Connect with us

Android News

Samsung อาจจัดงาน Unpacked รูปแบบออนไลน์ครั้งแรก เพื่อเปิดตัว Galaxy Note 20 Series

Published

on

หลายปีที่ผ่านมา งาน Unpacked ของ Samsung จะจัดขึ้น 2 รอบในช่วงเดือนกุมภาพันธ์สำหรับ Galaxy S Series และช่วงสิงหาคมสำหรับ Note Series ซึ่งก็ดำเนินการจัดที่ San Francisco ประเทศสหรัฐอเมริกา แต่ในปีนี้อาจเป็นปีแรกที่ Samsung จำเป็นต้องเปลี่ยนมาในรูปแบบออนไลน์ครั้งแรกครับ

เดิมที่ Samsung เตรียมงาน Unpacked ไว้ที่เดิมในช่วงเดือนสิงหาคมนี้ครับ แต่การระบาดของ COVID-19 ในสหรัฐฯ นั้นรุนแรงมากขึ้นเรื่อยๆ โดยสื่อ heraldcorp จากเกาหลีใต้ ระบุว่า Galaxy Note 20 Series จะเป็นรุ่นแรกของแบรนด์ที่เปิดตัวในรูปแบบออนไลน์ แม้ว่าการเปิดตัวแท็บเล็ต, สมาร์ทโฟนรุ่นกลางหรือรุ่นเล็ก จะมาแบบออนไลน์หรือ Press Releases บ่อยครั้ง แต่ไม่ใช่กับรุ่นเรือธงเลยสักครั้ง

นอกจากนี้ Note 20 Series อาจไม่ใช่รุ่นเดียวที่จะเปิดตัวออนไลน์ครับ เพราะยังมี Galaxy Fold 2 ที่จ่อเปิดตัวด้วยเช่นกัน แต่ก็ต้องมาดูกันว่า Samsung จะทำอย่างไรกับการเปิดตัวเรือธงรุ่นสำคัญชวงปลายปีนี้

ที่มา : Sammobile

Android News

Android 12 อาจให้ผู้ใช้งานแชร์รหัส Wi-Fi ให้อุปกรณ์ใกล้เคียงได้อย่างง่ายๆ

Published

on

แม้ว่าระบบปฏิบัติการ Android 12 จะยังไม่ถึงเวลาใกล้จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการ แต่ตอนนี้ก็มีบางฟีเจอร์หลุดออกมาแล้วเรียบร้อยครับ จากการแชร์รหัสผ่าน Wi-Fi ให้กับอุปกรณ์ในระยะใกล้ได้

ในตอนนี้ ผู้ใช้งาน Android 10 ขึ้นไปสามารถแชร์รหัสผ่าน Wi-Fi ได้ผ่าน QR Code แต่ใน Android 12 จะไม่จำเป็นต้องใช้แล้ว เพราะจะใช้งานคล้ายกับการแชร์ระยะใกล้หรือ Nearby Share แทน

อย่างไรก็ตาม การใช้งานฟีเจอร์นี้จะต้องให้ผู้รับใช้ระบบ Android 12 ด้วยเหมือนกัน ทั้งนี้ หากมีข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับฟีเจอร์นี้อีกเราจะนำมาบอกกันอีกครั้งครับ

ที่มา : GSMArena, gizchina

Continue Reading

Android News

LG อาจตัดสินใจถอนตัวจากตลาดสมาร์ทโฟน หลังขาดทุนกว่า 4.5 พันล้านเหรียญฯ ในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา

Published

on

หลังจากที่ LG ถูกคู่แข่งแซงหน้าในตลาดสมาร์ทโฟนไปหลายปี ล่าสุด ทางบริษัทก็ได้เตรียมตัดสินใจถอนตัวออกจากตลาดสมาร์ทโฟนแล้วในตอนนี้ครับ โดยในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา LG ขาดทุนไปถึง 4.5 พันล้านเหรียญฯ หรือประมาณ 1.3 แสนล้านบาท

The Korea Herald รายงานว่า Kwon Bong-Seok ซีอีโอของ LG ได้บอกกับพนักงานเกี่ยวกับการแข่งขันในตลาดสมาร์ทโฟนในปัจจุบันนั้นดุเดือดมาก และถึงเวลาที่ LG จะต้องตัดสินใจและเลือกทางที่ดีที่สุด โดยบริษัทอาจเลือกเส้นทางที่จะถอนตัวและลดขนาดธุรกิจสมาร์ทโฟนลง

สำหรับ LG ในตลาดสมาร์ทโฟนนั้นมีส่วนแบ่งเพียง 2 % เท่านั้น โดยการเงินฝั่งสมาร์ทโฟนของ LG นั้นขาดทุนมาตลอดถึง 23 ไตรมาสติดต่อกัน ซึ่งในอนาคตเราต้องมาดูกันครับว่านวัตกรรมที่ LG เพิ่งเปิดตัวไแ เช่น LG Velvet, LG Wing หรือหน้าจอยืดได้ จะเป็นอย่างไรต่อไปในอนาคต

ที่มา : The Korea Herald, macrumors

Continue Reading

Android News

มารัวๆ! เปิดตัว Vivo Y31 รุ่นตัวกลาง ขุมพลัง Snapdragon 662, กล้อง 48MP และแบตอึด 5000mAh

Published

on

หลังจากที่ Vivo เปิดตัว Vivo Y20G ไปเมื่อวาน ล่าสุดวันนี้ก็เปิดตัว Vivo Y31 อีกรุ่น โดยเป็นรุ่นอัปเกรดจาก Vivo Y31 ที่เคยเปิดตัวในปี 2015 มาแล้วครับ

Vivo Y31 มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผล Halo FullView Display ชนิด IPS LCD ขนาด 6.58 นิ้ว ความละเอียด FHD+ (2408 x 1080 พิกเซล)

ภายในขับเคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผล Snapdragon 662, RAM 6GB + ROM 128GB พร้อมด้วยแบตเตอรี่ความจุ 5000mAh รองรับ 18W Fast Charging และรันบนระบบปฏิบัติการ Android 11 ครอบทับด้วย Funtouch OS 11

กล้องถ่ายรูปหลัง 3 เลนส์ แบ่งเป็น เลนส์หลักความละเอียด 48 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.79 + เลนส์ Bokeh ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4 + เลนส์ Super Macro ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4 ระยะโฟกัส 4 เซนติเมตร ขณะที่กล้องหน้ามีความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.8

Vivo Y31 มีให้เลือก 2 สี ได้แก่ Racing Black และ Ocean Blue สนนราคาอยู่ที่ 16,490 รูปี หรือประมาณ 6,700 บาท

ที่มา : GSMArena, vivo

Continue Reading

กำลังฮอต

มือถือใหม่

คลิปล่าสุด

ข่าวใหม่วันนี้

กินเที่ยวกัน

กำลังมาแรง