ติดตามพวกเรา

Apple News

ดูกันชัดๆ iOS 11 ส่งผลให้ iPhone ทำงานช้าลงจริงหรือไม่ [ชมคลิป]

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

iOS 11 ระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นล่าสุดจาก Apple ที่หลายคนบ่นว่าทำงานแย่ลง ส่งผลให้เครื่องทำงานช้ากว่าเดิม มาดูผลการทดสอบความเร็วในการทำงานของ iPhone SE ติดตั้ง iOS 11 เปรียบเทียบกับ iOS 10 ต่างกันหรือไม่ มาดูกันเลย

 

การทดสอบแรกลองทำการปิดเปิดเครื่องใหม่ พบว่า iPhone SE ที่รัน iOS 10 เปิดเครื่องได้เร็วกว่า

 

เมื่อลองทำการเชื่อมต่อหูฟัง AirPods ผ่าน Bluetooth ให้กับเครื่องทั้ง 2 ก็พบว่า iOS 10 ทำการเชื่อมต่อได้รวดเร็วกว่านิดนึง

 

ผลการทดสอบประสิทธิการทำงานด้วย Geekbench คะแนนที่ได้ก็แทบจะไม่แตกต่างกันมากนัก แต่ตัวเลขนั้นก็พบกว่า iOS 10 มีคะแนนที่มากกว่าเล็กน้อย

 

ลองทำการเปิดหน้าจอให้สว่างสุดเท่ากันแล้วจับเวลาว่าเครื่องไหนจะอยู่ได้นานกว่า ก็พบกว่า iOS 11 อยู่ได้ประมาณเกือบ 5 ชั่วโมง ในขณะที่ iOS 10 อยู่ได้นานถึง 5 ชม. กับอีกประมาณ 34 นาที ก็เท่ากับว่าแบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนานกว่าเกินครึ่ง ชม.

 

การทดสอบนี้ iDeviceHelp เชื่อว่าตัวซอฟต์แวร์ส่งผลต่อการทำงานไม่มากก็น้อย และนำให้ผู้ใช้งานที่ยังอยู่ iOS 10 อย่างเพิ่งอัปเดทเป็น iOS 11 โดยให้รอเวอร์ชั่นถัดไปหลังจากนี้ที่คาดว่าน่าจะแก้ไขให้ทำงานได้ดีกว่านี้ แต่ถ้าใครอัปเดทไปแล้วก็ต้องทำใจใช้ยาวๆ เพราะ Apple ปิดดาวน์เกรดไป iOS 10 แล้ว

ชมคลิปทดสอบ iOS 11 ทำให้ iPhone ทำงานช้าลงหรือไม่

Apple News

คอนเซ็ปต์ iPad Pro 2020 แท็บเล็ตพับหน้าจอได้ ดั่งความฝันที่เป็นจริง [มีคลิป]

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

iPad Pro 2020 คอนเซ็ปต์แท็บเล็ตแห่งอนาคตที่เชื่อกันว่าจะเปิดตัวในปีนี้ โดยมาพร้ออมหน้าจอที่พับเก็บได้เหมือนกับ Samsung Galaxy Fold

The Concept iPad Pro 2020 Of My Dreams

ตามคอนเซ็ปต์นี้ iPad Pro 2020 จะสามารถพับหน้าจอได้ ซึ่งรุ่นหน้าจอ 11 นิ้วเมื่อพับแล้วจะมีขนาดหน้าจอ 7.02 นิ้ว ในขณะที่รุ่น 12.9 นิ้วเมื่อพับจะเหลือขนาด 8.46 นิ้ว โดยการพับเข้าหากันเหมือนกับ Galaxy Fold ของ Samsung

นอกจากในเรื่องของดีไซน์ตัวแท็บเล็ตแล้ว Apple Pencil ก็จะมีการปรับเปลี่ยนดีไซน์ใหม่เช่นกัน โดยมีขนาดเล็กลงเพื่อให้สามารถยึดชาร์จกับตัว iPad Pro 2020 ได้ รวมไปถึงคีย์บอร์ดที่พับเก็บได้ด้วย ซึ่งปัจจุบันคีย์บอร์ดลักษณะนี้ก็มีวางจำหน่ายแล้วบนเว็บไซต์ออนไลน์ในต่างประเทศอย่าง Amazon

