Connect with us

HarmonyOS

HarmonyOS มีแอปแล้วกว่า 134,000 แอป และนักพัฒนากว่า 4 ล้านคน

Published

on

HUAWEI ประกาศว่านักพัฒนากว่า 4 ล้านคนได้เข้าร่วมเพื่อสร้างแอปบน HarmonyOS และมีแอปที่ใช้ HMS Core อยู่แล้วกว่า 134,000 แอป และงานเมื่อวานนี้ก็มีการเปิดตัวเวอร์ชัน 6.0 พร้อมการสนับสนุนเพิ่มเติมสำหรับบริการคลาวด์ของ HUAWEI

HarmonyOS

เพื่อเพิ่มจำนวนดังกล่าว บริษัทได้เปิดตัวการแข่งขัน HUAWEI HMS Global Application Innovation Competition 2021 ที่เชิญชวนให้นักพัฒนาสร้างแอปที่เป็นนวัตกรรมใหม่โดยใช้ HMS Core (HMS คือ Huawei Mobile Services)

นักพัฒนาจากจีน ยุโรป ละตินอเมริกา เอเชียแปซิฟิก ตะวันออกกลาง และแอฟริกาสามารถสามารถเข้าร่วมได้ เงินรางวัลรวมอยู่ที่ 1 ล้านดอลลาร์หรือประมาณ 32 ล้านบาท แต่ HUAWEI จะมอบรางวัลให้กับแอปใช้งานได้จริงด้วย รวมถึงการสนับสนุนด้านการตลาด ทรัพยากรระบบคลาวด์ สิ่งจูงใจสำหรับการใช้ระบบการชำระเงินของ HMS Core และอื่นๆ

ผู้ใช้มากกว่า 10 ล้านคนสามารถเพลิดเพลินกับแอปนับหมื่นที่พร้อมใช้งานแล้ว HUAWEI อ้างว่า HarmonyOS เป็นระบบนิเวศมือถือที่ใหญ่เป็นอันดับสามของโลก นั่นอาจจะใช่หรือไม่ใช่ก็ได้ ขึ้นอยู่กับว่าเราจะนับระบบนิเวศของมือถืออย่างไร (เช่น KaiOS อยู่ในอุปกรณ์ 100 ล้านเครื่องเมื่อ 2-3 ปีก่อน)

อย่างไรก็ตาม นี่เป็นเพียงขั้นแรกในการเปิดตัว HarmonyOS 2.0 สำหรับรุ่นเก่า ซึ่งจะขยายไปสู่ปีหน้า และแน่นอนว่ายังมีอุปกรณ์ที่มาพร้อม Harmony ตั้งแต่ออกจากแกะกล่อง เช่น Huawei Watch 3 และ 3 Pro วางจำหน่ายในประเทศจีนแล้ววันนี้ หรือ MatePad Pro 12.6 (2021) วางจำหน่ายไปแล้วเช่นกัน

นอกจากนี้แล้ว HUAWEI ได้เริ่มโปรแกรม “HarmonyOS real-world experience” ในประเทศจีน ซึ่งช่วยให้ผู้บริโภคที่อยากทดลองใช้ OS ใหม่ได้ในร้านค้าของ HUAWEI

ที่มา : gizchina ผ่าน gsmarena

กำลังฮอต

Featured1 วัน ago

รีวิว realme GT 5G สมาร์ทโฟนเรือธงเร็วแรงเต็มสปีดด้วยชิปเซ็ต Snapdragon 888 จอ 120Hz และชาร์จไว 65W SuperDart ในราคาที่คุ้มที่สุด

realme GT 5G เปิดตัว...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo Y3s สมาร์ตโฟนน้องเล็ก จอ Halo FullView ใหญ่ 6.51 นิ้ว พร้อมแบตสุดอึด 5000mAh ใช้งานเต็มที่ได้ทั้งวัน

รีวิว vivo Y3s สมาร์...

HUAWEI MatePad Pro 12.6-inch HUAWEI MatePad Pro 12.6-inch
Featured2 สัปดาห์ ago

รวมฟีเจอร์สุดว้าว! ที่แท็บเล็ตพรีเมียมเพื่อการทำงานระดับโปรและรองรับความบันเทิงในทุกรูปแบบต้องมีกับ HUAWEI MatePad Pro 12.6-inch

ในยุคที่การทำงานจากท...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว OnePlus 9 | 9 Pro 5G สองเรือธงกล้องเทพที่มีชื่อของ Hasselblad การันตี !

OnePlus 9 Series 5G ...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว Asus ROG Phone 5 สมาร์ทโฟนเกมมิ่ง สเปคขั้นเทพ แรงสุดด้วยขุมพลัง S888 และฟีเจอร์จัดเต็มเพื่อสายเกมมิ่ง

มาแล้วสำหรับรีวิวเต็...

Advertisement

ใหม่ล่าสุด

Advertisement