Connect with us

Android App

Facebook และ Messenger เปิดตัวไอคอนแสดงความรู้สึกใหม่ “ห่วงใย” ในช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19

Published

on

Facebook และ Messenger เปิดตัวไอคอนแสดงความรู้สึกใหม่ “ห่วงใย” ในช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19 ปุ่มการแสดงอารมณ์ชุดใหม่นี้มีขึ้นหลังปล่อยสติ๊กเกอร์ Thank You บน Instagram

 

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวแห่งความสุข ความเศร้า หรืออารมณ์ใดๆ ก็ตาม Facebook ต้องการให้ผู้คนสามารถให้กำลังใจกันได้อย่างเหมาะสมกับทุกโอกาส ผ่านการแสดงความรู้สึกต่อรูปภาพ ข่าวสาร วิดีโอ โพสต์ข้อความ หรือการสนทนาต่างๆ โดยเฉพาะโพสต์ที่เกี่ยวข้องกับสถานการณ์โควิด-19 ในปัจจุบัน

นอกเหนือจากการดำเนินงานเพื่อให้แน่ใจว่าผู้คนจะได้รับข้อมูลที่น่าเชื่อถือและทันสมัย เรายังต้องการเปิดโอกาสให้ผู้คนสามารถให้กำลังใจกันและกันผ่านวิธีการใหม่ๆ ได้อีกด้วย

ด้วยเหตุนี้ เราจึงได้เปิดตัวปุ่มไอคอนแสดงความรู้สึกชุดใหม่บน Facebook และ Messenger เพื่อให้ผู้คนสามารถให้กำลังใจกันและกันในระหว่างสถานการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนเช่นนี้ โดยได้เริ่มให้บริการบน Messenger เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และจะเริ่มให้บริการบน Facebook ในวันที่ 23 เมษายนเป็นต้นไป ซึ่งปุ่มแสดงความรู้สึกเหล่านี้ถูกออกแบบเพื่อการใช้งานชั่วคราว เพื่อให้ผู้คนสามารถแสดงความห่วงใยกันและกันในช่วงเวลานี้เท่านั้น

 

การแนะนำปุ่มไอคอนแสดงความรู้สึกดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากการเปิดตัวของสติ๊กเกอร์ “อยู่บ้าน” (Stay Home) และล่าสุดชุดสติ๊กเกอร์ Thank You บน Instagram ซึ่งเป็นสติ๊กเกอร์ใหม่ ให้ใช้งานเพื่อแสดงความรู้สึกขอบคุณกับสิ่งที่ช่วยให้คุณสามารถผ่านช่วงเวลานี้ไปได้ ไม่ว่าจะเป็นบุคลากรทางด้านสาธารณสุข ธุรกิจขนาดเล็ก ไปจนถึงเพื่อนฝูง ครอบครัว และกิจกรรมที่บ้านที่ช่วยเพิ่มพลังให้กับคุณ เราหวังว่าจะเป็นอีกวิธีการง่ายๆ ที่มีความหมายในการแสดงออกต่อสิ่งที่ผู้คนรู้สึกขอบคุณอยู่ในขณะนี้

ข้อมูลเพิ่มเติม

  •       บน Facebook เราจะเปิดตัวปุ่มแสดงความรู้สึกปุ่มที่ 7 ที่ชื่อว่า “ห่วงใย” ในขณะที่บน Messenger ผู้คนจะสามารถเลือกใช้งานระหว่างปุ่มแสดงความรู้สึกรูปหัวใจหรือปุ่มรูปหัวใจที่เคลื่อนไหวได้ชั่วขณะ
  •       ในการอัพเดทไอคอนหัวใจแบบใหม่เพื่อแสดงความรู้สึกบน Messenger คุณสามารถกดค้างที่ปุ่มแสดงความรู้สึกรูปหัวใจเพื่อดูปุ่มแสดงความรู้สึกอันใหม่ และคุณสามารถกดค้างที่ปุ่มแสดงความรู้สึกอันใหม่นั้นเพื่อเปลี่ยนกลับเช่นเดิม
  •       เราเข้าใจว่าสถานการณ์ในปัจจุบันเป็นช่วงเวลาแห่งความไม่แน่นอน และเราต้องการให้ผู้คนสามารถให้กำลังใจซึ่งกันและกัน ผ่านวิธีการที่ทำให้เพื่อนฝูงและครอบครัวของพวกเขาได้รับรู้ถึงความห่วงใยนั้นด้วย

กำลังฮอต

Editor’s Recommended HUAWEI FreeBuds 6i Editor’s Recommended HUAWEI FreeBuds 6i
Editor’s Recommended2 สัปดาห์ ago

Editor’s Recommended: HUAWEI FreeBuds 6i คุ้มค่ามาพร้อมเทคโนโลยีรุ่นเรือธง พร้อมอัปเกรดฟีเจอร์ใหม่แบบจัดเต็มในราคาสุดคุ้ม!

ในยุคสมัยที่หูฟังยัง...

Featured3 สัปดาห์ ago

รีวิว OPPO Reno12 5G สมาร์ตโฟนที่ก้าวไปอีกขั้นด้วย OPPO AI อัปเกรดใหม่ เครื่องแรกและดีที่สุดสำหรับคนรุ่นใหม่ในราคาหมื่นต้น

รีวิว OPPO Reno12 5G...

Featured3 สัปดาห์ ago

รีวิว realme C63 น้องเล็ก ดีไซน์หนังวีแกนพรีเมี่ยม | ชิป Octa-Core | ชาร์จไว 45W | ประสบการณ์ AI ระดับเรือธง!

รีวิว realme C63 สมา...

Featured4 สัปดาห์ ago

รีวิว Redmi Note 13 Pro 5G โดดเด่นในทุกช็อตกับสีใหม่ “Olive Green” กล้อง OIS 200MP | จอ 1.5K 120Hz | ชิป Snapdragon 7s Gen 2

รีวิว Redmi Note 13 ...

Featured4 สัปดาห์ ago

รีวิว realme GT 6 เรือธงพลังแรงผ่านชิปเซ็ต SD 8s Gen 3 l ชาร์จเร็ว 120W SUPERVOOC l หน้าจอสว่างสุด 6000 นิต และสเปคตอบโจทย์ทุกการใช้งาน

รีวิว realme GT6 สมา...

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก