ติดตามพวกเรา

Apple News

วิธีตรวจสอบ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus เช็คให้ชัวร์ก่อนออกจากร้าน

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

Checking iPhone 7 Before Leaving Shop-01

iPhone 7 Plus เริ่มวางขายในไทยอย่างเป็นทางการวันแรก 21 ตุลาคมนี้ เรามาเตรียมความพร้อมเกี่ยวกับการตรวจเช็คตัวเครื่องที่ทำเองได้ง่าย ๆ ก่อนจ่ายเงินและออกจากร้านกันครับ

1. กล่องอยู่ในสภาพสมบูรณ์ และข้อมูลรุ่นความจุถูกต้อง

Checking iPhone 7 Before Leaving Shop-08Checking iPhone 7 Before Leaving Shop-02

✓ กล่องสมบูรณ์ ไม่มีรอยบุบเบี้ยว
✓ พลาสติกห่อหุ้มกล่องไม่มีรอยฉีกขาดผิดปกติ
✓ รุ่นที่ต้อง สีตัวเครื่อง และความจุตัวเครื่องถูกต้อง

สิ่งที่แรกที่เราจะเช็คได้เมื่อทำการรับเครื่องคือสภาพภายนอก โดยให้สังเกตพลาสติกที่ห่อหุ้มกล่อง iPhone ต้องไ่มีรอยฉีกขาดหรือดูแล้วเป็นพลาสติกที่ห่อหุ้มขึ้นใหม่ และหากพบว่าตัวพลาสติกภายนอกนี้เกิดการฉีกขาดจนผิดปกติหรือมีรอยตัดขาดจนสามารถนำกล่องออกมาได้ ให้ปฏิเสธในการรับทันที

 

2. ตัวเครื่อง iPhone ต้องมีฟิล์มพลาสติกปิดอยู่ และอุปกรณ์ครบ

Checking iPhone 7 Before Leaving Shop-04

เมื่อแกะกล่องแล้วเปิดออกมา ตัวเครื่อง iPhone ต้องมีฟิล์มพลาสติกปิดอยู่ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ซึ่งพลาสติกดังกล่าวจะเป็นชิ้นเดียวติดกัน และต้องมีอุปกรณ์ครบทุกชิ้น ดังนี้

✓ ตัวเครื่อง iPhone 7 หรือ iPhone 7 Plus มีฟิล์มพลาสติกปิดอยู่ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง
✓ คู่มือการใช้งาน
✓ เข็มจิ้มถาดใส่ซิม
✓ หัวชาร์จอะแดปเตอร์
✓ สาย USB พอร์ต Lightning
✓ หูฟังพอร์ต Lightning
✓ อะแดปเตอร์แจ็คหูฟังแปลงพอร์ต Lightning to 3.5 mm (Headphone Jack Adapter)

หากมีอุปกรณ์ชิ้นใดชิ้นหนึ่งไม่ครบ ให้ปฏิเสธการรับเครื่องทันที

 

3. ตรวจสอบเครื่อง iPhone ภายนอกต้องไม่มีรอย

Checking iPhone 7 Before Leaving Shop-06

✓ สีตัวเครื่องเรียบสม่ำเสมอ
✓ ไม่มีรอย

ทุกครั้งที่มีการรับเครื่อง เราจำเป็นต้องตรวจสอบตัวเครื่องให้แน่ใจว่าสมบูรณ์ ไม่มีรอยที่ตัวเครื่อง (ไม่ต้องเกรงใจพนักงานขายนะครับ ซื้อครื่องตั้งหลายหมื่นต้องดูให้ชัวร์) ดูจนแน่ใจว่าไม่มีรอยแน่นอน โดยเฉพาะบริเวณรอบ ๆ ขอบด้านข้างตัวเครื่อง หากพบรอยให้แจ้งพนักงานขายทันที หากรอยดังกล่าวไม่สามารถแก้ไขได้ด้วยการเช็ดทำความสะอาด เราในฐานะลูกค้าต้องแจ้งร้านค้าเพื่อขอเปลี่ยน iPhone กล่องใหม่ หรือถ้าครบจำนวนที่สามารถเปลี่ยนใหม่แล้ว ทางร้านจะแนะนำให้ลูกค้าเลือกเครื่องใดเครื่องหนึ่ง (ภายใต้เงื่อนไขของร้านค้า)

 

4. เปิดเครื่องเพื่อเริ่มต้นการใช้งาน

Checking iPhone 7 Before Leaving Shop-05

หลังจากตรวจสอบภายนอกทั้งหมดแล้ว และไม่พบปัญหาใด ๆ ก็จะเข้าสู่ขั้นตอนการเปิดเครื่องก็เริ่มต้นเช็คความสมบูรณ์ของฟีเจอร์การใช้งานในส่วนต่าง ๆ ดังนี้

4.1 กดเปิดเครื่อง ในขณะหน้าจอเปิดขึ้นมาต้องไม่มีไฟกะพริบผิดปกติ เช่น มีจุดสีแดง สีเขียว หรือสีอื่น ๆ บนหน้าจอ

4.2 เมื่อเปิดเครื่องแล้ว ให้ลองเช็คหาจุดผิดปกติหรือ Dead Pixel บนหน้าจอของ iPhone โดยสามารถเข้าไปที่เว็บไซต์ http://iphonedpt.awardspace.com แล้วเลือกการแสดงผลสีต่าง ๆ เพื่อหาจุดผิดปกติบนหน้าจอ

4.3 ทดสอบการหมุนหน้าจอระหว่างแนวตั้ง-แนวนอน เพื่อดูการทำงานของเซ็นเซอร์ตัวเครื่อง

4.4 ทดสอบการทำงานของหน้าจอแบบ 3D Touch โดยเข้าไปในเมนูการตั้งของตัวเครื่องดังนี้

  • เมนูภาษาไทย : การตั้งค่า > ทั่วไป > การช่วยการเข้าถึง >  3D Touch > น้อย (ลดแรงกด) > กลาง (กดหนักระดับกลาง) > มาก (เพิ่มแรงกด)
  • เมนูภาษาอังกฤษ : Settings > General > Accessibility > 3D Touch > Light > Medium >  Firm

ปรับแล้วสามารถทดสอบแตะที่รูปภาพเพื่อดูการทำงานของฟีเจอร์นี้ได้เลย

4.5 ทดลองกดปุ่มโฮม ซึ่งปุ่มโฮมแบบใหม่ของ iPhone 7 จะใช้แตะเบา ๆ โดยสามารถกดลงได้เพียงเล็กน้อย รวมถึงทดสอบกดปุ่มปรับระดับเสียง และปุ่มปิดเสียงด้วย ว่าปุ่มเหล่านี้ทำงานถูกต้องหรือไม่

4.6 ทดสอบเปิดกล้องหลังและกล้องหน้า แล้วลองถ่ายรูป โดยเฉพาะระบบโฟกัสว่าทำงานถูกต้องหรือไม่ รวมถึงทดสอบบันทึกวิดีโอสั้น ๆ เพื่อดูตัวอย่างภาพและเสียงด้วย

4.7 ทดสอบเสียงลำโพงโดยการเปิด Ringtone

4.8 เลือกปรับความสว่างหน้าจอให้สูงสุด หากหน้าจอมีโทนสีของจออมเหลืองหรืออมฟ้า ถือว่าเป็นปกติของหน้าจอ LCD แต่ต้องไม่มีจุดสีแปลก ๆ บนหน้าจอ

4.9 ทดสอบโทรเข้า-โทร เพื่อดูการทำงานของไมโครโฟนและลำโพงเสียงสำหรับสนทนา

 

5. จ่ายเงิน ลงชื่อรับเครื่อง

Checking iPhone 7 Before Leaving Shop-03

หลังจากตรวจสอบเครื่องทุกอย่างจนแน่ใจว่าไม่พบปัญหาใด ๆ แล้ว ขั้นตอนสุดท้ายก็จะเป็นการลงชื่อหรือเซ็นต์รับเครื่อง โดยจะมีรายละเอียดต่าง ๆ ให้อ่านดูด้วยนะครับ

อย่างไรก็ตาม การตรวจสอบเครื่องที่แนะนำกันไปนั้นเป็นเพียงการตรวจสอบเบื้องต้นที่สามารถทำเองได้ก่อนการรับเครื่อง แต่หากพบปัญหาความผิดปกติต่าง ๆ ของตัวเครื่องในภายหลัง ให้รีบติดต่อร้านค้าหรือศูนย์บริการทันที

Apple News

โปรใหม่สุดพิเศษ กับ AIS XTREME Deal แพ็กเกจค่าเครื่องพร้อมค่าโทรและเน็ตในบิลเดียว ให้คุณเป็นเจ้าของ iPhone 11 Pro และ iPhone 11 ได้ง่ายๆ เดือนละ 1,510.- นาน 24 เดือน

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

โปรแรงๆ แจ้งกันด่วนๆ มากันอีกแล้วครับ วันนี้เอาใจสาวก iPhone ด้วยโปรแรง เห็นแล้วต้องรีบเอามาบอกกันก่อนใคร AIS XTREME Deal แพ็กเกจค่าเครื่องพร้อมค่าโทรและเน็ตในบิลเดียว มีให้เลือกช้อปทั้ง iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max ได้ง่ายๆ เดือนละ 1,510.- นาน 24 เดือน จ่ายครั้งแรก เริ่มต้นแค่ 6,900 บาท  ก็รับ iPhone ไปใช้งานได้เลย ซึ่งเงื่อนไขก็ไม่ได้มีอะไรยุ่งยาก รายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้นไปดูกันเลย

 

AIS XTREME Deal เป็นโปรโมชันที่จะช่วยทำให้เป็นเจ้าของ iPhone ได้ง่ายมากขึ้น โดยที่ไม่ต้องจ่ายเงินไปเป็นก้อน ไม่ต้องนำวงเงินบัตรเครดิตจ่ายไปทั้งหมด หรือใครที่ไม่มีบัตรเครดิตก็ซื้อได้ เช่น iPhone 11 รุ่น 64 GB ก็จ่ายครั้งแรกง่ายๆ เพียงแค่ 6,900 บาท รับเครื่องไปใช้งานได้เลย ไม่ต้องจ่ายล่วงหน้าด้วยนะ ค่อยไปจ่ายแต่ละเดือน เดือนละ 1,510.- บาท นาน 24 เดือน

 

นอกจาก iPhone 11 ยังมี iPhone 11 Pro ความจุ 64 GB จ่ายครั้งแรก 7,900 บาท และ iPhone 11 Pro Max ความจุ 64 GB จ่ายครั้งแรก 8,900 บาท ให้เลือกซื้อได้ด้วยเช่นกัน ทั้งหมดทุกรุ่นนี้จะมีสัญญาการใช้งาน 24 เดือน เป็นโปรที่ใครใช้ iPhone ยาวๆ 2 ปีจะเปลี่ยนกันสักครั้ง และใช้แพ็กเกจรายเดือนอยู่แล้ว ก็เรียกได้ว่าคุ้มค่ามากๆ เลยทีเดียว การซื้อ iPhone ด้วยโปรนี้จะต้องเลือกสมัครแพ็กเกจ AIS XTREME Deal 20, AIS XTREME Deal 40 หรือ AIS XTREME Deal 80 นะครับ เลือกเองตามการใช้งานได้เลย

 

ในส่วนของแพ็กเกจ AIS XTREME Deal ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน ค่าโทรเริ่มต้น 250 นาที, ค่าเน็ต ความเร็วสูงสุดเริ่มต้น 20GB เมื่อใช้ครบแล้วสามารถใช้เน็ตได้ต่อเนื่องไม่จำกัด, NEXT G ไม่จำกัด, AIS Super WiFi ไม่จำกัด ดูหนัง ซีรีส์บน AIS Play ไม่คิดค่าเน็ต จัดเต็มให้เลยล่ะครับ

 

ความพิเศษของแพ็กเกจ AIS XTREME Deal ยังไม่หมดเพียงแค่นี้นะ ค่าเครื่องที่จ่ายครั้งแรกทั้ง iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max ยังสามารถรับสิทธิ์ผ่อน 0% นาน 10 เดือนได้อีกด้วยครับ ที่เอไอเอส ช็อป ทุกสาขา หรือจะเป็นที่เทเลวิซ ก็ได้เช่นกัน

 

AIS XTREME Deal จะเป็นสิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าเอไอเอสรายเดือน เซเรเนดแพลทินัมและโกลด์ ที่มีค่าใช้จ่ายรายเดือน 700 บาท ขึ้นไป และใช้บริการในระบบเอไอเอส 3 ปีขึ้นไป เท่านั้นนะครับ หากใครเข้าเงื่อนไขนี้เลือกรุ่น เลือกโปรกันเสร็จแล้ว ก็อย่ารอช้า รีบไปที่ เอไอเอส ช็อป ทุกสาขา หรือจะเป็นที่เทเลวิซ ใกล้บ้านก็ได้ครับ รายละเอียดเพิ่มเติม www.ais.co.th/iPhone/xtremedeal

อ่านต่อ...

Apple News

Coldplay: Reimagined Acoustic EP และภาพยนตร์สั้น พร้อมให้รับชมบน Apple Music ที่เดียวเท่านั้น

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

วันนี้ Coldplay และ Apple Music ได้ประกาศเปิดตัว EP ใหม่ พร้อมด้วยภาพยนตร์สั้น Coldplay: Reimagined ซึ่งเป็นวิดีโอแสดงสดเพลง “Cry Cry Cry,” “BrokEn” และ “Champion of the World” ในเวอร์ชันอะคูสติกจากอัลบั้มชุดล่าสุด Everyday Life  
 
Chris Martin และ Jonny Buckland ขนทัพทีมงานเจ้าเก่าอย่าง Rik Simpson, Dan Green และ Bill Rahko (ดรีมทีม) มาช่วยโปรดิวซ์ EP สุดพิเศษนี้ ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มคณะประสานเสียงที่ทรงพลังให้กับแนวเพลงสไตล์ดูวอปของ “Cry Cry Cry” เพลงกอสเปลของ “BrokEn” หรือการปลดปล่อยอารมณ์ผ่านดนตรีเครื่องสายของเพลง “Champion of the World” ซึ่งลูกเล่นที่ใส่เข้ามาจะให้มุมมองที่สดใหม่ผ่านบทเพลงที่มีการตีความร่วมสมัย
 
นอกเหนือจากโชว์แสดงสด EP แล้ว Apple Music ยังได้ปล่อยภาพยนตร์ขนาดสั้นสุดพิเศษที่จะพาแฟนๆ เข้าสตูดิโอไปพร้อมกับ Martin และ Buckland เพื่อสัมผัสการทำงานอย่างใกล้ชิด “วันนี้เราจะลองเล่นเพลงบางส่วนในสไตล์มินิมอล แม้ว่ามันจะดูมินิมอลอยู่แล้วก็ตาม” Chris Martin เอ่ยด้วยรอยยิ้มในช่วงเปิดภาพยนตร์ Apple Music “แล้วเราก็ทำสำเร็จโดยตัดสมาชิกวงออกไปสองคน”
 
คุณสามารถรับฟัง EP Coldplay: Reimagined  และชมภาพยนตร์ขนาดสั้นพร้อมกันทั่วโลกได้ทาง Apple Music ที่เดียว
  • รับฟัง EP สุดพิเศษและชมภาพยนตร์ขนาดสั้น Coldplay:Reimagined  ที่นี่
  • ฟังอัลบั้ม Everyday Life ได้ทาง Apple Music ที่นี่
อ่านต่อ...

Apple News

Apple จดสิทธิบัตร iPhone มีหน้าจอแสดงผลรอบตัวเครื่อง หันไปทางไหนก็มีแต่จอ!

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

Apple จดสิทธิบัตร iPhone ที่มีหน้าจอแสดงผลรอบตัวเครื่องผ่านทางสำนักงานทรัพย์สินทางปัญญาสหรัฐ (USPTO) โดยใช้ชื่อว่า “Electronic Device With Glass Enclosure.” หรือ “อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่มาพร้อมกระจกรอบตัว”

สำหรับอุปกรณ์ดังกล่าวนี้ Apple ได้นำเสนอผ่านสิทธิบัตรว่ามีกระจกที่อยู่รอบตัวเครื่องทั้งบริเวณด้านหน้า-หลัง, ซ้าย-ขวา และบน-ล่าง โดยระบบปฏิบัติการจะได้ใช้งานอย่างมีประโยชน์เต็มที่ สามารถเลื่อนไอคอนต่างๆ ไปยังหน้าจออื่นได้เมื่อปัดออก และที่สำคัญคือปุ่มฟังก์ชันต่างๆ และการใส่ซิมการ์ดคือปัญหาใหญ่มากหากทำออกมาจริงๆ รวมไปถึงพอร์ต Lightning ที่ในสิทธิบัตรก็ไม่กล่าวถึงด้วย

สิทธิบัตรดังกล่าวจะคล้ายกับที่เว็บไซต์ Concepts iPhone ได้เคยโพสต์คลิปออกมาในปี 2019 ที่เป็นอุปกรณ์ iOS ที่มีหน้าจอรอบเครื่องครับ อย่างไรก็ตาม การผลิตสมาร์ทโฟนออกมาในแนวนี้ก็น่าจะยากพอสมควรและแทบไม่มีโอกาสเป็นไปได้เลย

ที่มา : cultofmac

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

ข่าวประชาสัมพันธ์10 ชั่วโมง ที่แล้ว

ทำไมต้องอัปเดต EMUI 10 ? เผยเบื้องหลังการสร้างสรรค์ EMUI 10 ของสมาร์ทโฟนหัวเว่ย ที่สร้างนิยามใหม่ของสมาร์ทไลฟ์สไตล์ในทุกจังหวะชีวิต

ทุกวันนี้ชีวิตประจำว...

ข่าวประชาสัมพันธ์10 ชั่วโมง ที่แล้ว

HUAWEI MediaPad M6 แท็บเล็ตทรงประสิทธิภาพ และ HUAWEI Y7p สมาร์ทโฟน 4 กล้องสุดคุ้ม วางจำหน่ายทั่วประเทศ 21 ก.พ. เป็นต้นไป

HUAWEI MediaPad M6 แ...

Apple News10 ชั่วโมง ที่แล้ว

โปรใหม่สุดพิเศษ กับ AIS XTREME Deal แพ็กเกจค่าเครื่องพร้อมค่าโทรและเน็ตในบิลเดียว ให้คุณเป็นเจ้าของ iPhone 11 Pro และ iPhone 11 ได้ง่ายๆ เดือนละ 1,510.- นาน 24 เดือน

โปรแรงๆ แจ้งกันด่วนๆ...

Android News24 ชั่วโมง ที่แล้ว

realme C3 สมาร์ทโฟน 3 เลนส์ เกมแรง เตรียมวางจำหน่าย 22 กุมภาพันธ์นี้ ทั่วประเทศ พร้อมโปรโมชั่นพิเศษในราคาสุดคุ้ม

  realme แบรนด์...

Android News24 ชั่วโมง ที่แล้ว

Samsung Galaxy Z Flip เปิดตัวแรง! SOLD OUT ในรอบพิเศษ ก่อนวางขายจริง 6 มีนาคม นี้

ซัมซุง การันตีกระแสค...

มือถือมาใหม่

กำลังมาแรง