รีวิว ShopBack ช้อปออนไลน์ ได้เงินคืน และรวมโปรโมชั่นจากทุกร้านไว้ในที่เดียว

ปัจจุบันการช้อปออนไลน์ทำได้ง่ายและสะดวกสบายมากขึ้น แต่จะดีกว่ามั้ยหากช้อปปิ้งออนไลน์แล้วได้เงินคืนกลับมาด้วย โดยล่าสุดเว็บไซต์สะสมเงินคืน ShopBack ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการในไทยแล้ว มีความพิเศษและน่าสนใจอย่างไร มาดูกันเลย

มารู้จักกับ ShopBack

ShopBack เป็นเว็บไซต์ให้เงินคืนอันดับ 1 ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการในไทยแล้ววันนี้ ซึ่งเป็นที่รวมโค้ดส่วนลดและโปรโมชั่นจากทุกร้านค้าออนไลน์มาไว้ในที่เดียว และทุกครั้งที่ช้อปก็จะได้รับเงินคืนด้วย เรียกได้ว่าช้อปแล้วนอกจากจะได้สินค้าหรือบริการที่ต้องการแล้ว ยังได้เงินคืนเข้ามาในบัญชี สามารถถอนเงินคืนนี้เข้าสู่บัญชีธนาคารได้ด้วย

 

ShopBack เอาเงินคืนมาจากไหน

เมื่อเราทำการช้อปออนไลน์ ปกติแล้วเราจะเข้าไปยังเว็บไซต์ของร้านค้านั้นโดยตรง แล้วทำการช้อปปิ้งสินค้าหรือบริการที่ต้องการ ในขณะที่หากทำการช้อปผ่าน ShopBack บนร้านค้าโปรดของเรา ร้านค้าเหล่านั้นก็จะให้คอมมิชชั่นกับ ShopBack และ ShopBack ก็จะแบ่งส่วนนี้มาให้กับเราในรูปแบบเงินคืนนั่นเอง

 

วิธีการใช้งาน ShopBack เพื่อรับเงินคืน

มาเริ่มต้นใช้งานกับ ShopBack กันดีกว่า ซึ่งทำได้ง่ายๆ เพียงเข้าไปที่เว็บไซต์ https://www.myshopback.co.th หรือดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นสำหรับ iOS บน App Store และสำหรับ Android บน Play Store

 

สำหรับบนแอพพลิเคชั่นในหน้าแรกจะพบกับคำแนะนำสั้นๆ เกี่ยวกับ ShopBack และไอคอนร้านค้าออนไลน์มากมายที่ช้อปแล้วได้เงินคืน จากนั้นให้เราทำการสมัครสมาชิกกับ ShopBack โดยสามารถสมัครผ่านอีเมลหรือบัญชี Facebook ก็ได้

 

หลังจากมีบัญชีแล้วก็จะเข้าสู่หน้าจอหลักของ ShopBack โดยแถบด้านบนของหน้าจอจะแสดงยอดเงินคืนที่เราได้รับแสดงให้เห็นกันแบบนี้เลย ถัดลงมาเป็นป้ายแบนเนอร์ที่จะบอกโปรโมชั่นเด็ดๆ ที่ไม่ควรพลาด และหมวดหมู่ รายชื่อร้านค้าที่จะได้รับเงินคืนเมื่อช้อปผ่าน ShopBack ซึ่งมีมากกว่าร้อยร้านค้า พร้อมกับบอกด้วยว่าแต่ละร้านจะได้เงินคืนเท่าไหร่

 

เริ่มช้อปกันเลย เพียงแตะไปที่ชื่อร้านค้าที่ต้องการ ระบบก็จะพาไปยังหน้าเว็บไซต์ออนไลน์ของร้านค้านั้นๆ เช่น หากเลือกช้อปกับ Lazada ก็จะเข้าไปยังหน้าร้านของ Lazada ทันที และมีแถบด้านล่างหน้าจอที่บอกว่าจะได้รับเงินคืนสูงสุดเท่าไหร่

เราสามารถเลือกหาสินค้าหรือบริการที่ต้องการช้อปได้เลยจากในหน้านี้ ซึ่งจริงๆ แล้วในการช้อปปิ้งจะทำผ่านระบบของร้านค้าโดยตรง นั่นหมายความว่าเราสามารถล็อคอินด้วยบัญชีของร้านค้านั้นๆ ได้ เลือกช้อปปิ้งแล้วจ่ายเงินตามช่องทางของร้านค้านั้นได้ตามปกติ

 

ตัวอย่างการช้อปจากเว็บไซต์ Lazada ยอด 525 บาท เป็นกลุ่มสินค้าอิเล็คทรอนิกส์ จะได้รับเงินคืน 5.25 บาท หรือคิดเป็น 1% ของยอดที่ช้อป แต่หากเป็นสินค้ากลุ่มอื่นๆ จะได้รับเงินคืนแตกต่างกันออกไปสูงสุด 6% ซึ่งถ้าหากช้อปจากหน้าร้านปกติทั่วไปจะไม่มียอดเงินคืนแบบนี้

หลังจากช้อปปิ้งเรียบร้อยแล้ว ShopBack จะแสดงยอดเงินคืนภายใน 48 ชั่วโมง จะเห็นว่าการช้อปปิ้งผ่าน ShopBack นั้นทำได้ง่ายเหมือนกับการช้อปกับร้านค้าโดยตรง แต่เราจะได้รับเงินคืนกลับมา ในขณะที่สิทธิพิเศษต่างๆ ที่มีในแต่ละร้านค้าก็ยังได้รับสิทธิตามปกติ เพราะในการช้อปก็เป็นการล็อกอินด้วยบัญชีส่วนตัวที่สมัครไว้กับแต่ละร้าน

 

นอกจากนี้แล้วยังมีโปรโมชั่นพิเศษเงินคืนให้มากสุดถึง 50% ระหว่างวันที่ 13 – 19 กรกฎาคม 2560 โดยจะมีสินค้าให้เลือกช้อปทุกวันในช่วงเวลา 3 ทุ่ม – เทียงคืนของแต่ละวัน บอกเลยว่าโปรโมชั่นนี้ห้ามพลาดเด็ดขาด

 

การถอนเงินคืน

เงินคืนที่ได้รับจาก ShopBack สามารถกดถอนเข้าบัญชีธนาคารได้เมื่อมียอดสะสมถึง 250 บาท โดยจะมีการแสดงรายละเอียดยอดเงินทั้งหมดที่สามารถกดถอนออกได้ หากต้องการถอนเงินออกมา ก็ทำได้ง่ายๆ เพียงคลิกที่ปุ่ม “ถอนเงินออก” แล้วระบบจะทำการจ่ายเงินไปยังบัญชีธนาคารที่เราระบุเอาไว้ภายใน 7-15 วัน

 

สิทธิพิเศษสำหรับชาว iphone-droid

เมื่อสมัครสมาชิกผ่านลิงค์นี้ https://www.myshopback.co.th/ipd รับเลยเงินโบนัส 200 บาท (โดยจะได้รับทันที 100 บาทเมื่อสมัครสมาชิกและได้รับเพิ่มอีก 100 บาทเมื่ออัพเดทโปรไฟล์และทำการสั่งซื้อสินค้าครั้งแรก)

 

มากไปกว่านั้น ShopBack ได้จัดโปรพิเศษรับเงินคืนไปเลย 50% เพื่อฉลองการเปิดตัว ตั้งแต่วันนี้ ถึง 19 กรกฎาคมนี้เท่านั้น เฉพาะเวลา สามทุ่ม ถึง เที่ยงวัน เข้าไปติดตามข่าวสารกันได้ที่เว็บไซต์ https://www.myshopback.co.th หรือดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นสำหรับ iOS บน App Store และสำหรับ Android บน Play Store