รีวิว blackphone2 สมาร์ทโฟน Silence OS แบ่งสัดส่วนพื้นที่ใช้งานได้ และปลอดภัยด้วยการเข้ารหัสข้อมูล

blackphone2 สมาร์ทโฟนที่มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Silence OS ที่มีความปลอดภัยสูง ด้วยการสร้างข้อมูลแบบล่องหนที่ยากต่อการโจมตีเข้ามาในระบบ ซึ่งอุปกรณ์ของตัวเครื่องจะถูกเข้ารหัสทั้งหมด และสร้างบัญชีผู้ใช้ได้ถึง 4 บัญชีในเครื่องเดียว

Blackphone 2 Review DSC_0660

blackphone2 นำเข้าและจัดจำหน่ายในประเทศไทยโดย บริษัท ซีเคียวเอเชีย จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในกลุ่มสามารถ มีวัตถุประสงค์เพื่อให้บริการด้านโซลูชั่นเกี่ยวกับการรักษาความปลอดภัย (Security Solution) ทั้งอุปกรณ์และซอฟแวร์ เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนยุคดิจิตอลในปัจจุบัน โดยสินค้าตัวแรกที่จะทำการเปิดตัว คือ blackphone2 สมาร์ทโฟนที่มีความปลอดภัยสูงที่สุดในโลก เป็นการจับมือกันระหว่างบริษัท Silent Circle ผู้นำการบริการการป้องกันการโจรกรรมทางอิเล็คทรอนิคส์ด้วยการเข้ารหัส

 

Blackphone 2 Review DSCF1216

Blackphone 2 Review DSCF1220Blackphone 2

blackphone2 มาในกล่องสีดำเรียบ ตัวเครื่องและอุปกรณ์เสริมที่มีให้ในกล่องจะถูกจัดวางแยกไว้ในล็อคของกล่องอย่างลงตัว ซึ่งเป็นการใส่ใจในรายละเอียดที่ช่วยให้ผู้ใช้งานหยิบจับออกมาใช้งานทำได้ง่าย โดยอุปกรณ์ที่มีมาให้ในกล่อง ได้แก่

 • ตัวเครื่อง blackphone2 พร้อมแบตเตอรี่ในตัว
 • อะแดปเตอร์ชาร์จไฟ รองรับระบบชาร์จเร็ว Quick Charge 2.0
 • สายเคเบิล micro USB
 • หูฟังขนาดมาตรฐาน 3.5 มม.
 • คู่ใช้งานและเข็มจิ้มถาดใส่ซิม

ส่วนอุปกรณ์เสริมอีกกล่องที่ทางบริษัทซีเคียวเอเชียจัดทำให้พิเศเษ เฉพาะ ลูกค้าที่ซื้อเครื่อง blackphone2ในประเทศไทยเท่านั้น ได้แก่

 • ฟิล์มกระจกกันรอย
 • เคสกันรอยสีดำเรียบหรู
 • อะแดปเตอร์ชาร์จไฟ รองรับระบบชาร์จเร็ว Quick Charge 2.0 อีกหนึ่งชิ้น

 

ดีไซน์ตัวเครื่องและหน้าจอแสดงผล

Blackphone 2 Review DSC_0660

blackphone2 ตัวเครื่องเป็นสีดำเงา ให้ความมันวาวทั้งตัว และวัสดุตัวเครื่องมีน้ำหนักเบา มาพร้อมหน้าจอแสดงผลขนาด 5.5 นิ้ว ความคมชัดระดับ Full HD (1920 x 1080 พิกเซล)

 

Blackphone 2 Review DSC_0662

เหนือหน้าจอมีเลนส์กล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล และลำโพงสำหรับเสียงสนทนา

 

Blackphone 2 Review DSC_0664

ด้านล่างหน้าจอมีปุ่มสัมผัสพร้อมไฟส่องสว่างทั้ง 3 ปุ่ม เริ่มจากซ้าย ได้แก่ ปุ่มย้อนกลับ, ปุ่มโฮม และปุ่ม Recent App

 

Blackphone 2 Review DSC_0668

ขอบด้านบนตัวเครื่องมีช่องหูฟังขนาดมาตรฐาน 3.5 มม. และไมโครโฟนตัดเสียงรบกวน

 

Blackphone 2 Review DSC_0666

ขอบด้านล่างตัวเครื่องมีไมโครโฟนและพอร์ตเชื่อมต่อ micro USB

 

Blackphone 2 Review DSC_0669

ขอบด้านขวามีปุ่มปรับระดับเสียง และปุ่ม Power สำหรับปิด/เปิดตัวเครื่อง

 

Blackphone 2 Review DSC_0667Blackphone 2 Review DSCF1224

ขอบด้านซ้ายมีช่องถาดใส่ซิม รองรับซิมการ์ดขนาด Nano SIM จำนวน 1 ช่อง และช่องใส่ microSD card ความจุสูงสุด 128GB

 

Blackphone 2 Review DSC_0674

ด้านหลังตัวเครื่องมีความมันวาว ภายในมีแบตเตอรี่ขนาด 3,060 mAh ซึ่งก็สามารถใช้งานได้ทั้งวันสบาย ๆ

 

Blackphone 2 Review DSC_0658

เลนส์กล้องหลังมีความละเอียด 13 ล้านพิกเซล และมีไฟแฟลชแบบ Dual LED

 

Blackphone 2 Review DSC_0671

ด้านหลังส่วนล่างจะมีช่องลำโพงของตัวเครื่อง

 

อินเตอร์เฟซและฟังก์ชั่นการใช้งานทั่วไป

Blackphone 2 Silent OS Review 1

blackphone2 มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Silent OS เวอร์ชั่น 3.0.1 (บนพื้นฐานระบบปฏิบัติการ Android 6.0.1 Marshmallow) ซึ่งเป็นระบบปฏิบัติการลิขสิทธิ์เฉพาะของบริษัท Silent Circle เพื่อการใช้งานที่มีความปลอดภัยที่สุดและรักษาข้อมูลความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้โดยการเข้ารหัสทั้งหมด โดยในหน้าจอโฮมหรือหน้าจอหลักใช้สำหรับจัดเรียงไอคอนแอพพลิเคชั่น รองรับการเพิ่มวิดเจ็ต และเปลี่ยนภาพวอลเปเปอร์ได้

 

Blackphone 2 Silent OS Review 6

Silent OS สามารถอัปเดทตัวระบบปฏิบัติการโดยตรงจาก Silent Circle ผ่าน OTA ซึ่งล่าสุดเป็นเวอร์ชั่น 3.0.7 ที่มีการปรับปรุงการทำงานและอัปเดทแพทช์ความปลอดภัยเป็นเดือนมกราคม 2017 รวมถึงแอพพลิเคชั่นระบบก็อัปเดทเองได้ทั้งหมดผ่าน OTA ในเมนูการตั้งค่าของตัวเครื่อง

 

Blackphone 2 Silent OS Review 2

App Drawer จัดเรียงไอคอนแอพพลิเคชั่นแบบหน้าเดียว สามารถเลื่อนหน้าจอเพื่อดูรายการแอพพลิเคชั่นโดยการลากขึ้นหรือลง และปุ่มค้นหาอยู่บริเวณด้านบนของหน้าจอ

 

Blackphone 2 Silent OS Review 3

เมนูการตั้งค่าและหน้าตาอินเตอร์เฟซของ blackphone2 แทบจะไม่มีการปรับแต่งใด ๆ คือยังคงความเป็น Android 6.0.1 Marshmallow ที่มีสีสันดูเรียบง่าย ไม่ซับซ้อน

 

Blackphone 2 Silent OS Review 4

ปุ่มต่าง ๆ ของตัวเครื่องสามารถใส่ฟังก์ชั่นให้ทำงานเพิ่มเติมได้

 • ปุ่มปิด/เปิดเครื่อง (Power Button) : เปิดใช้งานเป็นปุ่มวางสายโทรเข้าได้
 • ปุ่มวงกลมหรือปุ่มโฮม (Circle Button) : เปิดตั้งค่าเพื่อเรียกใช้งานฟังก์ชั่นอื่น ๆ ได้ เช่น กดค้างเพื่อเรียกใช้งาน Google Search เป็นต้น
 • ปุ่มสีเหลี่ยมหรือปุ่ม Recent App (Square Button) : เปิดตั้งค่าเป็นปุ่ม Recent App หรือฟังก์ชั่นอื่นได้
 • ปุ่มปรับระดับเสียง (Volume Buttons) : เปิดใช้งานเป็นปุ่มเพื่อกดเปิดหน้าจอได้

 

Security Center

Blackphone 2 Review DSC_0676

Security Center ระบบจัดการควาปลอดภัยบนตัวเครื่องและแจ้งเตือนความเสี่ยง โดยผู้ใช้งานสามารถเข้าไปจัดการพื้นที่การใช้งาน (Space Management) การควบคุมการใช้งานของแอพพลิเคชั่นต่างๆ และสามารถสั่งการควบคุมเครื่องแบบระยะไกลได้ (Remote Wipe) เพื่อปิดเครื่อง หรือลบข้อมูลสำคัญในเครื่องในกรณีที่เครื่องสูญหายหรือถูกขโมย

 

Space Management

Blackphone 2 Silent OS Review 7

Space Management ระบบความปลอดภัยในการจัดการพื้นที่ใช้งานบนตัวเครื่องให้สอดคล้องกับการใช้งานของแต่ละบัญชีได้สูงสุด 4 บัญชีในเครื่องเดียว สามารถกำหนดพื้นที่การใช้งานส่วนบุคคลในการเข้าถึงข้อมูลสำคัญของแต่ละพื้นที่ได้

 

Blackphone 2 Silent OS Review 8

ในการสร้างบัญชีใช้งานแต่ละอัน สามารถกำหนดการเข้าถึงข้อมูลบนตัวเครื่อง กำหนดรหัสผ่านในการเข้าใช้งานแต่ละบัญชี และเลือกสลับบัญชีใช้งานได้ง่าย ๆ จากในส่วนของ Quick Settings โดยการลากแถบบาร์ด้านบนหน้าจอลงมา แล้วแตะไปที่ไอคอนบัญชีที่ต้องการเข้าใช้งาน

แต่ละบัญชีจะใช้งานได้เฉพาะในส่วนที่เข้าถึงได้ตามการกำหนดสิทธิ์ในขั้นตอนการสร้างบัญชี ซึ่งฟังก์ชั่นความปลอดนี้ช่วยให้การใช้งานเครื่อง blackphone2 ที่จำเป็นต้องใช้งานหลายคนมีความปลอดภัยและมีความเป็นส่วนตัวในทุกบัญชี ในขณะที่บัญชีเจ้าของเครื่องก็สามารถกด Lock ทุกพื้นที่การใช้งานเพื่อป้องกันการเข้าถึงจากบัญชีอื่น ๆ บนตัวเครื่องได้ด้วย

 

Spaces Sharing

Blackphone 2 Silent OS

Spaces Sharing ฟีเจอร์ที่ใช้กำหนดสิทธิ์การใช้งานบนตัวเครื่อง หลังจากจัดการจัดพื้นที่ออกเป็น 4 บัญชีแล้ว เปรียบเสมือนเรากำลังใช้งานสมาร์ทโฟนอยู่ 4 เครื่อง เพราะแต่ละบัญชีถูกแบ่งพื้นที่ออกจากกันชัดเจน หมดกังวลเรื่องความเป็นส่วนตัว ดังนั้นฟังก์ชั่นนี้ก็จะช่วยให้เราสามารถใช้งานแอพพลิเคชั่นต่าง ๆ อย่างเช่นแอพโซเชียลต่าง ๆ ได้สูงสุด 4 บัญชีในเครื่องเดียว เนื่องจากในส่วนของ Silent Space จะไม่อนุญาติให้แอพลิเคชั่นที่มาจาก Google เข้ามาติดตั้งใน Space นี้ เช่น Google Drive หรือ Google Photos เป็นต้น

การแชร์ข้อมูลต่าง ๆ บนตัวเครื่องสามารถทำได้ทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นรูปภาพ เพลง วิดีโอ แอพพลิเคชั่น รายชื่อติดต่อ และไฟล์ที่มีอยู่ในตัวเครื่อง

 

Blackphone 2 Silent OS

ตัวอย่างการแชร์แอพพลิเคชั่นให้กับ Space บัญชีอื่น ๆ สามารถทำได้โดยการเลือกรายการแอพพลิเคชั่น ซึ่งตามภาพจะเป็นการแบ่งปันแอพ LINE ไปยัง Space ที่ต้องการ เพื่อให้ใช้งานแอพพลิเคชั่น LINE ได้ด้วย เท่ากับว่าตอนนี้บนเครื่อง blackphone2 ก็สามารถใช้งาน LINE ได้พร้อมกัน 2 ไอดีหรือ 2 บัญชี

 

Blackphone 2 Silent OS 04

หลังจากแชร์แอพ LINE ไปยังอีก Space แล้ว ก็เข้าไปใช้ล็อกอินใช้งานได้ทันที โดยที่ไม่ต้องพกสมาร์ทโฟน 2 เครื่องแล้ว เหมาะกับผู้ที่ต้องการแยก LINE ที่เป็นบัญชีส่วนตัวออกจากบัญชีที่ไว้ใช้ติดต่องาน

สรุปง่าย ๆ ในส่วนของ Space Management เป็นฟีเจอร์สำหรับแบ่งพื้นที่การใช้งานบนตัวเครื่องให้แยกออกจากกัน แล้วใช้ Spaces Sharing ในการกำหนดไฟล์หรือแอพบนตัวเครื่องที่ต้องการให้แต่ละ Space สามารถใช้งานได้

แต่จะมีเพียง Silent Space เท่านั้นจะไม่ยอมให้ แอพลิเคชั่นจาก Google เข้ามาติดตั้งใน Space นี้

 

Silent Phone

Blackphone 2 Silent OS Review 10

Silent Phone แอพพลิเคชั่นสำหรับใช้งานโทรที่มาพร้อมการเข้ารหัสลับเพื่อสร้างความปลอดภัย และมีความเป็นส่วนตัวสูงสุดทั้งการโทรปกติ, การโทรแบบวีดีโอคอลที่สามารถประชุมสายพร้อมกันได้สูงสุด 6 คู่สายที่ใช้ Silent Phone และให้คุณภาพเสียงการโทรชัดระดับ HD ไม่ว่าจะโทรผ่านโอเปอเรเตอร์ หรือ Wi-Fi

 

Blackphone 2 Silent Phone

สำหรับการโทรผ่าน Silent Phone จะต้องมีการสมัครใช้งานก่อนเพื่อเลือกเบอร์โทรศัพท์ในการใช้งาน โดยสามารถเลือกเบอร์ US หรือ UK และพิเศษสำหรับผู้ใช้งาน blackphone2 รับฟรี การใช้งาน Silent World 100 นาทีต่อเดือน นานถึง 12 เดือน โดยจะได้รับแพ็กเพจนี้ทันทีหลังจากสมัครใช้งาน เข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ www.zecureasia.com/blackphone2

ในการโทรผ่าน Silent Phone จะคิดค่าบริการตามแพ็กเกจที่เราสมัคร อย่างเช่น blackphone2 มีแพ็กเกจให้ฟรี 100 นาทีสำหรับลูกค้าที่ลงทะเบียนใช้งานครั้งแรก เมื่อทำการโทรผ่าน Silent Phone ไม่ว่าเบอร์ปลายทางจะเป็นเบอร์มือถือหรือเบอร์บ้านทั้งในประเทศและต่างประเทศก็จะถูกคิดจากแพ็กเกจค่าโทรที่เราสมัคร โดยไม่เสียค่าบริการโทรทางไกลระหว่างประเทศแบบโรมมิ่ง ซึ่งเป็นอีกหนึ่งฟังก์ชั่นในการช่วยประหยัดค่าโทรศัพท์ที่มีให้ในสมาร์ทโฟน blackphone2

 

Silent Text

Blackphone 2 Silent Text

Silent Text ฟีเจอร์สำหรับการส่งข้อความหากันหรือการแชทที่มีความปลอดภัยสูง ซึ่งเป็นหนึ่งในฟีเจอร์ที่มีอยู่ใน Silent Phone ช่วยให้ผู้ใช้งาน blackphone2 สามารถส่งข้อความแชทหาบัญชีผู้ใช้งานของ Silent Phone ได้อย่างปลอดภัย เพราะเราสามารถตั้งเวลาลบข้อความที่ส่งไปแล้วแบบอัตโนมัติได้ตั้งแต่ 1 นาทีไปจนถึง 90 วัน หรือหากส่งผิดก็สามารถสั่งลบข้อความนั้นได้ทั้งจากตัวเครื่องของเราและลบจากตัวเครื่องปลายทางที่เป็นคู่สนทนาของเราด้วย

เชื่อว่าหลายคนน่าจะเคยส่งข้อความผิดคนหรือผิดเรื่องกันอย่างแน่นอน ซึ่ง Silent Text ก็เป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์ที่จะช่วยแก้ปัญหาในความผิดพลาดนี้ และยังช่วยรักษาข้อมูลสำคัญที่เป็นความลับได้ด้วยการตั้งเวลาในการลบอัตโนมัติ

สำหรับผู้ใช้งานระบบปฏิบัติการ Android และ iOS ที่ต้องการความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยในการติดต่อสื่อสารกัน สามารถดาวน์โหลดแอพ Silent Phone มาใช้งานกันได้บน Play Store และ App Store

ราคาโดยรวมนั้นซื้อเครื่อง blackphone2 ที่มีทั้ง OS และ Application มาให้ แถมยังมี Silent World ตั้งเดือนละ 100 นาทีมาให้ด้วย จะเห็นว่าคุ้มกว่าแน่นอนครับ

 

Smarter Wi-Fi Manager

Blackphone 2 Smarter Wi-Fi Manager
เชื่อมต่อ Wi-Fi ที่ใช้งานปกติ ระบบจะไม่แจ้งเตือน
Blackphone 2 Smarter Wi-Fi Manager Notification
เมื่อเชื่อมต่อ Wi-Fi สาธารณะ ระบบจะมีการแจ้งเตือนความปลอดภัย

Smarter Wi-Fi Manager ฟีเจอร์สำหรับจัดการการเชื่อมต่อไร้สายผ่านเครือข่าย Wi-Fi โดยเมื่อเชื่อมต่อกับ Wi-Fi ที่เคยเชื่อมต่อใช้งานปกติเป็นประจำ ระบบ Smarter จะไม่มีการแจ้งเตือนในเรื่องของความปลอดภัย แต่ถ้าเมื่อใดที่มีการเชื่อมต่อ Wi-Fi อื่น อย่างเช่น Wi-Fi สาธารณะ ระบบจะมีการแจ้งเตือนว่าเป็นระบบเครือข่ายที่ไม่ปลอดภัย

ผู้ใช้งานสามารถเข้าไปปรับการตั้งค่าระดับการแจ้งเตือนในเรื่องของความปลอดภัยได้ใน Security Center แล้วเข้าไปในส่วนของ Privacy Meter

จะเห็นว่า blackphone2 จะมีระบบจัดการและการแจ้งเตือนเรื่องของความปลอดภัยในทุก ๆ ส่วนของการใช้งาน โดยเฉพาะเมื่อมีการเชื่อมต่อเครือข่ายอินเตอร์เน็ต เพื่อช่วยให้ผู้ใช้งานมั่นใจว่ากำลังใช้งานอย่างปลอดภัย ซึ่งน้อยคนที่จะใส่ใจในเรื่องของความปลอดภัยที่มองไม่เห็น

Remote Wipe

Blackphone 2 Silent OS Review 9

Remote Wipe เป็นระบบสำหรับสั่งควบคุมเครื่องแบบระยะไกลเพื่อปิดเครื่อง หรือลบข้อมูลสำคัญในเครื่องในกรณีที่เครื่องสูญหายหรือถูกขโมย โดยสั่งควบคุมเครื่องระยะไกลก็สามารถทำได้ผ่านเว็บไซต์ https://www.zecureasia.com >> Remote Wipe

Remote Wipe

เมื่อทำการล็อกอินผ่านเว็บไซต์ https://www.zecureasia.com >> Remote Wipe จะพบชื่อเครื่องสมาร์ทโฟนของเรา และเลือกคำสั่งเพื่อควบคุมจากระยะไกลได้ ไม่ว่าจะเป็น สั่งปิดเครื่อง หรือ ลบข้อมูลบนตัวเครื่อง

ความต่างกันของฟังก์ชั่นนี้กับของเจ้าอื่นคือ สั่งลบข้อมูลจริงๆ ไม่สามารถกู้คืนได้ อย่างที่บอกครับ คอนเซ็ปของเจ้า blackphone2 คือ รักษาข้อมูลของเราให้ปลอดภัยที่สุด

กล้องถ่ายรูป

Blackphone 2 Review DSC_0684

กล้องถ่ายรูปด้านหลังของ blackphone2 มีความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ถ่ายภาพได้ขนาดสูงสุดในอัตราส่วน 4:3 และมีโหมดให้เลือกใช้งานหลากหลาย เช่น ถ่ายภาพทิวทัศน์ ถ่ายภาพกลางคืน หรือถ่ายภาพบุคคล เป็นต้น

 

Blackphone 2 Silent OS Review 12Blackphone 2 Silent OS Review 11

แอพกล้องรองรับการแตะหน้าจอเพื่อเลือกจุดโฟกัส และมีโหมด HDR สำหรับถ่ายภาพที่มีสภาพแสงแตกต่างกันมาก เช่น การถ่ายย้อนแสง เป็นต้น พร้อมฟิลเตอร์สำหรับถ่ายภาพให้เลือกใช้งานได้ด้วย เช่น ฟิลเตอร์โมโน สำหรับถ่ายภาพในโหมดขาวดำ เป็นต้น

 

Blackphone 2 Silent OS Review 13

กล้องหลังรองรับการบันทึกวิดีโอความละเอียดสูงสุด Full HD 1080p ที่ความเร็ว 30 เฟรมต่อวินาที ส่วนกล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซลสำหรับการเซลฟี่ พร้อมโหมดปรับแต่งหน้าให้ขาวเนียนได้ด้วย

ตัวอย่างภาพถ่าย

IMG_2017-01-03_15-16-57.05 IMG_2017-01-03_15-03-52.76 IMG_2017-01-03_15-03-42.28 IMG_2017-01-02_16-50-05.56IMG_2017-01-03_18-22-50.86IMG_2017-01-03_17-30-44.89IMG_2017-01-03_14-39-43.23IMG_2017-01-03_18-55-33.56IMG_2017-01-03_14-18-14.04IMG_2016-08-30_00-44-31.41

 

ด้านสเปคเครื่องโดยรวม

 • หน้าจอ 5.5 นิ้ว Full HD ความละเอียด 1920 x 1080 พิกเซล
 • รันระบบปฏิบัติการ Silent OS 3.0.1 บนพื้นฐานระบบปฏิบัติการ Android 6.0.1 Marshmallow
 • ชิปเซ็ต Qualcomm MSM8939 Snapdragon 615 ซีพียู Octa-core 1.7 GHz
 • จีพียู Adreno 405
 • แรม 3 GB
 • ความจำภายในตัวเครื่อง 32 GB เพิ่มได้ด้วย microSD card สูงสุด 128 GB
 • กล้องหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ระบบออโต้โฟกัส และแพลช Dual-LED
 • กล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล
 • รองรับ Wi-Fi b/g/n, Bluetooth, GPS/A-GPS
 • แบตเตอรี่ 3,060 mAh รองรับชาร์จเร็ว Quick Charge 2.0

สรุปจุดเด่น

 • Blackphone 2 เป็นสมาร์ทโฟนที่เน้นความปลอดภัยสูงด้วยระบบปฏิบัติการ Silent OS ป้องกันข้อมูลรั่วไหล ด้วยระบบความปลอดภัยการเข้ารหัสทุกอย่างในตัวเครื่อง และแบ่งพื้นที่ใช้งานบนเครื่องได้สูงสุด 4 บัญชี
 • ระบบปฏิบัติการและอินเตอร์เฟซมีความเรียบง่าย ไม่ซับซ้อน ทำงานได้ลื่นไหลดี ไม่มีแอพพลิเคชั่นขยะติดตั้งมาให้รกตัวเครื่อง
 • ฟังก์ชั่น สั่งลบข้อความ (กรณีส่งผิด) ที่สามารถตั้งเวลาได้ หรือสั่งลบทันที
 • สามารถตั้งค่าให้แต่ละแอพ เข้าถึงข้อมูลต่าง ๆ ได้มากกว่าระบบปฎิบัติการของมือถือทั่วไป
 • การเตือนการใช้งาน Wi-Fi สาธารณะที่ไม่ปลอดภัย
 • ฟังก์ชั่นลบข้อมูล Remote Wipe ที่ลบข้อมูลที่สำคัญมาก ๆ ของเราโดยที่ไม่สามารถกู้คืนได้กรณีเครื่องสูญหายหรือถูกขโมย
 • Silent Phone สายที่โทรหากัน โดยปลอดภัยจากการดักฟังของผู้ที่ต้องการขโมยข้อมูลหรือแม้แต่ Silent World ที่สามารถโทรหาคนที่อยู่ต่างประเทศในราคาประหยัดรวมถึงคนที่อยู่ต่างประเทศก็สามารถโทรหาเราในราคาปกติเหมือนอยู่ในประเทศเดียวกัน
 • กล้องถ่ายรูปความละเอียด 13 ล้านพิกเซล เก็บรายละเอียดของภาพได้ดีแม้เป็นการถ่ายภาพในที่แสงน้อย
 • ระบบจัดการพลังงานทำได้ดีมาก แบตเตอรี่ขนาด 3,060 mAh ใช้งานทั่วไปได้นานทั้งวัน

blackphone2 เป็นมือถือที่เหมาะสำหรับ คนที่มีข้อมูลสำคัญ ๆ และต้องการรักษาความเป็นส่วนตัวอย่างที่สุดเพื่อป้องกันคนภายนอกเข้ามาล้วงข้อมูลหรือเข้ามาละเมิดความเป็นส่วนตัวของเราอย่างที่สุด  เหมือน สโลแกน ที่ว่า Privacy without Compromise  ท่านที่สนใจสามารถหาซื้อเครื่องได้ที่ร้าน Open by i-mobile ,TG Shop และสามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้ที่  เว็บไซต์ Blackphone 2 : https://www.zecureasia.com/blackphone2

Zecure Asia logo
ขอบคุณบริษัท ซีเคียวเอเชีย จำกัด

แสดงความเห็น