ยังเหมือนเดิมกับเทคโนโลยี Fast Charging ใน iPhone 2018 ที่ต้องซื้อเพิ่ม

นี่คือสิ่งหนึ่งที่สาวก Apple ทุกคนอยากให้ Apple มีอุปกรณ์ Fast Charging มาพร้อมกับ iPhone เลยแต่ดูเหมือนว่าสิ่งที่เรากำลังหวังกันอยู่นั้นจะไม่เป็นจริงเพราะ การที่คุณจะใช้เทคโนโลยี Fast Charging ได้นั่นคุณจำเป็นจะต้องเสียเงินเพิ่มเพื่อซื้ออุปกรณ์ที่รองรับการชาร์จแบบนี้เพิ่ม

Fast-charging the iPhone XS, Max and XR is still out of the box

ในขณะที่ iPhone XS, XS Max และ XR รองรับและสนับสนุนเทคโนโลยีชาร์จเร็วอยู่แล้ว ถ้าเรานำเอา iPhone ทั้ง 3 รุ่นไปชาร์จกับเครื่องชาร์จธรรมดาคุณอาจจะใช้เวลาถึง 2 ชั่วโมงในการชาร์จแบตเตอรี่ที่มีขนาดใหญ่ของ iPhone

แต่ถ้าคุณต้องการเทคโนโลยีชาร์จเร็วของ Apple เพียงคุณยอมเสียเงินซื้อ อะแดปเตอร์ USB-C 30 วัตต์ ในราคา 49 เหรียญสหรัฐ คุณก็จะสามารถใช้งานเทคโนโลยีชาร์จเร็วใน iPhone ทั้ง 3 รุ่นได้ ซึ่งจะทำให้ความเร็วของการชาร์จเพิ่มขึ้น โดยเราสามารถชาร์จแบตเตอรี่ให้มีปริมาณ 50% ภายใน 30 นาที

ถึงกระนั้นถ้าคุณไม่อยากจะใช้อะแดปเตอร์ของทาง Apple แต่คุณก็ยังต้องการ Fast Charging อยู่คุณไม่ต้องเป็นห่วงเลย iPhone รุ่นใหม่สามารถเข้าถึงอะแดปเตอร์ USB Power Delivery ของสมาร์ทโฟนของค่ายอื่นๆ ได้ แต่คุณต้องซื้อสายเคเบิล “Apple USB-C to Lightning” ในราคา 19 เหรียญสหรัฐ ถึงจะได้ใช้เทคโนโลยี Fast Charging

สรุปสั้นๆ เรื่องราวนี้เป็นเรื่องราวที่ทุกคนหวังอยากให้ Apple เปลี่ยนแปลงด้วยการแถมอะแดปเตอร์และสายเคเบิลที่รองรับเทคโนโลยี Fast Charging มาเลย โดยที่ไม่ต้องไปเสียเงินซื้ออุปกรณ์อีก เบ็ดเสร็จแล้วถ้าเราต้องการใช้ Fast Charging ก็ต้องเสียเงินประมาณ 68 เหรียญสหรัฐถึงจะได้ใช้เทคโนโลยี Fast Charging

ที่มา phonearena