Connect with us

ข่าวประชาสัมพันธ์

Google แนะนำแอปสำหรับผู้ปกครองและบุตรหลาน เพื่อเรียนรู้ และท่องโลกอินเทอร์เน็ตอย่างปลอดภัยในช่วงเปิดเทอม

Published

on

ปัจจุบัน อินเทอร์เน็ตได้เข้ามามีบทบาทสำคัญอย่างยิ่งต่อการดำรงชีวิตของผู้คนทั่วโลก ซึ่งเข้ามาเปลี่ยนแปลงการใช้ชีวิตในแต่ละวันอย่างเห็นได้ชัด ในหลากหลายด้าน อาทิ ไลฟ์สไตล์ การทำงาน ติดต่อสื่อสาร ค้นหาข้อมูลต่างๆ ซึ่งเอื้ออำนวยความสะดวกได้อย่างดี แต่ในขณะเดียวกันการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตที่ง่ายเกินไปอาจทำให้บุตรหลานหรือเยาวชนที่ยังไม่สามารถแยกแยะและใช้อินเทอร์เน็ตอย่างไม่ปลอดภัยโดยรู้เท่าไม่ถึงการ ไม่รู้ว่าว่าอะไรควรทำหรืออะไรไม่ควรทำ ซึ่งก็อาจจะมีผลกระทบตามมาอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

ดังนั้น ในช่วงนี้ที่เด็กๆ ได้กลับไปโรงเรียนตามปกติอีกครั้ง Google จึงมีข้อแนะนำแอปพลิเคชันเพื่อช่วยให้ผู้ปกครองสามารถดูแลบุตรหลานให้ใช้อินเทอร์เน็ตได้อย่างอุ่นใจ โดยมีรายละเอียดดังนี้
Google Assistant แอปพลิเคชันที่สั่งงานด้วยเสียงที่ทำงานเหมือนเป็นผู้ช่วยส่วนตัว สามารถใช้คำสั่งเสียงในการสั่งการต่างๆ อาทิ ตั้งเตือนความจำ ตั้งนาฬิกาปลุก สอบถามสภาพอากาศ และฟีเจอร์ที่สั่งให้อ่านข่าวหรือบทความบนเว็บไซต์ ซึ่งมีให้บริการมากกว่า 40 ภาษา รวมถึงภาษาไทย ซึ่งผู้ปกครองสามารถใช้ความสามารถของแอปนี้ในการถาม-ตอบกับเด็กๆ

 

Family Link เพราะการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตในปัจจุบันเป็นเรื่องง่าย ซึ่งเพื่อส่งเสริมการใช้งานและสร้างทักษะเพื่อให้เด็กๆ ได้ใช้ดิจิทัลอย่างรู้เท่าทัน และการป้องกันความเสี่ยงจากการใช้งานอินเทอร์เน็ต แอป Family Link จึงเป็นเครื่องมือที่ช่วยให้ผู้ปกครองได้รับรู้การใช้งานอินเทอร์เน็ตของบุตรหลานได้อย่างใกล้ชิด 

 

YouTube Kids เพราะการบังคับให้เด็กๆ ไม่ใช้อินเทอร์เน็ตหรือไม่ดู YouTube ไม่ใช่ทางออกที่ถูกต้องในการแก้ปัญหา YouTube Kids จึงเป็นแอปพลิเคชันที่ช่วยให้ผู้ปกครองวางใจให้เด็กๆ ได้ดูวิดีโอสนุกๆ มากมายโดยไม่ต้องคอยกังวลว่าจะมีวิดีโอที่ไม่เหมาะสมขึ้นมา เพราะคอนเทนต์ในแอปถูกคัดเลือกมาให้เหมาะกับเด็กเป็นอย่างดี 

 

Google Lens ความสามารถหลักๆ ของแอปพลิเคชันนี้คือการอ่านข้อมูลในรูปภาพ ไม่ว่าจะเป็นหมายเลขโทรศัพท์ เว็บไซต์ อีเมล บาร์โค้ด สถานที่สำคัญ บันทึกประวัติศาสตร์ ศิลปะและภาพวาดในพิพิธภัณฑ์ ฯลฯ ซึ่งจากความสามารถนี้ผู้ปกครองสามารถใช้เพื่อพัฒนาทักษะบุตรหลานเพื่อแนะนำให้รู้จักกับสิ่งรอบตัวได้ง่ายๆ และยังสนุกอีกด้วย

 

Google พัฒนาแอปพลิเคชันและฟีเจอร์ต่างๆ มากมาย เพื่อให้ผู้คนสามารถนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์ และส่วนหนึ่งก็เพื่อสนับสนุนให้สมาชิกในครอบครัวได้ใช้อินเทอร์เน็ตด้วยกันอย่างสนุกแต่ปลอดภัย และได้ใช้ประโยชน์ของแอปพลิเคชันในการทำกิจกรรมร่วมกันได้ที่บ้าน ด้วยการให้เทคโนโลยีเป็นสื่อสานสัมพันธ์ให้กับสมาชิกในครอบครัว

นอกจาก แอปพลิเคชันและฟีเจอร์ดังกล่าวแล้ว Google  ยังได้ออกแบบหลักสูตร Be Internet Awesome ในเวอร์ชันภาษาไทยเป็นประเทศแรกในเอเชีย  เพื่อให้ความรู้ขั้นพื้นฐานฟรีสำหรับเด็ก  โดย Be Internet Awesome เป็นเครื่องมือที่นำเด็ก ผู้ปกครอง และครู  สามารถเข้ามาศึกษาเรียนรู้และมีส่วนร่วมในด้านความปลอดภัยในโลกออนไลน์ ด้วยหลักสูตรที่จัดทำขึ้นสำหรับพวกเขาโดยเฉพาะ  ตลอดจนครูสามารถดาวน์โหลดเพื่อนำไปใช้ในห้องเรียนได้  รวมทั้งยังได้การรับรองมาตรฐาน ISTE  มี Interland เกมออนไลน์เอาใจเด็กๆ ที่เต็มไปด้วยการผจญภัยที่สอนเรื่องความปลอดภัยของดิจิทัลและการเป็นพลเมืองดิจิทัล educators แหล่งข้อมูลมากมายสำหรับครูเพื่อนำใปใช้ในห้องเรียน และ families คู่มือสำหรับครอบครัวเพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับความปลอดภัยออนไลน์และการเป็นพลเมืองดิจิทัลที่บ้าน

กำลังฮอต

Featured1 วัน ago

รีวิว vivo X80 | X80 Pro 5G ที่สุดของสมาร์ตโฟนกล้องเทพ ด้วยเลนส์คุณภาพ ZEISS ให้ทุกช่วงเวลาของคุณ คมชัดดั่งภาพยนตร์

รีวิว vivo X80 | X80...

5 reasons why HUAWEI WATCH FIT 2 is a smartwatch you shouldn't miss 5 reasons why HUAWEI WATCH FIT 2 is a smartwatch you shouldn't miss
Featured2 วัน ago

เปิด 5 เหตุผลที่ HUAWEI WATCH FIT 2 คือสมาร์ทวอทช์ที่ไม่ควรพลาด อัจฉริยะ-คุ้มค่า-ครบเครื่อง

ใครที่อยู่ในช่วงเริ่...

5G Smartphones under 15000 5G Smartphones under 15000
Featured2 วัน ago

แนะนำสมาร์ทโฟน รุ่นฮิต ติดเทรนด์ ไม่เกิน 15,000 บาท ที่รองรับ 5G

ในเดือนพฤษภาคมนี้ มี...

HUAWEI Super Device HUAWEI Super Device
Featured4 วัน ago

HUAWEI Super Device ยกระดับประสิทธิภาพการทำงานเต็มพิกัด เพียงลากไอคอนเพื่อเชื่อมต่อก็พร้อมสัมผัสอีโคซิสเต็มสุดล้ำ

ความสุขของคนทำงานคงห...

Featured1 สัปดาห์ ago

โปรลดหนัก จัดเต็ม! ที่บูธ AIS ในงาน Thailand Mobile Expo 2022 ลดสูงสุดถึง 25,000 บาท!

Thailand Mobile Expo...

ใหม่ล่าสุด

Android News1 ชั่วโมง ago

HUAWEI จับมือ Shopee จัดโปรฯ แรง โหมกระแสหูฟัง TWS กับ HUAWEI FreeBuds SE หูฟังดีไซน์ใหม่กึ่งอินเอียร์ ด้วยโปรดียืน 1 เพียง 1,099 บาท

หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ ...

IT News1 ชั่วโมง ago

นมัสเต! Netflix เอาใจคอหนังอินเดีย ฟินต่อกับ 6 ภาพยนตร์อินเดียหลากรส หลากอารมณ์

สำหรับใครที่ยังคงอิน...

วิธีซื้อวัน-AIS-เติมวัน วิธีซื้อวัน-AIS-เติมวัน
How To4 ชั่วโมง ago

วิธีซื้อวัน AIS เติมวัน แถมได้โทรฟรี แพ็กเสริม วันทูคอล อัปเดทใหม่ปี 2022

วิธีซื้อวัน AIS เติม...

IT News5 ชั่วโมง ago

แกร็บฟู้ด ส่งแคมเปญใหม่ “ปาก-กฎการณ์คุ้ม 4 ต่อ” ขนทัพอินฟลูเอนเซอร์-อัดโปรโมชั่น ปลุกตลาดฟู้ดเดลิเวอรีไตรมาสสอง

แกร็บฟู้ด จัดแค...

AirPods and AirPods Pro Pricing in 2022 AirPods and AirPods Pro Pricing in 2022
Apple News5 ชั่วโมง ago

ราคา AirPods Pro และรุ่นที่ 2, 3 ซื้อรุ่นไหนดี เดือนพฤษภาคม 2022

ราคา AirPods Pro และ...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.