Connect with us

Smart Review

รีวิว blackphone2 สมาร์ทโฟน Silence OS แบ่งสัดส่วนพื้นที่ใช้งานได้ และปลอดภัยด้วยการเข้ารหัสข้อมูล

Published

on

blackphone2 สมาร์ทโฟนที่มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Silence OS ที่มีความปลอดภัยสูง ด้วยการสร้างข้อมูลแบบล่องหนที่ยากต่อการโจมตีเข้ามาในระบบ ซึ่งอุปกรณ์ของตัวเครื่องจะถูกเข้ารหัสทั้งหมด และสร้างบัญชีผู้ใช้ได้ถึง 4 บัญชีในเครื่องเดียว

Blackphone 2 Review DSC_0660

blackphone2 นำเข้าและจัดจำหน่ายในประเทศไทยโดย บริษัท ซีเคียวเอเชีย จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในกลุ่มสามารถ มีวัตถุประสงค์เพื่อให้บริการด้านโซลูชั่นเกี่ยวกับการรักษาความปลอดภัย (Security Solution) ทั้งอุปกรณ์และซอฟแวร์ เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนยุคดิจิตอลในปัจจุบัน โดยสินค้าตัวแรกที่จะทำการเปิดตัว คือ blackphone2 สมาร์ทโฟนที่มีความปลอดภัยสูงที่สุดในโลก เป็นการจับมือกันระหว่างบริษัท Silent Circle ผู้นำการบริการการป้องกันการโจรกรรมทางอิเล็คทรอนิคส์ด้วยการเข้ารหัส

 

Blackphone 2 Review DSCF1216

Blackphone 2 Review DSCF1220Blackphone 2

blackphone2 มาในกล่องสีดำเรียบ ตัวเครื่องและอุปกรณ์เสริมที่มีให้ในกล่องจะถูกจัดวางแยกไว้ในล็อคของกล่องอย่างลงตัว ซึ่งเป็นการใส่ใจในรายละเอียดที่ช่วยให้ผู้ใช้งานหยิบจับออกมาใช้งานทำได้ง่าย โดยอุปกรณ์ที่มีมาให้ในกล่อง ได้แก่

 • ตัวเครื่อง blackphone2 พร้อมแบตเตอรี่ในตัว
 • อะแดปเตอร์ชาร์จไฟ รองรับระบบชาร์จเร็ว Quick Charge 2.0
 • สายเคเบิล micro USB
 • หูฟังขนาดมาตรฐาน 3.5 มม.
 • คู่ใช้งานและเข็มจิ้มถาดใส่ซิม

ส่วนอุปกรณ์เสริมอีกกล่องที่ทางบริษัทซีเคียวเอเชียจัดทำให้พิเศเษ เฉพาะ ลูกค้าที่ซื้อเครื่อง blackphone2ในประเทศไทยเท่านั้น ได้แก่

 • ฟิล์มกระจกกันรอย
 • เคสกันรอยสีดำเรียบหรู
 • อะแดปเตอร์ชาร์จไฟ รองรับระบบชาร์จเร็ว Quick Charge 2.0 อีกหนึ่งชิ้น

 

ดีไซน์ตัวเครื่องและหน้าจอแสดงผล

Blackphone 2 Review DSC_0660

blackphone2 ตัวเครื่องเป็นสีดำเงา ให้ความมันวาวทั้งตัว และวัสดุตัวเครื่องมีน้ำหนักเบา มาพร้อมหน้าจอแสดงผลขนาด 5.5 นิ้ว ความคมชัดระดับ Full HD (1920 x 1080 พิกเซล)

 

Blackphone 2 Review DSC_0662

เหนือหน้าจอมีเลนส์กล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล และลำโพงสำหรับเสียงสนทนา

 

Blackphone 2 Review DSC_0664

ด้านล่างหน้าจอมีปุ่มสัมผัสพร้อมไฟส่องสว่างทั้ง 3 ปุ่ม เริ่มจากซ้าย ได้แก่ ปุ่มย้อนกลับ, ปุ่มโฮม และปุ่ม Recent App

 

