Connect with us

ข่าวประชาสัมพันธ์

Facebook ปรับมาตรฐานชุมชนให้เข้าใจง่ายยิ่งขึ้น พร้อมเพิ่มรายละเอียดการยืนยันตัวตนผู้ใช้งาน

Published

on

Facebook ปรับมาตรฐานชุมชนให้เข้าใจง่ายยิ่งขึ้น พร้อมเพิ่มรายละเอียดรายการบัตรประจำตัวที่ยอมรับเพื่อยืนยันตัวตนผู้ใช้งาน

Facebook

เมื่อเร็วๆ นี้ Facebook ได้ออกมาตรฐานชุมชน หรือ Community Standards ฉบับล่าสุด เพื่อช่วยให้ผู้ใช้งานเข้าใจในกฎและข้อตกลงเกี่ยวกับเนื้อหาต่างๆ ที่ได้รับการแชร์บนแพลตฟอร์มสังคมออนไลน์แห่งนี้ได้ดียิ่งขึ้น

ในทุกๆ วัน ผู้คนเข้าใช้ Facebook เพื่อแบ่งปันเรื่องราวของพวกเขา มองโลกผ่านมุมมองของผู้ใช้งานคนอื่นๆ และเชื่อมต่อกับเพื่อนๆ และสิ่งที่พวกเขาสนใจ ทุกบทสนทนาที่เกิดขึ้นบน Facebook สะท้อนให้เห็นถึงความหลากหลายของชุมชนที่รวมผู้คนมากกว่า 1 พันล้านคนเข้าไว้ด้วยกัน ด้วยเหตุผลด้านความหลากหลายนี้เอง เนื้อหาบางประเภทจึงก่อให้เกิดความขัดแย้ง หรือกระทั่งก่อความขุ่นข้องใจให้กับผู้ใช้งาน แม้ว่าเนื้อหาเหล่านั้นจะไม่ได้ละเมิดต่อมาตรฐานชุมชนของเราก็ตาม

Facebook มุ่งมั่นที่จะสร้างชุมชนที่ผู้ใช้งานทุกคนรู้สึกปลอดภัย มาตรฐานชุมชนฉบับล่าสุดนี้จะอธิบายลักษณะของการแชร์ที่ได้รับอนุญาตบน Facebook รวมถึงประเภทของเนื้อหาที่อาจได้รับการรายงานหรือลบออกจากแพลตฟอร์มได้อย่างชัดเจนยิ่งขึ้น

มาตรฐานชุมชนที่ได้รับการปรับปรุงฉบับล่าสุดนี้ครอบคลุมนโยบายของ Facebook ในหัวข้อต่างๆ ได้แก่:

  • ภาพเปลือย
  • ภัยคุกคามโดยตรง
  • การทำร้ายตนเอง
  • องค์กรที่เป็นอันตราย
  • การกลั่นแกล้งและการก่อกวน
  • ความรุนแรงและการหาประโยชน์ทางเพศ
  • สินค้าควบคุม
  • ภาพหรือเนื้อหาที่มีความรุนแรง
  • การรักษาบัญชีผู้ใช้และข้อมูลส่วนตัวให้ปลอดภัย

มาตรฐานชุมชนฉบับปรับปรุงนี้รองรับการใช้งานในหลายภาษารวมถึงภาษาไทย ท่านสามารถเข้าชมมาตรฐานชุมชนฉบับภาษาไทยได้ โดยตั้งค่าหน้าการใช้งานเป็นภาษาไทย แล้วเข้าไปที่ https://www.facebook.com/communitystandards/

นอกเหนือจากนี้ Facebook เป็นชุมชมที่ผู้ใช้งานระบุตัวตนด้วยข้อมูลที่แท้จริง เรากำหนดให้ผู้ใช้Facebook ใช้ชื่อที่ใช้ในชีวิตจริง เพื่อให้ผู้ใช้ทราบว่ากำลังติดต่อกับใครอยู่ ซึ่งเป็นการช่วยรักษาความปลอดภัยให้แก่ชุมชนของเรา

หัวใจของนโยบายคือการที่ทุกคนบน Facebook ใช้ชื่อที่ใช้ในชีวิตจริง โดยเรามีหลายทางเลือกสำหรับผู้ใช้งานเพื่อใช้ในการยืนยันตัวตน

นอกเหนือจากบัตรประจำตัวประชาชนแล้ว ผู้ใช้งาน Facebook ยังสามารถเลือกแสดงเอกสาร 2 ประเภท จากรายการบัตรประจำตัวที่ระบุไว้ที่ศูนย์ช่วยเหลือของ Facebook (Help Center) ควบคู่กับบัตรประจำตัวที่ออกให้โดยรัฐบาลซึ่งมีข้อมูลวันเกิดหรือรูปถ่าย ที่ตรงกับข้อมูลบนหน้าประวัติส่วนตัวบน Facebookของผู้ใช้ โดยเราจะไม่เพิ่มชื่อหรือข้อมูลอื่นจากบัตรประจำตัวทางราชการไว้บนบัญชีผู้ใช้งาน

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับรายการบัตรประจำตัวที่ Facebook ยอมรับ และวิธีการยืนยันตัวบุคคล ได้ที่เว็บไซต์ของศูนย์ช่วยเหลือ หรือที่ https://www.facebook.com/help/159096464162185

Advertisement

กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

Apple News24 นาที ago

ชมคอนเซ็ปต์เรนเดอร์ iPhone Ultra กรอบไทเทเนียม พร้อมหน้าจอ Dynamic Island

ก่อนหน้านี้มีรายงานจ...

Android News1 ชั่วโมง ago

ซูมโหดแน่นอน! ลือ OPPO Find N3 จะอัปเกรดกล้องใหม่หมด มีกล้อง Periscope ด้วย!

OPPO Find N2 เปิดตัว...

Best Samsung Smartphones in 2023 Best Samsung Smartphones in 2023
Buying Guides3 ชั่วโมง ago

มือถือ Samsung วิธีเลือกซื้อ รุ่นที่ดีที่สุด ในปี 2023

มือถือ Samsung รุ่นไ...

ข่าวประชาสัมพันธ์5 ชั่วโมง ago

CASETiFY ร่วมโชว์เคสกับ 10 ศิลปินไทย สร้างสรรค์ผลงานสุดครีเอทบนเคสโทรศัพท์มือถือ ในงาน Bangkok Design Week 2023

CASETiFY (เคสทิฟาย) ...

IT News8 ชั่วโมง ago

AIS อุ่นใจ CYBER ต่อยอดกลยุทธ์ Edutainment จับมือ ขายหัวเราะสตูดิโอ ส่งการ์ตูนชุด “เมื่อผมตกหลุมรักขึ้นไม่ไหว” เล่าเรื่องด้วยความรู้ และ เสียงหัวเราะผ่าน 8 ทักษะดิจิทัล ตอกย้ำภารกิจเสริมสร้างความปลอดภัยจากการใช้อินเทอร์เน็ต ในวัน Safer Internet Day 2023

วัน Safer Inter...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก