เปิดตัวเว็บไซต์ Google Play Store Gift Card อย่างเป็นทางการ ประเทศไทยก็เข้าใช้งานได้

หลังจากมีข่าวเกี่ยวกับ  Google จะเปิดตัวบริการ Google Play Store Gift Card อย่างเป็นทางการในวันที่ 26 สิงหาคมนี้ ล่าสุดได้เปิดให้เข้าใช้งานเว็บ Google Play Store Gift Card อย่างเป็นทางการแล้ว แม้แต่ประเทศไทยก็สามารถเข้าใช้งานได้ซึ่งอาจเป็นตัวบ่งชี้ว่า Google Play Store Gift Card จะสามารถใช้งานได้สำหรับผู้ใช้ในประเทศไทยแน่นอน

ตามรายงานหน้าเว็บไซต์ Google Gift Card เป็นส่วนหนึ่งของการใช้จ่ายผ่านระบบที่เรียกว่า Google Wallet ที่ผู้ใช้งานระบบปฏิบัติการ Android ทุกคนมีอยู่แล้วด้วยบัญชี Gmail แต่จะแยกการใช้งานออกจากกันโดย Google Gift Card จะเป็นการเติมยอดเงินเข้าไปแล้วจึงจะสามารถใช้จ่ายได้ หรือที่เรียกว่า Redeem(แลกใช้) โดยการใช้โค้ดจากบัตร Google Gift Card คล้ายกับการเติมเงินด้วยบัตรเติมเงินมือถือนั่นเอง

ยอดเงินของ Google Gift Card สามารถใช้ซื้อเพลง ภาพยนต์ รายการทีวี หนังสือ และแอปพลิเคชั่น ตามการรองรับแต่ละประเทศ สำหรับราคา Google Gift Card มีราคา $10, $15, $25 และ $50 ซึ่งสามารถเข้าไป Redeem(แลกใช้) ได้ที่ play.google.com/redeem หรือผ่านแอพ Play Store บนมือถือ Android ก็ได้ หลังจากนั้นยอดเงินจะแสดงที่บัญชี Google Wallet ของเราครับ

 

ร้านค้าปลีก Google Gift Card

ถือเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ดีมากสำหรับผู้ใช้งานระบบปฏิบัติการ Android ที่ไม่มีบัตรเครดิต เดบิตวีซ่า ในการใช้งานผ่าน Google Play Store อีกทั้งยังปลอดภัยและใช้งานง่ายด้วยครับ

ที่มา :  Google Play Gift Cards