ติดตามพวกเรา

Blackberry

BlackBerry Evolve และ Evolve X เปิดตัวแล้วมาพร้อมกับแบตเตอรี่ที่ใหญ่ขึ้น

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

BlackBerry Evolve and Evolve Xหลังจากการร่วมมือกันระหว่าง BlackBerry และ Optiemus ซึ่งเป็นบริษัทด้านการโทรคมนาคมของประเทศอินเดีย ในวันนี้ทาง Optiemus ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของ BlackBerry ทั้งหมด 2 รุ่น คือ BlackBerry Evolve และ BlackBerry Evolve X สมาร์ทโฟนทั้งสองรุ่นนี้จะมีหน้าจอที่กว้างขึ้นพร้อมกับกล้องหลัง 2 ตัวและแบตเตอรี่ที่มีความจุที่มากขึ้นถึง 4,000mAh และมี Android Oreo 8.1 เป็นระบบปฏิบัติการณ์อยู่ในเครื่อง

BlackBerry Evolve and Evolve X

สเปก BlackBerry Evolve X อย่างเป็นทางการ

 • ชิปเซ็ต Snapdragon 660 CPU octa-core ความเร็ว 2.2GHz
 • GPU Adreno 512
 • แรม 6GB
 • หน่วยความจำภายใน 64GB รองรับหน่วยความจำภายนอกแบบ micro SD สูงสุดที่ 256GB
 • หน้าจอขนาด 5.99 นิ้ว IPS LCD Full HD+ อัตราส่วน 18:9
 • ระบบสแกนลายนิ้วมือด้านหลัง
 • กล้องคู่หลัง 2 ตัวมีความละเอียด 12 ล้านพิกเซล และ 13 ล้านพิกเซล พร้อมกับ Flash LED แบบ Dual-Tone
 • กล้องหน้า 16 ล้านพิกเซล มาพร้อมกับ Flash LED และโหมด Selfies
 • ชาร์จผ่านพอร์ต USB-C มาพร้อมกับ Quick Charge 3.0 และ USB Power Delivery
 • ระบบปฏิบัติการณ์ Android Oreo 8.1 เสริมความปลอดภัยด้วยแพลตฟอร์ม DTEK ของ BlackBerry
 • สีดำ
 • ราคา 510 เหรียญหรือประมาณ 15,300 บาท จะเริ่มวางจำหน่ายใน Amazon ช่วงปลายเดือนสิงหาคม

BlackBerry Evolve and Evolve X

สเปกของ BlackBerry Evolve อย่างเป็นทางการ

 • ชิปเซ็ต Snapdragon 450 เทคโนโลยี 14nm CPU octa-core ความเร็ว 1.8GHz
 • แรม 4GB
 • หน่วยความจำภายใน 64GB รองรับหน่วยความจำภายนอกแบบ micro SD
 • กล้องหลัง 2 ตัวความละเอียด 13 ล้านพิกเซลทั้ง 2 ตัวมาพร้อมเซ็นเซอร์ 3L8 By Samsung
 • กล้องหน้า 16 ล้านพิกเซล พร้อม Flash LED
 • สีดำ
 • ราคา 305 เหรียญหรือประมาณ 9,150 บาท คาดว่าจะเริ่มวางจำหน่ายใน Amazon ในเดือนกันยายนที่จะถึงนี้

BlackBerry Evolve and Evolve X BlackBerry Evolve and Evolve X BlackBerry Evolve and Evolve X BlackBerry Evolve and Evolve X BlackBerry Evolve and Evolve X

เมื่อได้ดูสเปกของทั้ง 2 รุ่นแล้วจะพบความแตกต่างที่กล้องหลังในรุ่น BlackBerry Evolve จะมีความละเอียดอยู่ที่ 13 ล้านพิกเซล แต่ในรุ่น BlackBerry Evolve X ซึ่งเป็นรุ่นที่มีราคาแพงกว่าจะมีความละเอียดอยู่ที่ 12 ล้านพิกเซล และ 13 ล้านพิกเซล แต่ถึงกระนั้นทาง BlackBerry เองก็ได้ใส่ความสามารถพิเศษอย่าง Quick Charge 3.0 มาให้แทนซึ่งรุ่น BlackBerry Evolve ไม่มี

ที่มา www.gsmarena.com

Blackberry

ลาก่อน BlackBerry Messenger หรือ BBM ปิดบริการถาวรเดือนหน้า!

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

BlackBerry Messenger หรือ BBM ประกาศหยุดให้บริการอย่างเป็นทางการในเดือนหน้านี้ 31 พฤษภาคม 2019 สำหรับเวอร์ชั่นผู้ใช้งานทั่วไป หลังจากเปิดให้บริการมานานหลายปี

BlackBerry Messenger shutting down next month

BlackBerry Messenger จะไม่มีอีกต่อไปแล้ว

กว่า 3 สำหรับการเปิดบริการส่งข้อความแชทผ่านแอพพลิเคชั่น BlackBerry Messenger หรือ BBM ที่ทำให้ทุกแฟลตฟอร์มสามารถสื่อสารหากันได้ แม้ไม่ได้ใช้สมาร์ทโฟนของ BlackBerry แต่ถ้าใครต้องการใช้งานต่อก็สามารถย้ายไปใช้งาน BBMe สำหรับธุรกิจได้ในเร็วๆ นี้ โดยเปิดให้ใช้งานฟรีปีแรก และคิดค่าบริการ $2.49 ต่อ 6 เดือน

BlackBerry Messenger

หากพูดถึง BlackBerry จริงๆ แล้วการแชทหากันครั้งแรกเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 1 สิงหาคม 2005 โดยเป็นการเปิดตัว BlackBerry 5.0 ที่ช่วยให้ผู้ใช้งาน BB สามารถสร้าง QR Code เพื่อเพิ่มเพื่อนแล้วแชทหากันได้แทนการใช้ PIN เพียงอย่างเดียว ซึ่งตอนนี้การถามหา PIN BB เราจะได้ยินกันจนคุ้นหูนั่นเอง และจากนั้นไม่นานก็สามารถใช้ NFC ในการแตะเพิ่มเพื่อนได้ เมื่อสมาร์ทโฟน BB รุ่นใหม่ได้พัฒนาให้มีฟีเจอร์เพิ่มมากขึ้น

สำหรับ BBM ที่ใช้งานอยู่ในปัจจุบันเป็น Licens ของกลุ่มบริษัท Emtek ในประอินโดนีเซียที่รับสิทธิ์การใช้งาน BBM โดยบริษัท BlackBerry เป็นผู้จัดหา BBM API ให้กับ Emtek ตามข้อตกการใช้งานยาวนาน 6 ปี ด้วยมูลค่าการซื้อขายสูงถึง $207 ล้านดอลลาร์สหรัฐ พร้อมกับย้าย Dara Center จากแคนนาไปยัง Google Cloud Platform สำหรับการให้บริการในเอเชียโดยเฉพาะ

เรียกได้ว่าเป็นการโบกมือลากันไปอีกหนึ่งบริการ และ BB เองก็หวังว่าบริการนี้จะอยู่ในความทรงจำของผู้ใช้งานทุกคน

ที่มา : BBM

อ่านต่อ...

Android News

จำกันได้ไหม TCL เปิดตัว Alcatel และ Blackberry รุ่นใหม่ในงาน CES 2019

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

ในงาน CES 2019 ที่จะจัดขึ้นที่ลาเวกัส ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นงานใหญ่ที่เหล่าผู้ผลิตสินค้าอิเล็กทรอนิกส์จะนำสินค้าใหม่ๆ ออกมาโชว์ในงานนี้เช่นเดียวกับผู้ผลิตสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์ไอทีและเทคโนโลยีก็จะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ต้นแบบ และผลิตภัณฑ์ที่จะเปิดตัวในปีนี้ในงานนี้

ทางด้าน TCL ก็เช่นกันมีการวางแผนที่จะเปิดตัวสมาร์ทโฟน Acatel ที่มีหน้าจอแสดงผลแบบ Full View Display ในงานนี้ด้วย ส่วนสาวก BlackBerry ก็ไม่ต้องเสียใจไปเพราะทาง TCL ก็มีแผนที่จะเปิดตัว BlackBerry KEY2 และ KEY2 LE ในรุ่นที่ได้รับการอัพเดทแล้วด้วย

TCL to introduce new Alcatel phones, BlackBerry updates at CES 2019

นอกจากนั้นในงาน CES 2019 นี้ยังเป็นเวทีที่ให้บริษัท CSOT ซึ่งเป็นบริษัทลูกของ TCL ได้โชว์ผลงานที่กำลังพัฒนาอยู่เช่น หน้าจอแสดงผลที่กำลังพัฒนา อย่าง edge-to-edge และ dot  อีกทั้งหน้าจอแสดงผลที่สามารถยืดหยุ่นพับเก็บได้ด้วย และเทคโนโลยีใหม่ รวมถึงโซลูชั่นใหม่ๆ ด้วย

Peter Lee ผู้อำนวยการด้านการตลาดของ TCL ได้พูดถึงสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวว่าจะเป็นสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี ในขณะเดียวกันก็จะเป็นเหมือนกับเป็นการโชว์เทคโนโลยีหน้าจอแสดงผลของ TCL อีกด้วย

ที่มา gsmarena

อ่านต่อ...

Android News

BlackBerry พร้อมปล่อย Android Oreo ตัวเต็มสำหรับ BlackBerry KEYone แล้ว

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

หลากหลายค่ายผู้ผลิตกำลังพัฒนาซอฟต์แวร์สำหรับ Android 9 Pie ซึ่งเป็นระบบปฏิบัติการ Android รุ่นใหม่ล่าสุด แต่กลับกันทาง BlackBerry เพิ่งจะทำการประกาศว่าได้ทำการทดสอบซอฟต์แวร์สำหรับ Android Oreo Beta เพิ่งจะเสร็จสิ้นและพร้อมที่จะปล่อยให้ผู้ใช้งาน BlackBerry KEYone ได้ทำการอัพเดทกันในช่วงเดือนตุลาคมและเดือนพฤศจิกายนนี้

BlackBerry KEYone

ผู้ใช้งาน BlackBerry KEYone ทำการอัพเดท Android Oreo ได้แล้ว BlackBerry KEYone เปิดตัวด้วยระบบปฏิบัติการ Android 7.1 Nougat ในเดือนเมษายนปี 2017

BlackBerry wraps up KEYone Oreo beta program

นอกจากนี้ทาง BlackBerry เองได้พูดถึงการทดสอบ Token ซึ่งเกิดปัญหาหลังจากผู้ที่เข้าทำการทดสอบส่งข้อบกพร่องสำหรับ Android Oreo beta ซึ่งทาง BlackBerry อาจจะบอกเป็นนัยๆ ว่าถ้าผู้ใช้งาน BlackBerry KEYone ประสบปัญหาในการใช้ Token หลังจากอัพเดท Android Oreo ก็สามารถส่งรายงานข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้นเข้ามาได้ และ BlackBerry พร้อมที่จะแก้ไขในบ้างครั้งอาจจะมีการติดต่อกลับไปยังผู้ใช้งานเพื่อสอบถามเกี่ยวกับรายละเอียดของปัญหาที่เกิดขึ้นด้วย

ที่มา crackberry

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

ข่าวประชาสัมพันธ์39 นาที ที่แล้ว

ทำไมต้องอัปเดต EMUI 10 ? เผยเบื้องหลังการสร้างสรรค์ EMUI 10 ของสมาร์ทโฟนหัวเว่ย ที่สร้างนิยามใหม่ของสมาร์ทไลฟ์สไตล์ในทุกจังหวะชีวิต

ทุกวันนี้ชีวิตประจำว...

ข่าวประชาสัมพันธ์41 นาที ที่แล้ว

HUAWEI MediaPad M6 แท็บเล็ตทรงประสิทธิภาพ และ HUAWEI Y7p สมาร์ทโฟน 4 กล้องสุดคุ้ม วางจำหน่ายทั่วประเทศ 21 ก.พ. เป็นต้นไป

HUAWEI MediaPad M6 แ...

Apple News50 นาที ที่แล้ว

โปรใหม่สุดพิเศษ กับ AIS XTREME Deal แพ็กเกจค่าเครื่องพร้อมค่าโทรและเน็ตในบิลเดียว ให้คุณเป็นเจ้าของ iPhone 11 Pro และ iPhone 11 ได้ง่ายๆ เดือนละ 1,510.- นาน 24 เดือน

โปรแรงๆ แจ้งกันด่วนๆ...

Android News15 ชั่วโมง ที่แล้ว

realme C3 สมาร์ทโฟน 3 เลนส์ เกมแรง เตรียมวางจำหน่าย 22 กุมภาพันธ์นี้ ทั่วประเทศ พร้อมโปรโมชั่นพิเศษในราคาสุดคุ้ม

  realme แบรนด์...

Android News15 ชั่วโมง ที่แล้ว

Samsung Galaxy Z Flip เปิดตัวแรง! SOLD OUT ในรอบพิเศษ ก่อนวางขายจริง 6 มีนาคม นี้

ซัมซุง การันตีกระแสค...

มือถือมาใหม่

กำลังมาแรง