ยืนยัน Huawei Mate 20 Pro ไม่มีช่องหูฟัง 3.5 มม. แล้ว แต่ Mate 20 ยังคงมีอยู่

ก่อนหน้านี้เราก้เคยได้ยินข่าวเรื่องเคสของ iPhone ก่อนที่จะเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่เช่นเดียวกันสำหรับ Huawei Mate 20 และ Huawei Mate 20 Pro ก่อนที่จะเปิดตัวก็จะมีการเปิดตัวเคสสำหรับสวมใส่สมาร์ทโฟนทั้ง 2 รุ่นเช่นกันHeadphone jack check: Huawei Mate 20 will have it, Mate 20 Pro will not

การเปิดตัวเคสของสมาร์ทโฟนทั้ง 2 รุ่นนี้เป็นสิ่งยืนยันข่าวลือได้หลายอย่างเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนทั้ง 2 รุ่น และสิ่งหนึ่งที่เราสามารถรู้ได้อย่างชัดเจนเลยว่า Huawei Mate 20 และ Huawei Mate 20 Pro จะมีหรือไม่มีแจ็ค 3.5 มม.หรือไม่ ซึ่งก็เป็นไปตามข่าวลือที่ออกมาก่อนหน้านี้

สำหรับ Huawei Mate 20 นั้นยังคงมีแจ็คหูฟัง 3.5 มม.อยู่เมื่อเราดูจากเคสเราจะเห็นรูกลม 2 ช่องด้านบนซึ่งเป็นช่องสำหรับ IR blaster และ ไมโครโฟน ส่วนด้านล่างจะมีช่องสำหรับลำโพง ช่องพอร์ต USB-C และช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม. ด้านหลังจะมีกล้อง 3 ตัวและเครื่องสแกนลายนิ้วมือ

Headphone jack check: Huawei Mate 20 will have it, Mate 20 Pro will not

ในขณะเดียวกันผู้ใช้งานที่ชื่อว่า @rquandt ได้เปิดเผยเคสของ Huawei Mate 20 Pro ให้เราเห็นพร้อมทั้งยืนยันว่าจะไม่มีช่องสำหรับเสียบหูฟัง 3.5 มม.อย่างแน่นอน ส่วนช่องด้านบน 2 รูนั้นจะเป็นช่องสำหรับ IR blaster และ ไมโครโฟนเท่านั้น จากความคิดเห็นส่วนตัวคาดว่าอาจจะไม่เป็นอย่างที่ผู้ใช้งานท่านนี้เปิดเผยออกมาก็ได้ เพราะการไม่ได้ตัดช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม.มาก็ไม่ได้แปรว่าจะไม่มี ต้องรอดูวันที่ 16 ตุลาคมว่าทาง Huawei จะเอาแจ็ค 3.5 มม.ออกเหมือนกับที่มีข่าวลืออกมาหรือไม่

ที่มา gsmarena