Connect with us

iOS App

GifRus-Gif Master ทำภาพ Animation และใหม่ Pic-In-Pic ภาพซ้อนภาพสุดฮิต

Published

on

GifRus-Gif Master

วันนี้ผมขอแนะนำแอพทำภาพ Gif หรือ Animation ที่ใช้งานได้อย่างง่ายได้ และยังพกพาอีก 1 ความสามารถของแอพี้คือ สามารถแต่งภาพ จัดเรียงภาพในแนวต่าง ๆ ได้อีกด้วย และที่สำคัญคือแอพนี้ ฟรี แค่นี้ก็แทบจะอยากโหลดโดยที่ยังไม่ได้ดูรีวิวแล้วใช่หรือไม่ครับ แต่เดี๋ยวก่อนการตัดสินใจโหลดมาดูกันก่อนครับว่าเจ้าแอพนี้หน้าตาและการใช้งานเป็นอย่างไร  😆

GifRus(玩图)-Gif Master

เมื่อโหลดมาเรียบร้อยเรามาเข้ามาใช้งานกันได้เลยครับ เมื่อเข้ามาแล้วเราจะพบกับหน้าตาเจ้าแอพนี้ ดูเรียบง่าย แต่ความสามารถของเจ้าแอพนี้มันไม่ธรรมดาแบบหน้าตามันครับ

เรามาเริ่มใช้งานกันเลยครับ สำหรับเจ้าแอพนี้อย่างที่ผมเกริ่นตอนแรกแล้วว่าสามารถทำได้ทั้งภาพ Animation Gif และแต่งภาพ เรามาเริ่มกันที่การทำ Animation Gif กันก่อนครับ

ซึ่งในการทำภาพ Gif นี้เราสามารถนำภาพในเครื่องมาทำได้ง่าย ๆ ครับ มีวิธีดังนี้ครับ

เราจะเลือกไปที่ปุ่มข้างหลัง Start ที่มีสัญลักษณ์ … ครับ โดยเราสามารถนำ ภาพ วีดีโอ ภาพ Gifs ที่อยู่ในเครื่องนำมาทำภาพ Animation ได้ครับ โดยในที่นี่ผมจะนำภาพจากตัวเครื่องของผมมาทำเป็นตัวอย่าง

เราสามารถเลือกภาพมาทำ Animation ได้สูงสุดจำนวน 30 ภาพครับ ผมจะลองทำ gif แบบง่าย ๆ ด้วยภาพจำนวน 8 ภาพครับ หลังจากเลือกเสร็จแล้วกด ok ได้เลยครับ

หลังจากที่แอพนี้ประมวลผลเสร็จแล้วก็จะมาสู่หน้าที่เราสามารถปรับภาพในรูปแบบต่าง ๆ ใน Hip ใส่ ฟิลเตอร์ , ใส่กรอบ ซึ่งมีให้เลือกหลายแบบ และในเมนู Advance ครับ

ก็จะมีภาพการ์ตูนต่าง ๆ ให้ใส่เพิ่มได้อีกเช่นกัน บรรยายไม่หมดเยอะจริง ๆ  🙄

มาดูกันหน่อยครับว่าทำออกมาแล้วเป็นอย่างไร (ภาพต้นฉบับเป็นแนวนอนไม่ได้แก้ไขเลยทำให้เห็นเป็นแนวนอน)

ต่อมาครับเราจะถ่ายวีดีโอแล้วมาทำ Gif ครับ วิธีนี้ก็ง่ายอีกเช่นกัน โดยเราจะเลือกก Make Animation Gif  และกดไปที่ Start ครับ :mrgreen:

จะเห็นว่ากล้องจะถูกเปิดขึ้นมา ซึ่งจะสามารถบันทึกภาพได้ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง หลังจากนั้นกดถ่ายได้เลยครับ และวิธีการปรับแต่งต่าง ๆ ก็เหมือนกับการทำด้วยภาพครับ ใช้งานง่ายใช่มั้ยครับสำหรับเจ้าแอพนี้

ยังครับ ยังไม่หมดเรามาดูกันต่อว่ายังทำอะไรได้อีก เรามาแต่งภาพให้สวยงามด้วย Take Picutres กันครับ กดเบา ๆ เข้าไปใช้งานกันได้เลยครับ ที่ Start ซึ่งจะสามารถทั้งถ่ายและนำจากในอัลบั้มมาปรับแต่งได้ครับ และเมื่อเข้ามาแล้วจะพบกับเครื่องมือในการแต่งภาพต่าง ๆ ประกอบด้วย Style ซึ่งจะเป็นกรอบในรูปแบบต่าง ๆ , Backgrounds สามารถเลือกพื้นหลังได้ในแบบต่าง ๆ หลายแบบ และยังสามารถ จัดสไตล์การวางได้ในแบบของเราได้เองด้วย Collage ครับ

และเมื่อทำการแต่ง รูปแบบต่าง ๆ ในแบบที่เราชอบได้เรียบร้อยแล้วมาดูผลงานของผมกันครับว่าแต่งออกมาแล้วเป็นอย่างไรบ้าง สวยงามใช่มั้ยล่ะครับ ถ้าชอบกรุณากด like ใต้ review ได้เลยนะครับ ขอกำลังใจกันหน่อย

เป็นยังไงบ้างครับภาพถ่ายของผมที่แต่งด้วยแอพนี้ สวยใช่มั้ยครับ ถ้าสวยแล้วจะเก็บไว้ดูคนเดียวหรือไม่ ไม่นะเราคงไม่ทำแบบนั้นแน่ ๆ มาแชร์ภาพกันด้วยแอพนี้กันต่อ ในแอพนี้เราก็ยังสามารถแชร์ภาพไปยัง Twitter , Facebook , Tumblr, Sina Weibo และยังสามารถ Save เก็บไว้ในเครื่องได้เช่นเดียวกัน

และล่าสุดได้ออกอัพเดทเวอร์ชั่น 3.0 มีเมนู Pic-In-Pic เข้ามาใหม่ซึ่งสามารถถ่ายภาพซ้อนภาพได้ ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมขณะนี้

ตัวอย่างภาพถ่ายและ effect ในเมนู Pic-In-Pic ที่กำลังเป็นที่นิยมขณะนี้

สำหรับวันนี้ผมขอจบการรีวิวเพียงเท่านี้ครับ และถ้ามีแอพดี ๆ เช่นนี้มาอีกจะมานำเสนอให้ดูกันครับ

ดาวน์โหลดฟรี GifRus(玩图)-Gif Master

ข้อมูลอื่น ๆ

  • Category: Photo & Video
  • Updated: April 09, 2012
  • Version: 3.0
  • Size: 18.4 MB
  • Languages: English, Chinese, German
  • Seller: 志农 胡
  • © wantu

กำลังฮอต

Featured1 วัน ago

รีวิว realme GT 5G สมาร์ทโฟนเรือธงเร็วแรงเต็มสปีดด้วยชิปเซ็ต Snapdragon 888 จอ 120Hz และชาร์จไว 65W SuperDart ในราคาที่คุ้มที่สุด

realme GT 5G เปิดตัว...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo Y3s สมาร์ตโฟนน้องเล็ก จอ Halo FullView ใหญ่ 6.51 นิ้ว พร้อมแบตสุดอึด 5000mAh ใช้งานเต็มที่ได้ทั้งวัน

รีวิว vivo Y3s สมาร์...

HUAWEI MatePad Pro 12.6-inch HUAWEI MatePad Pro 12.6-inch
Featured2 สัปดาห์ ago

รวมฟีเจอร์สุดว้าว! ที่แท็บเล็ตพรีเมียมเพื่อการทำงานระดับโปรและรองรับความบันเทิงในทุกรูปแบบต้องมีกับ HUAWEI MatePad Pro 12.6-inch

ในยุคที่การทำงานจากท...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว OnePlus 9 | 9 Pro 5G สองเรือธงกล้องเทพที่มีชื่อของ Hasselblad การันตี !

OnePlus 9 Series 5G ...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว Asus ROG Phone 5 สมาร์ทโฟนเกมมิ่ง สเปคขั้นเทพ แรงสุดด้วยขุมพลัง S888 และฟีเจอร์จัดเต็มเพื่อสายเกมมิ่ง

มาแล้วสำหรับรีวิวเต็...

Advertisement

ใหม่ล่าสุด

Advertisement