Connect with us

App&Game

[Review] แอพ 밴드 – BAND จาก NAVER Japan ที่จะช่วยสร้างกลุ่มเพื่อนและ BAND ในแบบของคุณเอง ทั้ง iOS และ Android

Published

on

 

NAVER Japan ผู้พัฒนาแอพแชทสุดฮิต และเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาได้ ฉลองผู้ใช้ครบ 100 ล้านบัญชีไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา และนอกจากนี้ยังเซอร์ไพรส์แฟนคลับด้วยการแจก Sticker แบบเสียเงินราคา $1.99 ฟรีเป็นเวลา 7 วัน โดยแบ่งเป็นประเทศไทยและอื่นๆ  3 วันแรก และอีก 4 แบบแจกให้ฟรีเฉพาะผู้ใช้งานประเทศเกาหลีเท่านั้น ล่าสุดได้เปิดตัวแอพซึ่งได้ปล่อยให้ดาวน์โหลดกันไปก่อนหน้านี้แล้ว แอพที่กำลังพูดถึงอยู่คือ 밴드 – BAND

 

 

밴드 – BAND เปรียบเสมือนโซเชียลเน็ตเวอร์คอีกตัวที่สร้างกลุ่มเพื่อนหรือ BAND ของตัวเองขึ้นมา เพื่อแชร์เรื่องราวต่าง ๆ ในกลุ่มเพื่อน หรือวัยทำงานและนอกจากนี้ยังสามารถแชทหากันภายในกลุ่มได้อีกด้วยครับ โดยสามารถสร้างกลุ่มหรือ BAND ต่าง ๆ ได้เองและเชิญเพื่อน ๆ เข้าร่วม BAND ได้ครับ ซึ่งขณะนี้รองรับการใช้งาน iOS และ Android

เดี๋ยวเรามาดูวิธีการใช้งานแอพ 밴드 – BAND นี้กันครับ ว่าจะสามารถทำอะไรได้บ้าง เริ่มการใช้งานด้วยการสมัครการใช้บริการกันก่อนครับ หลังจากนั้นเลือกที่ Get Start ได้เลย

 

 

หลังจากที่ใส่รูปภาพโปรไฟล์กรอกข้อมูลต่าง ๆ เรียบร้อยแล้ว เข้ามาในหน้าหลักก็จะพบกับ Make a  BAND เราสามารถสร้างที่นี่ได้เลยครับ ใส่ชื่อ เลือกปก ใส่รูปปก และเปลี่ยนสีริบบิ้นได้ครับ หลังจากสร้างเสร็จแล้วเลือก Done เพื่อเริ่มใช้งานกันได้เลย

 

แอพ  BAND สามารถแอดเพื่อนได้จากแอพ LINE , Facebook, contact และ จากผู้ใช้แอพ   BAND ครับ

 

สำหรับความสามารถที่  BAND ทำได้เรามาเริ่มกันที่ Board กันก่อนครับ ซึ่งเราจะคุ้น ๆ ฟีเจอร์นี้แอพ LINE กันอยู่แล้ว เราสามารถโพสต์รูป วีดีโอ ข้อความ โพลสำรวจความคิดเห็น สถานที่ และ การ์ดต่าง ๆ ซึ่งเหมือนกันกับ LINE Card ได้อีกด้วย

 

ตัวอย่างการ์ดที่จะสามารถโพสต์ไปยัง Board ได้

 

Gallery สามารถดูภาพที่โพสต์ไว้ในบอร์ดทั้งหมด หรือจะโพสต์รูปภาพใหม่ ๆ เพื่อแชร์ให้ในกลุ่มเพื่อนได้

 

และที่จะขาดไม่ได้นั่นคือแชทนั่นเอง BAND มีเมนูแชท ซึ่งสามารถแชทกับเพื่อน ๆ ในกลุ่มและมีสติกเกอร์น่ารัก ๆ ไว้ส่งหากันได้อีกด้วยครับ

 

Schedule เป็นเมนูที่สามารถดูวันเกิดหรือกิจกรรมต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นใน BAND ของเราครับ

 

และสำหรับในกรณีที่มีเพื่อนของเราเชิญเข้า BAND จะเป็นแบบในภาพด้านล่างครับโดยจะขึ้นว่า Invite by หลังจากนั้นกดเข้าไปครับ และเลือก Accept เพื่อยอมรับเข้ากลุ่มหรือ BAND จากเพื่อน ๆ ของเราครับ

 

และเมนูสุดท้ายที่จะแนะนำกันนั่นคือการตั้งค่าการแจ้งเตือนต่าง ๆ สามารถตั้งได้ที่ Notifications Settings เพื่อตั้งค่าการแจ้งเตือนจาก Band ต่าง ๆ เผื่อว่าใครมีหลาย ๆ Band จะได้ไม่รบกวนจนเกินไปเข้ามาตั้งค่ากันได้ที่นี่

 

จากการใช้งานถือเป็นแอพที่น่าสนใจเลยทีเดียวครับ แต่ก็มีหน่วง ๆ บ้างเวลาใช้งาน และสำหรับการแชทก็ยังดูเหมือนว่าส่งข้อความช้านิดหน่อย แต่ก็ถือได้ว่าเป็นแอพที่มีแนวความคิดดีเลยทีเดียว ลองโหลดไปใช้งานและสร้าง BAND ของเราเองกันครับ

 

 

[appstore id=”542613198″]

BAND Android

App&Game

5 แอปและเกมแจกฟรี มูลค่ากว่า 400 บาท iOS กดโหลดด่วน [20-01-2021]

Published

on

แอปพลิเคชั่นและเกมแจกฟรีประจำวันสำหรับ iPhone, iPad แนะนำ Revolution:War of Independence และ Dual – Multi Screen WebBrowser รวมมูลค่าหลายร้อยบาท กดโหลดด่วน ก่อนขึ้นราคา

paid apps for iphone ipad for free limited time 20 01 2021

Revolution:War of Independence แจกฟรี (ปกติ $0.99) ต้อนรับสู่ศตวรรษที่ 18 ยุคแห่งวอชิงตัน เป็นโหมดเกมใหม่ทั้งหมด เพิ่มทักษะทั่วไปและระบบไอเทมใหม่ มีนายพลที่มีชื่อเสียงมากมายให้เลือก ดาวน์โหลดฟรีบน App Store

Dual – Multi Screen WebBrowser แจกฟรี (ปกติ $4.99) เว็บเบราว์เซอร์มัลติทาสกิ้งที่รองรับหน้าเว็บพร้อมกันสูงสุด 4 หน้า เปลี่ยนเค้าโครงหน้าด้วยการแตะเพียงครั้งเดียว ดาวน์โหลดฟรีบน App Store

CrittARs แจกฟรี (ปกติ $2.99) ดูโลกแห่งคริตทาร์ในโลกของคุณเอง โดยการใช้กล้องหลังของโทรศัพท์และเล่นกับสภาพแวดล้อมจริงของคุณ พบเพื่อนใหม่และเล่นเกมมากมาย ดาวน์โหลดฟรีบน App Store

Elite hero แจกฟรี (ปกติ $1.99) เกมผจญภัยที่มีแนวคิดใหม่ในการผสมผสานองค์ประกอบปริศนาเพื่อแก้ปัญหากับดักและค้นหาเส้นทางที่ซ่อนอยู่หรือเปิดหีบสมบัติเพื่อกำจัดมอนสเตอร์ ช่วยเจ้าหญิงจากราชาแห่งความมืด ดาวน์โหลดฟรีบน App Store

PARROT Audio recorder แจกฟรี (ปกติ $1.99) เครื่องบันทึกเสียงพร้อมเสียงคุณภาพระดับมืออาชีพ บันทึกเสียงบันทึกดนตรี หรือสิ่งที่คุณต้องการ ดาวน์โหลดฟรีบน App Store

ดาวน์โหลดไปใช้งานกันแล้ว อย่าลืมแชร์บอกต่อเพื่อนๆ ด้วยนะ จะได้มีของดีเอาไว้ใช้งานด้วย อย่าลืมกดติดตามแฟนเพจ @iPhoneDroid.net และทวิตเตอร์ @iPhone_Droid จะได้ไม่พลาดข่าวสารดีๆ ด้วยนะครับ

Continue Reading

Android App

6 แอปและเกมแจกฟรี มูลค่ากว่า 500 บาท Android กดโหลดด่วน [19-01-2021]

Published

on

แอปพลิเคชั่นและเกมแจกฟรีประจำวันสำหรับ iPhone, iPad แนะนำ CPU Identifier Pro และ All Currency Converter Pro รวมมูลค่ากว่า 500 บาท กดโหลดด่วน ก่อนขึ้นราคา

paid apps for android for free limited time 19 01 2021

CPU Identifier Pro แจกฟรี (ปกติ 125 บาท) เป็นข้อมูล CPU และฮาร์ดแวร์ เครื่องมือวินิจฉัยและวิเคราะห์สำหรับอุปกรณ์ Android และนำเสนอข้อมูลในมุมมองแท็บง่ายๆ ดาวน์โหลดฟรีบน Play Store

All Currency Converter Pro – Money Exchange Rates แจกฟรี (ปกติ 82 บาท) เครื่องมือแปลงสกุลเงินสำหรับมากกว่า 170+ สกุลเงินในโหมดออฟไลน์และอัตราแลกเปลี่ยนแบบเรียลไทม์ รองรับมากกว่า 55 ภาษา ดาวน์โหลดฟรีบน Play Store

CPUz Pro แจกฟรี (ปกติ 175 บาท) แอปพลิเคชั่นสำหรับให้ข้อมูลเกี่ยวกับสถาปัตยกรรม CPU พร้อมการวัดนาฬิกาหลักแบบเรียลไทม์และการใช้งาน CPU ของอุปกรณ์ Android ดาวน์โหลดฟรีบน Play Store

Note Recognition – Convert Music into Sheet Music แจกฟรี (ปกติ 110 บาท) ช่วยให้คุณเรียนรู้เพลงใหม่โดยการแสดงข้อเสนอแนะแผ่นเพลงสำหรับเสียงที่บันทึกไว้ ดาวน์โหลดฟรีบน Play Store

Legend Guardians – Epic Heroes Fighting Action RPG แจกฟรี (ปกติ 10 บาท) การรวมกันของเกม RPG และเกมแอคชั่นผจญภัย เกมนี้เป็นเกมต่อสู้ออฟไลน์ซึ่งไม่จำเป็นต้องมีอินเทอร์เน็ต ภารกิจของคุณคือการช่วยเหลืออาณาจักรถูกครอบครองโดยกองกำลังมืด ดาวน์โหลดฟรีบน Play Store

Equations: The Math Puzzle Pro แจกฟรี (ปกติ 10 บาท) เกมปริศนาที่เรียบง่าย ภารกิจของคุณคือการแก้สมการง่ายๆ ให้ถูกต้องและปีนขึ้นไปในระดับต่อไป ดาวน์โหลดฟรีบน Play Store

ดาวน์โหลดไปใช้งานกันแล้ว อย่าลืมแชร์บอกต่อเพื่อนๆ ด้วยนะ จะได้มีของดีเอาไว้ใช้งานด้วย อย่าลืมกดติดตามแฟนเพจ @iPhoneDroid.net และทวิตเตอร์ @iPhone_Droid จะได้ไม่พลาดข่าวสารดีๆ ด้วยนะครับ

Continue Reading

App&Game

5 แอปและเกมแจกฟรี มูลค่ากว่า 600 บาท iOS กดโหลดด่วน [18-01-2021]

Published

on

แอปพลิเคชั่นและเกมแจกฟรีประจำวันสำหรับ iPhone, iPad แนะนำ Video Teleprompter และ Calculator Keyboard – Faster รวมมูลค่าหลายร้อยบาท กดโหลดด่วน ก่อนขึ้นราคา

paid apps for iphone ipad for free limited time 18 01 2021

Video Teleprompter แจกฟรี (ปกติ $16.99) ช่วยให้คุณบันทึกวิดีโอระดับมืออาชีพและเป็นธรรมชาติ อ่านสคริปต์ของคุณข้างกล้องเพื่อให้คุณมองไปที่กล้องอยู่เสมอ ดาวน์โหลดฟรีบน App Store

Calculator Keyboard – Faster แจกฟรี (ปกติ $0.99) คีย์บอร์ดสำหรับการคำนวณอย่างรวดเร็ว ไม่ต้องสลับแอปพลิเคชั่น ไม่ต้อง Copy และ Paste คำนวณทุกที่ทุกเวลาสะดวกและรวดเร็ว ดาวน์โหลดฟรีบน App Store

Repeat Sound แจกฟรี (ปกติ $0.99) แอปสำหรับเล่นเสียงซ้ำ ๆ ซึ่งเป็นผู้ช่วยที่ดีของคุณในการฝึกฟัง และเพิ่มไฟล์เสียงจากการแชร์ไฟล์ของ iTunes ได้ ดาวน์โหลดฟรีบน App Store

Planetical แจกฟรี (ปกติ $1.99) แอปสร้างดาวเคราะห์ดวงเล็กของคุณเองจากภาพถ่ายทั่วไปโดยการใช้เอฟเฟกต์ Tiny Planet กับภาพถ่ายใดๆ สนุกสนาน และใช้งานง่าย ดาวน์โหลดฟรีบน App Store

Vegan Food Near You – HappyCow แจกฟรี (ปกติ $3.99) ช่วยให้ผู้ใช้ค้นหาตัวเลือกอาหารมังสวิรัติจากร้านอาหาร ร้านกาแฟ และร้านขายของชำกว่า 130,000 แห่งในกว่า 180 ประเทศ ดาวน์โหลดฟรีบน App Store

ดาวน์โหลดไปใช้งานกันแล้ว อย่าลืมแชร์บอกต่อเพื่อนๆ ด้วยนะ จะได้มีของดีเอาไว้ใช้งานด้วย อย่าลืมกดติดตามแฟนเพจ @iPhoneDroid.net และทวิตเตอร์ @iPhone_Droid จะได้ไม่พลาดข่าวสารดีๆ ด้วยนะครับ

Continue Reading

กำลังฮอต

มือถือใหม่

คลิปล่าสุด

ข่าวใหม่วันนี้

Apple News27 นาที ago

iPhone 13 อาจใส่ระบบกันสั่น Sensor-Shift มาให้ทุกรุ่น!

DigiTimes รายงานว่า ...

Android News52 นาที ago

LG อาจตัดสินใจถอนตัวจากตลาดสมาร์ทโฟน หลังขาดทุนกว่า 4.5 พันล้านเหรียญฯ ในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา

หลังจากที่ LG ถูกคู่...

Android News13 ชั่วโมง ago

มารัวๆ! เปิดตัว Vivo Y31 รุ่นตัวกลาง ขุมพลัง Snapdragon 662, กล้อง 48MP และแบตอึด 5000mAh

หลังจากที่ Vivo เปิด...

ข่าวประชาสัมพันธ์15 ชั่วโมง ago

ทรูออนไลน์ ส่งเน็ตไฟเบอร์ True Gigatex Smart Plus 1,000 Mbps คอมโบแพ็ก ใหม่ เริ่มเพียง 599 บาท/เดือน พร้อมปรับเพิ่มสปีดให้ลูกค้าอัตโนมัติ

ด้วยความมุ่งมั่นคงคว...

IT News17 ชั่วโมง ago

เจาะเบื้องหลังฮาร์ดแวร์สุดล้ำ Galaxy S21 Series 5G พบกับ 4 หัวใจหลักของนวัตกรรมสมาร์ทโฟนแฟลกชิปรุ่นล่าสุดจาก Samsung

สมาร์ทโฟนเปรียบเสมือ...

กินเที่ยวกัน

กำลังมาแรง