Connect with us

IT News

จับตา Google Pixel 3 และ Pixel 3 XL ที่มาพร้อมกับลูกเล่นใหม่ ๆ

Published

on

ในเวลาเวลานี้ก็เป็นช่วงเวลาที่ผ่านครึ่งปีมาแล้ว เหล่าสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ๆ ซึ่งเป็นเรือธงของแต่ละค่ายก็เริ่มจะมีกำหนดการเปิดตัวออกมาให้เห็นกันแล้ว หลังจากครึ่งปีที่ผ่านมามีผ่านหลุดและข่าวลือเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนรุ่นต่าง ๆออกมามากมาย ไม่ว่าจะเป็น Samsung Galaxy Note 9 หรือจะเป็น LG V และ iPhone รุ่นใหม่ ๆ ที่จะเปิดตัวเร็ว ๆ นี้

ทางด้าน Google ก็กำลังจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่เช่นกัน ก่อนหน้านี้ได้มีชื่อรุ่นและภาพหลุดของมือถือรุ่นใหม่ของทาง Google ออกมาแล้ว Google Pixel 3 และ Pixel 3 XL เป็นสมาร์ทโฟนตัวใหม่ที่มีแผนจะวางจำหน่ายและเปิดตัวในเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้ มีการคาดการณ์ว่ามือถือทั้ง 2 รุ่นนี้จะมีการพัฒนาลูกเล่นและอัพเกรดซอฟแวร์ให้โดดเด่นขึ้น

รูปร่างและการออกแบบ

ถ้าดูเรื่องรูปร่างหน้าตาของ Google Pixel 3 และ Pixel 3 XL นั้นอาจจะไม่แตกต่างกับสมาร์ทโฟน Google Pixel 2 และ Pixel 2XL เลยแม้แต่น้อย โดยเฉพาะขนาดของเครื่องจะมีขนาดที่ไม่แตกต่างกันเลย

Google Pixel 3

ก่อนหน้านี้มีภาพต้นแบบหลุดออกมายังโลกอินเตอร์เน็ต ขนาดหน้าจอนั้นมีจะขนาด 5.3 นิ้ว ขนาดตัวเครื่อง 145.6 x 68.2 x 7.9 มม. ขอบจอหน้าหน้าจะมีขอบหน้าทั้งบนและล่าง แต่สิ่งที่ทำให้สะดุดมากก็คือกล้องหน้าคู่ ที่อยู่ทางด้านบนซ้าย และมาพร้อมกับ ลำโพงสเตริโอ 2 ตัว ตำแหน่งลำโพงทั้งสองจะอยู่ด้านบนและด้านล่างของหน้าจอ

ขอบด้านขวาของเครื่องจะเป็นปุ่ม Power และปุ่มปรับเสียง ด้านล่างจะเป็นพอร์ท USB-C แต่สมาร์ทโฟนรุ่นนี้ก็ยังคงคอนเซ็ปต์เดิมคือไม่มีช่องเสียบหูฟังมาตรฐาน 3.5 มม. มาให้ด้วยเหมือนกับรุ่นก่อนหน้านี้

ด้านหลังจะเป็นกล้องตัวเดียวที่มาพร้อมกับแฟลซที่วางอยู่ในตำแหน่งด้านข้างกล้องหลัง และตรงกลางจะเป็นตัวเซนเซอตร์สแกนนิ้ว

Google Pixel 3XL

สำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะเป็นรุ่นใหญ่ที่จะออกมาพร้อมกับ Pixel 3 โดยมีหน้าจอกว้างกว่าจากที่คาดกการณ์ไว้น่าจะมีหน้าจอ 6.2 นิ้ว หน้าจอจะกว้างเต็มจดถึงขอบ ด้านบนตรงกลางจะเป็นตำแหน่งของกล้อง 2 ตัว ซึ่งตำแหน่งกล้องจะแตกต่างจาก Pixel 3

กล้อง 2 ตัวจะถูกวางไว้ตรงกลางโดยมีลำโพงขั้นกลางและเซ็นเซอร์พิเศษ ทำให้น่าคิดเหมือนกันว่าสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะมีลูกเล่นอะไรใหม่ ๆ เข้ามาเพิ่มประสบการณ์ให้กับผู้ใช้งานบ้าง ด้านหน้าก็ยังคงมีลำโพงสเตริโอ 2 ตัว ตำแหน่งจะอยู่กึ่งกลางด้านล่างและด้านบนของจอ

ขอบด้านข้างขวาจะเป็นปุ่ม Power และปุ่มปรับลดเพิ่มเสียง ด้านล่างจะเป็นพอร์ท USB – C แต่จะไม่มีพอร์ทหูฟัง 3.5 มม. มาให้เช่นเดียวกัน

ด้านหลังจะมีกล้อง 1 ตัว อยู่ด้านซ้ายบนพร้อมกับมีแฟลซอยู่ข้าง ๆ กล้อง ถ้งลงมาตรงกลางจะเป็นเซนเซอร์สแกนนิ้วมือ

กล้อง 2 ตัวด้านหน้ามีไว้ทำไม

จากผู้สังเกตการณ์หลายคนเกิดความสงสัยว่า Google มีเหตุผลอะไรถึงนำกล้อง 2 ตัวมาติดไว้ด้านหน้า มีการคาดการณ์ว่ากล้อง 2 ตัวนี้น่าจะเป็นกล้องที่รองรับการใช้งาน DSLR -esque bokeh และรองรับการสแกนใบหน้า โดยที่กล้องตัวหนึ่งน่าจะเป็นกล้องที่ซูมมุมกว้างได้ และกล้องอีกตัวหนึ่งเป็นกล้องธรรมดา

ระบบปฏิบัติการที่ใช้ใน Google Pixel 3 และ Pixel 3 XL

ระบบปฏิบัติการที่น่าจะเป็นไปได้จะมีหน้าตาคล้าย ๆ กับ Andriod P Beta ที่ลูกเล่นใหม่ ๆ อีกทั้งยังมี UI เหมือนกับ iPhone X อย่างมาก จากคำวิจารณ์บอกว่าเหมือนกับเล่น iPhone X เลย ซึ่งก็ต้องรอดูต่อไปว่าระบบปฏิบัติการนี้ จะใช้ชื่อ Andriod P Beta หรือว่า Andriod 9

โดยรวมแล้วรูปแบบของตัวเครื่องนั้นไม่มีอะไรต่างจากสมาร์ทโฟนรุ่นก่อนหน้านี้ที่ทาง Google เคยออกมาก่อนแล้ว แต่สิ่งที่ทำให้ทุกคนรอคอยการเปิดตัวของ Google Pixel 3 และ Pixel 3XL ก็คือลูกเล่นและฟีเจอร์ใหม่ ๆ ที่จะอยู่ในสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ ต้องรอลุ้นกันว่าจะมีลูกเล่นและฟีเจอร์อะไรใหม่ ๆ ในช่วงที่จะเปิดตัวเดือนตุลาคมนี้

ที่มา www.phonearena.com

กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

Android News12 นาที ago

หลุดราคา Nothing phone (1) ผ่านร้าน Amazon ในยุโรป เริ่มต้นราว 17,000 บาท

นอกจากจะมีสเปคหลุดออ...

Android News21 นาที ago

Infinix เปิดตัว Thunder Charge 180W ระบบชาร์จไวใหม่ 50% ใน 4 นาที เตรียมใช้จริงบนเรือธงปลายปีนี้

วันก่อน Infinix ได้ป...

Android News44 นาที ago

เผยเรนเดอร์ OnePlus 10T กับความแตกต่างจาก 10 Pro เพียงเล็กน้อย

ทวิตเตอร์จอมแม่นอย่า...

IT News11 ชั่วโมง ago

Grab โชว์ล้ำผุดธุรกิจใหม่ “Digital BagAds” สื่อโฆษณาเคลื่อนที่บนกระเป๋าพาร์ทเนอร์คนขับ ตอบโจทย์นักการตลาดยุคใหม่-เสริมรายได้ให้พาร์ทเนอร์คนขับ

แกร็บ ประเทศไทย สบช่...

IT News12 ชั่วโมง ago

เดลล์ เทคโนโลยีส์ เผยนวัตกรรมซอฟต์แวร์สตอเรจใหม่ เร่งระดับการขับเคลื่อนระบบอัตโนมัติ การรักษาความปลอดภัย ความยืดหยุ่นการทำงาน Multi-Cloud

เดลล์เพิ่มความสามารถ...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก