Connect with us

ข่าวประชาสัมพันธ์

นวัตกรรมโทรศัพท์หน้าจอพับได้ Galaxy Z Flip5 และ Galaxy Z Fold5 กับจุดยืนแห่งความยั่งยืนเพื่อโลก

Published

on

Galaxy Z Flip5 and Z Fold5 Delivering Positive Impact for the Planet

ซัมซุงได้ค้นหาโซลูชั่นใหม่ในการพัฒนาเทคโนโลยีมือถือที่เน้นการใช้วัสดุรีไซเคิลเพิ่มขึ้นเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม โดยยังต้องรักษาคุณภาพของ Galaxy Z Flip5 และ Galaxy Z Fold5 เพื่อให้ผู้บริโภคมีประสบการณ์การใช้งานที่ดีในการใช้สมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้รุ่นใหม่นี้ ซึ่งเป็นการยืนยันถึงความก้าวหน้าที่มีต่อเทคโนโลยีการออกแบบและการพัฒนาของซัมซุงโดยทำลายข้อจำกัดต่างๆ พร้อมทั้งยังช่วยลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้นอีกด้วย

ใช้วัสดุรีไซเคิลในส่วนประกอบต่างๆ มากขึ้น

เมื่อช่วงต้นปีซัมซุงได้วางจำหน่าย Galaxy S23 Series ที่มาพร้อมกับการใช้วัสดุรีไซเคิลมากขึ้นในกระบวนการออกแบบและการผลิต ซึ่งรวมไปถึงการนำวัสดุใหม่ๆ มาใช้ในชิ้นส่วนต่างๆ โดยซัมซุงได้ยกระดับแนวทางดังกล่าวไปอีกขั้นใน Galaxy Z Flip5 และ Galaxy Z Fold5 ที่ใช้วัสดุรีไซเคิลหลากหลายประเภทมากยิ่งขึ้น เมื่อเทียบกับ Galaxy Z Series ในรุ่นก่อนหน้าทั้งการผลิตชิ้นส่วนทั้งภายในและภายนอกของสมาร์ทโฟน นอกจากนี้สมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้รุ่นใหม่ล่าสุดของซัมซุงได้ใช้วัสดุทั้งอลูมิเนียมรีไซเคิลที่ไม่เคยถูกใช้งานมาก่อนและพลาสติกรีไซเคิลที่เคยใช้งานแล้ว อย่างเช่น แห อวน ถังน้ำและขวดเพ็ท มากไปกว่านั้นยังใช้กระจก Corning® Gorilla® Glass Victus® 2 ที่มีส่วนประกอบของกระจกรีไซเคิลที่ยังไม่ผ่านการใช้งานมาเป็นส่วนประกอบถึง 22%

นอกเหนือจากการเพิ่มประเภทของวัสดุรีไซเคิลที่ใช้กับสมาร์ทโฟนแต่ละเครื่องมากขึ้นแล้ว ซัมซุงยังเพิ่มจำนวนส่วนประกอบวัสดุรีไซเคิลที่ผ่านการใช้งานมาแล้วอย่างน้อย 10% รวมไปถึงกระจกที่ผ่านการใช้งานแล้วโดยเฉลี่ย 22% ทั้ง Galaxy Z Flip5 และ Galaxy Z Fold5 ใช้วัสดุรีไซเคิลเป็นส่วนประกอบถึง 15 ชิ้น ซึ่งมากกว่า Galaxy Z Flip4 และ Galaxy Z Fold4 ที่มีเพียง 6 ชิ้นเท่านั้น

เมื่อพูดถึงบรรจุภัณฑ์ ซัมซุงยังคงมุ่งมั่นลดการใช้พลาสติกแบบใช้ครั้งเดียวทิ้งให้น้อยลง จึงเป็นเหตุผลที่บรรจุภัณฑ์กระดาษที่ซัมซุงนำมาใช้นั้นผลิตมาจากวัสดุรีไซเคิลทั้งหมด นอกจากนี้ซัมซุงยังเปลี่ยนไปใช้ซองหุ้มผลิตภัณฑ์ที่ผลิตจากกระดาษรีไซเคิลทั้งด้านหน้าและด้านหลังอีกด้วย

อายุการใช้งานของสมาร์ทโฟนยาวนานมากขึ้น

Galaxy Z Flip5 และ Galaxy Z Fold5 เป็นสมาร์ทโฟนที่สานต่อความตั้งใจของซัมซุงเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพอายุการใช้งานได้นานขึ้นรวมถึงความสามารถในการอัพเกรดสมาร์ทโฟนให้ดียิ่งขึ้น ซึ่งสมาร์ทโฟนพับได้ทั้ง 2 รุ่นนี้รองรับการอัพเดทความปลอดภัย 5 ปี และการอัพเกรดระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์สูงถึง 4 ปี ดังนั้นจะช่วยยืดอายุการใช้งานของสมาร์ทโฟนได้มากขึ้น

ซึ่งส่งผลทำให้ชุมชนของผู้ใช้กาแล็คซี่สามารถใช้งานอุปกรณ์ได้นานขึ้น ทั้งยังช่วยส่งเสริมให้ผู้บริโภคเลือกใช้เทคโนโลยีที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมในชีวิตประจำวันได้ สามารถตรวจสอบได้ว่าการกระทำเพียงเล็กน้อยก็สามารถสร้างผลกระทบที่ยิ่งใหญ่กับสิ่งแวดล้อมในเชิงบวกได้อย่างไร สามารถศึกษาเพิ่มเติมได้จากภาพอินโฟกราฟิกด้านล่างนี้

Galaxy Z Flip5 and Z Fold5 Delivering Positive Impact for the Planet
Galaxy Z Flip5 and Z Fold5 Delivering Positive Impact for the Planet

กำลังฮอต

Apple News3 วัน ago

รับเครื่อง iPhone 15 กับ AIS ก่อนใคร ได้ตลอด 36 ชม. ที่ AIS SIAM พร้อมโปรโมชั่นสุดพิเศษ เริ่มเพียง 24,100 บาท!

AIS เริ่มส่งมอบเครื่...

Featured4 วัน ago

รีวิว realme 11 5G | realme 11x 5G “Double Star Double Leap” สองดาวเด่นใหม่ดีไซน์ Glory Halo | ชิป Dimensity 6100+ | ชาร์จไว SUPERVOOC

รีวิว realme 11 5G แ...

Featured4 วัน ago

รีวิว vivo Y17s สมาร์ตโฟนสุดคุ้ม RAM 6GB+6GB l กล้องคมชัด 50MP l แบตฯ ขนาดใหญ่ 5000mAh ในราคาสบายกระเป๋า

รีวิว vivo Y17s สมาร...

HUAWEI MatePad 11” PaperMatte Edition HUAWEI MatePad 11” PaperMatte Edition
Featured7 วัน ago

ใหม่! HUAWEI MatePad 11” PaperMatte Edition จอลดแสงสะท้อนราวกับกระดาษ จดโน้ตสนุก อ่าน E-Book สบายตา ราคาสุดคุ้ม 17,990 บาท พร้อมของแถมเพียบ!

ใหม่! HUAWEI MatePad...

Featured1 เดือน ago

รีวิว vivo V29 5G ออร่าพอร์ตเทรต พิเศษทุกความรู้สึก l ดีไซน์ 3D Curved Screen l ชาร์จเร็ว 80W FlashCharge

มาแล้วสำหรับรีวิวฉบั...

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก