Connect with us

ข่าวประชาสัมพันธ์

Gojek จับมือ ไบโอ-อีโค ร่วมสนับสนุนร้านอาหารใช้บรรจุภัณฑ์เพื่อสิ่งแวดล้อม รับรองโดยตราสัญลักษณ์ GC Compostable ช่วยลดปัญหาขยะพลาสติกอย่างยั่งยืน

Published

on

Gojek (โกเจ็ก) แพลตฟอร์มชั้นนำในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่นำเสนอ หลากหลายบริการแบบออนดีมานด์ จับมือ บริษัท ไบโอ-อีโค จำกัด ร่วมส่งเสริมร้านอาหารให้หันมาเลือกใช้บรรจุภัณฑ์รักษ์โลกที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและได้รับการรับรองการสลายตัวได้ทางชีวภาพด้วยตราสัญลักษณ์ GC Compostable ภายใต้แคมเปญ #GoGreener เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยลดปัญหาสิ่งแวดล้อมต่างๆ อย่างยั่งยืน ไม่ว่าจะเป็นปัญหาขยะพลาสติก ปัญหาก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ในอากาศ และอื่นๆ โดยมีเป้าหมายที่จะมุ่งเข้าสู่แพลตฟอร์มแบบ Zero Waste ภายในปี 2030

#GoGreener เป็นการร่วมกันสร้างแพลตฟอร์มการเลือกหาและสั่งซื้อแพ็คเกจจิ้งที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมแบบออนไลน์ขึ้นโดยเฉพาะเพื่อร้านพาร์ทเนอร์ของ Gojek ซึ่งสามารถเลือกสินค้า สั่งซื้อ และชำระเงินออนไลน์ได้สะดวก นอกจากนั้นยังมีแพ็คเกจจิ้งหลากหลายให้เลือก เหมาะกับความต้องการของร้านอาหารในรูปแบบต่างๆ ที่สนใจเปลี่ยนมาใช้บรรจุภัณฑ์รักษ์โลกสำหรับบริการฟู้ดเดลิเวอรี่ โดยทั้งหมดสามารถย่อยสลายทางชีวภาพได้ 100% เมื่อย่อยสลายแล้ว ไม่ก่อให้เกิดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ในอากาศ นอกจากนั้น ร้านอาหารที่เป็นพาร์ทเนอร์ของ Gojek ยังสามารถรับส่วนลดพิเศษ 15% และบริการจัดส่งฟรี ตั้งแต่วันนี้ – 31 กรกฎาคม 2564

นายชรี ชากราวาร์ธี กรรมการผู้จัดการใหญ่ Gojek ประเทศไทย กล่าวว่า การแก้ไขปัญหาขยะพลาสติกจำเป็นต้องอาศัยความร่วมมือจากหลายฝ่าย ดังนั้น Gojek จึงยินดีเป็นอย่างมากที่ได้ร่วมกับ บริษัท ไบโอ-อีโค จำกัด ในการสนับสนุนร้านพาร์ทเนอร์ในระบบกว่า 40,000 ราย และผู้ใช้บริการทุกคนในระบบอีโค่ซิสเต็มให้มีทางเลือกเพิ่มมากขึ้นในการช่วยลดปัญหาด้านสิ่งแวดล้อมและช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายให้กับร้านพาร์ทเนอร์ที่มีความสนใจเปลี่ยนมาใช้บรรจุภัณฑ์รักษ์โลก ด้วยการอำนวยความสะดวกและมอบส่วนลดต่างๆ  

“ผู้ใช้บริการที่อยากมีส่วนร่วมในการลดขยะพลาสติกสามารถกดเลือกกดปุ่มไม่รับช้อนส้อมและหลอดพลาสติกได้ในกล่องแชทข้อความอัตโนมัติ โดยตั้งแต่ปี 2019 เป็นต้นมา Gojek ทั่วโลกได้มีส่วนช่วยลดการเกิดขยะพลาสติกแบบใช้ครั้งเดียวทิ้งไปมากกว่า 13 ตัน และได้ทำการรวบรวมขยะมากกว่า 6.3 ตันเพื่อนำไปรีไซเคิล และจะยังคงมุ่งมั่นในการช่วยลดขยะจากบริการส่งอาหาร และสร้างธุรกิจที่สามารถเติบโตอย่างยั่งยืนไปกับสังคมไทยด้วยความร่วมมือจากทุกคนในระบบอีโค่ซิสเต็ม”

นางสาววรินทร อยู่วิมลชัย กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไบโอ-อีโค จำกัด (Bio-Eco) ผู้นำด้านบรรจุภัณฑ์เพื่อสิ่งแวดล้อมอย่างครบวรจร กล่าวว่า “เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้มีส่วนร่วมในแคมเปญ #GoGreener กับทาง Gojek โดยบรรจุภัณฑ์ของ Bio-Eco ทุกชิ้น เรารับรองเรื่องความสะอาด ปลอดภัย และสามารถย่อยสลายได้ 100% โดยได้รับการรับรองด้วยตราสัญลักษณ์ GC Compostable เพื่อเป็นการยืนยันว่าบรรจุภัณฑ์นี้ผลิตจากเม็ดไบโอพลาสติกของกลุ่มบริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน)(GC Group) ที่สลายตัวได้ทางชีวภาพ (Compostable) ตามมาตรฐานสากล โดยไม่ก่อให้เกิดไมโครพลาสติกและสารพิษตกค้าง  ซึ่งได้รับการยอมรับจากแบรนด์สินค้าอุปโภคบริโภคชั้นนำมากมาย 

“การจับมือครั้งนี้ ทางไบโอ-อีโค ขอมอบสิทธิพิเศษสำหรับพาร์ทเนอร์ Gojek ด้วยส่วนลดพิเศษ 15% และบริการจัดส่งฟรีให้กับทุกร้านที่สนใจเปลี่ยนมาใช้บรรจุภัณฑ์ใส่อาหารรักษ์โลก เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม สำหรับลูกค้าที่ใช้บริการสั่งอาหารผ่านแอปพลิเคชัน Gojek นอกจากจะได้รับประทานอาหารที่อร่อย หลากหลาย บริการจัดส่งอย่างรวดเร็วแล้ว ยังสามารถมั่นใจได้ในคุณภาพบรรจุภัณฑ์รักษ์โลก ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และมีส่วนสำคัญในการช่วยลดปัญหาขยะพลาสติกอย่างยั่งยืน”

โดยร้านพาร์ทเนอร์ที่สนใจสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทางเว็บไซต์  www.bio-eco.co.th หรือทางแอปพลิเคชัน GoBiz แอปพลิเคชันสำหรับร้านอาหารพาร์ทเนอร์ของ Gojek ที่ช่วยให้การบริหารจัดการร้านเป็นเรื่องง่ายในทุกขั้นตอน 

Advertisement

กำลังฮอต

Featured2 วัน ago

รีวิว vivo V30 5G สมาร์ตโฟน “Portrait So Pro” ถ่ายเทพเกินคนด้วยออร่าพอร์ตเทรต 3.0 พร้อมกล้อง 50MP ทุกเลนส์

รีวิว vivo V30 5G สม...

Android News1 สัปดาห์ ago

5 เหตุผลที่ Galaxy Z Flip5 ยังคงเป็นมือถือจอพับที่น่าใช้สุด ๆ

Galaxy Z Flip5 จัดว่...

HUAWEI MatePad Pro 13.2 HUAWEI MatePad Pro 13.2
Featured3 สัปดาห์ ago

HUAWEI MatePad Pro 13.2” สุดยอดแท็บเล็ตเรือธงออลอินวัน จอใหญ่ บางเฉียบ จัดเต็มเพื่อการทำงานมือและความบันเทิง ครบครันรอบด้านด้วยแอปยอดฮิตจาก AppGallery

ในยุคที่การทำงานยังต...

Featured1 เดือน ago

รีวิว vivo X100 Series 5G สู่นิยามใหม่แห่งการถ่ายภาพอีกครั้งด้วยกล้อง ZEISS APO Telephoto ทรงพลัง | ชิป Dimensity 9300 | ดีไซน์พระจันทร์-พระอาทิตย์ทรงกลด!

รีวิว vivo X100 Seri...

HUAWEI FreeClip Editors Recommended HUAWEI FreeClip Editors Recommended
Editor’s Recommended1 เดือน ago

Editor’s Recommended: ยุคแห่งหูฟังดีไซน์ใหม่ HUAWEI FreeClip ยืนหนึ่ง 5 ดาวทั้งแฟชั่นและเทคโนโลยี

นับเป็นเวลาเกือบ 10 ...

Android News7 นาที ago

มาอีกหนึ่ง! เผยภาพเรนเดอร์ Galaxy Z Flip6 ยังใช้ดีไซน์เหมือนเดิม แทบไม่ต่างจาก Z Flip5 !?

วันก่อนเราเพิ่งได้เห...

Android News16 นาที ago

ลือแรง ! Galaxy Unpacked รอบ 2 ปีนี้อาจเกิดขึ้นในช่วงต้นเดือนก.ค. นี้

หลังจากที่ Samsung ไ...

HONOR Magic V2 HONOR Magic V2
ข่าวประชาสัมพันธ์12 ชั่วโมง ago

HONOR Magic V2 สมาร์ตโฟนจอพับระดับมาสเตอร์พีซ นำเสนอเทคโนโลยีแบตเตอรี่ยุคใหม่ บางที่สุด อึดที่สุด

ในตลาดสมาร์ตโฟนนอกจา...

vivo V30 5G and V30 Pro 5G Officially launched in Thailand vivo V30 5G and V30 Pro 5G Officially launched in Thailand
ข่าวประชาสัมพันธ์12 ชั่วโมง ago

vivo ปลุกพลังพอร์ตเทรต ‘ถ่ายเทพเกินคน’ ประกาศเปิดตัว V30 5G และ V30 Pro 5G พร้อมกล้อง ZEISS ครั้งแรกใน V Series

vivo แบรนด์สมาร์ตโฟน...

Odyssey Ark 2nd Gen Odyssey Ark 2nd Gen
ข่าวประชาสัมพันธ์12 ชั่วโมง ago

Samsung เปิดตัว Odyssey Ark 2nd Gen ราคาไทยเริ่มต้น 109,990 บาท

ซัมซุงเปิดตัว Odysse...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก