พรีวิวมาแล้ว Google Pixel 3 Lite ก่อนเปิดตัว (มีคลิป)

ตอนนี้ดูเหมือนเพื่อนๆ ที่เป็นสาวกของสมาร์ทโฟน Pixel ตอนนี้คงใจจดใจจ่อที่จะได้เห็นสมาร์ทโฟนรุ่นน้องของสมาร์ทโฟนเรือธงของ Pixel 3 และ Pixel 3 XL เพราะก่อนสิ้นปีมีข่าวออกมาว่า Google สุ่มทำสมาร์ทโฟนอีก 2 รุ่นซึ่งเป็นรุ่นน้องของสมาร์ทโฟนทั้งสองรุ่นที่กว่ามาโดยมีชื่อเรียกกันตอนนี้ว่า Pixel 3 Lite และ Pixel 3 Lite XL

Google Pixel 3 Lite leaks in full in a hands-on video

ตั้งแต่มีข่าวลือออกมานั้นก็พอทำให้เราได้รู้ถึงสเปกและดีไซต์ของสมาร์ทโฟนทั้ง 2 รุ่นนี้พอสมควรล่าสุดมีคนเอาสมาร์ทโฟน Pixel 3 Lite ตัวจริงๆ มาโชว์เป็นคลิปวิดีโอทำให้เราสามารถเห็นสภาพเครื่องของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้แบบเป็นๆ ซะที เมื่อดูจากคลิปแล้วสิ่งที่สังเกตเห็นก็คือ วัสดุในการประกอบน่าจะเป็นพลาสติกแทนที่จะเป็นโลหะหรือกระจกเหมือนกับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ทั้ง 2 รุ่น

Pixel 3 Lite นั้นจะมีถาดซิมอยู่ที่ด้านขวาและดูเหมือนว่าสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะไม่ใช้ลำโพงแบบสเตอริโอเพราะมีลำโพงเพียงตัวเดียวอยู่ด้านล่างของตัวเครื่อง และมีแจ็คหูฟัง 3.5 มม. อยู่ที่ด้านบนของตัวเครื่อง และอีกสิ่งที่หนึ่งหลายคนอยากจะรู้มากที่สุดก็คือกล้องถ่ายรูปของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะมีกี่ตัว จากคลิปก็บอกได้ชัดเจนเลยว่าจะมีกล้องหลังเพียงตัวเดียว และเครื่องสแกนลายนิ้วมืออยู่ด้านหลังเช่นกัน ส่วนกล้องหน้าก็มีเพียงตัวเดียวเหมือนกับกล้องหลัง

Google Pixel 3 Lite leaks in full in a hands-on video

ข้อมูลด้านสเปคตามรายงานของ Pixel 3 Lite จะมาพร้อมกับชิปเซ็ต Snapdragon 670 และมีแรมขนาด 4GB พร้อมกับหน่วยความจำภายใน 32GB มีหน้าจอแสดงผลขนาด 5.56 นิ้วความละเอียด 1080 x 2160 พิกเซล ส่วนกล้องหลังจะมีความละเอียด 12 ล้านพิกเซล และกล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ส่วนแบตเตอรี่มีความจุ 2,915mAh

ที่มา gsmarena