Connect with us

App&Game

พัฒนาไปอีกขั้น Google Maps ได้ทำการทดสอบ AR Navigation แล้ว

Published

on

ในงานประชุมนักพัฒนาของ Google I/O เมื่อปีที่แล้วมีการประกาศว่าจะมีพัฒนาและปรับปรุงการนำทางแบบใหม่สำหรับการนำทางด้วยการเดินให้กับแอพพลิเคชั่น Google Maps ซึ่งการใช้งานคุณสมบัติใหม่นี้จะเป็นการใช้งานกล้องหลังและเทคโนโลยี AR Navigation ในการนำทางแบบเรียลไทม์มากยิ่งขึ้น

AR Navigation การนำทางแบบเรียลไทม์

Google Maps AR Navigation

การนำทางแบบ AR Navigation ตอนนี้ได้เริ่มทำการทดสอบจริงๆ แล้วที่ Wall Street Journal ซึ่งการนำทางนั้นจะมีลูกศรซ้อนทับกันเพื่อบ่งบอกทิศทางที่เราต้องการจะไปซึ่งผู้ใช้งาน Google Maps สามารถทดลองใช้ AR Navigation ได้ในพื้นที่นี้

ยกตัวอย่างเมื่อคุณต้องการหาร้านกาแฟในบริเวณที่คุณอยู่เราเพียงแต่เลือกสถานที่และกดปุ่ม “Start AR” เพียงเท่านี้แอพพลิเคชั่นก็จะนำทางเราไปในทันที แม้ว่าเราจะเลื่อนกล้องมือถือไปในทิศทางไหนก็แล้วแต่ การนำทางก็จะเปลี่ยนไปตามทิศทางที่เราเลื่อนไป

Google ได้พูดถึงเทคโนโลยี AR Navigation ใหม่นี้ว่ายังไม่รองรับในการนำทางแบบ driving ทางด้าน Rachel Inman หัวหน้าในการพัฒนาโปรเจคนี้บอกว่า Google Maps AR Navigation นั้นจำเป็นต้องใช้งานร่วมกับกล้องถ่ายรูปด้านหลัง

โดยเมื่อเราเดินทางเราต้องนำกล้องถ่ายรูปขึ้นมานำทางถึงจะใช้งานโหมดนี้ได้ แต่เมื่อเรานำกล้องถ่ายรูปลงระบบก็จะตัดจาก AR เป็นระบบมาตรฐานของ Google Maps  แทน ส่วนเรื่องความปลอดภัยในการใช้งานนั้นทาง Google Maps จะมีระบบการแจ้งเตือนและคำแนะนำระหว่างการใช้งาน แถมยังมีระบบประหยัดพลังงานเมื่อแบตเตอรี่เหลือน้อยอีกด้วย

Google Maps AR Navigation

เอาเข้าจริงแล้วเมื่อเราใช้งานระบบการนำทางแบบ AR Navigation นี้เราไม่จำเป็นต้องใช้งานตลอดเวลา เราควรเลือกใช้ในเวลาสำคัญหรือเวลาที่ต้องการรู้เกี่ยวกับสถานที่นั้นๆ แต่เมื่อเราต้องเดินทางและเก็บสมาร์ทโฟนไว้ในกระเป๋า Google Maps ก็จะตัดจากระบบ AR เป็นระบบมาตรฐานและยังคงแจ้งเตือนการเดินทางอยู่ดี ที่สำคัญก็ยังมีระบบประหยัดพลังงานให้อีกด้วย ซึ่งในความเป็นจริงถ้าเราถือสมาร์ทโฟนระหว่างการเดินทางมันคงเป็นเรื่องที่เสี่ยงต่อการประสบอุบัติเหตุอย่างแน่นอน

ที่มา phonearena

กำลังฮอต

Featured3 วัน ago

รีวิว realme C30s สมาร์ทโฟนสุดคุ้มมาพร้อมสแกนลายนิ้วมือด้านข้างเพียงหนึ่งเดียวในเซกเมนต์เดียวกัน

มาตามนัดสำหรับรีวิว ...

Featured4 วัน ago

AIS ผนึก ZTE เปิดตัว ศูนย์นวัตกรรม 5G A-Z Center แห่งแรกในไทย ประกาศความร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์เดินเครื่องพัฒนาโครงข่าย 5G อัจฉริยะ

วันนี้มีความร่วมมือค...

Featured5 วัน ago

รีวิว vivo V25 Pro 5G l vivo TWS Air สมาร์ตโฟนฝาหลังเปลี่ยนสีได้ พร้อมจอ 3D Curved และหูฟัง True Wireless ตัดเสียงรบกวนได้ยอดเยี่ยม

รีวิว vivo V25 Pro 5...

New Smartphones 5000mAh Battery New Smartphones 5000mAh Battery
Buying Guides1 สัปดาห์ ago

รวมมือถือ แบตอึด 5000mAh ราคาสุดคุ้ม ในช่วงราคา 5,000 บาท

รวมมือถือ ราคาในช่วง...

Featured3 สัปดาห์ ago

4 เหตุผลทำไมต้องจอง iPhone 14 Pro | iPhone 14 ที่ดีที่สุดกว่าใครบนเครือข่าย AIS 5G

AIS 5G เปิดจอง iPhon...

Advertisement

ใหม่ล่าสุด

IT News11 นาที ago

AIS อุ่นใจอาสา ภูมิใจ เสร็จสิ้นภารกิจ เชื่อมต่อ ช่วยเหลือ เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันให้กับคนไทย ณ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ พร้อมขอบคุณบุคลากรทางการแพทย์ ที่เสียสละ ร่วมหยุดภัยโควิด-19

“ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบ...

IT News35 นาที ago

แมทช์สีได้ไม่ซ้ำ สนุกกับแฟชั่นได้ทุกสไตล์ด้วย Samsung Galaxy Watch5 Series

สำหรับคนรักการออกกำล...

IT News42 นาที ago

AIS ส่งกำลังใจ พร้อมมอบความช่วยเหลือประชาชน ในพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วม จากผลกระทบของพายุโนรู เพื่อให้สามารถติดต่อสื่อสารได้อย่างต่อเนื่อง

จากสถานการณ์ฝนตกหนัก...

IT News1 ชั่วโมง ago

ชมตัวอย่าง “Raymond & Ray” จาก Apple TV+ นำแสดงโดย Ethan Hawke และ Ewan McGregor ฉายพร้อมกันทั่วโลกทาง Apple TV+ วันที่ 21 ต.ค. นี้

“Raymond & Ray” ...

IT News2 ชั่วโมง ago

OPPO คว้ารางวัล Impact Award และ Consumer Tech Innovation Award ที่งาน BEYOND Expo 2022

OPPO ได้รับรางวัล Im...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก