Connect with us

Android News

ทนแค่ไหน!? Galaxy Z Fold3 เจอทดสอบ Drop Test ทั้งแบบกางจอและพับจอ รอดไหม มาดูกัน (มีคลิป)

Published

on

Galaxy Z Fold3 มาพร้อมความแข็งแกร่งที่เพิ่มขึ้นจากรุ่นก่อน โดยหน้าจอ Samsung เคลมว่าทนขึ้นถึง 80% ส่วนบอดี้ตัวเครื่องก็เป็นอลูมิเนียมเกรด 7000 ที่แข็งแรงกว่าเดิม 10% และกระจกหน้าจอนอกกับฝาหลังใช้เป็น Gorilla Victus อีก แล้วที่ว่ามาทั้งหมดนี้จะทนทานแค่ไหนหากทำเครื่องหล่น ?

ล่าสุดช่อง PhoneBuff ได้ทำคลิป Drop Test ทดสอบ Galaxy Z Fold3 ให้เราได้เห็นชัด ๆ ว่าตัวเครื่องนั้นทนทานอย่างที่เคลมไว้หรือเปล่า

สรุปให้จากในคลิป เราจะเห็นว่าในความทนทานของหน้าจอและฝาหลังที่เป็น Gorilla Glass Victus ทำได้ดีมาก แทบไม่ได้รับความเสียหายแบบรุนแรงในการ Drop Test ครั้งแรกเลย จะมีรอยถลอกบ้างตามขอบตัวเครื่องเท่านั้นครับ

แต่หลังจากที่ทดสอบ Drop Test เป็นครั้งที่ 2 โดยมีการสลับตำแหน่งกลับหัวในการ Drop Test ตรงนี้ทั้งหน้าจอและฝาหลังได้รับความเสียหายบ้างแล้ว ที่มุมจะเห็นว่ามีรอยแตกร้าวขึ้นมา แต่การใช้งานยังตอบสนองได้ดีครับ

ต่อมาเป็นการ Drop Test ที่ด้านข้างเพื่อทดสอบความแข็งแรงของบานพับ ตรงนี้ก็เกิดความเสียหายเพียงแค่รอยถลอกเท่านั้น บานพับยังแข็งแรงดีเหมือนเดิมครับ

และการ Drop Test ด้วยการกางจอออกทิ้งลงมาตรง ๆ จะเห็นว่าหน้าจอนั้นทนทานดีมาก แทบไม่เกิดความเสียหายเลย เพราะที่ขอบหน้าจอจะมีขอบที่ยื่นขึ้นมาปกป้องจอด้านในโดยตรงอยู่แล้ว ทำให้มีเพียงรอยถลอกที่ขอบจอเท่านั้นเอง

ปิดท้ายที่การทิ้งด้านหลังขณะกางเครื่องออกก็ยังทนทานได้ดีไม่เกิดปัญหาและใช้งานได้อย่างปกติครับ

ก็ถือว่าแข็งแกร่งตามที่เคลมไว้จริง ๆ ตัวกระจก Gorilla Glass Victus ช่วยให้ทนทานขึ้นจริง แม้จะมีอาการแตกร้าวในการทดสอบครั้งถัดไป แต่ก็ยังคงใช้งานได้อยู่ หรือหน้าจอด้านในที่มีการป้องกันอย่างดีทำให้ไม่เจอความเสียหายรุนแรงเลยเมื่อทำตกตรง ๆ แบบนั้นครับ

ที่มา : PhoneBuff

กำลังฮอต

Featured19 ชั่วโมง ago

รีวิว vivo Y17s สมาร์ตโฟนสุดคุ้ม RAM 6GB+6GB l กล้องคมชัด 50MP l แบตฯ ขนาดใหญ่ 5000mAh ในราคาสบายกระเป๋า

รีวิว vivo Y17s สมาร...

HUAWEI MatePad 11” PaperMatte Edition HUAWEI MatePad 11” PaperMatte Edition
Featured3 วัน ago

ใหม่! HUAWEI MatePad 11” PaperMatte Edition จอลดแสงสะท้อนราวกับกระดาษ จดโน้ตสนุก อ่าน E-Book สบายตา ราคาสุดคุ้ม 17,990 บาท พร้อมของแถมเพียบ!

ใหม่! HUAWEI MatePad...

Featured4 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo V29 5G ออร่าพอร์ตเทรต พิเศษทุกความรู้สึก l ดีไซน์ 3D Curved Screen l ชาร์จเร็ว 80W FlashCharge

มาแล้วสำหรับรีวิวฉบั...

HUAWEI MatePad 11.5 LTE HUAWEI MatePad 11.5 LTE
Featured4 สัปดาห์ ago

แนะแท็บเล็ตสุดคุ้มครึ่งปีหลัง สเปกจัดเต็มโดนใจผู้ปกครอง กับ HUAWEI MatePad 11.5 LTE วันนี้!

ทั้งวัยเรียน และวัยท...

Android News1 เดือน ago

แกะกล่องพรีวิว vivo V29 5G สมาร์ตโฟน “ออร่าพอร์ตเทรต พิเศษทุกความรู้สึก” กับ Aura Light Portrait 2.0 ถ่ายพอร์ตเทรตได้เป็นธรรมชาติ

แกะกล่องพรีวิว vivo ...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก