ติดตามพวกเรา

Android News

10 มือถือขายดีปี 2017 ในจีน ดันดับ 1 เป็นของ OPPO R9s ในขณะที่ Apple เป็นแบรนด์นอกแบรนด์เดียวที่ติดอันดับด้วย

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

ตลาดสมาร์ทโฟนที่ใหญ่ที่สุดในโลกต้องยกให้ประเทศจีน ที่มีการแข่งขันกันอย่างดุเดือด ทั้งจากแบรนด์จีนด้วยกันเองและแบรนด์อินเตอร์เพียงไม่กี่แบรนด์ที่สามารถเข้าไปติดอันดับในตลาดนี้ได้ โดยพบมี Apple เพียงแบรนด์เดียวที่ที่สามารถทำได้ในปี 2017

ตามรายงานจาก Counterpoint เกี่ยวกับข้อมูลส่วนแบ่งทางการตลาดสมาร์ทโฟนในประเทศจีนประจำปี 2017 แบ่งตามรุ่นโมเดลที่วางจำหน่ายใน 10 อันดับแรกเป็นแบรนด์จากจีน 8 อันดับ และเป็นแบรนด์อเมริกาคือ Apple เพียงแบรนด์เดียวที่ติด 2 ใน 10 อันดับแรก

สมาร์ทโฟนที่ขายดีที่สุดประจำปี 2017 ในประเทศจีนเป็นรุ่น OPPO R9s ที่มีส่วนแบ่งทางการตลาด 3% ตามมาด้วย iPhone 7 Plus อยู่อันดับที่ 2 ด้วยส่วนแบ่ง 2.8% และอันดับ 3 เป็นรุ่น vivo X9 โดยยอดขายเฉลี่ยของทุกรุ่นใน 10 อันดับแรกอยู่ที่ประมาณ 1 ล้านเครื่อง

สำหรับ OPPO R9s เป็นรุ่นที่ขายดีที่สุดในจีน นอกจากการทำตลาดที่เข้าถึงกลุ่มลูกค้าทั้งออฟไลน์และออนไลน์แล้ว ความสำเร็จของรุ่นนี้ส่วนหนึ่งก็มาจากกลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์และราคาที่ตรงกับความต้องการของผู้บริโภคชาวจีน โดยในแง่ของกลยุทธ์นั้นจะเน้นการหยิบเรื่องการเซลฟี่และการแชร์ลงบนโซเชียล จนทำให้รุ่นนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ในขณะที่ราคานั้นเจาะกลุ่มระดับกลางในช่วงประมาณ 6,000 – 13,000 บาท ซึ่งถือว่าเป็นระดับราคาที่น่าสนใจมากสำหรับแบรนด์จีน

นอกจากนี้แล้ว OPPO R9s ยังเลือกใช้แผงหน้าจอแสดงผลจาก Samsung และเลือกใช้กล้องจาก Sony IMX ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งจุดขายที่ทำให้รุ่นนี้ประสบความสำเร็จในบ้านเกิด จนขึ้นอันดับ 1 ในปี 2017 ที่ผ่านมา

Apple เป็นแบรนด์​นอกประเทศจีนเพียงแบรนด์​เดียวที่ติดใน 10 อันดับแรก และเป็นรุ่น iPhone 7 Plus กับ iPhone 7 ที่ขายดีในประเทศจีนตลอดทั้งปี ซึ่งเป็นการฟื้นตัวขึ้นมาได้ในครึ่งปีหลัง หลังจากมีการปรับราคาใหม่ที่ถูกลงกว่าเดิม เพื่อให้สามารถแข่งขันกับรายอื่นได้ ซึ่งแสดงให้เห็นแล้วว่าราคานั้นมีผลต่อการตัดสินใจของผู้บริโภคอย่างมาก ไม่เฉพาะในประเทศจีนเท่านั้น และ Apple ก็ตัดสินใจถูก

รอดูกันว่าในปี 2018 นี้แต่ละค่ายจะมีอะไรไว้สู้ศึกครั้งนี้ !!!

Android News

Google จะให้ผู้ใช้งานติดตั้ง Store อื่นได้ง่ายขึ้น ใน Android 12 และแอปใน Play Store ต้องใช้ระบบจ่ายเงินจาก Google เท่านั้น

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

Google ประกาศความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในเรื่องของระบบปฏิบัติการและข้อกำหนดต่างๆ ของแอปพลิเคชั่นใน Google Play Store ครับ โดยมีทั้งเรื่องการใช้จ่ายของผู้พัฒนาแอปและการติดตั้ง Store อื่นๆ (Third-party app stores) ใน Android 12

สิ่งต่างๆ ข้างต้นเกิดขึ้นจากการฟ้องร้องระหว่าง Epic Games และ Apple ที่มีการเก็บค่าธรรมเนียม 30% จากการอยู่ใน Store ของแพลฟอร์ม ซึ่งทาง Google จะจัดการปัญหานี้ด้วยการอนุญาตให้ผู้ใช้งานสามารถติดตั้ง Store อื่นที่ไม่ใช่ Play Store ได้ในระบบปฏิบัติการ Android 12 ที่จะใช้งานในปี 2021 เพื่อแก้ปัญหาขัดแย้งระหว่างนักพัฒนาและ Google แถมตัวแอปก็ยังได้ใช้งานบน Android อยู่เหมือนเดิม เช่น การโหลด Fornite ใน Galaxy Store ทีมีอยู่ในสมาร์ทโฟนของ Samsung เป็นต้น

นอกจากนี้ Google ก็ยังได้ประกาศอีกหัวข้อหนึ่งเช่นกันว่าแอปพลิเคชั่นทุกแอปที่โหลดจาก Play Store จะต้องใช้การใช้จ่ายโดยตรงจาก Google เท่านั้น ภายในเดือนกันยายน ปี 2021 ซึ่งนี่จะส่งผลโดยตรงกับ Netflix, Spotify และแอปอื่นๆ ที่ไม่ได้ใช้ Play Store ในการจ่ายเงิน อย่างไรก็ตาม Google ก็ไม่ได้กังวลมากเท่าไหร่ เพราะแอปกว่า 97% นั้นใช้การจ่ายเงินโดตรงจาก Play Store อยู่แล้วนั่นเอง

ที่มา : 9to5google 1, 2

อ่านต่อ...

Android News

CEO ยืนยัน! OnePlus 8T Pro ไม่มีการเปิดตัวในปีนี้ เพราะไม่มีอะไรต้องอัปเกรด

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ มีข่าวลือว่า OnePlus 8T Pro จะไม่เปิดตัวในปีนี้ ล่าสุด ข่าวดังกล่าวก็ยืนยันออกมาเป็นที่เรียบร้อยจาก Pete Lau ซีอีโอของ OnePlus เอง

Pete Lau ได้ออกมาโพสต์ผ่านทาง Weibo ของตัวเองว่าจะไม่มี OnePlus 8T Pro ในปีนี้ หากใครที่ต้องการใช้รุ่น Pro ก็สามารถซื้อ OnePlus 8 Pro แทนได้เช่นกัน เพราะรุ่นดังกล่าวไม่มีอะไรต้องอัปเกรดเพิ่มเติมแล้ว

ดังนั้น ภายในงานเปิดตัว OnePlus ในวันที่ 14 ตุลาคมนี้ ก็จะมีการเปิดตัวสมาร์ทโฟน OnePlus 8T รวมถึงอุปกรณ์ต่างๆ ที่น่าจะมาพร้อมกัน ได้แก่ สาย USB-C to USB-C, หูฟังไร้สาย OnePlus Bullets Wireless 3, OnePlus Buds Z, แล็ปท็อป และอุปกรณ์คอนโซลควบคุมเกม

ที่มา : Gizmochina, Weibo

อ่านต่อ...

Android News

Samsung ยืนยัน Galaxy S20 Series (ยกเว้น S20 FE) จะได้อัปเดท One UI 3.0 Beta บน Android 11 เร็วๆ นี้ ที่เกาหลีใต้

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

Samsung ประกาศเตรียมปล่อยอัปเดท One UI 3.0 Beta บนพื้นฐาน Android 11 ในเร็วๆ นี้ หลังจากที่ปล่อยให้นักพัฒนาได้ใช้งานกันไปก่อนหน้านี้แล้ว

ทั้งนี้ Samsung ได้เปิดเผยผ่านทางชุมชน Samsung Members ที่ระบุว่า One UI 3.0 Beta สำหรับ Galaxy S20, Galaxy S20+ และ Galaxy S20 Ultra ที่เกาหลีใต้ โดยสามารถลงทะเบียนได้ที่แอปพลิเคชั่น Samsung Members

อย่าไรก็ตาม ในประเทศอื่น นอกจากเกาหลีใต้ ก็น่าจะมีอินเดีย, สหรัฐฯ และเยอรมนี ได้รับตามกันไปเร็วๆ นี้ครับ และคาดว่าในไทนน่าจะต้องรอตัวเต็มกันเหมือนรุ่นก่อนหน้านี้ครับ

ที่มา : Sammobile, Samsung

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

Featured2 วัน ที่แล้ว

รีวิว POCO X3 NFC สมาร์ทโฟนเพื่อคอเกม จอไหลลื่น 120Hz มาพร้อม Snapdragon 732G และระบบระบายความร้อนขั้นสูง

POCO X3 NFC สมาร์ทโฟ...

Featured5 วัน ที่แล้ว

รีวิว realme 7 Pro การชาร์จที่เหนือขั้นด้วย 65W SuperDart Charge, จอคมชัดแบบ Super AMOLED พร้อมกล้อง 4 เลนส์ 64MP

มาแล้วสำหรับรีวิวฉบั...

Featured1 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว Vivo V20 Pro 5G สมาร์ตโฟน 5G บางสุดในโลก ดีไซน์โดดเด่น กล้องหน้าคมชัด 44MP โฟกัสไม่มีหลุด พร้อมฟีเจอร์แบบจัดเต็ม

รีวิว Vivo V20 Pro 5...

Featured3 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว Vivo X50 Pro 5G กล้องหลังจัดเต็ม ระบบกันสั่น Gimbal รุ่นแรกของโลก, ฟีเจอร์ครบ พร้อมหน้าจอโค้ง Ultra O Screen และชิปตัวแรง Snapdragon 765G

Vivo X50 Pro 5G สมาร...

Featured4 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว Vivo Y20 สมาร์ตโฟนกล้อง AI Triple Macro Camera สแกนลายนิ้วมือด้านข้างเครื่อง และแบตอึด 5000mAh

Vivo Y20 สมาร์ตโฟนน้...

Advertisement

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

Android News3 ชั่วโมง ที่แล้ว

Google จะให้ผู้ใช้งานติดตั้ง Store อื่นได้ง่ายขึ้น ใน Android 12 และแอปใน Play Store ต้องใช้ระบบจ่ายเงินจาก Google เท่านั้น

Google ประกาศความเปล...

Apple News4 ชั่วโมง ที่แล้ว

Apple Original Films ร่วมกับ Billie Eilish เปิดตัวภาพยนตร์สารคดี Billie Eilish: The World’s A Little Blurry เริ่มฉาย ก.พ. 2021

วันนี้ Apple ร่วมกับ...

HUAWEI MateBook 14 and MatePad T 10 Series HUAWEI MateBook 14 and MatePad T 10 Series
ข่าวประชาสัมพันธ์4 ชั่วโมง ที่แล้ว

เปิดตัว HUAWEI MateBook 14 และ HUAWEI MatePad T 10 Series ในไทย

หัวเว่ยส่ง HUAWEI Ma...

Android News5 ชั่วโมง ที่แล้ว

CEO ยืนยัน! OnePlus 8T Pro ไม่มีการเปิดตัวในปีนี้ เพราะไม่มีอะไรต้องอัปเกรด

หลังจากที่ก่อนหน้านี...

Apple News5 ชั่วโมง ที่แล้ว

ลือ! Apple เตรียมส่ง iPhone 12 ให้ผู้จัดจำหน่ายวันที่ 5 ต.ค. นี้ ลุ้นเปิดตัว 13 ต.ค. ตามข่าว

ใกล้เข้าถึงเดือนตุลา...

มือถือมาใหม่

ติดตาม กินเที่ยวกัน

กำลังมาแรง