ติดตามพวกเรา

News

ดีแทคลุยเข้าพื้นที่ดูแลสัญญาณ-เยียวยาลูกค้าเพื่อรองรับการใช้งานหลังพายุโพดุลกระหน่ำไทย พร้อมเฝ้าระวังผลกระทบดีเปรสชันใหม่อาจเคลื่อนเข้าไทย

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค เร่งรับมือผลกระทบจากพายุโพดุลที่พัดกระหน่ำเข้าไทย ทำให้ฝนตกหนักและน้ำท่วมฉับพลันหลายจังหวัด โดยจัดทีมดูแลโครงข่ายเข้าป้องกันสถานีชุมสายหลักและแก้ไขสถานีฐานที่ได้รับผลกระทบ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของผู้ใช้งานโดยเฉพาะภาคอีสาน ดีแทคยังร่วมมือกับ กสทช. บรรเทาความเดือนร้อนผู้ใช้งาน 8 จังหวัดประสบภัย โดยลูกค้าเติมเงิน เพิ่มวันใช้งาน ฟรี  7 วัน กด *170#โทรออก  เพื่อรับสิทธิ์   เริ่มรับสิทธิ์ได้ตั้งแต่วันที่ 2 – 4 กันยายน 2562  สำหรับลูกค้ารายเดือนขยายเวลาชำระค่าบริการ 7 วัน  จนถึงวันที่ 8 กันยายน 2562 ทั้งนี้ ดีแทคยังจัดเตรียมทีมดูแลสถานีฐานเพิ่มเพื่อเร่งรับมือดีเปรสชันใหม่ที่จ่อเคลื่อนเข้าไทยและอาจส่งผลกระทบต่อเนื่องภาคอีสาน

นายประเทศ ตันกุรานันท์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มเทคโนโลยี บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค กล่าวว่า “จากกรณีพายุโพดุลที่เคลื่อนเข้าไทยส่งผลให้ฝนตกหนักและน้ำท่วมหลายจังหวัดในภาคเหนือและภาคอีสาน ดีแทคได้ส่งทีมงานลงพื้นที่อย่างเร่งด่วน โดยเฉพาะจังหวัดที่ได้รับผลกระทบจากพายุโพดุลทำให้มีผลกระทบต่อการสื่อสาร เช่น อุบลราชธานี กาฬสินธุ์ หนองคาย อำนาจเจริญ นครพนม อุดรธานี ยโสธร มุกดาหาร สกลนคร และร้อยเอ็ด ซึ่งทีมงานดีแทคได้เข้าพื้นที่ดูแลอย่างรวดเร็วตามแผนรับมือในสถานการณ์ฉุกเฉินจากฝนตกหนัก โดยเบื้องต้นได้นำเครื่องปั่นไฟฟ้าฉุกเฉิน และเตรียมน้ำมันสำรองไว้สำหรับกรณีพื้นที่น้ำท่วมที่มีการตัดกระแสไฟฟ้า โดยสถานีฐานดีแทคจะสามารถให้บริการต่อเนื่องได้หลังจากที่มีการตัดกระแสไฟฟ้า ทำให้บางพื้นที่ที่อาจได้รับผลกระทบในช่วงแรกกลับมาใช้งานสื่อสารได้เป็นปกติ”

นอกจากนี้ ดีแทคได้เตรียมแผนรองรับฉุกเฉินเพื่อดูแลสถานีฐานเพิ่มมากขึ้น เช่น จัดเตรียมรถโมบายล์ บีทีเอส พาหนะเคลื่อนที่เร็วสำหรับลงพื้นที่เข้า-ออกประจำสถานีฐานเพื่อดูแลและซ่อมแซมในภาวะฉุกเฉิน เช่น รถยนต์ขับเคลื่อน 4 ล้อ และเรือท้องแบนสำหรับพื้นที่น้ำท่วมสูง พร้อมทั้งจัดเตรียมอะไหล่สำรองในการซ่อมบำรุงสำหรับกรณีฉุกเฉินจากพายุและน้ำท่วม โดยทีมงานในภูมิภาคต่างๆ ของดีแทคจะประสานความช่วยเหลือร่วมกันในสถานการณ์เร่งด่วนตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อให้ลูกค้าใช้งานมือถือติดต่อสื่อสารได้อย่างมีประสิทธิภาพและมีผลกระทบน้อยที่สุดในภาวะฉุกเฉิน

“ดีแทคยังเฝ้าระวังดีเปรสชันใหม่ที่อาจเคลื่อนเข้าไทยซึ่งคาดว่าอาจจะส่งผลกระทบต่อพื้นที่ภาคอีสานอีกครั้ง ดีแทคพร้อมสนับสนุนหน่วยงานภาครัฐต่างๆ ที่เข้าช่วยเหลือและแก้ปัญหาเฉพาะหน้าของผู้ประสบภัยในพื้นที่ พร้อมประสานงานและร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับ กสทช.  รวมทั้งสถานีตำรวจและโรงพยาบาลในจังหวัดที่ได้รับผลกระทบ” นายประเทศ กล่าวในที่สุด

 

ทั้งนี้ ดีแทคได้ร่วมกับ กสทช. บรรเทาความเดือดร้อนผู้ใช้งานมือถือ 8 จังหวัดที่ประสบภัย คือ ร้อยเอ็ด สกลนคร มุกดาหาร ยโสธร อุดรธานี นครพนม อำนาจเจริญ และกาฬสินธุ์ โดยลูกค้าเติมเงินเพิ่มวันใช้งาน ฟรี  7 วัน กด *170#โทรออก  เพื่อรับสิทธิ์  เริ่มรับสิทธิ์ได้ตั้งแต่วันที่ 2-4 กันยายน 2562 สำหรับลูกค้ารายเดือน ขยายเวลาชำระค่าบริการ 7 วัน  จนถึงวันที่  8 กันยายน 2562

Advertisement
คลิกเพื่อแสดงความเห็น

Android News

realme X3 ปรากฏบน Google Play Console มาพร้อม Snapdragon 855+ ควบคู่ RAM 8GB

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

หลังจากที่ realme เปิดตัว X3 SuperZoom ไปแล้วเรียบร้อย ล่าสุด ในรุ่น X3 ก็คาดว่าจะตามมาในเร็วๆ นี้ครับ หลังจากที่ปรากฏบน Google Play Console พร้อมกับสเปคบางส่วนแล้ว

realme X3 จะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Snapdragon 855+ เหมือนกับรุ่น SuperZoom ควบคู่ RAM 8GB น้อยกว่ารุ่น SuperZoom ที่มี 12GB ขณะที่หน้าจอแสดงผลมีความละเอียด 2400 x 1080 พิกเซล ซึ่งต้องมาดูว่าจะมี Refresh Rate 120Hz หรือไม่

ส่วนในเรื่องวันเปิดตัวคาดการณ์ว่าอาจจะมาในเร็วๆ นี้ครับ

ที่มา : mysmartprice

อ่านต่อ...

Android News

มือถือราคาไม่เกิน 15,000 บาท น่าซื้อ น่าใช้ เดือนมิถุนายน 2563

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

Smartphones under 15000 THB in June 2020

ปัจจุบันสมาร์ทโฟนหรือมือถือราคาไม่เกิน 15,000 บาท เรียกได้ว่าเป็นรุ่นระดับพรีเมี่ยมที่มาพร้อมสเปคจัดเต็มและฟีเจอร์ใหม่ๆ เพียบ ไปดูกันว่าในเดือนมิถุนายนนี้ มีรุ่นไหนน่าซื้อ น่าใช้บ้าง?

iPhone SE (2020) ราคา 14,900 บาท

iPhone SE รุ่นปี 2020 เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดจาก Apple ที่เรียกได้สร้างความฮือฮาเป็นอย่างมาก เพราะมีราคาเริ่มต้นเพียง 14,900 บาทเท่านั้น ถูกที่สุดในบรรดา iPhone ทุกรุ่นที่ผ่านมา โดยมาพร้อมหน้าจอขนาดกะทัดรัด 4.7 นิ้ว สเปคลื่นๆ Apple A13 Bionic ตัวเดียวกับที่ใช้ใน iPhone 11 นั่นเอง และมีปุ่มสแกนนิ้วมือ Touch ID แม้จะมีกล้องหลังตัวเดียวแต่ก็สามารถถ่ายภาพหน้าชัดหลังละลายได้

 

Vivo V19 ราคา 12,999 บาท

Vivo V19 มือถือราคาไม่เกิน 15,000

Vivo V19 ต้องบอกว่าใครที่เป็นสายชอบถ่ายรูปหรือต้องการกล้องสวยๆ ถ่ายแล้วจบในคลิกเดียว แค่เครื่องนี้เครื่องเดียวนี้ก็เกินคุ้ม มีกล้องให้ทั้งหมดถึง 6 เลนส์ แบ่งเป็นกล้องหลัง 4 เลนส์ ความละเอียด 48 ล้านพิกเซล และกล้องหน้า 2 เลนส์ ความละเอียด 32 ล้านพิกเซล + เลนส์ Super Wide-Angle 105 องศา ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล (ดูรีวิว)

 

SONY Xperia 10 II ราคา 12,990 บาท

Sony Xperia 10 II ราคาไม่เกิน 15,000 บาท

SONY Xperia 10 II สมาร์ทโฟนหน้าจอ OLED ขนาด นิ้ว Full HD+ สามารถกันน้ำได้ระดับ IP65/IP68  แข็งแรงทนทานด้วยกระจก Corning Gorilla Glass 6 ทั้งหน้าจอ และด้านหลังเครื่อง ยังมาพร้อมกับกล้องหลัง 3 ตัว โดยมีความละเอียดหลัก 12 ล้านพิกเซล และอีกสองตัวจะมีความละเอียด 8 ล้านพิกเซล องรับการถ่ายวีดีโอคุณภาพสูงระดับ 4K และหน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 665

 

Xiaomi Mi Note 10 Lite ราคา 12,999 บาท

Xiaomi Mi Note 10 Lite มือถือราคาไม่เกิน 15,000

Mi Note 10 Lite สมาร์ทโฟนหน้าจอแสดงผลแบบโค้ง ชนิด AMOLED ขนาด 6.47 นิ้ว ความละเอียด FHD+ รองรับ HDR10 และรองรับการสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอ มาพร้อมกล้องหลัง 4 ตัวเลนส์หลักความละเอียด 64 ล้านพิกเซล หน่วยประมวลผล Snapdragon 730G แบตเตอรี่ 5260mAh รองรับ Fast Charge 30W และรันบนระบบปฏิบัติการ Android 10 ครอบทับด้วย MIUI 11

 

เป็นอย่างไรบ้างสำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ มือถือราคาไม่เกิน 15,000 บาท สเปคจัดเต็ม ฟีเจอร์ครบ และยังมี iPhone SE ที่ราคาไม่แพงเป็นครั้งแรกอีกด้วย อย่าลืมกดติดตามแฟนเพจ @iPhoneDroid.net และทวิตเตอร์ @iPhone_Droid จะได้ไม่พลาดข่าวสารดีๆ รวมไปถึงกด Subscribe พวกเราด้วย Email รับข่าวส่งตรงไปยังอีเมลได้ด้วยนะครับ

อ่านต่อ...

IT News

Sega เปิดตัวคอนโซลสุดจิ๋ว Game Gear Micro ฉลองครบรอบ 60 ปีของบริษัท ราคาราว 1,440 บาท

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

Sega บริษัทชื่อดังของประเทศญี่ปุ่นได้ฉลองครบรอบ 60 ปีเป็นที่เรียบร้อย ด้วยการเปิดตัวคอนโซลเกมตัวจิ๋ว Game Gear Micro ที่ใช้ดีไซน์จากคอนโซล Game Gear ที่เปิตดัวในปี 1990

สำหรับ Game Gear Micro มาพร้อมกับความเบาและเล็กมากๆ ซึ่งถือด้วยมือเดียวก็ยังได้ โดยเป้าหมายของคอนโซลรุ่นพิเศษนี้ทำออกมาให้แฟนๆ ให้หายคิดถึงที่ต้องการสะสมอุปกรณ์คอนโซล แต่ถ้าใครอยากซื้อมาเล่นเกมก็จะมีอุปกรณ์เสริมอย่าง Big Window ทำให้หน้าจอมีขนาดใหญ่ขึ้นเป็น 1.15 นิ้ว

Game Gear Micro มีให้เลือกทั้งหมด 4 สี ได้แก่ ดำ, แดง, เหลือง และน้ำเงิน ซึ่งแต่ละสีจะมีเกมที่อยู่ในเครื่องไม่เหมือนกันด้วย ดังนี้

  • สีดำ : Sonic the Hedgehog, Puyo Puyo 2, Out Run, Royal Stone
  • สีแดง : Revelations: The Demon Slayer, Megami Tensei Gaiden: Last Bible Special, The G.G. Shinobi, Columns
  • สีเหลือง : Shining Force Gaiden, Shining Force: The Sword of Hajya, Shining Force Gaiden: Final Conflict, Nazo Puyo: Arle no Ru
  • สีน้ำเงิน : Sonic Chaos, Gunstar Heroes, Sylvan Tale, Baku Baku Animal

ใครที่อยากหาซื้อ ตอนนี้ทาง Sega จะวางจำหน่ายที่ประเทศญี่ปุ่นในวันที่ 6 ตุลาคมนี้ ด้วยราคา 4,980 เยน หรือประมาณ 1,440 บาท

ที่มา : GSMArena, Sega

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

Featured5 วัน ที่แล้ว

รีวิว Vivo Y30 สมาร์ตโฟนรุ่นประหยัด สเปคคุ้ม จัดกล้องหลัง 4 เลนส์, จอ Ultra O Screen และแบตพลังอึด 5000mAh

รีวิว Vivo Y30 สมาร์...

Featured1 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว Vivo Y50 สมาร์ตโฟน Ultra Speed เร็วแรงทะลุพิกัด ขุมพลัง Snapdragon 665 พร้อมจอ Ultra O Screen และกล้อง 4 เลนส์สวยงาม

Vivo Y50 สมาร์ตโฟนรุ...

Samsung Galaxy A31 Review Samsung Galaxy A31 Review
Featured2 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว Samsung Galaxy A31 หน้าจอ Super AMOLED แบตอึด เซลฟี่สวยกล้อง 20 ล้านพิกเซล

Samsung Galaxy A31 ส...

3BB broadband with customers pain points 3BB broadband with customers pain points
Featured2 สัปดาห์ ที่แล้ว

เปิดกลยุทธ์ 3BB รุกตลาดบรอดแบนด์ด้วย Pain Point ของลูกค้า ตอบโจทย์ทุกความต้องการ

ตลาดที่มีการแข่งขันส...

Featured2 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว OnePlus 8 Pro เรือธงรุ่นใหม่พลังแรง หน้าจอ QHD+ 120Hz, กล้อง 4 เลนส์ และรองรับชาร์จไร้สายรุ่นแรกของแบรนด์

  รุ่นพี่ใหญ่ของ One...

Advertisement

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

มือถือมาใหม่

กำลังมาแรง