อย่างไรก็ตาม คลิปวิดีโอที่ได้เห็นนั้นเป็นเพียงคอนเซ็ปต์ที่นักออกแบบอยากเห็นเท่านั้น ส่วนของจริงจะมายังคงเหมือนเดิมหรือมีสเปคอย่างไร คงต้องรอติดตามดูกันต่อไปครับ

ที่มา : Canoopsy

อ่านต่อ...

Apple News

สุดคุ้ม! iPhone XR คือสมาร์ทโฟนรุ่นที่ขายดีที่สุดในปี 2019 ตามมาด้วย iPhone 11

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

เรียกว่าตั้งแต่ที่ Apple ได้ทำ iPhone รุ่นราคาถูกออกมาตั้งแต่ iPhone XR มาถึงรุ่นล่าสุดอย่าง iPhone 11 ก็ได้รับกระแสตอบรับดีเกินคาด จนตอนนี้มีรายงานออกมาจาก Omdia ว่า iPhone XR นั้นเป็นรุ่นที่ขายได้มากที่สุดในปี 2019 เลยทีเดียว

จากตาราง iPhone XR ทำยอดขายไปได้ถึง 46.3 ล้านเครื่องในปี 2019 และตามมาด้วย iPhone 11 ที่ขายได้ถึง 37.3 ล้านเครื่องแม้ว่าจะเปิดตัวในช่วงปลายปีที่ผ่านมาก็ตาม

ส่วนรุ่นที่ขายได้รองลงมาในอันดับที่ 3 – 5 เป็น Samsung ทั้ง 3 รุ่น ได้แก่ Galaxy A10 / A50 และ A20 ตามลำดับ ขณะที่เรือธงรุ่นแรกในตารางนี้อย่าง iPhone 11 Pro Max ก็อยู่ในอันดับที่ 6 รองจาก 5 รุ่นข้างต้น ที่ 17.6 ล้านเครื่อง

ที่มา : macrumors

อ่านต่อ...

Apple News

Qualcomm เริ่มทดสอบ X60 โมเด็ม 5G รุ่นใหม่ความเร็วสูงสุด 7 Gbps และอาจประเดิมใน iPhone 12

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

แม้ว่างาน MWC 2020 จะถูกยกเลิกไป แต่ทาง Qualcomm ก็จัดงานในสหรัฐฯ แทนด้วยหัวข้อ “ก้าวต่อไปของ 5G” ซึ่งไฮไลต์สำคัญเป็นโมเด็ม 5G รุ่นที่ 3 อย่าง X60 ที่ให้ความเร็วในการดาวน์โหลดและอัปโหลดสูงมากๆ และยังประกาศด้วยว่าทางบริษัทจะร่วมมือกับพาร์ทเนอร์ทดสอบโมเด็มดังกล่าวด้วย โดยพาร์ทเนอร์นี้อาจเป็น Apple ที่จะใช้ใน iPhone 12 ครับ

หากเรื่องนี้เป็นความจริงถือว่ามีการเซอไพรซ์เบาๆ เพราะ Apple และ Qualcomm ต่างเคยฟ้องร้องกันมาก่อนด้วย ทั้งนี้ โมเด็ม X60 ที่เปิดตัวในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำความเร็วดาวน์โหลดได้สูงสุด 7.5Gbps และอัปโหลดสูงสุด 3 Gbps

นอกจากนี้ Qualcomm เปิดเผยด้วยว่าชิป X60 จะเปิดตัวกับสมาร์ทโฟนในช่วงปี 2021 แต่ด้วยตารางเวลาแล้ว Apple อาจทำสัญญ่าพิเศษกับ Qualcomm เพื่อใช้งานกับ iPhone 12 แบบ Exclusive

ที่มา : 9to5mac

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

Advertisement

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

มือถือมาใหม่

กำลังมาแรง