ข้อมูลล่าสุด Samsung Galaxy S9 และ S9+ เซ็นเซอร์กล้องตัวใหม่ และแบตเตอรี่เท่าเดิม

มีข้อมูลหลุดมาเพิ่มเติมก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการสำหรับ Samsung Galaxy S9 และ S9+ เรือธงรุ่นใหม่ที่จะได้เห็นของจริงปลายเดือนกุมภาพันธ์นี้

ข้อมูลที่เป็นไปได้ในขณะนี้คือในเรื่องของกล้องถ่ายรูปด้านหลังสำหรับ Galaxy S9 ที่เป็นเลนส์เดี่ยวความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ระบบกันภาพสั่นไหว OIS และ Galaxy S9+ กล้องหลังเลนส์คู่ความละเอียด 12 + 12 ล้านพิกเซล โดยจุดน่าสนใจคือรูรับแสงที่กว้างสุดถึง f/1.5 และสลับไปที่ f/2.4 ได้ตามที่มีภาพหลุดก่อนหน้านี้

มีความเป็นไปได้ว่า Samsung จะเลือกใช้เซ็นเซอร์กล้อง ISOCELL Fast 2L9 ที่เปิดตัวเมื่อปลายปีที่แล้ว มาพร้อมขนาดพิกเซล 1.28 ไมครอน ความละเอียดของเซ็นเซอร์ 12 ล้านพิกเซล พร้อมเทคโนโลยี Dual Pixel โฟกัสได้รวดเร็ว แม่นยำ ตอบโจทย์สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ในปัจจุบันที่ต้องการคุณสมบัติขั้นสูงและตัวเครื่องมีความบางมากขึ้น ด้วยเซ็นเซอร์รับภาพความละเอียดสูงในขนาดที่เล็กมาก สามารถปรับรูรับแสงได้ ช่วยเก็บรายละเอียดของภาพได้ดีขึ้น แต่ไม่ทำให้ตัวกล้องนูนขึ้นมาเหนือฝาหลังอีกต่อไป

สำหรับกล้องหน้าของทั้ง 2 รุ่นจะมีความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ระบบออโต้โฟกัส และมีเทคโนโลยีสแกนม่านตา ส่วนข้อมูลขนาดหน้าจอแสดงผลของ S9 ตามรายงานคาดว่าจะมีขนาด 5.77 นิ้ว หน่วยความจำแรมขนาด 4GB และแบตเตอรี่ขนาด 3,000 mAh ในขณะที่ S9+ มีขนาด 6.22 นิ้ว หน่วยความจำแรมขนาด 6GB และแบตเตอรี่ขนาด 3,500 mAh