Connect with us

Android News

อย่างดี ! คอนเซ็ปต์ Blackberry 5G หน้าจอเต็ม พร้อมคีย์บอร์ดจริง ในเครื่องสีทองสุดหรู !

Published

on

นักออกแบบชื่อ Niel D ทำภาพคอนเซ็ปต์เรนเดอร์สุดหรูของ Blackberry 5G มาให้เรารับชมกัน โดยแนวคิดนี้น่าสนใจตรงที่ตัวเครื่องจะมาพร้อมหน้าจอการแสดงผลแบบเต็ม พร้อมมีคีย์บอร์ดจริง ๆ บนจอด้วยนะ

ในส่วนของดีไซน์โดยรวมของคอนเซ็ปต์นี้ Blackberry 5G นี้จะใช้บอดี้สีทองอร่ามที่ดูดีเอามาก ๆ ฝาหลังเป็นกระจกผิวด้าน ส่วนกล้องหลังให้มาเพียงตัวเดียวขนาดใหญ่เลยล่ะ

ในแนวคิดนี้จะเห็นว่าหน้าจอใช้ดีไซน์แบบ Punch Hole Display ที่วางกล้องหน้าอยู่ตรงกลางพร้อมขอบจอที่บางเฉียบ ตรงด้านล่างหน้าจอจะมีคีย์บอร์ดจริง ๆ วางอยู่ กินพื้นที่ของเครื่องไปกว่า 25%

แต่ ๆ ตัวคัย์บอร์ดนี้จะสามารถเปลี่ยนรูปแบบการแสดงผลเป็นอย่างอื่นได้ด้วย ในแนวคิดนี้เรียกว่า Display Keyboard คือจะเปลี่ยนรูปแบบการทำงานไปตามแอป อาทิเปลี่ยนตัวอักษรบนคีย์บอร์ดเป็น Emoji ได้

เปลี่ยนรูปแบบเป็นตัวควบคุมเครื่องเล่นเพลง เปลี่ยนเป็นไอคอนรับสาย-วางสาย หรือแม่กระทั่งเป็นตัวนำทางในแอปแผนที่ก็ได้ด้วย รวมถึงเวลาดูรูปดูหนังก็ให้แสดงผลแบบเต็มจอไปเลยก็ได้เช่นกัน

ทั้งนี้นีายังคงเป็นเพียงคอนเซ็ปต์ของ Blackberry 5G เท่านั้นนะครับ ยังไม่ใช่ของจริงที่จะเปิดตัวแต่อย่างใด แต่ตามรายงานระบุว่า Blackberry นั้นเตรียมจะเปิดตัวสมาร์ทโฟน 5G ถายในปีนี้ด้วย ยังไงรอติดตามกันต่อไปครับ

ที่มา : Behance, Phonearena

กำลังฮอต

Featured7 วัน ago

รีวิว OPPO Reno6 Z 5G สมาร์ทโฟน 5G ดีไซน์เพรียวบาง พร้อมปลดล็อคทุกอารมณ์ของคุณด้วยกล้อง Portrait สวยที่สุด

OPPO Reno6 Z 5G ...

Featured1 สัปดาห์ ago

AIS ชวนคนไทยส่งแรงเชียร์มหกรรมกีฬา Tokyo Olympics 2020 ชมฟรี! 16 ช่อง สดทุกแมตช์ ครบทุกกีฬา ด้วยการเป็น Official Broadcaster หนึ่งเดียวในไทย ที่ AIS PLAY ตั้งแต่ 21 ก.ค. นี้เป็นต้นไป

มหกรรมกีฬา Tokyo Oly...

Advanced features HUAWEI WATCH 3 Series personal health care assistants Advanced features HUAWEI WATCH 3 Series personal health care assistants
Featured1 สัปดาห์ ago

เจาะลึกฟีเจอร์ล้ำๆ HUAWEI WATCH 3 Series ผู้ช่วยส่วนตัวดูแลสุขภาพรอบด้าน

ในภาพยนตร์หรือการ์ตู...

5 Key Features of the HUAWEI FreeBuds 4 to Match the Lifestyle of 2021 5 Key Features of the HUAWEI FreeBuds 4 to Match the Lifestyle of 2021
Featured1 สัปดาห์ ago

5 จุดเด่นของ HUAWEI FreeBuds 4 หูฟังไร้สายที่เข้ากับไลฟ์สไตล์ปี 2021

แรงไม่หยุดหลังเปิดตั...

HUAWEI nova 8i Take a Photoshoot, Share on Social like a professional in a magazine HUAWEI nova 8i Take a Photoshoot, Share on Social like a professional in a magazine
Featured2 สัปดาห์ ago

แชร์ไกด์ไลน์ 4 แฟชั่นเซ็ตสุดปั๊วะ ถ่าย Photoshoot อวดโซเชียล ให้เหมือนมือโปรลงนิตยสารด้วย HUAWEI nova 8i

ในที่สุดก็มาแล้ว! HU...

Advertisement

ใหม่ล่าสุด

IT News3 ชั่วโมง ago

ทรู เปิดลงทะเบียนฉีดวัคซีน โควิด -19 บุคคลทั่วไปอายุ 18 ปีขึ้นไป, ผู้สูงอายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไป และผู้มีโรคประจำตัว 7 กลุ่มโรคเรื้อรัง 29 ก.ค. 64 เวลา 09.00 น.

กระทรวงสาธารณสุข ร่ว...

Apple News3 ชั่วโมง ago

พบกับสองสาว TOFFE ศิลปิน Up Next คนแรกของเมืองไทยบน Apple Music และซิงเกิ้ลใหม่ของพวกเธอ “หัวใจเธอสีอะไร”

Apple Music ประเทศไท...

IT News4 ชั่วโมง ago

YouTube GMMTV ถูกแฮก ทีมงานเร่งแก้ไขส่งเรื่องไปยัง สำนักงานใหญ่ YouTube

ใครที่เป็นแฟนของ GMM...

Fast charging adapter for iPhone 12 and can be used to charge all devices Fast charging adapter for iPhone 12 and can be used to charge all devices
IT News4 ชั่วโมง ago

5 อะแดปเตอร์ชาร์จเร็ว iPhone 12 และใช้ชาร์จอุปกรณ์ได้ทุกรุ่น

สำหรับใครที่กำลังมอง...

Apple News4 ชั่วโมง ago

Apple รายงานผลประกอบการไตรมาสที่สาม รายได้เพิ่มขึ้น 36 เปอร์เซนต์ ทำสถิติใหม่สำหรับไตรมาสเดือนมิถุนายน รายได้จากธุรกิจบริการสูงสุดเป็นประวัติการณ์

ในวันนี้ Apple ประกา...

Advertisement