เปิดให้โหลดทั่วโลกแล้ว Google Go แอปพพลิเคชั่นที่คนใช้ Android ต้องมี

ในช่วงปี 2017 ที่ผ่านมาเราได้รู้จัก Android Go ที่มาพร้อมกับแอปพลิเคชั่น Google Go app ที่เราสามารถโหลดใช้งานได้จาก Play Store ซึ่งวันนี้ Google ก็ได้เปิดตัว Google Go อีกครั้งซึ่งเป็นเรื่องแปลกมากว่าการเปิดตัวครั้งนี้ไม่มีอะไรใหม่ๆ เสริมเข้ามา

Google Go ใช้งานได้ทั่วโลกแล้ว

Google Go app comes to Android users everywhere

เพียงแต่ Google อยากจะแนะนำให้ผู้ใช้ Android ได้รู้จักกันถึงคุณสมบัติของ Google Go ที่ยอดเยี่ยม เริ่มจากขนาดไฟล็ที่มีขนาดเล็ก มีความเร็วในการทำงานและเรียกใช้งาน และทำให้เราเข้าถึงข้อมูลได้ทั้งแบบOnline และ Offline โดยไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตเลย

อย่างที่เกริ่นไปแล้วในข้างต้นว่า Google Go จะช่วยประหยัดเนื้อที่ในหน่วยความจำภายในของเราและป้องกันการเชื่อมต่อที่ไม่จำเป็นเพื่อให้การทำงานได้เร็วขึ้น ขนาดของ Google Go นั้นมีขนาดเพียง 7MB เท่านั้น

และไม่ใช่ว่าการใช้งาน Google Go จะทำให้สมาร์ทโฟนของคุณทำงานได้เร็วขึ้น แต่สาเหตุที่ทำให้เราเปิดหน้าเว็บไซต์ได้เร็วขึ้นนั้นก็มาจากตัวเลือกในการดาว์นโหลดที่น้อยลง ส่งผลให้โหลดข้อมูลที่จำเป็นเร็วขึ้น นอกจากนั้น Google Go ยังจดจำสถานที่ และประวัติการค้นหาของคุณผ่านแอปพลิเคชั่นด้วย

The app was not found in the store. 🙁

คุณสมบัติอีกอย่างที่น่าสนใจของ Google Go ก็คือมีฟีเจอร์ที่หน้าสนใจอย่าง Google Lens ที่มีคุณสมบัติการแปลภาษาและค้นหาคำศัพท์ต่างๆ ผ่านกล้องถ่ายรูป เมื่อเราต้องการแปลภาษาเราเพียงแค่ส่องกล้องไปยังภาพเหล่านั้น เพียงเท่านี้ก็มีการแปลภาษาเพราะกับอ่านให้เราฟังด้วย

ที่มา phonearena