Connect with us

IT News

เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ Facebook สร้างโปรไฟล์เสริม โดยไม่ต้องสร้างบัญชีใหม่ได้แล้ว

Published

on

ฟีเจอร์ใหม่ Facebook พร้อมให้คุณสร้างโปรไฟล์เสริมตอบโจทย์ประสบการณ์หลากหลาย โดยไม่ต้องสร้างบัญชีใหม่ได้แล้ว

Facebook now lets you create up to four additional profiles

ในบางครั้ง การแยกโปรไฟล์ตามการใช้งานก็ช่วยให้การใช้ชีวิตเป็นเรื่องง่ายขึ้น เราจึงอำนวยความสะดวกให้คุณสามารถปรับแต่งประสบการณ์บน Facebook ตามที่คุณต้องการ ด้วยการสร้างโปรไฟล์ส่วนตัวที่หลากหลาย ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้ใช้รายใหม่หรือใช้งาน Facebook มาอย่างยาวนานแล้วคุณอาจต้องการที่จะแบ่งแยกความสัมพันธ์ส่วนตัวกับความสัมพันธ์ในที่ทำงานออกจากกันอย่างชัดเจน หรือคุณอาจต้องการให้โปรไฟล์ใดโปรไฟล์หนึ่งเชื่อมต่อกับชุมชนที่คุณเป็นสมาชิก ในขณะที่มีอีกโปรไฟล์ไว้พูดคุยกับกลุ่มเพื่อนของคุณโดยเฉพาะ การสร้างโปรไฟล์ส่วนตัวตามการใช้งานที่หลากหลายจะช่วยให้คุณจัดระเบียบประสบการณ์บนแพลตฟอร์มได้ง่ายขึ้น โดยเพิ่มความสามารถในการเลือกผู้คนที่คุณต้องการแชร์เนื้อหาด้วย รวมถึงประเภทเนื้อหาที่คุณต้องการติดตาม โดยจำแนกตามความสนใจที่หลากหลายในชีวิตของคุณ เช่น คุณสามารถสร้างโปรไฟล์หนึ่งไว้สำหรับติดตามอัปเดตเกี่ยวกับเรื่องอาหารที่คุณชื่นชอบ และอีกโปรไฟล์ไว้สำหรับติดตามข้อมูลข่าวสารของเพื่อนฝูงและครอบครัวของคุณ

ก่อนหน้านี้ Facebook มีฟีเจอร์ที่ช่วยให้ผู้ใช้ควบคุมประสบการณ์ด้วยการเลือกกลุ่มผู้ชมที่คุณต้องการแชร์เนื้อหาด้วย แต่หลังจากการทดสอบฟีเจอร์การสร้างโปรไฟล์เสริมในปีที่ผ่านมา เราได้รับความคิดเห็นจากผู้ใช้ที่กล่าวว่าการจัดระเบียบกลุ่มเพื่อน หรือชุมชน และความสนใจต่าง ๆ อย่างชัดเจนมากขึ้น ช่วยให้พวกเขารู้สึกมีอิสระในการแสดงออกและรู้สึกมีส่วนร่วมและสร้างความใกล้ชิดกันมากขึ้น  และเราได้เห็นความสำเร็จจากการแยกบัญชีบน Instagram ตามความสนใจมาแล้วก่อนหน้านี้ เราจึงรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้นำตัวเลือกดังกล่าวมาให้บริการบนแพลตฟอร์มของ Facebook โดยความสามารถในการสร้างสรรค์โปรไฟล์เสริมส่วนตัวที่หลากหลายได้เริ่มทยอยให้บริการแล้วทั่วโลกตั้งแต่วันนี้ และจะขยายการให้บริการอย่างต่อเนื่องภายในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า

ขั้นตอนการใช้งาน

Facebook now lets you create up to four additional profiles
  • เลือกชื่อผู้ใช้และ @username สำหรับโปรไฟล์ใหม่ ๆ ที่สามารถสร้างได้สูงสุดถึง 4 โปรไฟล์
  • เชื่อมต่อกับผู้คนหรือชุมชนที่คุณเลือก เพื่อให้แต่ละโปร์ไฟล์มี Feed ที่แตกต่างกันด้วยเนื้อหาที่มีความเกี่ยวข้องและตรงกับความสนใจที่คุณมีร่วมกับคนอื่น
  • สลับการใช้งานโปรไฟล์ต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย โดยไม่จำเป็นต้องล็อกอินใหม่

สำหรับการเปิดตัวในครั้งนี้ บางฟีเจอร์ของ Facebook เช่น Dating, Marketplace, Professional Mode และการชำระเงิน จะยังไม่สามารถเข้าถึงได้จากโปรไฟล์ส่วนตัวที่ถูกสร้างเพิ่ม แต่ในช่วงเริ่มต้นนี้ สำหรับการส่งข้อความในโปรไฟล์ส่วนตัวที่ถูกสร้างเพิ่ม จะใช้ได้ภายในแอป Facebook และบนเว็บไซต์ก่อนเท่านั้น โดยเราวางแผนที่จะขยายการรองรับ Messenger ให้กับโปรไฟล์เพิ่มเติมเหล่านี้ในอีกไม่เดือนข้างหน้า ทั้งนี้ ตัวเลือกในการสร้างโปรไฟล์ส่วนตัวเพิ่มเติมจะให้บริการกับบัญชีผู้ใช้งานที่บรรลุนิติภาวะและมีคุณสมบัติตามเกณฑ์เท่านั้น

การตั้งค่า

หลังจากสร้างโปรไฟล์ใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว การตั้งค่าทั้งหมดจะถูกกำหนดให้เป็นค่ามาตรฐาน (Default) โดยที่ข้อมูลการแจ้งเตือน และความเป็นส่วนตัวจากโปรไฟล์เดิม จะไม่ส่งผลต่อโปรไฟล์อื่นๆ นอกจากนี้การตั้งค่าบางอย่างจะจัดการได้แตกต่างกันในแต่ละโปรไฟล์ เช่น การเลือกผู้ที่สามารถเห็นโพสต์บนโปรไฟล์ของคุณได้ หรือเลือกผู้ที่สามารถเพิ่มเป็นเพื่อนได้ แนะนำให้ศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัวทุกครั้งที่สร้างโปรไฟล์ใหม่ โดยคุณจะสามารถอัปเดตการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวได้ทุกเมื่อ ทั้งนี้โปรไฟล์ Facebook หลักจะไม่แสดงให้เห็นว่าคุณมีโปรไฟล์ส่วนตัวอื่นๆ

ความถูกต้องของตัวตน และความรับผิดชอบต่อสังคม

นโยบายความถูกต้องของบัญชีและตัวตนที่แท้จริง ของ Meta (account integrity and authentic identity) ที่บังคับใช้มาอย่างต่อเนื่องเป็นเวลานานระบุว่าโปรไฟล์หลักของผู้ใช้งานจะต้องตรงกับ ชื่อ-นามสกุลจริง  Meta ยังคงยึดหลักปฏิบัติเดิม ทั้งนี้คุณสามารถใช้ชื่อใดก็ได้ในการสร้างโปรไฟล์เสริมเพิ่มเติม แต่ไม่สามารถใช้ชื่ออื่นสำหรับโปรไฟล์หลัก (บัญชีผู้ใช้หลัก) ได้ บริษัทฯ ยังคงรักษาจุดยืนเดิมในการป้องกันการแอบอ้างเป็นผู้อื่นและการบิดเบือนข้อมูลระบุตัวตน ดังนั้นโปรไฟล์อื่นๆ ของคุณจะไม่สามารถแอบอ้างเป็นผู้ใช้อื่น หรือบิดเบือนข้อมูลระบุตัวตนของคุณได้ รวมทั้งอายุและตำแหน่งที่อยู่

โปรไฟล์ทุกโปรไฟล์ยังคงต้องปฏิบัติตามมาตรฐานชุมชนของ Facebook หากก่อนหน้านี้ บัญชีผู้ใช้ใดมีการ ฝ่าฝืนมาตรฐานชุมชนไปหรือมีการละเมิดบ่อยครั้ง ผู้ใช้รายนั้นจะไม่สามารถเข้าถึงฟีเจอร์นี้และสร้างโปรไฟล์เสริมใหม่ได้ และหากมีการฝ่าฝืนกฎบ่อยครั้งโดยการใช้โปรไฟล์เสริมใหม่ที่สร้างขึ้น ทาง Facebook จะมีมาตรการที่เหมาะสมเพื่อจัดการกับบัญชีหลัก และทุกโปรไฟล์ที่เกี่ยวข้องของบัญชีผู้ใช้รายนั้น สามารถศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับนโยบายเฉพาะสำหรับโปรไฟล์เสริมได้ที่นี่

ข้อสำคัญที่ควรทราบเกี่ยวกับความปลอดภัยและความถูกต้องของบัญชี

  • หากผู้ใดฝ่าฝืนนโยบายของบริษัทฯ บ่อยครั้งโดยใช้โปรไฟล์ส่วนตัวเสริมที่สร้างขึ้น ระบบของ Facebook จะสามารถตรวจจับโปรไฟล์ดังกล่าวได้ และจะสามารถใช้มาตรการที่เหมาะสมจนถึงขั้นลบโปรไฟล์ส่วนตัวเสริมนั้นๆ หรือทุกโปรไฟล์ รวมถึงบัญชีหลัก
  • หากผู้ใช้ท่านใด มีการบล็อกโปรไฟล์เสริมของบัญชีผู้ใช้ใด ทาง Facebook จะดำเนินการบล็อกโปรไฟล์อื่นๆ ที่อยู่ภายใต้บัญชีเดียวกันนั้นโดยอัตโนมัติ เพื่อปกป้องไม่ให้โปรไฟล์เสริมที่ถูกบล็อกไปนั้นมีการติดต่อหรือพูดคุยกับผู้ใช้นั้นได้ โดยที่จะไม่มีการเปิดเผยตัวตนของเจ้าของบัญชีนั้น  
  • อีกมาตรการที่ Facebook จะดำเนินการคือการยกระดับบทลงโทษจนถึงระดับบัญชีผู้ใช้หลัก ดังนั้นการกระทำใดๆ ที่ละเมิดมาตรฐานชุมชนผ่านโปรไฟล์เสริม จะส่งผลกระทบไปถึงโปรไฟล์หลักของผู้ใช้ด้วย

กำลังฮอต

Featured4 วัน ago

รีวิว vivo V30 5G สมาร์ตโฟน “Portrait So Pro” ถ่ายเทพเกินคนด้วยออร่าพอร์ตเทรต 3.0 พร้อมกล้อง 50MP ทุกเลนส์

รีวิว vivo V30 5G สม...

Android News2 สัปดาห์ ago

5 เหตุผลที่ Galaxy Z Flip5 ยังคงเป็นมือถือจอพับที่น่าใช้สุด ๆ

Galaxy Z Flip5 จัดว่...

HUAWEI MatePad Pro 13.2 HUAWEI MatePad Pro 13.2
Featured4 สัปดาห์ ago

HUAWEI MatePad Pro 13.2” สุดยอดแท็บเล็ตเรือธงออลอินวัน จอใหญ่ บางเฉียบ จัดเต็มเพื่อการทำงานมือและความบันเทิง ครบครันรอบด้านด้วยแอปยอดฮิตจาก AppGallery

ในยุคที่การทำงานยังต...

Featured1 เดือน ago

รีวิว vivo X100 Series 5G สู่นิยามใหม่แห่งการถ่ายภาพอีกครั้งด้วยกล้อง ZEISS APO Telephoto ทรงพลัง | ชิป Dimensity 9300 | ดีไซน์พระจันทร์-พระอาทิตย์ทรงกลด!

รีวิว vivo X100 Seri...

HUAWEI FreeClip Editors Recommended HUAWEI FreeClip Editors Recommended
Editor’s Recommended1 เดือน ago

Editor’s Recommended: ยุคแห่งหูฟังดีไซน์ใหม่ HUAWEI FreeClip ยืนหนึ่ง 5 ดาวทั้งแฟชั่นและเทคโนโลยี

นับเป็นเวลาเกือบ 10 ...

How to back up your iPhone, iPad, and iPod touch How to back up your iPhone, iPad, and iPod touch
How To11 ชั่วโมง ago

วิธีสำรองข้อมูล (Backup) iPhone, iPad และ iPod touch อัปเดท 2024

วิธีสำรองข้อมูล (Bac...

Huawei launches 10 solutions for the digital industry Huawei launches 10 solutions for the digital industry
ข่าวประชาสัมพันธ์11 ชั่วโมง ago

หัวเว่ยเปิดตัว 10 โซลูชันสำหรับอุตสาหกรรมดิจิทัลและการเปลี่ยนผ่านอัจฉริยะ พร้อมผลิตภัณฑ์เรือธงซีรีส์ล่าสุด

ในงานประชุมระดับโลกด...

Samsung Electronics Continues Its Reign as Global TV Market Leader for 18 Consecutive Years Samsung Electronics Continues Its Reign as Global TV Market Leader for 18 Consecutive Years
ข่าวประชาสัมพันธ์11 ชั่วโมง ago

ซัมซุงครองตำแหน่งผู้นำตลาดทีวีทั่วโลก ต่อเนื่อง 18 ปีติดต่อกัน

ซัมซุงแสดงให้เห็นถึง...

Best Xiaomi Smartphones Best Xiaomi Smartphones
Buying Guides12 ชั่วโมง ago

Xiaomi รุ่นไหนดี วิธีเลือกซื้อ รุ่นที่ดีที่สุด ในปี 2024

Xiaomi รุ่นไหนดี วิธ...

IT News14 ชั่วโมง ago

OPPO เปิดตัว OPPO Watch X สมาร์ทวอทช์แอนดรอยด์ระดับแฟลกชิปที่ดีที่สุดจาก OPPO มาพร้อมการออกกำลังระดับมืออาชีพและการใช้งานทนทานระดับแนวหน้า

1 มีนาคม 2...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก