Connect with us

Smart Review

รีวิว HONOR X7 นวัตกรรมความแรงที่ต้องลองกับ ชิป Snapdragon 680 | จอใหญ่ 6.74″ 90Hz | แบตฯอึด 5000mAh ในราคาเพียง 6,299 บาท

Published

on

รีวิว HONOR X7 สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่จาก HONOR X Series ที่กลับมาทำตลาดในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ โดยรุ่นนี้จะเป็นรุ่นเริ่มต้น แต่ก็มาพร้อมสเปคที่ไม่ธรรมดาเลยทั้ง ชิป Snapdragon 680, หน้าจอใหญ่ 6.74″ 90Hz, แบตเตอรี่ 5000mAh พร้อมชาร์จไว 22.5W HONOR SuperCharge แถมยังมีสโลแกนน่าลองว่า “นวัตกรรมความแรงที่ต้องลอง” ดูดีทีเดียวเลยใช่ไหมล่ะครับ

เรียกว่าเป็นอีกรุ่นที่เชียร์ให้ลองเลย เพราะรุ่นนี้เปิดราคามาเพียง 6,299 บาทเท่านั้น แต่ได้สเปคมาระดับนี้ถือว่าใช้งานได้อย่างคุ้มค่าแน่นอน รายละเอียดเต็ม ๆ จะเป็นอย่างไรติดตามได้จากรีวิว HONOR X7 นี้เลยครับ

สรุปสเปค HONOR X7

 • ขนาดตัวเครื่อง : 167.59 × 77.19 × 8.62 มม.
 • น้ำหนัก : 198 กรัม
 • หน้าจอ : HONOR FullView Display ขนาด 6.74” ความละเอียด HD+ (1600 x 720 พิกเซล) 
 • refresh rate : 90Hz
 • CPU : Snapdragon 680 Octa-Core 2.4GHz (6nm)
 • GPU : Adreno 610
 • RAM : 4GB (+ RAM Turbo 2GB)
 • ROM : 128GB
 • แบตเตอรี่ : 5,000mAh
 • ระบบชาร์จ : 22.5W HONOR SuperCharge
 • กล้องหน้า : 8MP f/2.0
 • กล้องหลัง : 4 ตัว
  • 48MP กล้องหลัก f/1.8
  • 5MP กล้อง Ultra Wide f/2.2
  • 2MP กล้อง Macro f/2.4
  • 2MP กล้อง Depth f/2.4
 • การเชื่อมต่อ : Wi-Fi 802.11a/b/g/n/ac, Bluetooth 5.1, ช่องหูฟัง 3.5 มม.และพอร์ต USB Type-C
 • ระบบปฏิบัติการ : Android 11 ครอบทับด้วย Magic UI 4.2
 • สีสัน : สีน้ำเงิน Ocean Blue, สีดำ Midnight Black, สีเงิน Titanium Silver

แกะกล่อง HONOR X7

ตัวกล่องของ HONOR X7 จะเป็นขนาดมาตรฐาน ที่ด้านหน้ามีรูปภาพผลิตภัณฑ์ชัดเจนในสีน้ำเงิน Ocean Blue พร้อมชื่อรุ่นชัดเจนครับ แต่สีที่หน้ากล่องต้องบอกก่อนว่าจะใช้สีนี้เป็นภาพปกทั้งหมดครับ เพราะฉะนั้นถ้าสั่งสีอื่นแล้วได้กล่องหน้าตาแบบนี้ไม่ต้องตกใจไปครับ

อย่างในเครื่องรีวิวที่เราได้มาก็เป็นสี Titanium Silver ซึ่งรายละเอียดของสีต้องดูที่ใต้กล่องจะมีระบุไว้อีกทีเนาะ

เปิดกล่องเราจะเจอกับตัวเครื่องอยู่ในซองก่อนเลย และถัดลงไปจะมีอุปกรณ์เสริมไว้ด้านใน เบ็ดเสร็จแล้วอุปกรณ์ภายในกล่องของ HONOR X7 ก็มี 6 อย่างดังนี้ครับ

 1. ตัวเครื่อง HONOR X7
 2. เคสซิลิโคนใส
 3. สายชาร์จ USB-C to USB-A
 4. อะแดปเตอร์ชาร์จไว 22.5W HONOR SuperCharge
 5. เอกสารคู่มือ
 6. เข็มจิ้มถาดซิม

ดีไซน์พรีเมี่ยม ฝาหลังไล่เฉดสีอย่างโดน

มาเริ่มกันที่ดีไซน์กันเลยดีกว่าครับ HONOR X7 มาพร้อมดีไซน์ที่ดูพรีเมี่ยมเกินราคา 6,299 บาทไปไกลมาก ฝาหลังจะมีความโค้งในเล็ก ๆ เพื่อให้รับกับมือเวลาจับถือ และสี Titanium Silver ที่เราได้มาก็จะเป็นผิวสัมผัสแบบด้านด้วย ทำให้เวลาเราถือใช้งานแล้วละมุนมือไม่เก็บคราบรอยนิ้วมือแบบผิวมันวาว

นอกจากนี้ฝาหลังก็ยังมีความไล่เฉดสีเมื่อกระทบกับแสงด้วย สีเงินที่มีประกายของสีส้มและชมพูอยู่ภายในก็ให้ความรู้สึกที่ไม่หยุดนิ่ง มีความหลากหลายขึ้นไปอีก ใครที่ชอบมือถือที่สวย ๆ แต่มองไม่เบื่อถูกใจแน่นอนครับ

ส่วนดีไซน์กล้องก็ใช้แบบ Dual-Matrix หรือวงแหวนคู่วางตำแหน่งอยู่ที่มุมซ้ายบน ยิ่งทำให้นึกถึงสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นหนึ่งเลย ทำให้ตัวกล้องของ HONOR X7 ดูพรีเมี่ยมขึ้นไปอีก บอกแล้วว่าดูเกินราคาจริง ๆ ครับ

หน้าจอ HONOR FullView ใหญ่ 6.74″ ลื่นไหล 90Hz

พลิกกลับมาดูที่หน้าจอกันบ้าง HONOR X7 มาพร้อมหน้าจอ IPS LCD ขนาด 6.74″ ดีไซน์แบบติ่งหยดน้ำที่ยื่นออกมาจากขอบหน้าจอเพียงเล็กน้อย ถือว่าเป็นดีไซน์ที่ดีเพราะไม่กวนใจเวลาใช้งานหรือดูคอนเทนต์เท่าไหร่นัก

ในเรื่องการแสดงผลหน้าจอของ HONOR X7 มีความละเอียดระดับ HD+ (1600 x 720 พิกเซล) อาจจะดูน้อยไปหน่อยเมื่อเทียบกับขนาดหน้าจอใหญ่ระดับนี้ แต่เท่าที่ใช้งานมาก็ถือว่าเพียงพอครับ อาจจะมีรอยหยักบ้างบนตัวหนังสือ แต่ถ้าไม่ได้จ้องกันจริง ๆ ก็ถือว่าเป็นจอที่ทำได้ดีเลย สีสันสวยสดกำลังดีด้วย

ส่วนเรื่องการตอบสนองของหน้าจอ HONOR X7 ก็ได้ Refresh rate มาที่ 90Hz ตรงนี้เราชอบเลย เพราะการทำงานต่าง ๆ ดูลื่นไหลขึ้นมามาก ไม่ว่าจะเลื่อนหน้าจอไป-มา หรือเล่นแอปต่าง ๆ ก็ถูกใจแน่นอนครับ

ขนาดและน้ำหนักที่ลงตัว

สำหรับขนาดของตัวเครื่อง HONOR X7 มีความบางที่ 8.62 มม.และน้ำหนักที่ 198 กรัม ซึ่งหากเทียบกับสเปคทั้งหน้าจอขนาดใหญ่ 6.74″ และแบตเตอรี่ถึง 5000mAh การที่ได้สัดส่วนตัวเครื่องมาเท่านี้ก็ถือว่ารับได้ครับ เราว่าเป็นอะไรที่ลงตัวดีด้วย ไม่หนาหรือบางจนเกินไป

ตำแหน่งปุ่มดี มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ปุ่ม Power ด้วย

ส่วนตำแหน่งปุ่มกดต่าง ๆ ของ HONOR X7 ก็วางไว้ได้ดีครับอยู่ในตั้งแหน่งที่แตะกดได้ง่าย ไม่ต้องเอื้อมนิ้วไปเยอะ และปุ่มจะวางไว้ที่ฝั่งขวามือของตัวเครื่องทั้งหมด ทั้งปุ่มเพิ่ม-ลดเสียงและ Power ที่มีดีไซน์เว้าลงไปเล็กน้อยด้วย

ซึ่งที่ปุ่ม Power นี้จะซ่อนเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือไว้นั่นเองครับ การออกแบบโดยเว้าลงไปเล็กน้อยช่วยให้แตะสแกนได้ง่ายขึ้นครับ

พอร์ตการเชื่อมต่อก็จะวางไว้ที่ด้านล่างตัวเครื่องครับ มีพอร์ตหลักเป็น USB-C และช่องหูฟัง 3.5 มม. ก็มีมาให้ด้วย ข้าง ๆ ก็จะเป็นไมโครโฟนสนทนา และลำโพงหลักของตัวเครื่องครับ

ส่วนช่องใส่ซิมของ HONOR X7 จะอยู่ที่ด้านบนตัวเครื่องครับ ถาดซิมเป็นแบบ Hybrid Slot คือใส่ได้ 2 ซิม แต่ในช่องซิม 2 เราจะเลือกได้ว่าเปลี่ยนไปใส่ MicroSD แทนได้ครับ

โดยรวมในเรื่องดีไซน์ของ HONOR X7 ก็ทำได้ดีทีเดียว ฝาหลังถ้ามองเผิน ๆ ไม่ได้บอกก็คงคิดว่าเป็นสมาร์ทโฟนราคาหมื่นกลาง ๆ – หมื่นปลายได้สบาย ผิวสัมผัสของสี Titanium Silver ที่เป็นแบบด้านพร้อมความละมุนเมื่อสะท้อนกับแสงก็ยิ่งทำให้ลงตัวเข้าไปใหญ่ อีกทั้งยังมีหน้าจอขนาดใหญ่ 6.74″ ที่เต็มตาเอามาก ๆ แต่บอดี้ตัวเครื่องบางและน้ำหนักกำลังดีอีก

ชิปเซ็ต Snapdragon 680 กับความแรงที่ต้องลอง

HONOR X7 มาพร้อมชิปเซ็ต Snapdragon 680 ขนาด 6nm ถือว่าเป็นชิปที่แรงพอตัวในกลุ่ม 4G ช่วยมอบประสบการณ์การทำงานที่ลื่นไหล รวมถึงการทำงานหนัก ๆ และการจัดการพลังงานได้เป็นอย่างดีทีเดียวล่ะครับ

RAM 4GB + RAM Turbo อีก 2GB

ส่วนเรื่องหน่วยความจำ HONOR X7 ให้ RAM มาที่ 4GB และยังมีฟีเจอร์ RAM Turbo ขยาย RAM ด้วยการดึงเอาหน่วยความจำภายในมาใช้ได้อีก 2GB เพื่อให้การทำงานต่าง ๆ นั้นราบรื่นขึ้น เสมือนเรามี RAM 6GB ทำให้การใช้งานนั้นลื่นไหลไม่มีอาการแอปเบื้องหลังหลุดออกไปเองบ่อย ๆ ด้วยครับ

ซึ่งด้วยสเปคระดับนี้ ก็ได้คะแนนจากผลทดสอบของ AnTuTu Benchmark ไปที่ 251188 คะแนนครับ

และทางฝั่ง Geekbench 5 ก็ได้คะแนน Single-Core ที่ 377 กับ Multi-Core ที่ 1665 คะแนนครับ

ลองเล่นเกมกับความแรงที่ต้องลอง

ชื่อสโลแกนที่ชวนให้ทดสอบแบบนี้ ก็ได้เวลามาลองเล่นเกมกันแล้ว สำหรับเกมที่เราจะเล่นบน HONOR X7 นี้มี 2 เกมคือ Asphalt 9 และ Apex Legend ครับ โดยในเรื่องการเล่นเกม HONOR จะมีฟีเจอร์ GPU Turbo ที่ช่วยจัดการพลังงานรวมถึงรีดประสิทธิภาพออกมาให้สูงที่สุดด้วยนะ

เล่น Asphalt 9 บน HONOR X7

สำหรับ Asphalt 9 เราเล่นในระดับกราฟิก Default หรือค่าเริ่มต้นดู ตัวเกมทำกราฟิกออกมาได้สวยงามดีทีเดียว ส่วนเรื่องความลื่นไหลก็ทำได้ดีครับ เล่นต่อเนื่องกัน 3 – 4 แมทช์ก็ยังลื่นไหล ไม่เจออาการเฟรมดรอปหรือกระตุกให้ขัดใจเลย

เล่น Apex Legend บน HONOR X7

ส่วน Apex Legend ก็เป็นเกมใหม่ที่มีกราฟิกสูงเอาเรื่อง บน HONOR X7 เราสามารถปรับระดับกราฟิกได้ที่ Normal และเฟรมเรตที่ High เท่าที่เราเล่นจริง ๆ ก็พบว่าตัวเกมรันได้อย่างลื่นไหลเลยที่ 40fps ภาพกราฟิกก็สวยกำลังดีแล้วบนหน้าจอขนาดใหญ่ 6.74″ นี้ครับ การตอบสนองหน้าจอที่ได้จอ 90Hz มาก็ช่วยให้เราเล่นเกมแนว FPS ได้สนุกยิ่งขึ้นอีกด้วย

ในเรื่องประสิทธิภาพ HONOR X7 ก็ทำได้ดีครับ ในเรื่องการเล่นเกมกราฟิกสูง ๆ ก็เล่นได้อย่างลื่นไหล อย่าง 2 เกมที่เราใช้ทดสอบก็เห็นได้ชัดว่าไม่เจออาการกระตุกแบบจริงจังเลย ตัว RAM Turbo ที่เพิ่ม RAM แบบจำลองเข้ามาอีก 2GB ก็ช่วยให้เราทำงานลื่นไหลได้มากขึ้นจากเดิมที่มีอยู่แล้ว 4GB เล่นแล้วไม่รู้สึกถึงความหน่วงหรือช้าเลยล่ะครับ

ใช้ Magic UI เวอร์ชั่น 4.2

มาต่อในเรื่องซอฟต์แวร์ HONOR X7 ใช้ Magic UI 4.2 ที่ครอบทับอยู่บน Android 11 ในเรื่องความลื่นไหลไม่ต้องห่วงเลยครับ ตอบสนองเราได้ดีมาก อีกทั้งระบบยังนำเสนอให้เราใช้งานรูปแบบการควบคุมแบบ Navigation Gesture อีกด้วย พอได้ใช้งานร่วมกับหน้าจอ 90Hz แล้วทำให้ลื่นไหลแบบสุด ๆ

มี GMS มาเลย ใช้แอป Google ได้สมบูรณ์

ส่วนเรื่องที่หลายคนกังวลอย่างบริการต่าง ๆ บน HONOR X7 ก็ไม่ต้องห่วงครับเพราะมาพร้อม Google Mobile Services หรือ GMS มาให้เลยด้วย พร้อมใช้งานแอปหรือบริการจาก Google ได้ทันทีและสมบูรณ์ด้วย

กล้องหลัง 4 ตัว ความละเอียดสูงสุด 48MP

มาต่อกันที่เรื่องกล้อง HONOR X7 ให้กล้องหลังมาทั้งหมด 4 ตัว ในดีไซน์ Dual-Matrix สุดพรีเมี่ยมนี้ มีสเปคคร่าว ๆ ดังนี้

 • กล้องหลัก 48MP f/1.8
 • กล้อง Ultra Wide 5MP f/2.2
 • กล้อง Macro 2MP f/2.4
 • กล้อง Depth 2MP f/2.4

ซึ่งระยะที่ให้มาก็ถือว่าครบและเพียงพอต่อการใช้งานไม่น้อยเลย ใครที่ชอบถ่ายวิวแบบมุมกว้างและกว้างพิเศษก็น่าจะถูกใจแน่นอน หรืออยากถ่ายภาพในระยะใกล้ ๆ แบบ Macro ก็มีด้วย ส่วนเรื่องซอฟต์แวร์ HONOR X7 ก็มีฟีเจอร์ AI คอยจัดการภาพและปรับแต่งให้สวยขึ้นแบบพร้อมแชร์เลยทันที

กล้องหลัก 48MP ถ่ายสวยใช้ได้เลย

คุณภาพของกล้องหลักความละเอียด 48MP ก็ถือว่าทำได้ดีเลย ด้วยตัวช่วย AI ที่คอยปรับแต่งภาพให้สวยงามขึ้นทั้งในภาพวิว ภาพอาหาร หรือภาพดอกไม้ต่าง ๆ สีสันดีขึ้นดึงโทนสีขึ้นมาแม้จะย้อนแสงด้วย ถือว่าถ่ายออกมาได้สวยใช้ได้เลยในสมาร์ทโฟนกลุ่มราคา 6 – 7,000 บาทแบบน้ี

กล้อง Ultra Wide มุมกว้าง 5MP

ส่วนกล้อง Ultra Wide หรือมุมกว้างพิเศษ HONOR X7 ก็ได้ความละเอียดมาที่ 5MP อาจจะไม่ได้มากหรือคมชัดเท่ากล้องหลัก แต่เท่าที่ลองใช้งานก็ถือว่าให้มุมมองที่กว้างกว่ากันเยอะ เหมาะสำหรับภาพที่ต้องการความกว้างหรือภาพถ่ายที่เราไม่อยากถอยออกห่างเยอะ

กล้อง Macro ภาพระยะใกล้ 2MP

และกล้อง Macro ก็ให้ความละเอียดมาที่ 2MP เข้าใกล้วัตถุได้ในระยะ 2 ซม.เรียกว่าเหมาะกับภาพที่ต้องการการเข้าใกล้สูง ๆ เลย แต่ด้วยความละเอียดและเซ็นเซอร์ที่ไม่ใหญ่มาก แนะนำว่าควรถ่ายในที่ที่มีแสงเพียงพอจะดีที่สุดครับ

กล้อง Depth ช่วยให้ถ่าย Portrait ได้สวย ละลายหลังเนียน

ปิดท้ายที่กล้อง Depth ตัวนี้ความละเอียด 2MP จะใช้งานร่วมกับกล้องหลักในโหมด Portrait เพื่อวัดระยะและเพิ่มเอฟเฟกต์ละลายฉากหลังให้เนียนยิ่งขึ้น ซึ่งเท่าที่เราลองในโหมดถ่ายคนจริง ๆ แล้ว ก็ทำได้เนียนตาเลย ฉากหลังละลายเป็นธรรมชาติ และความเก่งของโหมดนี้ก็คือมีการเพิ่มเอฟเฟกต์ใบหน้าเนียนสวยให้เราด้วย ถ่ายออกมาแบบจบหลังกล้องพร้อมใช้ได้เลยล่ะครับ

กล้องหน้า 8MP เซลฟี่ใช้ได้

ส่วนกล้องหน้าของ HONOR X7 ก็ให้ความละเอียดมาที่ 8MP ถือว่ากลาง ๆ แต่เท่าที่ถ่ายออกมาก็ใช้งานได้ดีครับ มีโหมดหน้าเนียน Face Beauty และ Portrait มาให้ใช้งานด้วย

แบตเตอรี่ 5000mAh พร้อมชาร์จไว 22.5W SuperCharge

ปิดท้ายที่เรื่องแบตเตอรี่และการชาร์จ HONOR X7 มาพร้อมแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ถึง 5000mAh ใช้งานได้อย่างยาวนานตลอดวันแน่นอน เท่าที่เราลองใช้งานจริง ถ้าเล่นไม่หนักมากก็ลากยาวได้ถึง 2 วันสบาย ๆ และถ้าใกล้หมดจริง ๆ ก็ยังมีระบบชาร์จไว 22.5W SuperCharge มาให้ที่ชาร์จเพียง 30 นาที สามารถดูซีรีส์ได้ถึง 10 ตอนหรือชาร์จแค่ 10 นาทีเล่นเกมต่อได้ถึง 2 ชม.เลยด้วย

ราคาเปิดตัว 6,299 บาท

HONOR X7 เปิดราคามาที่ 6,299 บาท มาพร้อมความจุ 4GB + 128GB มีให้เลือก 3 สีคือ Midnight Black, Ocean Blue และ Titanium Silver (สีที่รีวิว)

โดยเปิดให้สั่งจองแล้ววันนี้ – 26 กรกฎาคม มีโปรโมชั่น Pre-Order รับของแถมเป็น สายชาร์จ S-Gear 3-in-1 และ HONOR X Privilege Card (ประกันจอแตก 90 วัน, สิทธิซ่อมบำรุงโดยไม่เสียค่าบริการนาน 2 ปี) มูลค่ารวมกว่า 4,959 บาท

สรุปแล้ว “นี่คือสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมนวัตกรรมความแรงที่ต้องลองกับราคาเบา ๆ”

สรุปแล้ว HONOR X7 ก็ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนจอใหญ่ที่ครบเครื่องทั้งความแรง และตอบโจทย์ในเรื่องความบันเทิงครบครันในราคาไม่ถึง 6,300 บาทจริง ๆ ครับ ด้วยสเปคที่ให้มาทั้งหน้าจอขนาดใหญ่ 6.74″ ชิปเซ็ต Snapdragon 680 แบตเตอรี่ใหญ่ 5000mAh และมีระบบชาร์จไว 22.5W อีก พร้อมใช้งานแบบเต็มที่ อีกทั้งยังมีดีไซน์หรูหราพรีเมี่ยมระดับไฮเอนด์ มีกล้องหลัง 4 ตัวที่เพียงพอต่อการใช้งานได้เป็นอย่างดีอีกต่างหาก ใครที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนที่ครบจบในงบประมาณ 6 – 7,000 บาทอยู่ เราว่ารุ่นนี้ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียวครับ

จุดเด่น

 • ดีไซน์สวยงาม ตัวเครื่องพรีเมี่ยม
 • หน้าจอ IPS ขนาดใหญ่ 6.74″ พร้อม Refresh rate 90Hz
 • ชิปเซ็ต Snapdragon 680 ไว้ใจได้
 • แบตเตอรี่ใหญ่ 5000mAh มีชาร์จไว 22.5W SuperCharge ด้วย
 • กล้องหลัง 4 ตัวความละเอียดสูง 48MP
 • มี GMS

จุดสังเกต

 • หน้าจอความละเอียดแค่ HD+ แต่ก็เพียงพอต่อการใช้งานทั่วไปแล้ว

กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

Android News3 ชั่วโมง ago

ดาวน์โหลด Wallpaper ชุดใหม่จาก ColorOS 13 ได้แล้วที่นี่

ColorOS 13 เปิดตัวทา...

Android News3 ชั่วโมง ago

OPPO เปิดตัว ColorOS 13 พัฒนาด้าน UI, ใช้งานหลายอุปกรณ์ง่ายขึ้น และอื่นๆ เพียบ

ในวันนี้ OPPO ได้เปิ...

Android News4 ชั่วโมง ago

20 ส.ค.นี้ OPPO Reno8 Series 5G เซอร์ไพรส์ลูกค้า ลุ้นใกล้ชิดถ่ายพอร์ตเทรตกับ “เบลล่า-กลัฟ” The Portrait Expert แห่งปี พร้อมร่วมสนุกรับของรางวัลมากมาย ที่ Zpell ชั้น G ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต

ออปโป้จัดเซอร์ไพรส์ใ...

IT News9 ชั่วโมง ago

Sony Thai เปิดจอง PlayStation 5 วันที่ 19 ส.ค. 2565 เวลา 11.00 น.

Sony ประเทศไทยเปิดรอ...

Android News10 ชั่วโมง ago

OPPO ชวนชาว TikTok ร่วมชาเลนจ์ #พอร์ตเทรตสวยวันสวยคืน ถ่ายรูปพอร์ตเทรตสวยโดดเด่นเป็นธรรมชาติ ลุ้นรับ OPPO Reno8 Z 5G ฟรี!

ออปโป้พร้อมพรีเซ็นเต...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก