เผยภาพหลุด BlackBerry Key2 Lite รุ่นใหม่ผ่านการรับรอง FCC

BlackBerry Key2 Lite

BlackBerry กำลังดำเนินการสร้างสมาร์ทโฟนรุนใหม่ออกมาสู่ตลาดระดับกลาง โดยใช้ชื่อรุ่นว่า BlackBerry Key2 Lite

หลังจากที่ BlackBerry เปิดตัวสมาร์ทโฟน BlackBerry Key2 ในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา และเริ่มวางจำหน่ายจริงในเดือนนี้ที่สหรัฐอเมริกาและแคนดา ซึ่งหลังจากเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ได้ไม่นาน ผู้ใช้งาน Twitter ที่ชื่อว่า @evleaks ได้ปล่อยภาพหลุดของสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของทาง BlackBerry โดยคาดว่าน่าจะเป็น BlackBerry Key2 Lite นอกจากนั้นยังบอกอีกว่าสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะมีให้เลือก 3 สีคือ สีแดง สีน้ำเงิน และสีทองแดง

Black Berry Key2 Lite

ล่าสุดทาง FCC (Federal Communication Commission) หรือคณะกรรมการกลางกำกับดูแลกิจการสื่อสารของสหรัฐได้ออกมารับรองสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของ BlackBerry เป็นที่เรียบร้อยแล้ว สิ่งที่น่าสังเกตในการเปิดภาพสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่นี้คือหลายเลขเครื่องที่คล้ายกับ BlackBerry Key2 มีสิ่งที่เปลี่ยนแปลงไปคือตัว E (หมายเลขรุ่นสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ BBE100-2) เพราะทาง BlackBerry Key2 นั้นจะใช้อักษร F แทน ส่วนเลข 2 ด้านหลังก็หมายถึงโซนอเมริกาเหนือ

แต่สเปกที่หลุดออกมาเป็นสเปกที่ต่ำกว่า BlackBerry Key2 โดยมีแรมเพียง 4GB ซึ่งน้อยกว่า Key2 ที่มีแรม 6GB ชิปเซ็ต Qualcomm SDM660 Snapdragon 660 เป็นชิปเซ็ตตัวเดียวกับ Key2 หน่วยความจำหนักก็ถูกลดทอนเหลือ 32GB จากเดิม 64GB ด้วยสเปกที่ลดลงคาดว่าราคาก็จะลดลงตามไปด้วย โดยราคาที่มีการคาดการณ์กันไว้น่าจะอยู่ที่ 549 เหรียญหรือประมาณ 16,470 บาท นั่นเอง

ที่มา www.gsmarena.com