Google ได้เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ ‘auto-delete’ ในการลบโลเคชั่นของผู้ใช้งาน

สำหรับคุณสมบัติในการบันทึกโลเคชั่นหรือสถานที่ที่เราเดินทางไปนั้น Google ได้เปิดให้ใช้งานมาซักพักแล้ว ซึ่งล่าสุดมีข่าวออกมาว่า Google กำลังเพิ่มอีกฟีเจอร์หนึ่งเพื่อเป็นตัวเลือกให้กับผู้ใช้งานที่ต้องการความเป็นส่วนตัวและอยากจะลบสถานที่ที่เคยเดินทางไป

เมื่อวันพุธที่ผ่านมาทาง Google ได้ประกาศเกี่ยวกับการเพิ่มฟีเจอร์ ‘auto-delete’ ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่ให้ผู้ใช้งานได้เลือกที่จะลบโลเคชั่นต่างๆ ของคุณได้ โดยมีให้เลือก 3 ตัวเลือกคือ

  • เลือกเก็บโลเคชั่นทั้งหมดไว้ และจะลบด้วยตัวเอง
  • ลบโลเคชั่นทุก 18 เดือนแบบอัตโนมัติ
  • ลบโลเคชั่นทุก 3 เดือนแบบอัตโนมัติ

ซึ่งการทำเช่นนี้ก็เป็นเรื่องที่ดีเพราะผู้ใช้งานบางคนก็ต้องการความเป็นส่วนตัว แต่ข้อเสียก็มีเหมือนกัน ถ้าเราลบโลเคชั่นต่างๆ ไปแล้วเราจะไม่สามารถกลับไปดูโลเคชั่นที่เราไปได้ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารที่เราเคยไป หรือเส้นทางที่เราได้เดินทางผ่านมา

ที่มา gsmarena