Connect with us

ข่าวประชาสัมพันธ์

“เก็บตัวได้…แต่อย่าเก็บ E –Waste” AIS ชวนคนไทย “ฝากทิ้ง” ฟรี กับ ไปรษณีย์ไทย

Published

on

เอไอเอส โดย โครงการ “คนไทยไร้ E-Waste” ยังคงสานต่อภารกิจด้านการดูแลรักษาสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืนผ่านแคมเปญ “ฝากทิ้ง” ร่วมกับไปรษณีย์ไทย ที่ช่วยให้คนไทยทิ้ง E-Waste ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ได้ง่ายๆ จากที่บ้านเพื่อความปลอดภัย ผ่านแนวคิด “เก็บตัวได้…แต่อย่าเก็บ E-Waste ฝากทิ้งฟรี! กับ พี่ไปร และ AIS”

นางสายชล ทรัพย์มากอุดม หัวหน้าฝ่ายงานประชาสัมพันธ์ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส กล่าวว่า “ปัญหาขยะอิเล็กทรอนิกส์ (E -Waste) เป็นปัญหาที่ส่งผลต่อ สิ่งแวดล้อม และสุขภาพ เพราะเป็นขยะอันตรายที่ไม่สามารถย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ หากนำไปทิ้ง และกำจัดไม่ถูกวิธีก็จะปล่อยสารพิษที่เป็นอันตรายต่อตัวเราและสิ่งแวดล้อมได้ ที่ผ่านมา เอไอเอส และไปรษณีย์ไทย ได้ร่วมกันจัดการปัญหาขยะอิเล็กทรอนิกส์อย่างต่อเนื่องผ่านแคมเปญ “ฝากทิ้ง” ในโครงการ “คนไทยไร้ E-Waste” และล่าสุดจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ส่งผลให้หลายๆ คนต้องเก็บตัวอยู่ที่บ้านเพื่อความปลอดภัย จึงได้เกิดแนวคิด “เก็บตัวได้…แต่อย่าเก็บ E-Waste ฝากทิ้งฟรี! กับ พี่ไปรฯ และ AIS” ที่ต้องการให้คนไทยปลอดภัยทั้งจาก การแพร่ระบาดของโควิด-19 และอันตรายของขยะอิเล็กทรอนิกส์ ตลอดจนยังได้มีส่วนร่วมในการรักษ์โลก และดูแลสิ่งแวดล้อมได้ง่ายๆ จากที่บ้านอีกด้วย” นางสายชล กล่าว

สำหรับวิธีการ “ฝากทิ้ง” ทำได้ง่ายๆ เพียง 2 ขั้นตอน

1. เตรียม E-Waste ทั้ง 5 ประเภท ได้แก่ โทรศัพท์มือถือและแท็บเล็ต, สายชาร์จ, หูฟัง, พาวเวอร์แบงก์ และแบตเตอรี่มือถือ นำใส่กล่อง พร้อมเขียนหน้ากล่อง “ฝากทิ้ง ขยะอิเล็กทรอนิกส์

2. “ฝากทิ้ง” กับพี่ไปรษณีย์ ที่มาส่งของที่หน้าบ้านได้ทันที โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

ทุกๆ การ “ฝากทิ้ง” มั่นใจได้ว่า ไปรษณีย์ไทยจะนำ E-Waste ส่งต่อให้ เอไอเอส เพื่อนำไป Recycle และกำจัดอย่างถูกวิธีตามมาตรฐานสากล สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง https://www.facebook.com/ais.sustainability

กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

ข่าวประชาสัมพันธ์9 ชั่วโมง ago

พบกับ Sticker, the Enhanced Album ล่าสุดจาก NCT127 ได้แล้ววันนี้บน Spotify เท่านั้น! สัมผัสอีกขั้นของประสบการณ์ที่รวมทั้งบทสัมภาษณ์ และฟิลเตอร์แฟนหนุ่มกับวงโปรดของคุณ

เหล่า NCTzens ไม่ต้อ...

ข่าวประชาสัมพันธ์9 ชั่วโมง ago

TUDUM: ไฮไลต์เด็ดจากเอเชีย 3 รายการพิเศษที่จะทำให้คุณตื่นเต้นกับ TUDUM มากขึ้นไปอีก

ภาพโดย Netflix ชมทีเ...

ข่าวประชาสัมพันธ์10 ชั่วโมง ago

แกร็บ ผุดฟีเจอร์ใหม่ ชวนผู้ใช้บริการร่วมลดคาร์บอนฟุตพริ้นท์ พร้อมเปิดตัวรายงานความยั่งยืนฉบับแรก

เนื่องในวันปลอดมลพิษ...

ข่าวประชาสัมพันธ์10 ชั่วโมง ago

LINE ประเทศไทย เอาใจแฟนเพลงสากล จับมือ ยูนิเวอร์ซัล มิวสิค ประเทศไทย ยกขบวนเพลงฮิตจากศิลปินสากลชั้นนำชุดใหญ่บน LINE MELODY เป็นครั้งแรก

จากความนิยมการใช้งาน...

ข่าวประชาสัมพันธ์10 ชั่วโมง ago

JBL PARTYBOX SERIES ลำโพงไร้สายตระกูลปาร์ตี้ มันส์กันได้ทุกที่ ช่วงนี้ต้องมีติดบ้าน!!

บริษัท มหาจักรดีเวอล...

Advertisement