Connect with us

Android News

DTAC พร้อมลุยบริการบนมือถือ โหลดแอพ Android ไม่ต้องใช้บัตรเครดิต

Published

on

เทเลนอร์ สร้างบริการ ดิจิทัลเซอร์วิส โหลดแอพพลิเคชั่นบน กูเกิล เพลย์ ไม่ต้องจ่ายผ่านบัตรเครดิต เตรียมทำธุรกรรมการเงินบนมือถือในเมืองไทย

 


นางสาวคริสติน สโลเกน ลุนด์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารและหัวหน้าฝ่ายดิจิทัล เซอร์วิส เทเลนอร์กรุ๊ป เปิดเผยว่า ได้ให้ดำเนินธุรกิจการให้บริการผ่านโทรศัพท์มือถือ (ดิจิทัลเซอร์วิส) ของ เทเลนอร์ กรุ๊ป ได้ประมาณ 9 เดือน สร้างรายได้ถึง 15,000 ล้านบาท หรือคิดเป็น 3% ของรายได้ทั้งหมดของเทเลนอร์ จึงมองเห็นถึงเทรนด์ในปัจจุบันที่การให้บริการบนมือถือได้เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว จากที่ผ่านมาใช้งานเฉพาะโทรเข้า–ออก และส่งเอสเอ็มเอส ผ่านค่ายโอปเรเตอร์เท่านั้น แต่ธุรกิจรูปแบบใหม่อาทิ วอทแอพ ไลน์ เข้ามามีส่วนสำคัญในการใช้งานมากขึ้น

ดังนั้นเทเลนอร์ ดิจิทัลเซอร์วิส มองเห็นโอกาสจึงทำบริษัทโคโมโย รับผิดชอบบริการสื่อ สาร และสร้างบริการให้เชื่อมโยงกับอินเทอร์เน็ตมากขึ้น โดยได้ดำเนินการไปแล้วคือ วอทแอพ, บริการ M2M หรือเรียกว่า บริการเชื่อมโยงจากเครื่องสู่เครื่องผ่านซิมการ์ดรับส่งข้อมูล การให้บริการธุรกรรมทางการเงินเปรียบเสมือนธนาคาร ในประเทศปากีสถาน และ บริการสตรีมมิ่งเพลง

 


ส่วนบริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเค ชั่น (ดีแทค)ที่อยู่ในกลุ่มเทเลนอร์ มีลูกค้ามาก กว่า 23.6 ล้านคน มีการใช้งานอินเทอร์เน็ตบนมือถือ เติบโตขึ้นสูงเรื่อย ๆ จึงเตรียมที่จะนำเอารูปแบบการให้บริการ มาปรับใช้ในประเทศไทย อย่าง กูเกิล เพลย์ (Google Play) ที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้ลูกค้าดีแทค ไม่ต้องจ่ายค่าการดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นผ่านบัตรเครดิต แต่ให้จ่าย ผ่านใบเรียกเก็บเงินรายเดือนได้ โดยในขณะนี้กำลังดำเนินการ คาดว่าจะนำมาให้บริการได้ภาย ในปี 2556

นอกจากนี้ ดีแทค กำลังดำเนินหารูปแบบให้บริการธุรกรรมการเงินผ่านมือถือในประเทศ ไทย โดยอนาคตวางโครงสร้างให้เจ้าหน้าที่เติมเงินออนไลน์ ที่มีอยู่ทั่วประเทศเป็นผู้จ่ายเงิน บริการนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีเงินน้อย ไม่มีบัญชีธนาคารแต่ต้องการโอนเงิน และพื้นที่ห่างไกลที่ตั้งธนาคาร ซึ่งขณะนี้ ดีแทค กำลังมองหาวิธีเพื่อนำมาปรับให้เหมาะสม เนื่องจากโครงสร้างของแต่ละประเทศมีความแตกต่างกัน รวมถึงบริการโฆษณาผ่านมือถือก็จะได้เห็นในประเทศไทยภายในปีหน้าเช่นกัน

“การนำบริการของเทเลนอร์มาปรับใช้กับดีแทค จะไม่เสียค่าต้นทุน ไม่มีค่าใช้จ่าย เนื่องจากบริการได้ถูกสร้างไว้หมดแล้ว ขึ้นอยู่กับดีแทคต้องไปทำการตลาด เพื่อขยายฐานลูกค้าใช้บริการมากกว่า”.

ที่มา :dailynews
กำลังฮอต

Featured1 วัน ago

รีวิว realme 10 Pro Series สมาร์ทโฟนกล้องระดับโปร 108MP, จอไหลลื่น 120Hz พร้อมชาร์จแรงสุด 67W SUPERVOOC Charge

รีวิว realme 10 Pro ...

Android News2 วัน ago

OPPO Reno8 Z 5G สุดยอดสมาร์ตโฟนถ่ายภาพพอร์ตเทรตสวย ในงบไม่ถึง 15,000 บาท

OPPO Reno8 Z 5G ...

HUAWEI Mate 50 Series in Thailand HUAWEI Mate 50 Series in Thailand
Featured3 สัปดาห์ ago

HUAWEI Mate 50 series นี่คือการกลับมาอีกครั้งของผู้นำกล้องสมาร์ทโฟนระดับเรือธงแห่งยุค ตอบโจทย์ทุกบริบทการถ่ายภาพ พร้อมใช้งานทุกสถานการณ์ เปิดจองในไทยวันที่ 23 พฤศจิกายน 2565

หลังจากที่เทคโนโลยีก...

Featured3 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo Y22s สมาร์ตโฟนดีไซน์งาม กล้องคมชัดสูงสุด 50MP พร้อมแบตพันธุ์อึด 5000mAh

รีวิว vivo Y22s สมาร...

Featured3 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo Y16 สมาร์ตโฟน AI กล้องหลังอัจฉริยะ ดีไซน์สวยงาม พร้อมจอใหญ่ 6.51″ คมชัดเต็มตา

รีวิว vivo Y16 สมาร์...

ใหม่ล่าสุด

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก