Connect with us

IT News

Grab เผยสินเชื่อร้านอาหาร 4 เดือนแรกโต 3 เท่า เดินหน้าหนุนสภาพคล่องให้พาร์ทเนอร์ร้านค้า ชูจุดขาย “สมัครง่าย อนุมัติไว ผ่อนสบายรายวัน”

Published

on

แกร็บ ไฟแนนเชียล กรุ๊ป กลุ่มธุรกิจด้านการเงินของ แกร็บ ผู้นำด้านซูเปอร์แอปในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เผยยอดสินเชื่อเพื่อพาร์ทเนอร์ร้านอาหารในประเทศไทยในช่วง 4 เดือนแรก (มกราคม – เมษายน 2565) เติบโตขึ้นถึง  3 เท่าจากปีก่อนหน้า สอดรับกับการเติบโตของจำนวนของพาร์ทเนอร์ร้านอาหารบนแพลตฟอร์มฟู้ดเดลิเวอรี และความต้องการสินเชื่อส่วนบุคคลเพื่อเสริมสภาพคล่องท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่ท้าทาย พร้อมเดินหน้าให้บริการสินเชื่อแก่ผู้ประกอบการร้านอาหารอย่างต่อเนื่องโดยชูจุดขาย “สมัครง่าย – อนุมัติไว – ผ่อนสบายรายวัน”

นายวรฉัตร ลักขณาโรจน์ กรรมการผู้จัดการ แกร็บ ไฟแนนเชียล กรุ๊ป ประเทศไทย กล่าว “แกร็บ ประเทศไทยเริ่มให้บริการสินเชื่อกับพาร์ทเนอร์ร้านอาหารมาตั้งแต่ปี 2563 เพื่อส่งเสริมให้ผู้ประกอบการหรือเจ้าของร้านอาหาร โดยเฉพาะร้านอาหารขนาดเล็กที่อยู่บนแพลตฟอร์มของเราสามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุนเพื่อเสริมสภาพคล่องและต่อยอดธุรกิจได้ สำหรับในช่วง 4 เดือนแรกของปีนี้ (มกราคม – เมษายน 2565) พบว่า ยอดสินเชื่อเพื่อพาร์ทเนอร์ร้านอาหารของแกร็บเติบโตขึ้นสูง 3 เท่าเมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อนหน้าโดย 3 ใน 4 ของร้านอาหารที่ได้รับสินเชื่อจากแกร็บเป็นร้านที่อยู่ในต่างจังหวัด  ทั้งนี้ อัตราการเติบโตของสินเชื่อที่เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยยะสำคัญเป็นผลมาจากภาวะวิกฤตเศรษฐกิจโลก ประกอบกับผลกระทบจากสถานการณ์โควิดที่ยังคงยืดเยื้อ ทำให้ผู้ประกอบการต้องการเงินทุนหมุนเวียนเพื่อใช้บริหารสภาพคล่องทางธุรกิจและใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน ซึ่งสอดคล้องกับความต้องการสินเชื่ออุปโภคบริโภคที่ปรับตัวสูงขึ้นต่อเนื่องตลอดทั้งปี 2564  ตามที่ระบุในรายงานผลการสำรวจภาวะและแนวโน้มสินเชื่อของธนาคารแห่งประเทศไทย และจำนวนพาร์ทเนอร์ร้านอาหารที่เข้ามาอยู่บนแพลตฟอร์มแกร็บฟู้ดที่เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องด้วยเช่นกัน” 

“สินเชื่อเงินสดทันใจเพื่อพาร์ทเนอร์ร้านค้าแกร็บ” เป็นสินเชื่อเงินสดระยะสั้น มีระยะเวลาผ่อนชำระ 3 – 6 เดือน โดยให้วงเงินสูงสุด 100,000 บาท มีอัตราดอกเบี้ยลดต้นลดดอกสูงสุด 2.8% ต่อปี ซึ่งเป็นไปตามข้อกำหนดของธนาคารแห่งประเทศไทย ทั้งนี้ ที่ผ่านมาผลิตภัณฑ์สินเชื่อดังกล่าวได้รับความสนใจจากผู้ประกอบรายย่อยที่เข้าถึงบริการด้านการเงินในระบบได้ยาก โดยปีนี้ แกร็บยังคงเดินหน้าปล่อยสินเชื่อสำหรับรายย่อย โดยชูจุดเด่น 3 ประการ ได้แก่ “สมัครง่าย – อนุมัติไว – ผ่อนสบายรายวัน” 

  • สมัครง่าย:  ผู้ประกอบการร้านอาหารซึ่งเป็นพาร์ทเนอร์ของแกร็บสามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุนได้ผ่านแอปพลิเคชันร้านค้าของแกร็บ (Grab Merchant App) โดยไม่ต้องมีหลักทรัพย์ค้ำประกัน หรือยื่นเอกสารในการสมัครเพิ่มเติม เพียงแค่มียอดขายอาหาารผ่านแกร็บฟู้ดขั้นต่ำ 5,000 บาทต่อเดือนและมีธุรกรรมกับแกร็บมาแล้วอย่างน้อย 3 เดือนย้อนหลังติดต่อกัน 
  • อนุมัติไว: พาร์ทเนอร์ร้านอาหารสามารถได้รับการอนุมัติสินเชื่อภายใน 1 วันหลังจากกดยืนยันรับวงเงิน โดยระบบจะอาศัยข้อมูลของพาร์ทเนอร์ร้านค้าในการประเมินความเสี่ยงและกำหนดวงเงินให้สอดคล้องกับศักยภาพทางการเงินและความต้องการของร้านค้าแต่ละราย ทำให้ผู้ประกอบการสามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุนพร้อมใช้ได้ในทันที 
  • ผ่อนสบายรายวัน: ยอดผ่อนชำระขั้นต่ำเริ่มต้นเพียง 30 บาทต่อวัน โดยเงินจะถูกหักออกจากรายได้ของร้านโดยอัตโนมัติ พาร์ทเนอร์ร้านอาหารจึงสามารถบริหารจัดการค่าใช้จ่ายได้อย่างไม่กังวล  ไมต้องผ่อนจ่ายเงินก้อนใหญ่เป็นรายเดือน 

“แกร็บ ไฟแนนเชียล กรุ๊ป ยังคงเดินหน้าพัฒนาผลิตภัณฑ์ด้านสินเชื่ออย่างต่อเนื่อง โดยให้ความสำคัญกับการออกแบบผลิตภัณฑ์ให้ตอบสนองความต้องการของผู้ประกอบการรายย่อยได้อย่างครอบคลุม โดยวางแผนที่จะปรับวงเงินสินเชื่อสูงสุดให้เกินกว่า 100,000 บาทสำหรับร้านค้าขนาดใหญ่เพื่อให้สอดคล้องกับขนาดของธุรกิจ รวมไปถึงการขยายระยะเวลาผ่อนชำระสำหรับร้านค้าขนาดเล็กเพื่อให้เกิดความคล่องตัวในการหมุนกระแสเงินสดเพิ่มขึ้นและสามารถเติบโตเป็นร้านค้าขนาดใหญ่ได้ ตลอดจนสนับสนุนให้พาร์ทเนอร์ร้านค้าสามารถเข้าถึงบริการทางการเงินในวงกว้างยิ่งขึ้น ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาต่อยอดธุรกิจ พร้อมตอบรับความต้องการของผู้บริโภคได้ต่อไป” นายวรฉัตร กล่าวสรุป

Advertisement

กำลังฮอต

Featured4 วัน ago

รีวิว realme C30s สมาร์ทโฟนสุดคุ้มมาพร้อมสแกนลายนิ้วมือด้านข้างเพียงหนึ่งเดียวในเซกเมนต์เดียวกัน

มาตามนัดสำหรับรีวิว ...

Featured5 วัน ago

AIS ผนึก ZTE เปิดตัว ศูนย์นวัตกรรม 5G A-Z Center แห่งแรกในไทย ประกาศความร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์เดินเครื่องพัฒนาโครงข่าย 5G อัจฉริยะ

วันนี้มีความร่วมมือค...

Featured6 วัน ago

รีวิว vivo V25 Pro 5G l vivo TWS Air สมาร์ตโฟนฝาหลังเปลี่ยนสีได้ พร้อมจอ 3D Curved และหูฟัง True Wireless ตัดเสียงรบกวนได้ยอดเยี่ยม

รีวิว vivo V25 Pro 5...

New Smartphones 5000mAh Battery New Smartphones 5000mAh Battery
Buying Guides1 สัปดาห์ ago

รวมมือถือ แบตอึด 5000mAh ราคาสุดคุ้ม ในช่วงราคา 5,000 บาท

รวมมือถือ ราคาในช่วง...

Featured3 สัปดาห์ ago

4 เหตุผลทำไมต้องจอง iPhone 14 Pro | iPhone 14 ที่ดีที่สุดกว่าใครบนเครือข่าย AIS 5G

AIS 5G เปิดจอง iPhon...

Advertisement

ใหม่ล่าสุด

IT News6 นาที ago

RTB จับมือ PDM BRAND ออกแบบ Legendary’s Silhouette สำหรับลำโพง Beolit 20 จาก Bang & Olufsen มอบเป็นของขวัญสำหรับลูกค้าที่ซื้อลำโพง ตั้งแต่วันที่ 1 – 31 ตุลาคม 2565

บริษัท อาร์ทีบี เทคโ...

IT News21 นาที ago

เอชพี ประเทศไทย เผยโฉม HP Experience and Service Center แห่งใหม่พร้อมบริการลูกค้าครบวงจร ยกระดับประสบการณ์สุดประทับใจ

เอชพี ประเทศไทย ...

paid apps for iphone ipad for free limited time 02 10 2022 paid apps for iphone ipad for free limited time 02 10 2022
Android App2 ชั่วโมง ago

แอปและเกมแจกฟรี (ปกติขาย) 2 ต.ค. 2022 iPhone, iPad, Android โหลดด่วน

แอปและเกมแจกฟรีประจำ...

ข่าวประชาสัมพันธ์20 ชั่วโมง ago

ศิริราชนำหน้าด้านการแพทย์ฉุกเฉิน ให้คุณถึงมือแพทย์เร็ว ผ่านระบบการแพทย์ฉุกเฉิน SAVER (Smart Approach for Vital Emergency Responses) ได้สำเร็จพร้อมต่อยอดเชิงพาณิชย์

วันนี้ ( 30 ก.ย. 65)...

IT News20 ชั่วโมง ago

Sony PlayStation ประกาศวางจำหน่ายคอนโทรลเลอร์ไร้สาย DualSense God of War Ragnarök Limited Edition ราคา 2,590 บาท วันที่ 9 พ.ย. นี้

ประเทศไทย, 27 ก...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก