4
 • กล้อง Depth 2MP f/2.4
รีวิว HONOR X8

อย่างที่บอกว่าระยะของกล้องถือว่าให้มาเพียบพร้อมเลยทีเดียว ถ่ายได้ในหลากหลายมุม ส่วนในเรื่องซอฟต์แวร์ HONOR X8 ก็มี AI คอยช่วยปรับภาพให้ซีนที่ถูกถ่ายนั้นสวยขึ้น แบบที่เราพร้อมใช้งานได้ทันทีอีกต่างหากครับ

รีวิว HONOR X8

กล้องหลัก 64MP ไฟล์ดี คุณภาพแจ่ม

ในส่วนของกล้องหลัก HONOR X8 มาพร้อมกล้องหลัก 64MP คุณภาพเยี่ยม ให้เราสามารถถ่ายภาพคุณภาพสูงได้สบาย แถมได้ฟีเจอร​์ AI มาคอยปรับภาพให้สวยงามหลังถ่ายอีก ภาพที่ได้ถือว่าทำได้สวยเลย ในเรื่องของ Dynamic Range รวมถึงซีนย้อนแสงก็เก็บมาได้อย่างครบถ้วน หรือจะเป็นการละลายฉากหลังแบบธรรมชาติจากตัวเลนส์เองก็ทำได้ดีเช่นกันครับ

รีวิว HONOR X8

กล้อง Ultra Wide มุมกว้างพิเศษ ความละเอียด 5MP

ส่วนกล้อง Ultra Wide ของรุ่นนี้ก็ให้มาด้วย ช่วยเพิ่มมุมกว้างพิเศษให้ภาพที่เราถ่ายได้อย่างดี แต่ความละเอียดอาจไม่มากนักอยู่ที่ 5MP แต่ก็เพียงพอต่อการเก็บภาพมุมกว้าง เก็บภาพวิวโดยไม่ต้องถอยหลังเยอะ แถมฟีเจอร์ AI ก็ยังใช้งานได้ด้วยนะ

กล้อง Macro เก็บภาพใกล้ ๆ ได้ระดับ 4 ซม.

กล้องอีกตัวคือ Macro ที่ให้เราถ่ายภาพระยะใกล้ระดับ 4 ซม.ได้ ถือว่าทำได้ใกล้ดีเลย แต่ความละเอียดให้มา 2MP อาจจะไม่คมชัดแบบสุด ๆ ในการใช้งานจริงอาจจะต้องพึ่งแสงที่มากหน่อย เพื่อความคมชัดของภาพครับ

กล้อง Depth ใช้ร่วมกับกล้องหลักในโหมด Portrait

ปิดท้ายที่กล้อง Depth ตรงนี้จะใช้งานจริงร่วมกับกล้องหลักในโหมด Portrait โดยตัวกล้อง Depth นี้จะเข้ามาคำนวณระยะเพื่อแบ่งแบบและฉากหลังออกจากกันเพื่อประมวลผลให้แม่นยำมากขึ้น ซึ่งเท่าที่เราลองใช้งานจริงก็ถือว่าทำได้ดีเลย การตัดฉากหลังทำได้เนียน และในโหมดนี้จะมีฟีเจอร์ Beauty เข้ามาปรับใบหน้าของแบบให้เนียนขึ้นและโทนของภาพก็สวยสวยแต่ยังเป็นธรรมชาติ

กล้องหน้า 16MP เซลฟี่โอเคเลย

ปิดท้ายที่กล้องหน้า HONOR X8 มาพร้อมกล้องหน้า 16MP ที่สามารถถ่ายเซลฟี่ได้สวยงาม เพราะมีทั้ง Face Beauty และโหมด Portrait สาว ๆ ที่ชอบความเนียนสวยพร้อมเพิ่ม Make Up เข้าไปเล็กน้อย น่าจะถูกใจกล้องหน้าของรุ่นนี้ไม่น้อยเลยล่ะครับ

สำหรับเรื่องการถ่ายภาพ HONOR X8 ก็ถือว่าทำได้ดีทีเดียวครับ ตัวกล้องที่ให้มาหลายระยะทำให้เราสนุกไปกับการถ่ายภาพได้มากขึ้น คุณภาพที่ยอดเยี่ยมของแต่ละตัว รวมถึงซอฟต์แวร์ที่เก่งพอดูในการถ่ายออกมาพร้อมใช้งานได้เลยไม่ต้องไปแต่งเพิ่ม

แบตเตอรี่ 4000mAh พร้อมชาร์จไว 22.5W

ปิดท้ายที่เรื่องแบตเตอรี่ HONOR X8 มาพร้อมแบตเตอรี่ขนาด 4000mAh อยู่ในเกณฑ์มาตรฐานเมื่อเทียบกับขนาดหน้าจอและชิปเซ็ต 6nm ครับ เท่าที่เราใช้งานมาก็ถือว่าจัดการพลังงานได้ดีเลย ใช้งานได้ตลอดวันสบาย ๆ จะถ่ายรูปเยอะหน่อยหรือเล่นเกมก็เอาอยู่ครับ

ส่วนระบบชาร์จ HONOR X8 ก็ได้ระบบชาร์จไว 22.5W HONOR SuperCharge มาเลย ช่วยให้ชาร์จแบตฯกลับมาได้อย่างรวดเร็ว

ราคาเปิดตัว 7,999 บาท

HONOR X8 เปิดราคามาที่ 7,999 บาท มาพร้อมความจุ 6GB + 128GB มีให้เลือก 3 สีคือ Midnight Black, Titanium Silver และ Ocean Blue (สีที่รีวิว)

โดยเปิดให้สั่งจองแล้ววันนี้ – 26 กรกฎาคม มีโปรโมชั่น Pre-Order รับของแถมเป็น สายชาร์จ S-Gear 3-in-1 และ HONOR X Privilege Card (ประกันจอแตก 90 วัน, สิทธิซ่อมบำรุงโดยไม่เสียค่าบริการนาน 2 ปี) มูลค่ารวมกว่า 4,959 บาท

สรุปแล้ว “นี่คือสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมนวัตกรรมและดีไซน์ในราคาไม่ถึง 8,000 บาท”

สรุปให้เลย HONOR X8 ก็ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมนวัตกรรมและดีไซน์สมสโลแกน เพราะทั้งขอบหน้าจอที่บางเฉียบ ดีไซน์ทรงเหลี่ยมและความบาง-เบาที่น่าถือใช้งาน พร้อมลูกเล่นฝาหลังที่สะท้อนกับแสงได้อย่างน่าสนใจ ส่วนสเปคภายในรุ่นนี้ก็ให้มาแบบครบครัน ทั้งหน้าจอใหญ่ 6.7″ ชิปเซ็ต Snapdragon 680 ความจุ 6GB + 128GB แบตเตอรี่ 4000mAh ชาร์จไว 22.5W HONOR SuperCharge อีกทั้งยังมีกล้องหลัง 4 ตัวความละเอียดสูงสุด 64MP อีก แต่ที่สำคัญที่สุดก็คงหนีไม่พ้นซอฟต์แวร์ที่มีบริการ GMS ติดให้ใช้งาน หมายความว่ารุ่นนี้จะติดตั้งแอปจาก Google ได้ 100% เต็ม ไม่ติดขัดด้วย เรียกว่าในงบไม่เกิน 8,000 บาท แล้วได้มาครบขนาดนี้ก็เรียกว่าเป็นนวัตกรรมได้เช่นกันล่ะเนาะ

จุดเด่น

 • ดีไซน์สวยงาม ตัวเครื่องบาง-เบาน่าสัมผัส
 • หน้าจอ IPS ขนาดใหญ่ 6.7″ พร้อม Refresh rate 90Hz
 • ชิปเซ็ต Snapdragon 680 ไว้ใจได้
 • แบตเตอรี่ใช้งานได้ดี มีชาร์จไว 22.5W SuperCharge
 • กล้องหลัง 4 ตัวความละเอียดสูง 64MP
 • มี GMS

จุดสังเกต

 • ไม่รองรับการเพิ่ม MicroSD

กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก