Connect with us

App&Game

[Review] แอพ 밴드 – BAND จาก NAVER Japan ที่จะช่วยสร้างกลุ่มเพื่อนและ BAND ในแบบของคุณเอง ทั้ง iOS และ Android

Published

on

 

NAVER Japan ผู้พัฒนาแอพแชทสุดฮิต และเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาได้ ฉลองผู้ใช้ครบ 100 ล้านบัญชีไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา และนอกจากนี้ยังเซอร์ไพรส์แฟนคลับด้วยการแจก Sticker แบบเสียเงินราคา $1.99 ฟรีเป็นเวลา 7 วัน โดยแบ่งเป็นประเทศไทยและอื่นๆ  3 วันแรก และอีก 4 แบบแจกให้ฟรีเฉพาะผู้ใช้งานประเทศเกาหลีเท่านั้น ล่าสุดได้เปิดตัวแอพซึ่งได้ปล่อยให้ดาวน์โหลดกันไปก่อนหน้านี้แล้ว แอพที่กำลังพูดถึงอยู่คือ 밴드 – BAND

 

 

밴드 – BAND เปรียบเสมือนโซเชียลเน็ตเวอร์คอีกตัวที่สร้างกลุ่มเพื่อนหรือ BAND ของตัวเองขึ้นมา เพื่อแชร์เรื่องราวต่าง ๆ ในกลุ่มเพื่อน หรือวัยทำงานและนอกจากนี้ยังสามารถแชทหากันภายในกลุ่มได้อีกด้วยครับ โดยสามารถสร้างกลุ่มหรือ BAND ต่าง ๆ ได้เองและเชิญเพื่อน ๆ เข้าร่วม BAND ได้ครับ ซึ่งขณะนี้รองรับการใช้งาน iOS และ Android

เดี๋ยวเรามาดูวิธีการใช้งานแอพ 밴드 – BAND นี้กันครับ ว่าจะสามารถทำอะไรได้บ้าง เริ่มการใช้งานด้วยการสมัครการใช้บริการกันก่อนครับ หลังจากนั้นเลือกที่ Get Start ได้เลย

 

 

หลังจากที่ใส่รูปภาพโปรไฟล์กรอกข้อมูลต่าง ๆ เรียบร้อยแล้ว เข้ามาในหน้าหลักก็จะพบกับ Make a  BAND เราสามารถสร้างที่นี่ได้เลยครับ ใส่ชื่อ เลือกปก ใส่รูปปก และเปลี่ยนสีริบบิ้นได้ครับ หลังจากสร้างเสร็จแล้วเลือก Done เพื่อเริ่มใช้งานกันได้เลย

 

แอพ  BAND สามารถแอดเพื่อนได้จากแอพ LINE , Facebook, contact และ จากผู้ใช้แอพ   BAND ครับ

 

สำหรับความสามารถที่  BAND ทำได้เรามาเริ่มกันที่ Board กันก่อนครับ ซึ่งเราจะคุ้น ๆ ฟีเจอร์นี้แอพ LINE กันอยู่แล้ว เราสามารถโพสต์รูป วีดีโอ ข้อความ โพลสำรวจความคิดเห็น สถานที่ และ การ์ดต่าง ๆ ซึ่งเหมือนกันกับ LINE Card ได้อีกด้วย

 

ตัวอย่างการ์ดที่จะสามารถโพสต์ไปยัง Board ได้

 

Gallery สามารถดูภาพที่โพสต์ไว้ในบอร์ดทั้งหมด หรือจะโพสต์รูปภาพใหม่ ๆ เพื่อแชร์ให้ในกลุ่มเพื่อนได้

 

และที่จะขาดไม่ได้นั่นคือแชทนั่นเอง BAND มีเมนูแชท ซึ่งสามารถแชทกับเพื่อน ๆ ในกลุ่มและมีสติกเกอร์น่ารัก ๆ ไว้ส่งหากันได้อีกด้วยครับ

 

Schedule เป็นเมนูที่สามารถดูวันเกิดหรือกิจกรรมต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นใน BAND ของเราครับ

 

และสำหรับในกรณีที่มีเพื่อนของเราเชิญเข้า BAND จะเป็นแบบในภาพด้านล่างครับโดยจะขึ้นว่า Invite by หลังจากนั้นกดเข้าไปครับ และเลือก Accept เพื่อยอมรับเข้ากลุ่มหรือ BAND จากเพื่อน ๆ ของเราครับ

 

และเมนูสุดท้ายที่จะแนะนำกันนั่นคือการตั้งค่าการแจ้งเตือนต่าง ๆ สามารถตั้งได้ที่ Notifications Settings เพื่อตั้งค่าการแจ้งเตือนจาก Band ต่าง ๆ เผื่อว่าใครมีหลาย ๆ Band จะได้ไม่รบกวนจนเกินไปเข้ามาตั้งค่ากันได้ที่นี่

 

จากการใช้งานถือเป็นแอพที่น่าสนใจเลยทีเดียวครับ แต่ก็มีหน่วง ๆ บ้างเวลาใช้งาน และสำหรับการแชทก็ยังดูเหมือนว่าส่งข้อความช้านิดหน่อย แต่ก็ถือได้ว่าเป็นแอพที่มีแนวความคิดดีเลยทีเดียว ลองโหลดไปใช้งานและสร้าง BAND ของเราเองกันครับ

 

 

[appstore id=”542613198″]

BAND Android

กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก