Connect with us

ข่าวประชาสัมพันธ์

แอปเปิลอัปเดทแอป Clips 3.1 เพิ่ม AR Spaces สามารถสแกนพื้นที่ด้วย LiDAR บน iPhone 12 Pro และ iPad Pro เพื่อใส่เอฟเฟ็กต์วิดีโอเก๋ๆ ที่สนุกสมจริง

Published

on

Clips 3.1 มาพร้อม AR Spaces แบบใหม่หมดที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถบันทึกและแชร์วิดีโอพร้อมเอฟเฟ็กต์สุดมหัศจรรย์โดยอาศัยสแกนเนอร์ LiDAR อันทรงพลัง

Clips ซึ่งเป็นแอปสร้างวิดีโอที่ใช้ง่ายจาก Apple สำหรับ iPhone และ iPad มีตัวเลือกสนุกๆ เพิ่มมาอีกมากมายสำหรับการบันทึกวิดีโอที่โดดเด่นสะดุดตา นั่นคือ AR Spaces ที่อาศัย LiDAR บน iPhone 12 Pro และ iPad Pro เพื่อให้ผู้ใช้สามารถแปลงโฉมพื้นที่รอบตัวโดยการใส่เอฟเฟ็กต์ภาพอันเต็มอิ่มสมจริงที่ผสานเข้ากับส่วนเว้าส่วนโค้งของห้อง แล้วนำไปแชร์กับคนอื่นได้ง่ายๆ AR Spaces ในแอป Clips ใช้ประโยชน์จากการทำงานร่วมกันระหว่างฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ของ Apple ในแบบที่ไม่เหมือนใคร ช่วยให้ผู้ใช้มีอีกหนึ่งวิธีสร้างสรรค์เพื่อเรียกเสียงว้าวจากเพื่อนๆ และครอบครัว หรือจะแชร์วิดีโอพร้อมลูกเล่นแปลกใหม่บนโซเชียลมีเดียก็ได้ นอกจากนี้แอป Clips ยังเพิ่มตัวเลือกในการสร้างสรรค์ด้วยคอนเทนต์ออกใหม่ทุกเดือน ทั้งฟิลเตอร์ สติกเกอร์ และอีกมากมาย

แปลงโฉมทั้งห้องด้วย AR Spaces ใหม่

สแกนเนอร์ LiDAR สุดล้ำ ซึ่งเปิดตัวครั้งแรกกับ iPad Pro เมื่อปีก่อน และมีอยู่ใน iPhone และ iPad หลายรุ่น1 คือหัวใจสำคัญในการรับรู้ระยะในแนวลึก ซึ่งเป็นความสามารถอันล้ำหน้าที่ไม่เคยทำได้มาก่อนบนอุปกรณ์พกพา โดยที่เทคโนโลยีนี้จะวัดระยะทางของแสงและใช้ข้อมูลความลึกของพิกเซลในพื้นที่รอบๆ เพื่อมอบประสบการณ์ความจริงเสริม (AR) ที่สมจริงยิ่งขึ้นได้รวดเร็วยิ่งกว่าเดิม นอกจากนี้ Clips 3.1 ยังทำงานร่วมกับฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ของ Apple เป็นหนึ่งเดียว จึงช่วยให้ผู้ใช้สามารถบันทึกวิดีโออันน่าทึ่งพร้อมด้วยเอฟเฟ็กต์เก๋ๆ ที่ผสานเข้ากับรูปทรงของห้องและวัตถุภายในนั้น

และเมื่อมี AR Spaces ใน Clips 3.1 ผู้ใช้ก็สามารถสแกนห้อง​แล้วดูตัวอย่างของเอฟเฟ็กต์ที่มีชีวิตชีวาได้แบบสดๆ ไม่ว่าจะเป็นแสงไฟที่สว่างลดหลั่นกันไป วัตถุที่ร่วงหล่น และสภาพแวดล้อมที่สมจริง โดยที่ผู้ใช้จะได้เห็นเอฟเฟ็กต์ต่างๆ ปรากฏบนผนัง พื้น พื้นผิว เฟอร์นิเจอร์ และวัตถุผ่านทางกล้องหลังของ iPhone หรือ iPad รุ่นที่รองรับ2

สแกนเนอร์ LiDAR บน iPhone 12 Pro และ iPad Pro หลายรุ่นจะพาผู้ใช้ไปสัมผัสกับ AR Spaces ที่มีชีวิตชีวาพร้อมด้วยเอฟเฟ็กต์ 7 แบบ ได้แก่ ปริซึม, โปรยกระดาษ, ดิสโก้, ฟลอร์เต้นรำ, ประกาย, ละอองดาว และหัวใจ

สแกนเนอร์ LiDAR บน iPhone 12 Pro และ iPad Pro หลายรุ่นจะพาผู้ใช้ไปสัมผัสกับ AR Spaces ที่มีชีวิตชีวาพร้อมด้วยเอฟเฟ็กต์ 7 แบบ ได้แก่ ปริซึม, โปรยกระดาษ, ดิสโก้, ฟลอร์เต้นรำ, ประกาย, ละอองดาว และหัวใจ

Clips 3.1 มีเอฟเฟ็กต์ AR Spaces ใหม่ให้เลือกถึง 7 แบบ ดังนี้

  • ปริซึม: แถบสายรุ้งพาดผ่านไปบนผนัง พื้น และวัตถุภายในห้อง
  • โปรยกระดาษ: ฉลองด้วยการจุดพลุโปรยกระดาษที่จะค่อยๆ ร่วงลงมากองอยู่บนพื้นผิวเรียบๆ
  • ดิสโก้: แสงไฟระยิบระยับสะท้อนกับดิสโก้บอลที่แขวนอยู่บนเพดานของพื้นที่นั้น
  • ฟลอร์เต้นรำ: แสงไฟหลากหลายสีเต้นรำวาดลวดลายอยู่ทั่วฟลอร์
  • ประกาย: อิโมจิสีทองเปล่งประกายพร้อมแสงวิบวับสีขาวพร่างพราวเต็มพื้นที่
  • ละอองดาว: แสงดาววนรอบตัวและทอดยาวไปตามทางที่คนในวิดีโอเดินไป
  • หัวใจ: ลูกโป่งรูปหัวใจพองโตและลอยขึ้นมาในพื้นที่นั้น

แอป Clips ใช้การแบ่งส่วนและการผสานร่วมเพื่อแยกแยะตัวคนในวิดีโอ แล้วฉายเอฟเฟ็กต์ AR Spaces ให้อยู่ด้านหน้าและด้านหลังของตัวคน จึงรู้สึกเหมือนกับว่าเอฟเฟ็กต์นั้นอยู่รอบตัวเต็มพื้นที่ นอกจากนี้ยังสามารถใช้ AR Spaces ร่วมกับสติกเกอร์เคลื่อนไหว ป้ายข้อความ และอิโมจิทั้งหมดที่วางซ้อนไว้ได้ จากนั้นบันทึกวิดีโอในอัตราส่วนภาพใดก็ได้ในแอป Clips ทั้งแนวตั้งแบบ 9:16, แนวนอนแบบ 16:9 และสี่เหลี่ยมจัตุรัส

ผู้ใช้สามารถบันทึกวิดีโอที่ใส่เอฟเฟ็กต์ AR Spaces พร้อมกับสติกเกอร์เคลื่อนไหว อิโมจิ และป้ายข้อความในอัตราส่วนภาพแบบใดก็ได้ที่มีในแอป Clips ได้อย่างยืดหยุ่น

ผู้ใช้สามารถบันทึกวิดีโอที่ใส่เอฟเฟ็กต์ AR Spaces พร้อมกับสติกเกอร์เคลื่อนไหว อิโมจิ และป้ายข้อความในอัตราส่วนภาพแบบใดก็ได้ที่มีในแอป Clips ได้อย่างยืดหยุ่น

สร้างสรรค์ได้มากขึ้นด้วยคอนเทนต์ที่ออกใหม่ทุกเดือน

ตอนนี้แอป Clips มีการอัปเดตทุกเดือนเพื่อเพิ่มคอนเทนต์สร้างสรรค์แบบใหม่ๆ ให้เลือกใช้ โดยจะมีการอัปเดตคลังในแอป Clips เป็นประจำ ทั้งฟิลเตอร์, Live Titles, ข้อความ, สติกเกอร์ และโปสเตอร์ที่เกี่ยวข้องกับเทศกาลต่างๆ และเทรนด์ที่กำลังมาแรง และใน Clips 3.1 ผู้ใช้สามารถเลือกรับการแจ้งเตือนที่จะคอยอัปเดตให้ทราบทันทีที่มีคอนเทนต์ออกใหม่

ความพร้อมใช้งานClips 3.1 พร้อมให้อัปเดตแล้ววันนี้ฟรีใน App Store สำหรับ iPhone และ iPod touch ที่ใช้ iOS 14.5 หรือใหม่กว่า หรือ iPad ที่ใช้ iPadOS 14.5, การบันทึกวิดีโอแบบ HDR ต้องใช้กับ iPhone 12 รุ่นต่างๆ, การปรับแต่งและแชร์วิดีโอแบบ HDR ต้องใช้กับ iPhone SE (รุ่นที่ 2), iPhone 8 Plus, iPhone X หรือใหม่กว่า, iPad mini (รุ่นที่ 5), iPad (รุ่นที่ 7 หรือใหม่กว่า), iPad Air 3 หรือใหม่กว่า และ iPad Pro รุ่น 10.5 นิ้ว หรือใหม่กว่า, Selfie Scenes และ Memoji ต้องใช้กับ iPhone หรือ iPad รุ่นที่มาพร้อมกล้อง TrueDepth

กำลังฮอต

Featured1 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo Y3s สมาร์ตโฟนน้องเล็ก จอ Halo FullView ใหญ่ 6.51 นิ้ว พร้อมแบตสุดอึด 5000mAh ใช้งานเต็มที่ได้ทั้งวัน

รีวิว vivo Y3s สมาร์...

HUAWEI MatePad Pro 12.6-inch HUAWEI MatePad Pro 12.6-inch
Featured2 สัปดาห์ ago

รวมฟีเจอร์สุดว้าว! ที่แท็บเล็ตพรีเมียมเพื่อการทำงานระดับโปรและรองรับความบันเทิงในทุกรูปแบบต้องมีกับ HUAWEI MatePad Pro 12.6-inch

ในยุคที่การทำงานจากท...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว OnePlus 9 | 9 Pro 5G สองเรือธงกล้องเทพที่มีชื่อของ Hasselblad การันตี !

OnePlus 9 Series 5G ...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว Asus ROG Phone 5 สมาร์ทโฟนเกมมิ่ง สเปคขั้นเทพ แรงสุดด้วยขุมพลัง S888 และฟีเจอร์จัดเต็มเพื่อสายเกมมิ่ง

มาแล้วสำหรับรีวิวเต็...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo X60 Pro 5G สู่นิยามใหม่ของการถ่ายภาพ ด้วยการร่วมมือที่แข็งแกร่งของ vivo และ ZEISS

vivo X60 Pro 5G สมาร...

Advertisement

ใหม่ล่าสุด

IT News6 ชั่วโมง ago

LINE ฉลองครบรอบ 10 ปี เผยความสำเร็จสู่แพลตฟอร์มที่ตอบสนองชีวิตคนไทย ตอกย้ำความมุ่งมั่นในการยกระดับประสบการณ์ที่เป็นมากกว่าแค่แชท

LINE ครบรอบ 10 ปี ขอ...

IT News7 ชั่วโมง ago

ชมตัวอย่างแรกของ “Ted Lasso” ซีซั่นสอง ซีรีส์คอมเมดี้ชื่อดังของ Apple ที่ทุกคนตกหลุมรัก

แฟนๆ AFC Richmond เต...

Smart Review8 ชั่วโมง ago

รีวิว Apple AirTag อุปกรณ์ติดตามสิ่งของ ไกลแค่ไหนก็ไม่มีหาย ในราคาเริ่มต้น 990 บาท

ใครที่เป็นคนที่ขี้ลื...

ข่าวประชาสัมพันธ์12 ชั่วโมง ago

LINE ฉลองครบ 10 ปี อัดแน่นพาเหรดโปรฯเด็ดสุดคุ้ม จาก 5 บริการสุดฮอต ร่วมลุ้นรางวัลรวมมูลค่ากว่าล้านบาท เริ่ม 23 มิ.ย. นี้

LINE ฉลองครบรอบ 10 ป...

Android News13 ชั่วโมง ago

แท็บเล็ตเกมมิ่งฝั่ง Android มาพร้อม Snapdragon 8 Series และชาร์จ 100W เตรียมเปิดตัวเร็วๆ นี้

แท็บเล็ตฝั่ง Android...

Advertisement