Blackphone 2 Review DSC_0668

ขอบด้านบนตัวเครื่องมีช่องหูฟังขนาดมาตรฐาน 3.5 มม. และไมโครโฟนตัดเสียงรบกวน

 

Blackphone 2 Review DSC_0666

ขอบด้านล่างตัวเครื่องมีไมโครโฟนและพอร์ตเชื่อมต่อ micro USB

 

Blackphone 2 Review DSC_0669

ขอบด้านขวามีปุ่มปรับระดับเสียง และปุ่ม Power สำหรับปิด/เปิดตัวเครื่อง

 

Blackphone 2 Review DSC_0667Blackphone 2 Review DSCF1224

ขอบด้านซ้ายมีช่องถาดใส่ซิม รองรับซิมการ์ดขนาด Nano SIM จำนวน 1 ช่อง และช่องใส่ microSD card ความจุสูงสุด 128GB

 

Blackphone 2 Review DSC_0674

ด้านหลังตัวเครื่องมีความมันวาว ภายในมีแบตเตอรี่ขนาด 3,060 mAh ซึ่งก็สามารถใช้งานได้ทั้งวันสบาย ๆ

 

Blackphone 2 Review DSC_0658

เลนส์กล้องหลังมีความละเอียด 13 ล้านพิกเซล และมีไฟแฟลชแบบ Dual LED

 

Blackphone 2 Review DSC_0671

ด้านหลังส่วนล่างจะมีช่องลำโพงของตัวเครื่อง

 

อินเตอร์เฟซและฟังก์ชั่นการใช้งานทั่วไป

Blackphone 2 Silent OS Review 1

blackphone2 มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Silent OS เวอร์ชั่น 3.0.1 (บนพื้นฐานระบบปฏิบัติการ Android 6.0.1 Marshmallow) ซึ่งเป็นระบบปฏิบัติการลิขสิทธิ์เฉพาะของบริษัท Silent Circle เพื่อการใช้งานที่มีความปลอดภัยที่สุดและรักษาข้อมูลความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้โดยการเข้ารหัสทั้งหมด โดยในหน้าจอโฮมหรือหน้าจอหลักใช้สำหรับจัดเรียงไอคอนแอพพลิเคชั่น รองรับการเพิ่มวิดเจ็ต และเปลี่ยนภาพวอลเปเปอร์ได้

 

Blackphone 2 Silent OS Review 6

Silent OS สามารถอัปเดทตัวระบบปฏิบัติการโดยตรงจาก Silent Circle ผ่าน OTA ซึ่งล่าสุดเป็นเวอร์ชั่น 3.0.7 ที่มีการปรับปรุงการทำงานและอัปเดทแพทช์ความปลอดภัยเป็นเดือนมกราคม 2017 รวมถึงแอพพลิเคชั่นระบบก็อัปเดทเองได้ทั้งหมดผ่าน OTA ในเมนูการตั้งค่าของตัวเครื่อง

 

Blackphone 2 Silent OS Review 2

App Drawer จัดเรียงไอคอนแอพพลิเคชั่นแบบหน้าเดียว สามารถเลื่อนหน้าจอเพื่อดูรายการแอพพลิเคชั่นโดยการลากขึ้นหรือลง และปุ่มค้นหาอยู่บริเวณด้านบนของหน้าจอ

 

Blackphone 2 Silent OS Review 3

เมนูการตั้งค่าและหน้าตาอินเตอร์เฟซของ blackphone2 แทบจะไม่มีการปรับแต่งใด ๆ คือยังคงความเป็น Android 6.0.1 Marshmallow ที่มีสีสันดูเรียบง่าย ไม่ซับซ้อน

 

Blackphone 2 Silent OS Review 4

ปุ่มต่าง ๆ ของตัวเครื่องสามารถใส่ฟังก์ชั่นให้ทำงานเพิ่มเติมได้

 • ปุ่มปิด/เปิดเครื่อง (Power Button) : เปิดใช้งานเป็นปุ่มวางสายโทรเข้าได้
 • ปุ่มวงกลมหรือปุ่มโฮม (Circle Button) : เปิดตั้งค่าเพื่อเรียกใช้งานฟังก์ชั่นอื่น ๆ ได้ เช่น กดค้างเพื่อเรียกใช้งาน Google Search เป็นต้น
 • ปุ่มสีเหลี่ยมหรือปุ่ม Recent App (Square Button) : เปิดตั้งค่าเป็นปุ่ม Recent App หรือฟังก์ชั่นอื่นได้
 • ปุ่มปรับระดับเสียง (Volume Buttons) : เปิดใช้งานเป็นปุ่มเพื่อกดเปิดหน้าจอได้

 

Security Center

Blackphone 2 Review DSC_0676

Security Center ระบบจัดการควาปลอดภัยบนตัวเครื่องและแจ้งเตือนความเสี่ยง โดยผู้ใช้งานสามารถเข้าไปจัดการพื้นที่การใช้งาน (Space Management) การควบคุมการใช้งานของแอพพลิเคชั่นต่างๆ และสามารถสั่งการควบคุมเครื่องแบบระยะไกลได้ (Remote Wipe) เพื่อปิดเครื่อง หรือลบข้อมูลสำคัญในเครื่องในกรณีที่เครื่องสูญหายหรือถูกขโมย

 

Space Management

Blackphone 2 Silent OS Review 7

Space Management ระบบความปลอดภัยในการจัดการพื้นที่ใช้งานบนตัวเครื่องให้สอดคล้องกับการใช้งานของแต่ละบัญชีได้สูงสุด 4 บัญชีในเครื่องเดียว สามารถกำหนดพื้นที่การใช้งานส่วนบุคคลในการเข้าถึงข้อมูลสำคัญของแต่ละพื้นที่ได้

 

Blackphone 2 Silent OS Review 8

ในการสร้างบัญชีใช้งานแต่ละอัน สามารถกำหนดการเข้าถึงข้อมูลบนตัวเครื่อง กำหนดรหัสผ่านในการเข้าใช้งานแต่ละบัญชี และเลือกสลับบัญชีใช้งานได้ง่าย ๆ จากในส่วนของ Quick Settings โดยการลากแถบบาร์ด้านบนหน้าจอลงมา แล้วแตะไปที่ไอคอนบัญชีที่ต้องการเข้าใช้งาน

แต่ละบัญชีจะใช้งานได้เฉพาะในส่วนที่เข้าถึงได้ตามการกำหนดสิทธิ์ในขั้นตอนการสร้างบัญชี ซึ่งฟังก์ชั่นความปลอดนี้ช่วยให้การใช้งานเครื่อง blackphone2 ที่จำเป็นต้องใช้งานหลายคนมีความปลอดภัยและมีความเป็นส่วนตัวในทุกบัญชี ในขณะที่บัญชีเจ้าของเครื่องก็สามารถกด Lock ทุกพื้นที่การใช้งานเพื่อป้องกันการเข้าถึงจากบัญชีอื่น ๆ บนตัวเครื่องได้ด้วย

 

Spaces Sharing

Blackphone 2 Silent OS

Spaces Sharing ฟีเจอร์ที่ใช้กำหนดสิทธิ์การใช้งานบนตัวเครื่อง หลังจากจัดการจัดพื้นที่ออกเป็น 4 บัญชีแล้ว เปรียบเสมือนเรากำลังใช้งานสมาร์ทโฟนอยู่ 4 เครื่อง เพราะแต่ละบัญชีถูกแบ่งพื้นที่ออกจากกันชัดเจน หมดกังวลเรื่องความเป็นส่วนตัว ดังนั้นฟังก์ชั่นนี้ก็จะช่วยให้เราสามารถใช้งานแอพพลิเคชั่นต่าง ๆ อย่างเช่นแอพโซเชียลต่าง ๆ ได้สูงสุด 4 บัญชีในเครื่องเดียว เนื่องจากในส่วนของ Silent Space จะไม่อนุญาติให้แอพลิเคชั่นที่มาจาก Google เข้ามาติดตั้งใน Space นี้ เช่น Google Drive หรือ Google Photos เป็นต้น

การแชร์ข้อมูลต่าง ๆ บนตัวเครื่องสามารถทำได้ทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นรูปภาพ เพลง วิดีโอ แอพพลิเคชั่น รายชื่อติดต่อ และไฟล์ที่มีอยู่ในตัวเครื่อง

 

Blackphone 2 Silent OS

ตัวอย่างการแชร์แอพพลิเคชั่นให้กับ Space บัญชีอื่น ๆ สามารถทำได้โดยการเลือกรายการแอพพลิเคชั่น ซึ่งตามภาพจะเป็นการแบ่งปันแอพ LINE ไปยัง Space ที่ต้องการ เพื่อให้ใช้งานแอพพลิเคชั่น LINE ได้ด้วย เท่ากับว่าตอนนี้บนเครื่อง blackphone2 ก็สามารถใช้งาน LINE ได้พร้อมกัน 2 ไอดีหรือ 2 บัญชี

 

Blackphone 2 Silent OS 04

หลังจากแชร์แอพ LINE ไปยังอีก Space แล้ว ก็เข้าไปใช้ล็อกอินใช้งานได้ทันที โดยที่ไม่ต้องพกสมาร์ทโฟน 2 เครื่องแล้ว เหมาะกับผู้ที่ต้องการแยก LINE ที่เป็นบัญชีส่วนตัวออกจากบัญชีที่ไว้ใช้ติดต่องาน

สรุปง่าย ๆ ในส่วนของ Space Management เป็นฟีเจอร์สำหรับแบ่งพื้นที่การใช้งานบนตัวเครื่องให้แยกออกจากกัน แล้วใช้ Spaces Sharing ในการกำหนดไฟล์หรือแอพบนตัวเครื่องที่ต้องการให้แต่ละ Space สามารถใช้งานได้

แต่จะมีเพียง Silent Space เท่านั้นจะไม่ยอมให้ แอพลิเคชั่นจาก Google เข้ามาติดตั้งใน Space นี้

 

Silent Phone

Blackphone 2 Silent OS Review 10

Silent Phone แอพพลิเคชั่นสำหรับใช้งานโทรที่มาพร้อมการเข้ารหัสลับเพื่อสร้างความปลอดภัย และมีความเป็นส่วนตัวสูงสุดทั้งการโทรปกติ, การโทรแบบวีดีโอคอลที่สามารถประชุมสายพร้อมกันได้สูงสุด 6 คู่สายที่ใช้ Silent Phone และให้คุณภาพเสียงการโทรชัดระดับ HD ไม่ว่าจะโทรผ่านโอเปอเรเตอร์ หรือ Wi-Fi

 

Blackphone 2 Silent Phone

สำหรับการโทรผ่าน Silent Phone จะต้องมีการสมัครใช้งานก่อนเพื่อเลือกเบอร์โทรศัพท์ในการใช้งาน โดยสามารถเลือกเบอร์ US หรือ UK และพิเศษสำหรับผู้ใช้งาน blackphone2 รับฟรี การใช้งาน Silent World 100 นาทีต่อเดือน นานถึง 12 เดือน โดยจะได้รับแพ็กเพจนี้ทันทีหลังจากสมัครใช้งาน เข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ www.zecureasia.com/blackphone2

ในการโทรผ่าน Silent Phone จะคิดค่าบริการตามแพ็กเกจที่เราสมัคร อย่างเช่น blackphone2 มีแพ็กเกจให้ฟรี 100 นาทีสำหรับลูกค้าที่ลงทะเบียนใช้งานครั้งแรก เมื่อทำการโทรผ่าน Silent Phone ไม่ว่าเบอร์ปลายทางจะเป็นเบอร์มือถือหรือเบอร์บ้านทั้งในประเทศและต่างประเทศก็จะถูกคิดจากแพ็กเกจค่าโทรที่เราสมัคร โดยไม่เสียค่าบริการโทรทางไกลระหว่างประเทศแบบโรมมิ่ง ซึ่งเป็นอีกหนึ่งฟังก์ชั่นในการช่วยประหยัดค่าโทรศัพท์ที่มีให้ในสมาร์ทโฟน blackphone2

 

Silent Text

Blackphone 2 Silent Text

Silent Text ฟีเจอร์สำหรับการส่งข้อความหากันหรือการแชทที่มีความปลอดภัยสูง ซึ่งเป็นหนึ่งในฟีเจอร์ที่มีอยู่ใน Silent Phone ช่วยให้ผู้ใช้งาน blackphone2 สามารถส่งข้อความแชทหาบัญชีผู้ใช้งานของ Silent Phone ได้อย่างปลอดภัย เพราะเราสามารถตั้งเวลาลบข้อความที่ส่งไปแล้วแบบอัตโนมัติได้ตั้งแต่ 1 นาทีไปจนถึง 90 วัน หรือหากส่งผิดก็สามารถสั่งลบข้อความนั้นได้ทั้งจากตัวเครื่องของเราและลบจากตัวเครื่องปลายทางที่เป็นคู่สนทนาของเราด้วย

เชื่อว่าหลายคนน่าจะเคยส่งข้อความผิดคนหรือผิดเรื่องกันอย่างแน่นอน ซึ่ง Silent Text ก็เป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์ที่จะช่วยแก้ปัญหาในความผิดพลาดนี้ และยังช่วยรักษาข้อมูลสำคัญที่เป็นความลับได้ด้วยการตั้งเวลาในการลบอัตโนมัติ

สำหรับผู้ใช้งานระบบปฏิบัติการ Android และ iOS ที่ต้องการความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยในการติดต่อสื่อสารกัน สามารถดาวน์โหลดแอพ Silent Phone มาใช้งานกันได้บน Play Store และ App Store

ราคาโดยรวมนั้นซื้อเครื่อง blackphone2 ที่มีทั้ง OS และ Application มาให้ แถมยังมี Silent World ตั้งเดือนละ 100 นาทีมาให้ด้วย จะเห็นว่าคุ้มกว่าแน่นอนครับ

 

Smarter Wi-Fi Manager

Blackphone 2 Smarter Wi-Fi Manager

เชื่อมต่อ Wi-Fi ที่ใช้งานปกติ ระบบจะไม่แจ้งเตือน

Blackphone 2 Smarter Wi-Fi Manager Notification

เมื่อเชื่อมต่อ Wi-Fi สาธารณะ ระบบจะมีการแจ้งเตือนความปลอดภัย

Smarter Wi-Fi Manager ฟีเจอร์สำหรับจัดการการเชื่อมต่อไร้สายผ่านเครือข่าย Wi-Fi โดยเมื่อเชื่อมต่อกับ Wi-Fi ที่เคยเชื่อมต่อใช้งานปกติเป็นประจำ ระบบ Smarter จะไม่มีการแจ้งเตือนในเรื่องของความปลอดภัย แต่ถ้าเมื่อใดที่มีการเชื่อมต่อ Wi-Fi อื่น อย่างเช่น Wi-Fi สาธารณะ ระบบจะมีการแจ้งเตือนว่าเป็นระบบเครือข่ายที่ไม่ปลอดภัย

ผู้ใช้งานสามารถเข้าไปปรับการตั้งค่าระดับการแจ้งเตือนในเรื่องของความปลอดภัยได้ใน Security Center แล้วเข้าไปในส่วนของ Privacy Meter

จะเห็นว่า blackphone2 จะมีระบบจัดการและการแจ้งเตือนเรื่องของความปลอดภัยในทุก ๆ ส่วนของการใช้งาน โดยเฉพาะเมื่อมีการเชื่อมต่อเครือข่ายอินเตอร์เน็ต เพื่อช่วยให้ผู้ใช้งานมั่นใจว่ากำลังใช้งานอย่างปลอดภัย ซึ่งน้อยคนที่จะใส่ใจในเรื่องของความปลอดภัยที่มองไม่เห็น

Remote Wipe

Blackphone 2 Silent OS Review 9

Remote Wipe เป็นระบบสำหรับสั่งควบคุมเครื่องแบบระยะไกลเพื่อปิดเครื่อง หรือลบข้อมูลสำคัญในเครื่องในกรณีที่เครื่องสูญหายหรือถูกขโมย โดยสั่งควบคุมเครื่องระยะไกลก็สามารถทำได้ผ่านเว็บไซต์ https://www.zecureasia.com >> Remote Wipe

Remote Wipe

เมื่อทำการล็อกอินผ่านเว็บไซต์ https://www.zecureasia.com >> Remote Wipe จะพบชื่อเครื่องสมาร์ทโฟนของเรา และเลือกคำสั่งเพื่อควบคุมจากระยะไกลได้ ไม่ว่าจะเป็น สั่งปิดเครื่อง หรือ ลบข้อมูลบนตัวเครื่อง

ความต่างกันของฟังก์ชั่นนี้กับของเจ้าอื่นคือ สั่งลบข้อมูลจริงๆ ไม่สามารถกู้คืนได้ อย่างที่บอกครับ คอนเซ็ปของเจ้า blackphone2 คือ รักษาข้อมูลของเราให้ปลอดภัยที่สุด

กล้องถ่ายรูป

Blackphone 2 Review DSC_0684

กล้องถ่ายรูปด้านหลังของ blackphone2 มีความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ถ่ายภาพได้ขนาดสูงสุดในอัตราส่วน 4:3 และมีโหมดให้เลือกใช้งานหลากหลาย เช่น ถ่ายภาพทิวทัศน์ ถ่ายภาพกลางคืน หรือถ่ายภาพบุคคล เป็นต้น

 

Blackphone 2 Silent OS Review 12Blackphone 2 Silent OS Review 11

แอพกล้องรองรับการแตะหน้าจอเพื่อเลือกจุดโฟกัส และมีโหมด HDR สำหรับถ่ายภาพที่มีสภาพแสงแตกต่างกันมาก เช่น การถ่ายย้อนแสง เป็นต้น พร้อมฟิลเตอร์สำหรับถ่ายภาพให้เลือกใช้งานได้ด้วย เช่น ฟิลเตอร์โมโน สำหรับถ่ายภาพในโหมดขาวดำ เป็นต้น

 

Blackphone 2 Silent OS Review 13

กล้องหลังรองรับการบันทึกวิดีโอความละเอียดสูงสุด Full HD 1080p ที่ความเร็ว 30 เฟรมต่อวินาที ส่วนกล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซลสำหรับการเซลฟี่ พร้อมโหมดปรับแต่งหน้าให้ขาวเนียนได้ด้วย

ตัวอย่างภาพถ่าย

IMG_2017-01-03_15-16-57.05 IMG_2017-01-03_15-03-52.76 IMG_2017-01-03_15-03-42.28 IMG_2017-01-02_16-50-05.56IMG_2017-01-03_18-22-50.86IMG_2017-01-03_17-30-44.89IMG_2017-01-03_14-39-43.23IMG_2017-01-03_18-55-33.56IMG_2017-01-03_14-18-14.04IMG_2016-08-30_00-44-31.41

 

ด้านสเปคเครื่องโดยรวม

 • หน้าจอ 5.5 นิ้ว Full HD ความละเอียด 1920 x 1080 พิกเซล
 • รันระบบปฏิบัติการ Silent OS 3.0.1 บนพื้นฐานระบบปฏิบัติการ Android 6.0.1 Marshmallow
 • ชิปเซ็ต Qualcomm MSM8939 Snapdragon 615 ซีพียู Octa-core 1.7 GHz
 • จีพียู Adreno 405
 • แรม 3 GB
 • ความจำภายในตัวเครื่อง 32 GB เพิ่มได้ด้วย microSD card สูงสุด 128 GB
 • กล้องหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ระบบออโต้โฟกัส และแพลช Dual-LED
 • กล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล
 • รองรับ Wi-Fi b/g/n, Bluetooth, GPS/A-GPS
 • แบตเตอรี่ 3,060 mAh รองรับชาร์จเร็ว Quick Charge 2.0

สรุปจุดเด่น

 • Blackphone 2 เป็นสมาร์ทโฟนที่เน้นความปลอดภัยสูงด้วยระบบปฏิบัติการ Silent OS ป้องกันข้อมูลรั่วไหล ด้วยระบบความปลอดภัยการเข้ารหัสทุกอย่างในตัวเครื่อง และแบ่งพื้นที่ใช้งานบนเครื่องได้สูงสุด 4 บัญชี
 • ระบบปฏิบัติการและอินเตอร์เฟซมีความเรียบง่าย ไม่ซับซ้อน ทำงานได้ลื่นไหลดี ไม่มีแอพพลิเคชั่นขยะติดตั้งมาให้รกตัวเครื่อง
 • ฟังก์ชั่น สั่งลบข้อความ (กรณีส่งผิด) ที่สามารถตั้งเวลาได้ หรือสั่งลบทันที
 • สามารถตั้งค่าให้แต่ละแอพ เข้าถึงข้อมูลต่าง ๆ ได้มากกว่าระบบปฎิบัติการของมือถือทั่วไป
 • การเตือนการใช้งาน Wi-Fi สาธารณะที่ไม่ปลอดภัย
 • ฟังก์ชั่นลบข้อมูล Remote Wipe ที่ลบข้อมูลที่สำคัญมาก ๆ ของเราโดยที่ไม่สามารถกู้คืนได้กรณีเครื่องสูญหายหรือถูกขโมย
 • Silent Phone สายที่โทรหากัน โดยปลอดภัยจากการดักฟังของผู้ที่ต้องการขโมยข้อมูลหรือแม้แต่ Silent World ที่สามารถโทรหาคนที่อยู่ต่างประเทศในราคาประหยัดรวมถึงคนที่อยู่ต่างประเทศก็สามารถโทรหาเราในราคาปกติเหมือนอยู่ในประเทศเดียวกัน
 • กล้องถ่ายรูปความละเอียด 13 ล้านพิกเซล เก็บรายละเอียดของภาพได้ดีแม้เป็นการถ่ายภาพในที่แสงน้อย
 • ระบบจัดการพลังงานทำได้ดีมาก แบตเตอรี่ขนาด 3,060 mAh ใช้งานทั่วไปได้นานทั้งวัน

blackphone2 เป็นมือถือที่เหมาะสำหรับ คนที่มีข้อมูลสำคัญ ๆ และต้องการรักษาความเป็นส่วนตัวอย่างที่สุดเพื่อป้องกันคนภายนอกเข้ามาล้วงข้อมูลหรือเข้ามาละเมิดความเป็นส่วนตัวของเราอย่างที่สุด  เหมือน สโลแกน ที่ว่า Privacy without Compromise  ท่านที่สนใจสามารถหาซื้อเครื่องได้ที่ร้าน Open by i-mobile ,TG Shop และสามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้ที่  เว็บไซต์ Blackphone 2 : https://www.zecureasia.com/blackphone2

Zecure Asia logo
ขอบคุณบริษัท ซีเคียวเอเชีย จำกัด

กำลังฮอต

Featured2 วัน ago

AIS รับรางวัลการันตีเครือข่ายมือถือที่เร็วที่สุดจาก Ookla 5 ปีซ้อน ตอกย้ำความเป็นผู้นำรายแรกและความพร้อมในทุกด้าน

เพื่อเป็นการตอกย้ำเป...

HUAWEI FreeBuds Lipstick and HUAWEI WATCH GT 3 42mm image HUAWEI FreeBuds Lipstick and HUAWEI WATCH GT 3 42mm image
Featured6 วัน ago

ไอเท็มเอาใจสาว หูฟังลิปสติกสุดเก๋และสมาร์ทวอทช์สุดหรู ต้อนรับปลายปีนี้

ขอแนะนำสองไอเท็มเด็ด...

Featured7 วัน ago

รีวิว Samsung Galaxy M22 ตอบโจทย์ทุกความบันเทิงด้วยจอ sAMOLED 90Hz, แบตฯอึด 5000mAh กล้อง 48MP ในงบ ไม่ถึง 7,000 บาท

รีวิว Galaxy M22 สมา...

HUAWEI WATCH GT Runner HUAWEI WATCH GT Runner
Featured7 วัน ago

HUAWEI WATCH GT Runner นิยามใหม่ของผู้ช่วยเทรนนิ่ง-เก็บสถิติ มุ่งสู่การวิ่งอย่างมืออาชีพ

HUAWEI WATCH GT Runn...

Android News7 วัน ago

HUAWEI nova 9 สมาร์ทโฟนนวัตกรรมกล้องอันทรงพลัง “The Recommended Camera Smartphone” ในงบไม่ถึง 17,000 บาท

HUAWEI nova 9 อีกหนึ...

Advertisement

ใหม่ล่าสุด