Connect with us

Android News

Galaxy Z Fold4 ถูกทดสอบโดย JerryRigEverything แล้ว ทั้งบานพับ หน้าจอ ฝุ่น และบิดงอ รอดไหมมาดูกัน! (มีคลิป)

Published

on

Galaxy Z Fold4 เดินทางมาถึงมือ JerryRigEverything เรียบร้อย พร้อมให้ทดสอบโหดกันเหมือนเดิม รอบนี้ยังโดนหนักทั้งทดสอบหน้าจอ ขีดข่วนตัวเครื่อง ทดสอบบานพับด้วยการพับกระแทกแรง ๆ หรือบิดงอเหมือนเดิม และผลลัพธ์ก็ออกมาดังนี้

ในการทดสอบหน้าจอ Galaxy Z Fold4 อัปเกรดหน้าจอด้านนอกเป็น Gorilla Glass Victus+ ที่มีความทนทานขึ้น แต่ก็ยังเป็นรอยได้ในระดับที่ 6 และรอยลึกในระดับ 7 เหมือนเดิมครับ

ส่วนความทนทานต่อไฟลนก็ใช้เวลาประมาณ 16 วินาทีถึงเกิดความเสียหายรุนแรงที่ไม่สามารถคืนสภาพได้ครับ

กางหน้าจอออกมาจะเห็นหน้าจอ Ultra Thin Glass เวอร์ชั่น 2.0 แต่ในการทดสอบครั้งนี้เรายังเห็นว่าตัวหน้าจอเกิดรอยได้ง่ายตั้งแต่ระดับ 2 และรอยลึกในระดับที่ 3 รวมถึงเป็นรอยได้หากใช้เล็บจิกลงไปแรง ๆ ตรงนี้ยังคล้ายกับตอน Z Fold3 ครับ

และการลนไฟก็ใช้เวลาแค่ 10 วินาทีก็เกิดความเสียหายหนักจนไม่สามารถคือสภาพได้แล้วครับ

กรอบตัวเครื่องเป็น Armor Aluminum แข็งแกร่งขึ้น แต่ถ้าจงใจเอาคัตเตอร์กรีดแบบในคลิปนี้ก็ยังไม่รอดเหมือนเดิมครับ เกิดรอยและความเสียหาย

กล้องหลังยังใช้ดีไซน์ที่คล้ายเดิม กรอบโมดูลกล้องเป็นโลหะส่วนฝาหลังเป็นกระจกผิวด้าน ตรงนี้ยังทนทานได้ดีแม้จะใช้คัตเตอร์กรีดแบบจริงจังครับ

ตัวเครื่องของ Galaxy Z Fold4 ยังคงปิดหน้าจอได้ไม่สนิทเหลือช่องให้ฝุ่นหรืออะไรเล็ก ๆ ผ่านเข้าไปได้เหมือนเดิม จึงเป็นที่มาของการทดสอบต่อไป

กับการทดสอบการกันฝุ่น เนื่องจาก Z Fold4 นั้นไม่ได้มีมาตรฐานกันฝุ่นมาให้ด้วย พี่ท่านเลยเทฝุ่น หิน ทรายลงไปแบบเต็ม ๆ และทดสอบโดยการพับ-กางหน้าจอหลาย ๆ ครั้ง ซึ่งผลลัพธ์ก็น่าประทับใจ Zack บอกว่าไม่มีฝุ่นเข้าไปที่บานพับหรือภายในตัวเครื่องเลยครับ

ปิดท้ายที่การทดสอบบิดงอตัวเครื่องตามสไตล์ ซึ่งความแข็งแกร่งของโครงสร้างตัวเครื่องก็ทำได้ดีมาก ตัวเครื่องไม่เกิดอาการบิดงอหรือหักเลย ยังคงรูปทรงเดิมได้อย่างดีแม้จะออกแรงแบบสุดแรงแล้วก็ตาม

สรุปแล้วพี่ Zack บอกว่า Galaxy Z Fold4 ถือว่าสอบผ่านในการทดสอบโหดของเขา ด้วยความแข็งแกร่งของบอดี้ตัวเครื่อง โครงสร้างและบานพับออกแบบมาได้ดีเลยล่ะครับ เรียกว่ารอดมาได้จากการทดสอบแต่ละอย่างก็ถือว่าเก่งจริง ๆ ล่ะครับแบบนี้

ที่มา : JerryRigEverything

กำลังฮอต

Featured3 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo Y100 5G สนุกกับสเปกเต็ม 100 ด้วยขุมพลัง SD 4 Gen 2 5G ดีไซน์อัปเกรดสุดพรีเมียม พร้อมชาร์จเร็ว 80W FlashCharge

รีวิว vivo Y100 5G น...

Featured4 สัปดาห์ ago

รีวิว realme 12+ 5G | realme 12 Pro+ 5G “Be a Portrait Master” ด้วยกล้อง Periscope ระดับเรือธง | ดีไซน์นาฬิกาหรู | ชาร์จไว 67W SUPERVOOC

รีวิว realme 12+ 5G ...

Featured1 เดือน ago

รีวิว Xiaomi 14 | 14 Ultra เรือธงกล้องเทพในสองขนาด พร้อมการถ่ายภาพและวิดีโอระดับ Next-Generation ของ Leica!

รีวิว Xiaomi 14 Seri...

Featured1 เดือน ago

รีวิว vivo V30 Pro 5G สมาร์ตโฟน “Portrait So Pro” ถ่ายเทพเกินคนด้วยกล้องขั้นสูงควบคู่เลนส์ ZEISS ระดับโปร พร้อมเทคโนโลยีระดับเรือธง

รีวิว vivo V30 Pro 5...

Featured2 เดือน ago

รีวิว vivo V30 5G สมาร์ตโฟน “Portrait So Pro” ถ่ายเทพเกินคนด้วยออร่าพอร์ตเทรต 3.0 พร้อมกล้อง 50MP ทุกเลนส์

รีวิว vivo V30 5G สม...

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก