Connect with us

Apple News

เผยฟีเจอร์ใหม่ HomePod iOS 12 Private beta คุยโทรศัพท์ และค้นหา iPhone ได้

Published

on

HomePod iOS 12 Private beta

มีรายงานฟีเจอร์ใหม่ๆ จากอุปกรณ์ HomePod iOS 12 Private beta สามารถสั่งการสนทนาทางโทรศัพท์และสั่ง Siri ให้ค้นหา iPhone ได้และยังมีฟีเจอร์ใหม่ๆ อีกเพียบ

iGeneration รายงานข้อมูลว่า Apple ได้ปล่อย HomePod iOS 12 Private beta ให้กับพนักงานหน้าร้านบางแห่ง ซึ่งมีฟีเจอร์ใหม่หลายตัวที่คาดว่าจะปล่อยอัพเดตพร้อม iOS 12 ปลายปี 2018 นี้

สนทนาโทรศัพท์ได้

เมื่อมีสายเข้ามาผู้ใช้จะได้ยินเสียง Ringtone จาก iPhone และเมื่อผู้ใช้รับสายจาก iPhone ก็จะเลือกได้ว่าจะให้ส่งออกเสียงพูดและไมค์สนทนาไปยัง HomePod เพื่อสนทนา (หรือจะสนทนาผ่าน iPhone ปกติก็ได้) รายงานเผยว่า ยังเป็นการทดสอบอยู่ คาดว่าจะมีการทดสอบการกรอกเบอร์โทร (คำสั่งเสียง) และการตอบรับสายจาก HomePod ได้เลย ซึ่งผู้ใช้อาจสามารถฟัง Voicemail และค้นหาประวัติการสนทนาโทรศัพท์ได้ด้วย

สั่ง Siri หา iPhoneได้ (Find My iPhone)

รายงานเผยว่าผู้ใช้จะสามารถใช้คำสั่งเสียงในการให้ Siri ระบุตำแหน่ง iPhone ได้ (Find My iPhone) โดย HomePod จะระบุตำแหน่ง iPhone โดยการแจ้งให้ iPhone ส่งเสียงออกมา ซึ่งคาดว่าการหา iPhone นี้จะใช้งานได้กับ iPhone ที่จับคู่ร่วมกับ HomePod และใช้ Wi-Fi ตัวเดียวกัน กล่าวคืออาจเป็นการค้นหา iPhone ที่อยู่ในพื้นที่เดียวกันกับ HomePod นั่นเอง

จับเวลาได้หลายตัว

ฟีเจอร์ที่ผู้ใช้ HomePod ให้ความสนใจมากอีกตัวคือ การตั้งนาฬิกาจับเวลาได้หลายตัว ซึ่งฟีเจอร์นี้ได้รับความนิยมมากใน Amazon Echo ยกตัวอย่างเช่น ผู้ใช้สามารถตั้งนาฬิกาจับเวลาหรือนับถอยหลังในการทำอาหาร เช่น 60 นาทีสำหรับอบเค้ก, 10 นาทีสำหรับอบคุ้กกี้ โดยเป็นการจับเวลาแบบพร้อมกันได้นั่นเองและถ้ากระบวนการไหนเสร็จก่อนก็จะมีเสียงแจ้งเตือน

อย่างไรก็ตามฟีเจอร์ทั้งหมดนี้ยังไม่ได้มีการยืนยันว่าจะมีจริงใน HomePod iOS 12 เวอร์ชันทางการที่จะปล่อยอัปเดตช่วงปลายปี 2018 นี้

ที่มาข่าว: 9to5mac
กำลังฮอต

Featured7 ชั่วโมง ago

รีวิว realme 10 Pro Series สมาร์ทโฟนกล้องระดับโปร 108MP, จอไหลลื่น 120Hz พร้อมชาร์จแรงสุด 67W SUPERVOOC Charge

รีวิว realme 10 Pro ...

Android News15 ชั่วโมง ago

OPPO Reno8 Z 5G สุดยอดสมาร์ตโฟนถ่ายภาพพอร์ตเทรตสวย ในงบไม่ถึง 15,000 บาท

OPPO Reno8 Z 5G ...

HUAWEI Mate 50 Series in Thailand HUAWEI Mate 50 Series in Thailand
Featured2 สัปดาห์ ago

HUAWEI Mate 50 series นี่คือการกลับมาอีกครั้งของผู้นำกล้องสมาร์ทโฟนระดับเรือธงแห่งยุค ตอบโจทย์ทุกบริบทการถ่ายภาพ พร้อมใช้งานทุกสถานการณ์ เปิดจองในไทยวันที่ 23 พฤศจิกายน 2565

หลังจากที่เทคโนโลยีก...

Featured3 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo Y22s สมาร์ตโฟนดีไซน์งาม กล้องคมชัดสูงสุด 50MP พร้อมแบตพันธุ์อึด 5000mAh

รีวิว vivo Y22s สมาร...

Featured3 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo Y16 สมาร์ตโฟน AI กล้องหลังอัจฉริยะ ดีไซน์สวยงาม พร้อมจอใหญ่ 6.51″ คมชัดเต็มตา

รีวิว vivo Y16 สมาร์...

ใหม่ล่าสุด

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก