Connect with us

ข่าวประชาสัมพันธ์

Google Meet บริการประชุมทางวิดีโอ เปิดให้บริการฟรีแล้วสำหรับทุกคน

Published

on

Google Meet บริการประชุมทางวิดีโอ เปิดให้บริการฟรีแล้วสำหรับทุกคน  บริการประชุมทางวิดีโอที่มาพร้อมความยืดหยุ่น ความเป็นส่วนตัว และความปลอดภัยที่จำเป็นสำหรับธุรกิจ เปิดให้ใช้ฟรีได้ทุกคนแล้ววันนี้

 

Google Cloud ประกาศเปิดให้ทุกคนสามารถใช้งาน Google Meet บริการประชุมทางวิดีโอแบบพรีเมียมของ Google ได้ฟรี โดยจะทยอยเปิดให้ทุกคนสามารถใช้ได้ในช่วงไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้านี้ ตั้งแต่ต้นเดือนพฤษภาคมเป็นต้นไป บุคคลใดก็ตามที่มีที่อยู่อีเมลสามารถสมัครเพื่อเข้าใช้งาน Google Meet และสามารถใช้ฟีเจอร์ต่าง ๆ ได้เช่นเดียวกับลูกค้า G Suite สำหรับธุรกิจและสถาบันการศึกษา อาทิ การจัดตารางประชุม การแชร์หน้าจอ การแสดงคำบรรยายแบบเรียลไทม์ และการปรับหน้าจอในแบบที่ผู้ใช้ต้องการ ซึ่งรวมถึงการแสดงหน้าจอผู้เข้าร่วมประชุมได้พร้อมกันสูงสุดถึง 16 คน

Google ได้ใช้เวลาหลายปีในการพัฒนา Google Meet ให้เป็นโซลูชันสำหรับการประชุมทางวิดีโอที่ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพจนเป็นที่ไว้ใจของโรงเรียน รัฐบาล และบริษัททั่วโลก และในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา Google ได้เร่งพัฒนาฟีเจอร์ใหม่ ๆ ที่บรรดาผู้ใช้เรียกร้องกันเข้ามามากที่สุด เพื่อให้การใช้งาน Google Meet เป็นประโยชน์ยิ่งขึ้นกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นการให้ความช่วยเหลือผู้ป่วยของโรงพยาบาลต่าง ๆ ผ่านระบบดูแลสุขภาพทางไกล หรือ telehealth การประสานงานระหว่างธนาคารและผู้สมัครขอสินเชื่อ ผู้ค้าปลีกที่ให้ความช่วยเหลือลูกค้าจากทางไกล หรือการที่ผู้ผลิตสามารถสื่อสารกับทีมงานคลังสินค้าได้อย่างปลอดภัย ปัจจุบัน ธุรกิจในทุกอุตสาหกรรมต่างก็ใช้ Google Meet ในการติดต่อสื่อสารกัน

นับจากสัปดาห์หน้าเป็นต้นไป Google จะเริ่มให้ผู้คนเข้าถึง Google Meet ได้มากขึ้นเรื่อย ๆ ในช่วงไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้านี้ แม้ว่าผู้ใช้บางรายอาจจะยังไม่สามารถเข้าไปสร้างห้องประชุมที่ meet.google.com ได้ในทันที แต่พวกเขาสามารถสมัครเพื่อรับการแจ้งเตือนเมื่อระบบอนุญาตให้เข้าใช้งานได้แล้ว

 

การประชุมทางวิดีโอที่พัฒนาขึ้นบนพื้นฐานที่มั่นคง

Google Meet ถูกออกแบบ สร้าง และจัดการให้มีความปลอดภัยและเสถียรแม้มีผู้ใช้จำนวนมาก นับตั้งแต่เดือนมกราคมเป็นต้นมา จำนวนผู้ใช้งาน Google Meet ในแต่ละวันเพิ่มสูงขึ้นถึง 30 เท่า สำหรับเดือนเมษายนที่ผ่านนี้ Google Meet ได้รองรับการประชุมทางวิดีโอไปแล้วถึง 3 พันล้านนาที และยอดผู้ใช้เพิ่มสูงขึ้นถึง 3 ล้านคนต่อวัน ในสัปดาห์ที่แล้ว ยอดผู้เข้าร่วมประชุมผ่าน Google Meet ต่อวันนั้นเกิน 100 ล้านคนไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว อัตราการเติบโตเช่นนี้ย่อมมาพร้อมกับความรับผิดชอบที่ยิ่งใหญ่ ความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยคือสิ่งที่สำคัญที่สุด ไม่ว่าจะสำหรับแพทย์ที่ต้องให้ข้อมูลสุขภาพที่เป็นความลับแก่ผู้ป่วย การจัดประชุมระหว่างที่ปรึกษาด้านการเงินกับลูกค้า หรือผู้คนที่นัดพบปะกันบนโลกออนไลน์เพื่อฉลองการสำเร็จการศึกษา วันหยุด หรือการนัดสังสรรค์ทั่วไป

นโยบายด้านความปลอดภัยของ Google นั้นเรียบง่ายและชัดเจน นั่นก็คือ การพัฒนาผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ โดยคำนึงถึงความปลอดภัยตั้งแต่แรก Google ออกแบบ Google Meet บนพื้นฐานที่มั่นคง เพื่อรักษาความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้ นี่คือส่วนหนึ่งของมาตรการความปลอดภัยขั้นพื้นฐานของ Google Meet

 • Google Meet มีชุดเครื่องมือสำหรับผู้จัดประชุมในการควบคุมสิ่งต่าง ๆ เช่น การควบคุมว่าใครสามารถเข้าร่วมประชุมได้ และการปิดเสียงหรือการนำผู้เข้าร่วมประชุมออกจากการประชุม

 • Google Meet ไม่อนุญาตให้บุคคลที่ไร้ตัวตน (เช่น บุคคลที่ไม่มีบัญชี Google) เข้าร่วมการประชุมที่จัดขึ้นโดยบัญชีผู้ใช้รายบุคคล

 • รหัสการประชุมของ Google Meet ถูกตั้งค่าเริ่มต้นให้มีความซับซ้อน จึงมีความสามารถในการรักษาความปลอดภัยจากการโจมตีด้วยการคาดเดารหัสผ่าน หรือ brute-force guessing

 • การประชุมทางวิดีโอผ่าน Google Meet นั้นจะถูกเข้ารหัสอยู่เสมอ และการบันทึกที่ถูกเก็บไว้ใน Google Drive ก็จะถูกเข้ารหัสไว้เพื่อความปลอดภัยด้วยเช่นกัน

 • การใช้งาน Google Meet บนเว็บเบราว์เซอร์ไม่จำเป็นต้องติดตั้งปลั๊กอิน โดยสามารถใช้งานได้บน Google Chrome และเบราว์เซอร์ที่รองรับ จึงทำให้ปลอดภัยยิ่งขึ้น

 • สำหรับการใช้งานบนมือถือ ผู้ใช้สามารถติดตั้งแอปพลิเคชัน Google Meet ที่ได้รับการพัฒนามาเป็นอย่างดี โดยสามารถดาวน์โหลดได้ที่ App Store และ Google Play Store

 • ผู้ใช้สามารถลงทะเบียนบัญชีเข้าโปรแกรมการปกป้องขั้นสูง หรือ Advanced Protection Program ของ Google ได้ โดยโปรแกรมนี้ถูกออกแบบมาเพื่อปกป้องผู้ใช้จากการฟิชชิงและการเจาะเข้าขโมยข้อมูลในบัญชีผู้ใช้

 • บริการต่าง ๆ ของ Google Cloud ผ่านการตรวจสอบความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวที่เข้มงวดอย่างสม่ำเสมอ การรับรองระบบแบบสากลของช่วยให้ระบบของ Google สอดคล้องกับกฎระเบียบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น GDPR หรือ HIPAA รวมไปถึง COPPA และ FERPA สำหรับการศึกษา

 • ข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้บน Google Meet จะไม่ถูกนำไปใช้ในการโฆษณา และข้อมูลต่าง ๆ ของผู้ใช้จะไม่ถูกนำไปขายให้กับบุคคลที่สาม

Google มีเครือข่ายส่วนตัวที่มีความปลอดภัยสูงและยืดหยุ่นซึ่งครอบคลุมไปทั่วโลกและเชื่อมต่อศูนย์ข้อมูลทั้งหมดเข้าไว้ด้วยกัน เพื่อให้มั่นใจว่าข้อมูลของผู้ใช้ได้รับการปกป้องและถูกเก็บรักษาไว้อย่างปลอดภัย ความน่าเชื่อถือนั้นตั้งอยู่บนพื้นฐานของความโปร่งใส และด้วยเหตุนี้ Google จึงแจ้งให้ทุกคนทราบถึงสถานที่ตั้งของศูนย์ข้อมูลทั้งหมดของ Google คุณสามารถเรียนรู้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับระบบความปลอดภัยของ Google Meet ได้จากบทความนี้

 

วิธีสำหรับผู้ใช้รายบุคคล ทีมงาน และองค์กรในการใช้ Google Meet โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

 • ผู้ใช้รายบุคคล: เมื่อการขยายการให้บริการเสร็จสมบูรณ์ บุคคลใดก็ตามที่มีที่อยู่อีเมลสามารถใช้งาน Google Meet ได้ฟรีผ่านทาง meet.google.com และแอปพลิเคชัน Google Meet บน iOS หรือ Andoird เพื่อจัดตารางประชุม เข้าร่วม หรือจัดการประชุมทางวิดีโอที่ปลอดภัยกับบุคคลอื่น ๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็นการจัดคลาสโยคะออนไลน์ การพบปะรายสัปดาห์ของชมรมคนรักหนังสือ การประชุมของสมาชิกในชุมชน หรือกิจกรรมอื่น ๆ ที่มีวัตถุประสงค์ในการเชื่อมต่อกับผู้อื่น ผู้ที่ต้องการใช้งาน Google Meet จะต้องมีบัญชี Google ซึ่งสามารถสร้างได้ฟรีและใช้เวลาเพียงหนึ่งนาทีเท่านั้น โดยใช้เพียงแค่ที่อยู่อีเมลของบริษัทหรือที่อยู่อีเมลส่วนตัวที่ต้องการ โดยขั้นตอนนี้เป็นสิ่งที่จำเป็นเพื่อให้เป็นไปตามมาตรการรักษาความปลอดภัย และคุณแค่ลงชื่อเข้าใช้เพียงครั้งเดียวเท่านั้น สำหรับการใช้งานฟรีนี้จะจำกัดเวลาประชุมครั้งละไม่เกิน 60 นาที แต่ Google จะเริ่มบังคับใช้การจำกัดเวลานี้หลังจากวันที่ 30 กันยายนเป็นต้นไป

 • องค์กรที่ไม่ได้เป็นลูกค้า G Suite: สำหรับองค์กรที่ยังไม่ได้เป็นลูกค้า G Suite Google ได้เปิดตัว G Suite เวอร์ชันใหม่ที่ชื่อว่า G Suite Essentials ซึ่งประกอบไปด้วย Google Drive เพื่อการเข้าถึงไฟล์ที่ง่ายและปลอดภัยสำหรับทีมงาน รวมทั้ง Google Docs, Google Sheets และ Google Slides สำหรับการสร้างเนื้อหาและการทำงานร่วมกันแบบเรียลไทม์ ซึ่งเหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับองค์กรที่ต้องการใช้ฟีเจอร์ขั้นสูงของ Google Meet เช่น ฟีเจอร์การใช้เบอร์โทรศัพท์สำหรับการโทรเข้าร่วมประชุม การประชุมที่มีขนาดใหญ่ขึ้น และการบันทึกการประชุม โดย Google จะเปิดให้ใช้ G Suite Essentials และฟีเจอร์ขั้นสูงเหล่านี้ได้ฟรีไปจนถึงวันที่ 30 กันยายน ผู้ที่สนใจใช้งาน G Suite Essentials สามารถกรอกแบบฟอร์มนี้เพื่อติดต่อกับฝ่ายขายของ G Suite

 • องค์กรที่เป็นลูกค้า G Suite อยู่แล้ว: ลูกค้า G Suite จำนวน 6 ล้านรายมีสิทธิ์ในการใช้งาน Google Meet อยู่แล้ว เพียงแต่แอดมินต้องเปิดใช้ Google Meet ด้วยการทำตามขั้นตอนที่อยู่ในศูนย์ช่วยเหลือของ G Suite นอกจากนี้ G Suite ยังได้มอบสิทธิพิเศษเพิ่มเติมในการเข้าใช้งาน Google Meet สำหรับลูกค้าองค์กรที่มีอยู่ในปัจจุบันและลูกค้ารายใหม่ไปจนถึงวันที่ 30 กันยายนนี้โดยลูกค้า G Suite ทุกรายสามารถใช้งานฟีเจอร์ขั้นสูงของ Google Meet ได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ด้านกลุ่มลูกค้าเดิมจะได้รับใบอนุญาตในการใช้งาน Google Meet เพิ่มฟรีโดยไม่ต้องแก้ไขสัญญา และลูกค้าองค์กรใหม่สามารถใช้งาน G Suite Essentials ได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

 • โรงเรียนและสถาบันอุดมศึกษา: Google Meet นั้นรวมอยู่ใน G Suite for Education อยู่แล้ว ซึ่งเป็นชุดแอปพลิเคชันฟรีของ Google ที่จัดทำขึ้นมาเพื่อสถาบันศึกษาโดยเฉพาะ ปัจจุบันมีนักเรียนและครูผู้สอนกว่า 120 ล้านคนทั่วโลกใช้ Google Meet เพื่อจัดการเรียนการสอนออนไลน์ที่มีประสิทธิภาพสูง ตลอดจนการประชุมผู้ปกครอง การสอนพิเศษ และแม้แต่งานสังคมของโรงเรียน

Jim Lundy ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและหัวหน้าฝ่ายวิเคราะห์ของบริษัท Aragon Research กล่าวว่า “เมื่อการสื่อสารแบบดิจิทัลได้กลายมาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของผู้คน จึงเกิดความต้องการของบริการการประชุมทางวิดีโอที่ปลอดภัย มั่นคง และมีฟีเจอร์ที่เป็นที่นิยมอย่างเช่นการแสดงหน้าจอให้เห็นผู้เข้าร่วมประชุมพร้อมกัน หรือ tiled view เราได้เห็นองค์กรและผู้บริโภคเลือกใช้ Google Meet เพราะเป็นโปรแกรมที่สามารถรองรับผู้ใช้จำนวนมากได้อย่างปลอดภัยและมีความเสถียร เมื่อรวมเข้ากับการทำงานของเครื่องมือ G Suite อื่น ๆ อย่างเช่น Gmail และ Google Calendar ผู้ใช้จึงมอง Google Meet เป็นเครื่องมือสำหรับการประชุมทางวิดีโอที่น่าใช้มาก”

กำลังฮอต

Buying Guides2 สัปดาห์ ago

เปิดเทอมทั้งที ต้องมีแท็บเล็ตดี ๆ ใช้! แนะนำ Galaxy Tab น่าซื้อต้อนรับเปิดเทอม พร้อมโปรโมชัน Back to School พิเศษสุดสำหรับนักเรียน นักศึกษา!

เข้าสู่ช่วงเปิดเทอมก...

Editor’s Recommended2 สัปดาห์ ago

Editor’s Recommended: ให้เลย 3 ข้อต้องรับมง HUAWEI WATCH FIT 3 ผู้นำสมาร์ทวอทช์จัดเต็มแห่งยุค

หลังจากที่ได้เห็น HU...

Android News3 สัปดาห์ ago

เจาะลึก 5 ฟีเจอร์เด่น Redmi Note 13 Series ที่สุดของสมาร์ทโฟนระดับกลางช่วงต้นปี 2024

Redmi Note 13 Series...

Featured4 สัปดาห์ ago

รีวิว realme C65 น้องใหม่ดีไซน์หรู บอดี้บางเฉียบ 7.64 มม. | ชาร์จไว 45W Fast Charge | ได้รับรองคุณภาพยาวนาน 48 เดือนจาก TÜV SÜD!

รีวิว realme C65 สมา...

Featured1 เดือน ago

รีวิว iQOO Z9 5G และ Z9x 5G ขุมพลังไร้ขีดจำกัด ด้วยแบต 6000mAh l ชิปเซ็ต Snapdragon l ขยาย RAM 12GB + 12GB

รีวิว iQOO Z9 5G และ...

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก