ติดตามพวกเรา

Featured

รีวิว Honor 10 Lite ดีไซน์สวย ฟีเจอร์จัดเต็ม ราคาย่อมเยา

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

Honor 10 Lite สมาร์ทโฟนน้องใหม่ที่มีดีไซน์สวยหรูระดับพรีเมียม มาพร้อมกับสโลแกน เซลฟี่สวย สไตล์คุณ ด้วยกล้องหน้าและกล้องหลังมี AI ให้การถ่ายภาพออกมาสวยทุกสถานการณ์ และครั้งแรกกับหน้าจอรอยบากทรงหยดน้ำในสมาร์ทโฟนราคาย่อมเยา

Honor 10 Lite Review

สรุปข้อมูลและสเปค Honor 10 Lite

 • ราคาเปิดตัว 6,490 บาท (มกราคม 2019)
 • ขนาดตัวเครื่อง 154.8 x 73.64 x 7.95 มม.
 • น้ำหนัก 162 กรัม
 • รองรับ 2 ซิมการ์ด
 • หน้าจอแสดงผขนาด 6.21 นิ้ว FullView Display FullHD+ ความละเอียด 2340 x 1080 พิกเซล อัตราส่วน 19.5:9
 • ระบบปฏิบัติการ Android 9 Pie กับ EMUI 9
 • ชิพเซ็ต Hisilicon Kirin 710
 • แรม 3GB
 • ความจุตัวเครื่อง 32GB ใส่เมมเพิ่มได้ด้วย microSD สูงสุด 512GB
 • กล้องหลังคู่ 13 ล้านพิกเซล f/1.8 และ 2 ล้านพิกเซลสำหรับเก็บความลึกของภาพ f/2.4 พร้อมแฟลช LED
 • กล้องหน้า 24 ล้านพิกเซล f/2.0
 • แบตเตอรี่ขนาด 3400mAh
 • รองรับ Bluetooth 4.2, Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac, 2.4G
 • เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือด้านหลัง และปลดล็อคหน้าจอด้วยใบหน้า

 

ดีไซน์สวยหรูระดับพรีเมียม

Honor 10 Lite Review

การดีไซน์ Honor 10 Lite เลือกใช้วัสดุฝาหลังที่มีความโค้งเว้าแบบ 3D ในขณะที่ด้านหน้าครอบด้วยกระจกกันรอยขอบโค้งมน 2.5D ซึ่งจะให้ผิวสัมผัสที่ดูแน่นหนา จับกระชับมือ ไม่มีขอบคม และตัวเครื่องจะดูพรีเมียมมากขึ้น

 

Honor 10 Lite Review

หน้าจอมีการอัพเกรดอัตราส่วนให้กว้างแบบ 19.5:9 ทำให้ได้พื้นที่หน้าจอสำหรับแสดงผลที่ใหญ่ขึ้นถึง 6.3 นิ้ว ในขนาดตัวเครื่องที่ยังสามารถจับถนัดในมือเดียว และมีรอยบากทรงหยดย้ำบริเวณขอบด้านบนตัวเครื่องสำหรับติดตั้งเลนส์กล้องหน้า

 

Honor 10 Lite Review

Honor 10 Lite ถือเป็นสมาร์ทโฟนราคาย่อมเยารุ่นแรกๆ ที่มีการนำเทคโนโลยีรอยบากทรงหยดมาใช้งาน เมื่อเทียบกับรุ่นอื่นๆ ในระดับราคาเดียวกันส่วนใหญ่แล้วจะเป็นรอยบากเป็นแบบแถบยาว ทำให้สูญเสียพื้นที่หน้าจอแสดงผลมากกว่าทรงหยดน้ำ

 

Honor 10 Lite Review

ดีไซน์ของ Honor 10 Lite ที่ไม่เหมือนใครคือการไล่เฉดสีจากบนลงล่างของตัวเครื่องสี Sky Blue โดยบริเวณส่วนบนจะเป็นโทนสีขาวแล้วไล่เฉดสีลงมาเป็นสีน้ำเงิน ซึ่งทาง Honor ใช้เทคโนโลยีการเคลือบวัสดุไล่เฉดสีมากถึง 8 ชั้น ทำให้ตัวเครื่องมีความมันวาวและสะท้อนเฉดสีที่แตกต่างกันออกไปเมื่อมองจากมุมต่างๆ

 

Honor 10 Lite Review

Honor 10 Lite เรียกได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟนราคาย่อมเยาที่มีดีไซน์สวยงาม เป็นการผสมผสานระหว่างเทคโนโลยีและแฟชั่นได้อย่างลงตัว เพราะปัจจุบันสมาร์ทโฟนไม่ได้เป็นเพียงอุปกรณ์สื่อสารเท่านั้น แต่ยังเป็นเครื่องประดับชิ้นหนึ่งด้วย

 

Honor 10 Lite Review

ด้านการดีไซน์อื่นๆ ของ Honor 10 Lite มีพอร์ตเชื่อมต่อเป็น microUSB สำหรับชาร์จไฟและถ่ายโอนข้อมูลผ่านสายเคเบิล และมีลำโพง, ไมโครโฟนหลัก และช่องต่อหูฟัง 3.5mm อยู่บริเวณขอบด้านล่างตัวเครื่อง

 

Honor 10 Lite Review

ขอบด้านขวามีปุ่มปรับระดับเสียง และปุ่ม Power

 

Honor 10 Lite Review Honor 10 Lite Review

ขอบด้านบนมีไมโครโฟนตัดเสียงรบกวน และถาดใส่ซิมแบบไฮบริด รองรับซิมขนาด Nano SIM จำนวน 2 ช่อง หรือเลือกใส่ microSD card ความจุสูงสุด 512GB แทนในช่องซิม 2 เพื่อเพิ่มพื้นที่จัดเก็บให้มากขึ้น

 

Honor 10 Lite Review

ด้านหลังมีเลนส์กล้องคู่แนวตั้ง โดยกรอบเลนส์ถือว่านูนขึ้นมาเหนือฝาหลังเล็กน้อย และมีไฟแฟลช LED สำหรับช่วยถ่ายในที่มืดหรือแสงน้อย ซึ่งข้างๆ จะมีข้อความระบุว่าเป็น AI Camera และมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมืออยู่บริเวณกลางเครื่อง

 

กล้องถ่ายรูป

Honor 10 Lite Review

กล้องหน้าของ Honor 10 Lite มีขนาด 24 ล้านพิกเซล f/2.0 มีความสามารถในถ่ายภาพให้ออกมาโดดเด่นได้ด้วย Portrait Mode ที่เป็นการละลายฉากหลังให้ตัวคนมีความโดดเด่นขึ้นมานั่นเอง ซึ่งโหมดนี้แสดงให้เห็นถึงความสามารถของเลนส์กล้องและ AI ที่ทำงานร่วมกันได้เป็นอย่างดี

 

Honor 10 Lite Review Honor 10 Lite Review Honor 10 Lite Review Honor 10 Lite Review

กล้องหน้ามีเทคโนโลยี AI ที่จะช่วยปรับค่ากล้องให้การถ่ายเซลฟี่ออกมาสวยงามเป็นธรรมชาติมากที่สุดแบบอัตโนมัติตามสภาพแวดล้อมที่กำลังทำการถ่ายเซลฟี่ เช่น ถ่ายคู่กับต้นไม้หรือฉากหลังเป็นท้องฟ้า เป็นต้น ซึ่งระบบจะปรับค่ากล้องให้เหมะกับแต่ละฉากให้แตกต่างออกไป เพื่อให้ภาพเซลฟี่ออกมาสมบูรณ์และสวยเป็นธรรมชาติมากที่สุดนั่นเอง

 

Honor 10 Lite Review

ในโหมดของ AR Lens ได้เพิ่มความสนุกด้วยเอฟเฟ็กต์สติกเกอร์น่ารักๆ ให้เลือกใส่ระหว่างการถ่ายรูปเซลฟี่ได้ ช่วยการเซลฟี่มีความสดใส สวยงาม สนุกมากขึ้นด้วย และมีการอัพเกรดฟีเจอร์ของ AR Sticker ในรูปแบบวัตถุ 3 มิติ ซึ่งเป็นการร่วมกันพัฒนาโดย Huawei และ Pitu ในการนำสติกเกอร์แบบ 3 มิติเข้ามาเป็นส่วนของรูปภาพที่ดูสมจริงมากขึ้น

 

Honor 10 Lite Review

Honor 10 Lite เป็นสมาร์ทโฟนที่มีกล้องถ่ายรูปด้านหลังเป็นเลนส์คู่ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล f/1.8 และ 2 ล้านพิกเซล f/2.4 เพื่อการถ่าย Portrait Mode โดยมีกล้อง Depth Sensor ทำหน้าที่ในการเก็บระยะความลึกของภาพ จึงทำให้การละลายฉากหลังทำได้เนียนมากๆ ทำเอฟเฟ็กต์โบเก้ได้สวยงาม

 

Honor 10 Lite Review

เรื่องกล้องของ Honor 10 Lite ทำออกมาได้ดีเกินราคาจริงๆ จากภาพถ่ายที่ได้จากกล้องของรุ่นนี้ไม่ทำให้ผิดหวังเลย โดยมี AI ช่วยให้การถ่ายภาพทำได้ง่ายและสวยแบบอัตโนมัติ ไม่ต้องตั้งค่ากล้องให้ยุ่งยาก

 

Honor 10 Lite Camera Review Honor 10 Lite Camera Review Honor 10 Lite Camera Review

จะเห็นว่าภาพถ่ายที่เปิดใช้งาน AI จะได้สีสันที่มีเฉดสีดูสดใสมากขึ้น แต่ถ้าใครไม่ชอบหรือคิดว่าสีดูเข้มเกินไปก็สามารถปิดใช้งาน AI ได้ทั้งก่อนถ่ายและหลังถ่าย เรียกได้ว่าถ่ายช็อตเดียวก็มาเลือกทีหลังได้

 

Honor 10 Lite Review Honor 10 Lite Review Honor 10 Lite ReviewHonor 10 Lite Review Honor 10 Lite Review Honor 10 Lite Review Honor 10 Lite Review Honor 10 Lite Review Honor 10 Lite Review

สำหรับภาพบุคคลที่ถ่ายด้วย Portrait Mode จะเห็นว่าการตัดขอบตัวแบบแล้วทำเอฟเฟ็กต์ละลายฉากหลังเพื่อให้ตัวแบบมีความโดดเด่นนั้นทำออกมาได้เนียนมากๆ

 

Honor 10 Lite Camera Review Honor 10 Lite Camera Review

3D Portrait Lighting เป็นโหมดที่ใช้ความสามารถของ AI ในการตรวจจับใบหน้าแบบ 3 มิติ เพื่อปรับแสงในการถ่ายภาพใบหน้าบุคคลให้ออกมาสวยงามเป็นธรรมชาติในรูปแบบแสงต่างๆ ซึ่งรองรับการใช้งานทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง

 

Honor 10 Lite Night Mode 1 Honor 10 Lite Night Mode 1 Honor 10 Lite Night Mode 1Honor 10 Lite Camera Review Honor 10 Lite Camera Review

Night Mode เป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์เด่นของ Honor 10 Lite สำหรับการถ่ายภาพกลางคืนโดยไม่ต้องใช้ขากล้อง ซึ่งเป็นความสามารถของระบบกันสั่น AIS (AI Image Stabilization) โดยเลนส์คู่ของกล้องหลังจะช่วยป้องกันการเกิดการสั่นไหวของภาพในขณะการถ่ายภาพตอนกลางคืน

ภาพถ่ายจากกล้อง Honor 10 Lite

Honor 10 Lite Camera Review Honor 10 Lite Camera Review Honor 10 Lite Camera Review Honor 10 Lite Camera Review Honor 10 Lite Camera Review Honor 10 Lite Camera Review Honor 10 Lite Camera Review Honor 10 Lite Camera Review Honor 10 Lite Camera Review

 

ซอฟต์แวร์ EMUI 9.0 และ Kirin 710 พร้อม GPU Turbo

Honor 10 Lite Review

ด้านซอฟต์แวร์ Honor 10 Lite รันระบบปฏิบัติการ Android 9 Oreo และ EMUI 9 เวอร์ชั่นล่าสุดแล้วในขณะนี้ แกะกล่องออกมาได้ใช้งานของใหม่ทันที ไม่ต้องรออัพเดท เรียกได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟนราคาย่อมเยาที่ให้มาครบจริงๆ ซึ่งในเวอร์ชั่นนี้ได้มีการพัฒนาให้มีระบบจัดการที่ช่วยให้ผู้ใช้งานเข้าถึงเมนูต่างๆ ได้ง่ายขึ้น มีความเรียบง่าย ไม่ซับซ้อน

 

Honor 10 Lite Review

การเชื่อมต่อไร้สายของ Honor 10 Lite รองรับการใช้งาน 4G พร้อมกันทั้ง 2 ซิมการ์ด (4G Dual-SIM) และรองรับ VoLTE โทรผ่านเครือข่าย 4G ได้เสียงที่คมชัดมากขึ้น อีกทั้งยังทำให้เล่นเน็ต 4G ขณะโทรได้ด้วย

 

Honor 10 Lite Review

หน้าจอแบบ FullView Display สัดส่วน 19.5:9 ทำให้มุมมองหน้าจอมีความกว้างใหญ่เต็มตามากขึ้น เป็นการใช้พื้นที่ด้านหน้าให้ได้มากที่สุด ทำให้ได้หน้าจอที่ยาวมากขึ้น เหมาะกับการดูคอนเทนท์ผ่านเว็บเบราว์เซอร์แล้วไม่ต้องเลื่อนหน้าจอบ่อยๆ หรือดูหนัง วิดีโอต่างๆ ก็จะเห็นมุมมองที่กว้างกว่าเดิม

 

Honor 10 Lite Review

สำหรับรอยบากทรงหยดน้ำที่มีขนาดเล็ก แม้จะลดพื้นที่แถบดำให้เล็กลงมากแล้วก็ตาม ซึ่งแทบไม่เกะกะสายตาระหว่างการใช้งาน แต่ทาง Honor ก็เอาใจผู้ใช้งานโดยสามารถเลือกซ่อนแถบสีดำได้ เพื่อให้แถบหน้าจอด้านบนกลายเป็นสีดำกลมกลืนไปกับขอบตัวเครื่องเหมือนกับหน้าจอสมาร์ทโฟนทั่วไป

 

Honor 10 Lite Review

หน้าจอที่กว้างขึ้นมาพร้อมกับฟีเจอร์การแบ่ง 2 หน้าจอเพื่อเปิดใช้งานแอพพลิเคชั่นได้พร้อมกัน 2 แอพ และสามารถลากที่เส้นแบ่งระหว่าง 2 หน้าจอเพื่อย่อหรือขยายขนาดหน้าจอได้ด้วย ซึ่งรองรับแอพยอดนิยมหลายตัว เช่น Facebook, WhatsApp, Twitter, YouTube และเกมบางเกม เป็นต้น

 

Honor 10 Lite Review

การแชร์ไฟล์ผ่าน Huawei Share สามารถแชร์ไฟล์กับคอมพิวเตอร์ Windows และ Mac ได้ทันที ไม่ต้องติดตั้งโปรแกรมเพิ่มเติมหรือเชื่อมต่อด้วยสายให้ยุ่งยาก โดยเป็นการใช้ Wi-Fi วงเดียวกันในการเข้าถึงไฟล์สาธารณะบนเครื่อง Honor 10 Lite ซึ่งสามารถตั้งชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านสำหรับยืนยันบนคอมพิวเตอร์ก่อนการเข้าถึงไฟล์ได้

 

Honor 10 Lite Review

ฟีเจอร์ด้านความปลอดภัยนอกจากการสแกนลายนิ้วมือแล้ว ยังมีระบบ Face Unlock การปลดล็อคหน้าจอได้ด้วยใบหน้า เพียงกดเปิดหน้าจอแล้วยกสมาร์ทโฟนขึ้นมาส่องที่ใบหน้าก็จะปลดล็อคได้ทันที

 

Honor 10 Lite Review

ด้านประสิทธิภาพการทำงานของ Honor 10 Lite ใช้ชิพประมวลผล Kirin 710 ตัวเดียวกับที่ใช้ในรุ่นพรีเมียมระดับกลาง ซึ่งถือเป็นครั้งแรกด้วยที่มีการนำชิพนี้มาใช้งานกับสมาร์ทโฟนระดับราคาที่ไม่แพง และเสริมด้วย GPU Turbo สำหรับช่วยดึงประสิทธิภาพตัวเครื่องให้ทำงานได้อย่างเต็มที่

 

Honor 10 Lite Review

ทดสอบเล่นเกม PUBG Mobile สุดยอดเกมแอ็คชั่นใหม่ล่าสุดที่พัฒนาด้วย Unreal Engine 4 เป็นเกมที่มีภาพและกราฟิกที่สวยงามมาก ต้องใช้การควบคุมทิศทาง และความแม่นยำในการระบุเป้ายิง สามารถเล่นได้อย่างไม่สะดุด

 

Honor 10 Lite Review

เกม ROV ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในตอนนี้ ตัวเครื่อง Honor 10 Lite รองรับโหมดภาพระดับ HD และแม้จะไม่รองรับโหมดเฟรมเรทสูง แต่จากการทดสอบใช้งานก็พบว่าเล่นเฟรมเรทได้แบบนิ่งๆ 30-31 fps ทำได้ภาพเกมมีความลื่นไหล นุ่มนวลตลอดการเล่น

สำหรับการเล่นเกมด้วยอัตราส่วนหน้าจอ 19.5:9 จะได้มุมมองภาพในเกมที่กว้างมากกว่าปกติ เมื่อเทียบกับสมาร์ทโฟนทั่วไปที่มีอัตราส่วน 16:9 หรือ 18:9 ซึ่งถือเป็นข้อดีที่สำคัญสำหรับคนเล่นเกม เพราะการเห็นพื้นที่ที่กว้างขึ้นจะช่วยให้เห็นศัตรูที่อยู่รอบๆ มากขึ้น ทำให้สามารถเตรียมความพร้อมในการต่อสู้ได้ดีกว่า

 

Honor 10 Lite Review

เกมแข่งรถใหม่ล่าสุด Asphalt 9: Legends จากค่ายเกม Gameloft ถือเป็นเกมแข่งรถอาร์เคดที่มีกราฟิกภาพสวยงามมากๆ เล่นได้ลื่นไหล ไม่สะดุด

 

Honor 10 Lite Review

สำหรับแบตเตอรี่ 3400mAh ใช้งานทั่วไปได้ยาวนานตลอดทั้งวัน และเล่นเกมต่อเนื่องเป็นชั่วโมงก็พบว่าเครื่องแทบไม่ร้อนเลย รู้สึกเพียงอุ่นๆ เท่านั้น ถือว่าตอบโจทย์การใช้งานหนักๆ ได้ดีเลยทีเดียว เมื่อเทียบกับระดับราคาของรุ่นนี้

 

สรุปจุดเด่น

 • Honor 10 Lite เป็นสมาร์ทโฟนที่มีดีไซน์สวยงามไม่แพ้รุ่นแพงๆ และมาพร้อมกับหน้าจอที่กว้าง รอยบากขนาดเล็กทรงหยดน้ำ
 • สเปคตัวเครื่องเรียกได้ว่าจัดเต็มเกินราคา ไม่ว่าจะเป็นชิพเซ็ต Kirin 710 และแรม 3GB ใช้เล่นเกที่มีกราฟิกสวยๆ ได้ลื่นไหลด้วยฟีเจอร์ GPU Turbo
 • กล้องหน้า 24 ล้านพิกเซล มี AI ถ่ายภาพเซลฟี่ได้สวยงาม โดยไม่ต้องตั้งค่ากล้องให้ยุ่งยาก
 • กล้องหลังคู่ 13 + 2 ล้านพิกเซล ถ่ายภาพหน้าชัดหลังลายได้สวยคม ระบบโฟกัสทำได้รวดเร็ว และ AI ทำงานรวดเร็วมากๆ ระบุฉากได้อย่างแม่นยำ
 • แบตเตอรี่ 3400 ใช้งานทั่วไปได้ยาวนานทั้งวัน

 

ช่องทางการวางจำหน่ายและโปรโมชั่น

Honor 10 LiteHonor 10 Lite

Honor 10 Lite เริ่มพรีออเดอร์วันที่ 26 มกราคมนี้ผ่าน Lazada, CSC, AIS shop, HONOR Brand shop โดยมาของแถมสุดพิเศษ ห้ามพลาด ของมีจำนวนจำกัด First Come, First Serve!! คลิกเลย https://bit.ly/2ThKsbw

Android Tips

วิธีติดตั้งแอปพลิเคชั่นบน HUAWEI Mate30 Pro ที่หลายคนสงสัย ต้องทำอย่างไร?

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

แนะนำวิธีติดตั้งแอปพลิเคชั่นสำหรับแฟนๆ HUAWEI Mate30 Pro ที่อาจสงสัยเกี่ยวกับเรื่องนี้ ต้องบอกเลยว่าสามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยตนเอง อยากรู้ว่าต้องทำอย่างไร ไปดูกันเลย

How to install apps on the Huawei Mate 30 Pro

HUAWEI Mate30 Pro เป็นสมาร์ทโฟนที่รับระบบปฏิบัติการ EMUI 10 ซึ่งทำงานบนพื้นฐานระบบปฏิบัติการ Android 10 นั่นก็หมายความว่าตัวเครื่องรองรับติดตั้งแอปพลิเคชั่น Android ได้ โดยสามารถดาวน์โหลดและติดตั้งได้ด้วยวิธีต่างๆ ต่อไปนี้

การดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นทำได้ 3 วิธีดังนี้

1. โอนถ่ายข้อมูลด้วย Phone clone เพื่อติดตั้งแอปพลิเคชั่นได้อย่างรวดเร็ว

How to install apps on the Huawei Mate 30 Pro

วิธีแรกที่ทำได้ง่ายและรวดเร็วที่สุดคือ การโอนถ่ายข้อมูลจากสมาร์ทโฟนเครื่องเดิม ไปยัง Mate30 pro สามารถทำได้ผ่าน Phone Clone แอปพลิเคชั่น โดยถ้าย้ายมาจากสมาร์ทโฟน HUAWEI ด้วยกัน ข้อมูลจะสามารถย้ายมาได้ทั้งหมดและพร้อมใช้งานได้ทันที

 

2. วิธีดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นของคุณผ่าน HUAWEI AppGallery

HUAWEI Mate30 Pro มาพร้อมศูนย์รวมแอปพลิเคชั่นที่เรียกว่า HUAWEI AppGallery ซึ่งรวบรวมแอปพลิเคชั่นหลักๆ ที่เป็นที่นิยม โดยสามารถค้นหาและดาวน์โหลดมาติดตั้งใช้งานได้ทันที คล้ายกันกับ App Store อื่นๆ

How to install apps on the Huawei Mate 30 Pro

สำหรับ HUAWEI AppGallery เป็นแพลตฟอร์มดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นอย่างเป็นทางการของ HUAWEI จึงมั่นใจได้ว่าแอปพลิเคชั่นต่างๆ ล้วนแล้วแต่ได้รับการพัฒนาให้ทำงานได้บนสมาร์ทโฟนของ HUAWEI ซึ่งแอปพลิเคชั่นยอดนิยมก็อย่างเช่น Agoda, Joox, KPlus, SCB TikTok, Lazada ฯลฯ สามารถค้นหาดาวน์โหลดและใช้งานโดยไม่มีปัญหา

ด้านล่างนี้เป็นตัวอย่างแอปพลิเคชั่นบางส่วนที่สามารถใช้งานและดาวน์โหลดได้จาก HUAWEI AppGallery

How to install apps on the Huawei Mate 30 Pro

 

3. เข้าถึงแอปเวอร์ชันเว็บหรือดาวน์โหลดจากเว็บไซต์ APK ของบุคคลที่สามผ่านเบราว์เซอร์ HUAWEI

เรื่องใหญ่ที่หลายคนอาจสงสัยคือจะใช้ G-suite และ YouTube บนสมาร์ทโฟนของ HUAWEI ได้อย่างไรโดยไม่ใช้ GMS ซึ่งวิธีนี้สามารถทำได้ง่ายๆ ผ่านเบราว์เซอร์ของ HUAWEI เพราะว่าตัวเบราว์เซอร์ที่พูดถึงนี้มาพร้อมกับฟังก์ชั่นทางลัดในหน้าแรก ซึ่งช่วยให้เราสามารถปรับแต่งและตั้งค่าบริการบนสมาร์ทโฟนที่ต้องการได้ เช่น การค้นหา (Search engines) และ YouTube

How to install apps on the Huawei Mate 30 Pro

 

สำหรับใครที่ใช้งาน Gmail เป็นหลัก สามารถทำได้ผ่านฟังก์ชั่น Mail ในเครื่อง ซึ่งช่วยให้เราสามารถอ่าน, ตอบกลับ, ส่งต่อ และใช้อีเมลได้ตามปกติโดย หมดกังวลกันได้

อย่างที่ทราบกันว่า HUAWEI Mate30 Pro เป็นสมาร์ทโฟน Android ดังนั้นเราสามารถดาวน์โหลดไฟล์ APK ของบุคคลที่สามมาติดตั้งบนตัวเครื่องได้ ซึ่งแหล่งดาวน์โหลดจะต้องมีความน่าเชื่อถือด้วย เช่น APKPure, APKMonk, AppTaken และอื่นๆ โดยเราสามารถสร้างทางลัดไว้ในหน้าแรกของเบราว์เซอร์ได้ เพื่อความสะดวกและง่ายในการเข้าใช้งาน

How to install apps on the Huawei Mate 30 Pro

 

ตัวอย่าง Google Maps ที่สามารถติดตั้งด้วย APK และใช้งานได้

How to install apps on the Huawei Mate 30 Pro

 

เห็นวิธีติดตั้งและใช้งานแอปพลิเคชั่นต่างๆ บน HUAWEI Mate30 Pro กันไปแล้ว ก็หมดกังวลเรื่องนี้กันได้เลย เพราะสมาร์ทโฟนตัวนี้ยังมีฟีเจอร์ต่างๆ ให้ใช้งานกันอีกเพียบ และเป็นหนึ่งในสมาร์ทโฟนที่คุ้มค่าสมกับเป็นเรือธงของ HUAWEI ไม่ว่าจะเป็นชิปเซ็ต Kirin 990 ที่เร็วแรง, กล้อง Leica ความละเอียดสูง ถ่ายสวยทั้งภาพนิ่งและวิดีโอ, หน้าจอโค้งสามารถสั่งงานได้ด้วยท่าทาง AI ซึ่งเป็นการนำเทคโนโลยีใหม่ๆ ผสานรวมกับดีไซน์ได้อย่างลงตัว

อ่านต่อ...

Android News

รวมโปรเด็ด HUAWEI Mate30 Pro จาก AIS, dtac และ TrueMove H เริ่มต้นเพียง 12,490 บาท

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

HUAWEI Mate 30 Pro Promotions

วันนี้จะพาไปอัปเดทโปรโมชั่นเด็ด HUAWEI Mate30 Pro จากทุกค่าย AIS, dtac และ TrueMove H ในราคาสุดคุ้ม เริ่มต้นเพียง 12,490 บาทเท่านั้น สมาร์ทโฟนเรือธงที่เปิดตัวมาพร้อมฟีเจอร์และเทคโนโลยีใหม่ๆ มากมาย ซึ่งเป็นเป็นสมาร์ทโฟนที่ออกมาสร้างมาตรฐานใหม่ทั้งด้านการดีไซน์และประสิทธิภาพการทำงานทุกด้านไม่ว่าจะเป็นฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์

 

HUAWEI Mate 30 Pro Promotions

ก่อนจะไปดูโปรโมชั่น เรามาดูฟีเจอร์เด็ดของ HUAWEI Mate30 Pro กันก่อนว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง เริ่มจากกล้องหลัง 4 ตัว ความละเอียดกล้องหลัก 40 ล้านพิกเซล, เลนส์ Cine Camera (Ultra-Wide) ความละเอียด 40 ล้านพิกเซล, เลนส์ Telephoto ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล และกล้อง TOF สำหรับเก็บรายละเอียด ทำให้ถ่ายรูปได้ทุกสถานการณ์และได้ภาพสวยในทุกมุมมองทั้งภาพนิ่งและวิดีโอ ถูกใจคนรักการถ่ายรูปแน่นอน

 

HUAWEI Mate 30 Pro Promotions

ความเร็วแรงของตัวเครื่องต้องยกให้กับรุ่นนี้เลย HUAWEI Mate30 Pro ใช้ชิปเซ็ต Kirin 990 รุ่นใหม่ล่าสุดซึ่งผลิตบนสถาปัตยกรรมแบบ 7 นาโนเมตร เร็ว แรง และใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ รวมไปถึงแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 4500mAh รองรับชาร์จเร็ว HUAWEI SuperCharge 40W อีกด้วย

 

HUAWEI Mate 30 Pro Promotions

หน้าจอแสดงผลของ HUAWEI Mate30 Pro เป็นการดีไซน์แบบ Horizon Display ขนาด 6.53 นิ้ว โค้งมนทำมุม 88 องศา และมาพร้อมฟีเจอร์ใหม่ Innovative Side-Touch Interaction ใช้แทนปุ่มเพิ่มลดเสียงบริเวณด้านข้างของตัวเครื่องแบบล้ำๆ ไม่เหมือนใคร

มาถึงโปรโมชั่นโดนๆ จาก 3 ค่าย AIS, dtac และ TrueMove H เริ่มต้นเพียง 12,490 บาทเท่านั้น ใครใช้งานค่ายไหนอยู่ก็เลือกค่ายนั้นได้เลย

 • HUAWEI Mate30 Pro จาก AIS ราคาพิเศษ 12,490 บาท สำหรับลูกค้ารายเดือน เมื่อสมัครแพ็กเกจและชำระค่าบริการล่วงหน้าตามเงื่อนไขที่กำหนด คลิกดูรายละเอียดที่นี่
 • HUAWEI Mate30 Pro จาก dtac ราคาพิเศษ 15,490 บาท สำหรับลูกค้าปัจจุบันรายเดือน ย้ายค่ายเบอร์เดิม หรือเปิดเบอร์ใหม่ เมื่อสมัครแพ็กเกจและชำระค่าบริการล่วงหน้าตามเงื่อนไขที่กำหนด คลิกดูรายละเอียดที่นี่
 • HUAWEI Mate30 Pro จาก TrueMove H ราคาพิเศษ 13,490 บาท สำหรับลูกค้าปัจจุบันรายเดือน ย้ายค่ายเบอร์เดิม หรือเปิดเบอร์ใหม่ เมื่อสมัครแพ็กเกจและชำระค่าบริการล่วงหน้าตามเงื่อนไขที่กำหนด คลิกดูรายละเอียดที่นี่
อ่านต่อ...

Android News

OPPO A9 2020 สเปคแรงสุด จัดเต็มทุกฟีเจอร์ The Best Super Spec Smartphone ของปี 2019

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

OPPO A9 2020 The Best Super Spec Smartphone

OPPO A9 2020 สมาร์ทโฟนสเปคแรงสุดในปี 2019 ราคาไม่ถึง 9,000 บาท อัดแน่นด้วยฟีเจอร์ใหม่เพียบจนได้ฉายา The Best of Super Spec Smartphone ซึ่งเป็นรุ่นที่น่าสนใจ คุ้มค่าคุ้มราคา

ดีไซน์ระดับพรีเมี่ยม

OPPO A9 2020 Marine GreenOPPO A9 2020 Marine Green

ด้านดีไซน์ต้องบอกว่า OPPO ได้สร้างเอกลักษณ์ให้มีความโดดเด่นในทุกรุ่นจริงๆ โดยรุ่น OPPO A9 2020 สี Marine Green และ Space Purple เราจะเห็นถึงการไล่เฉดจากสีเชียวอ่อนรอบนอกค่อยๆ เข้มขึ้นไปจบที่ตรงกลางเครื่อง และยังมี

 

OPPO A9 2020

อีกหนึ่งสีใหม่ OPPO A9 2020 Vanilla Mint ซึ่งเป็นสีที่กำลังมาในเทรนด์สีของปี 2020

 

OPPO A9 2020

OPPO A9 2020 มีหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ 6.5 นิ้ว New Waterdrop Screen ซึ่งเป็นการดีไซน์รอยบากทรงหยดน้ำให้มีขนาดเล็กลงกว่าเดิมถึง 31.4% และมีพื้นที่ในการใช้งานมากขึ้น เห็นหน้าจอได้เต็มตา ขณะที่ตัวเครื่องก็ไม่ใหญ่จนเกินไป ยังคงจับถือได้สะดวกเหมือนเดิม อีกทั้งยังมาพร้อมกับโหมดถนอมสายตาตัดแสงสีฟ้า (Blue Shield) ออกไปได้อย่างสมบูรณ์แบบมากขึ้นทำให้เราเสียสายตามากนักระหว่างการใช้งานช่วงกลางคืนหรือช่วงที่แสงน้อย รวมไปถึงหากใครที่ใช้งานกลางแจ้งก็ยังมีฟีเจอร์ Sunlight Screen ที่ทำให้เราเห็นหน้าจอแสดงผลได้ชัดเจนขึ้นอีกด้วย

 

สเปคแรงสุด ใช้งานลื่นไหล

OPPO A9 2020

OPPO A9 2020 มาพร้อมกับฉายา “Super Spec” ก็ได้จัดหน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 665 AIE ควบคู่กับกับ RAM 8GB, ROM 128GB ช่วยให้ใช้งานได้อย่างลื่นไหล

 

OPPO A9 2020

ต้องบอกกันก่อนว่า OPPO A9 2020 ยังจัดเทคโนโลยี Game Boost 2.0 ที่จะมี 2 ความสามารถหลักๆ ได้แก่ Frame Boost ที่จะช่วยให้เฟรมเรทไม่เหวี่ยงพร้อมเล่นได้ไหลลื่นตลอดทั้งเกม และ Touch Boost ที่ทำให้การสัมผัสทุกอย่างภายในเกมมีการตอบสนองเร็วขึ้น แถมยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการประมวลผลกราฟฟิก และสามารถคาดการณ์ความล่าช้า (Latency) ที่สามารถเกิดขึ้นและตอบสนองอย่างรวดเร็วเพื่อให้เกมไม่กระตุกหรือเฟรมเรทเหวี่ยง เป็นต้น

 

OPPO A9 2020

เล่นเกมยอดนิยมอย่าง ROV ปรับกราฟิกทุกอย่างเป็นระดับสูงสุดทั้งหมด เฟรมเรทสูงสุด และการแสดงผลระดับสูง ซึ่งภายในเกมตั้งแต่ช่วงต้นเกมไปถึงจบเกม เฟรมเรทแทบไม่มีเหวี่ยงให้เห็น จะอยู่ที่ 58-60fps ตลอด แถมในช่วงบวกกันแบบครบทีมที่ต่างคนต่างปล่อยสกิลก็ต้องยิ่งใช้กราฟิกมากแต่ความสมูทของเกมกลับไม่ลดลงเลยแม้แต่น้อย ทั้งนี้ระบบสัมผัสก็ทำให้ไหลลื่นมากๆ

สำหรับแฟนๆ ROV แนะนำให้เปิดกราฟิกทุกอย่างให้สูงที่สุดเพื่อให้ได้ประสบการณ์แบบเต็มที่ แถมสเปคระดับนี้ก็ยังไม่ต้องกังวลด้วยว่าจะเล่นแล้วหัวร้อนเพราะกระตุกหรือแบตเตอรี่จะหมด เพราะสมาร์ทโฟนราคาเบาแต่สเปคแรงเครื่องนี้ทำได้อย่างยอดเยี่ยมมากๆ

 

เสียงกระหึ่ม แบตอึดทั้งวัน

OPPO A9 2020

นอกจากความเร็วแรงแล้ว OPPO A9 2020 ยังมีระบบเสียง Dolby Atmos และ Hi-res Audio โดยความพิเศษของ Dolby Atmos ในรุ่นนี้ไม่จำเป็นต้องเสียบหูฟังเหมือนสมาร์ทโฟนรุ่นกลางๆ รุ่นอื่น เพราะเสียงจะออกมาแบบกระหึ่มผ่านลำโพงด้านบนและด้านล่างทันที ทั้งยังมีการแบ่งแยกเสียงฝั่งซ้ายและฝั่งขวาได้อย่างชัดเจนอีกด้วย ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์ประทับใจสมาร์ทโฟนราคาต่ำหมื่นรุ่นนี้

 

OPPO A9 2020

OPPO A9 2020 มาพร้อมกับแบตเตอรี่ที่มีความจุมากถึง 5,000 mAh ทำให้เราใช้งานดูหนังหรือเล่นโซเชียลต่างๆ ได้แบบเต็มวัน หรือหากชอบเล่นเกมไม่ว่าจะ PUBG Mobile หรือ ROV ก็เล่นได้นานติดต่อกันได้ถึง 5-6 ชั่วโมง แบบ Non-Stop และตัวเครื่องก็ยังร้อนไม่มากอีกด้วยเมื่อเทียบกับระยะเวลาของการเล่น

 

OPPO A9 2020

ไม่เพียงแต่แบตเตอรี่อึดใช้งานได้ยาวนาน เพราะ OPPO A9 2020 มีฟีเจอร์ Reverse Charging สำหรับชาร์จแบตให้กับเครื่องอื่นได้ด้วย ผ่านสาย OTG

 

กล้องถ่ายสวยทุกสถานการณ์

OPPO A9 2020

ด้านการถ่ายรูป OPPO A9 2020 มีกล้องหลัง 4 ตัว ทำให้ถ่ายได้ครบทุกสถานการณ์ โดยกล้องหลักสามารถถ่ายภาพได้ความละเอียดสูงสุดถึง 48 ล้านพิกเซล

 

OPPO A9 2020 OPPO A9 2020

กล้องหลัก 48 ล้านพิกเซล ทำให้เราได้ภาพที่มีขนาดใหญ่ มีรายละเอียดสูง และคมชัดมากกว่าการถ่ายด้วยกล้องมือถือทั่วไป

 

OPPO A9 2020 OPPO A9 2020

OPPO A9 2020 ยังมาพร้อมกับเลนส์ Ultra Wide-Angle ที่มีองศากว้างถึง 119 องศาอีกด้วย โดยจะเหมาะสำหรับการถ่ายภาพวิวหรือสถานที่ท่องเที่ยวที่มีตึกสูงๆ ช่วยให้ได้ภาพบรรยากาศรอบข้างได้แบบครบองค์ประกอบ หรือใครอยากได้ภาพเต็มตาแต่อยู่ใกล้วัตถุมาก เลนส์นี้จะช่วยเราได้มากเลยทีเดียว

 

OPPO A9 2020

OPPO A9 2020 มาพร้อมฟีเจอร์ Ultra Night mode 2.0 ที่สามารถเปิดหน้ากล้องได้นานมากขึ้น เก็บแสงได้ดีกว่าการถ่ายด้วยโหมดทั่วไป อีกทั้งยังช่วยลด Noise จึงทำให้การถ่ายภาพกลางคืนนั้นง่ายมากๆ และโหมดนี้ยังสามารถใช้ร่วมกับเลนส์ Ultra-Wide ได้ด้วย

 

OPPO A9 2020

สำหรับโหมดภาพถ่ายบุคคลแบบหน้าชัดหลังละลายจากกล้องของ OPPO A9 2020 จะเป็นการทำงานร่วมกันของกล้องหลักและกล้อง Portrait ทำให้การละลายฉากหลังทำได้เป็นธรรมชาติ

 

OPPO A9 2020

กล้องหน้าของ OPPO A9 2020 มาพร้อม AI Beautification ที่ปรับแต่งใบหน้าสวยให้อัตโนมัติโดยที่แทบไม่ต้องทำอะไรเพิ่ม เพราะ AI จะคำนวณให้แล้วทั้งหมด ไม่ว่าจะเซลฟี่มุมไหนก็ออกมาสวยในทุกสภาพแสง

 

OPPO A9 2020 New Price 2020

ได้เห็นฟีเจอร์ที่อัดแน่นอยู่ใน OPPO A9 2020 กันแล้ว ต้องบอกว่าจัดเต็มทุกด้านจริงๆ สมกับเป็น The Best Super Spec Smartphone และล่าสุดได้มีการปรับราคาวางจำหน่ายอยู่ที่ 7,999 บาทเท่านั้น ตั้งแต่วันที่ 10 มกราคมเป็นต้นไป เรียกได้คุ้มกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว!!

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

Advertisement

ข่าวใหม่วันนี้

ข่าวประชาสัมพันธ์4 ชั่วโมง ที่แล้ว

AIS 1-2-Call! เปิดตัว “ซิมสุดคุ้ม” ซิมเดียวที่มอบความคุ้มครองอุบัติเหตุ ฟรี! ซื้อสะดวกกว่าที่ “Tesco Lotus Express – FamilyMart – Big C

  เอไอเอส วัน-ท...

Android News4 ชั่วโมง ที่แล้ว

ขาด Google! HUAWEI P40 อาจมีราคาเริ่มต้นถูกกว่า Huawei P30 ราว 7,000 บาท

ในปีที่ผ่านมา HUAWEI...

Android News6 ชั่วโมง ที่แล้ว

Redmi Note 8 Series สมาร์ทโฟนราคาเกินคุ้มด้วยกล้องอัจริยะ 4 เลนส์ พร้อมโปรโมชั่นในงาน Mobile Expo ที่ต้องห้ามพลาด!

เมื่อพูดถึงบริษัท Xi...

Galaxy S20 Official Teaser Change the shape of the future Galaxy S20 Official Teaser Change the shape of the future
Android News6 ชั่วโมง ที่แล้ว

Samsung โพสต์วิดีโอทีเซอร์ Galaxy S20 นี่คือรูปร่างหน้าตาของกล้องแบบใหม่

Samsung มีแผนเปิดตัว...

ข่าวประชาสัมพันธ์7 ชั่วโมง ที่แล้ว

realme ยกขบวนสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์เสริมพร้อมจัดเต็มโปรโมชั่นสุดคุ้ม และของแถมอีกเพียบ ในงาน Thailand Mobile Expo 2020

กลับมาอีกครั้งสำหรับ...

กำลังมาแรง