Connect with us

Android News

รวมฟีเจอร์ขั้นเทพ OPPO Find X3 Pro 5G หนึ่งในเรือธงที่น่าสนใจสุด ๆ จนถึงตอนนี้

Published

on

OPPO Find X3 Pro 5G ถือว่าเป็นหนึ่งในสมาร์ทโฟนเรือธงที่คุ้มค่าที่สุดในปีนี้ด้วยสเปคที่สุดยอด ประสิทธิภาพที่จัดเต็ม และการอัปเดตที่มีให้อย่างต่อเนื่อง ถึงแม้ว่า OPPO Find X3 Pro 5G จะเปิดตัวมาตั้งแต่ช่วงต้นปี แต่ก็ยังเป็นเรือธงที่น่าสนใจมาก ๆ ในตอนนี้เช่นกัน วันนี้เราเลยรวมฟีเจอร์เด่นของ OPPO Find X3 Pro 5G ที่ทำให้เราหลงรักจนถึงตอนนี้กัน พร้อมแล้วติดตามกันเลยครับ!

Best Design

เรื่องแรกที่เราขอพูดถึงเลยก็คือเรื่อง “ดีไซน์” ครับ OPPO Find X3 Pro 5G นั้นออกแบบมาได้อย่างลงตัว ด้วยดีไซน์ฝาหลังที่มีส่วนเว้าโค้งแบบไร้รอยต่อด้วยกระจกชิ้นเดียวที่มีการขึ้นรูปด้วยกระบวนการผลิตแบบพิเศษ จนออกมาเป็นดีไซน์ที่แตกต่างและน่าสนใจไม่น้อย

ดีไซน์แห่งอนาคต ไร้รอยต่อ แรงบันดาลใจจากอวกาศ

ดีไซน์นี้ได้แรงบันดาลใจมาจากอวกาศดูล้ำสมัย กรอบเลนส์ที่มีความแบนและมีโมดูลกล้อง 3 ตัววางสลับกันคล้ายกับยานอวกาศที่ลงจอดบนพื้นผิวที่มีความเหลวและสะท้อนได้หลากหลายมุมมอง แถมตัวฝาหลังเองยังใช้เทคนิคพิเศษให้มีความสะท้อนคล้ายเซรามิก ถือแล้วก็ดูหรูหราและแปลกใหม่ไม่น้อยเลยล่ะครับ

บางและเบากว่าเรือธงรุ่นไหน ๆ

อีกเรื่องที่เราชอบ OPPO Find X3 Pro 5G มาก ๆ ก็คือขนาดและน้ำหนักครับ ตัวเครื่องมาพร้อมความบางเฉียบเพียง 8.26 มม. และมีน้ำหนักแค่ 193 กรัมเท่านั้น ซึ่งถ้าเทียบกับเรือธงในตลาดตอนนี้ต้องยอมรับเลยว่ารุ่นนี้ทำได้ดีเป็นอันดับต้น ๆ เลย เพราะอย่างที่ทราบกันว่าเรือธงยุคนี้มักจะเน้นสเปคมาแบบจัดเต็มจนละเลยในเรื่องดีไซน์ที่พกพาได้ง่ายไป แต่บน OPPO Find X3 Pro 5G นั้นยังคงไว้ครบถ้วน ทำให้เราชอบมาก ๆ

Best Colour

อย่างที่ 2 ที่เราชื่นชอบจาก OPPO Find X3 Pro 5G มาก ๆ ก็คือเรื่อง “สีสัน” ครับ รุ่นนี้ได้ชื่อว่าเป็นสมาร์ทโฟนแห่งหนึ่งพันล้านสีกันเลย เพราะว่ามาพร้อมหน้าจอระดับ 1 พันล้านสี, กล้องที่ถ่ายภาพได้ระดับ 1 พันล้านสี รวมถึงระบบประมวลผลที่ออกแบบมาให้ตอบรับกับทั้ง 2 เทคโนโลยีได้อย่างลงด้วยกับ 10-bit Full-path Colour Engine ระบบการประมวลสี ตั้งแต่การถ่ายภาพ ไปจนถึงการแสดงผล

หน้าจอ 1 พันล้านสี สวยจริง ๆ

ในเรื่องการแสดงผลของ OPPO Find X3 Pro 5G เราขอยกให้เป็นหนึ่งในจอที่สวยที่สุดของเรือธงในปีนี้เลยจริง ๆ ครับ เพราะด้วยความสวยสดแบบ 10-bit หรือแสดงผลได้ 1 พันล้านสี ไม่ว่าเราจะดูคอนเทนต์หรือภาพถ่ายต่าง ๆ ก็ให้ความคมชัดและแจ่มแจ้งกว่าจอทั่วไปที่เราเคยเห็นมาจริง ๆ จนถึงตอนนี้ก็ยังคงเป็นจอที่สวยอันดับต้น ๆ ที่หาใครจะเทียบได้ยากจริง ๆ ครับ

แถมในเรื่องการตอบสนอง OPPO Find X3 Pro 5G ก็ยังรองรับ refresh rate 120Hz อีกต่างหาก พอมาบวกกับหน้าจอที่สวยสดแบบพันล้านสีแล้ว ก็ยิ่งไหลลื่นเข้าไปใหญ่. ขอย้ำอีกครั้งว่าจอของรุ่นนี้คือหนึ่งในจอที่ดีที่สุดในปีนี้เลยครับ ใช้งานด้วยแล้วแฮปปี้มาก

กล้องหลังคู่พลัง 1 พันล้านสี

กล้องเป็นอีกเรื่องที่เราโฟกัสในชีวิตประจำวันล่ะเนาะ บน OPPO Find X3 Pro 5G ก็ไม่ทำให้เราผิดหวังครับ อย่างที่บอกว่ากล้องของ OPPO Find X3 Pro 5G นั้นรองรับการถ่ายภาพแบบ 10-bit หรือ 1 พันล้านสีเลย แต่ทีเด็ดกว่านั้นคือไม่ใช่แค่ 1 ครับ รุ่นนี้ให้กล้องหลักมา 2 ตัว ใช้เซ็นเซอร์ตัวท็อปอย่าง Sony IMX766 ถึง 2 เป็นกล้องหลักและกล้อง Ultra Wide angle ความละเอียดมากถึง 50MP แน่นอนว่าระดับนี้คุณภาพก็เรียกว่าจัดเต็มแบบที่ท้าชนได้ทุกคู่แข่งเช่นกัน

ตลอดเวลาที่เราได้ถือ OPPO Find X3 Pro 5G อยู่ กล้องเป็นสิ่งที่เราไว้ใจได้เสมอ ไม่ว่าจะเป็นมุมมองปกติหรือมุมมองกว้าง ทั้ง Dynamic Range ที่ดี ความคมชัดที่ระดับท็อป ซึ่งกล้อง Ultra Wide angle ของรุ่นนี้เรายกให้เป็นกล้องที่ดีที่สุดในปีนี้เลยก็ว่าได้ สุดจริง ๆ

Microlens ใกล้ระดับกล้องจุลทรรศน์

นอกเหนือจากกล้องหลัก 2 ตัวที่ว่าว้าวแล้ว OPPO Find X3 Pro 5G ก็ยังมีกล้อง Microlens มาให้เราถ่ายวัตถุใกล้ ๆ ระดับกล้องจุลทรรศน์ได้เลย เป็นกล้องที่ช่วยเปิดโลกให้เราได้อีกเยอะ เพราะทุกครั้งที่เราเจออะไรแปลก ๆ ก็อยากจะส่องเข้าไปดูใกล้ ๆ ว่ามันเป็นยังไงกันแน่นะ ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้จากกล้องตัวนี้ก็ต้องยอมรับเลยว่าถูกใจเราจริง ๆ

มีไฟล์ RAW+ มากกว่าแค่ RAW

หรือใครที่เป็นสายแต่งภาพบน OPPO Find X3 Pro 5G ก็ยังมีไฟล์ RAW+ ที่เหนือขึ้นจากไฟล์ RAW อีก โดยในโหมดนี้จะมีการเก็บค่า HDR ในรูปแบบ RAW ไปด้วย ทำให้เราสามารถให้รายละเอียดภาพที่มากยิ่งขึ้นและขยายขอบเขตในการปรับแต่งที่มากกว่ามาตรฐานของไฟล์ RAW ด้วยครับ

Cinematic mode สายถ่ายวิดีโอก็ต้องร้องว้าว!

โหมดวิดีโอก็ไม่น้อย OPPO Find X3 Pro 5G ก็มี Cinematic mode ให้เราถ่ายวิดีโอได้อย่างโปรมากขั้น สามารถปรับตั้งค่าของกล้องได้เอง จะปรับ Shutter speed, ISO, White Balance หรือระยะโฟกัสก็ทำได้หมด หรือจะเป็นช่วงสีแบบ BT.2020, HDR, LOG ก็ทำได้ด้วย เผื่อใครอยากถ่ายแล้วเกรดสีเพิ่มเติม รุ่นนี้ทำได้หมดเรียกว่าเหมาะกับมือโปรมาก ๆ เลยทีเดียวครับ

Best Performance

ปิดท้ายที่เรื่อง “ประสิทธิภาพ” ด้วยชิปเซ็ต Snapdragon 888 ที่จัดมาให้บอกเลยว่า OPPO Find X3 Pro 5G นั้นยังทำงานได้อย่างราบรื่น เรียกว่าเหลือ ๆ เลยด้วยซ้ำ ทั้งการประมวลผลถ่ายภาพ ตัดต่อ หรือจะเล่นเกมใหม่ ๆ ที่ออกมาช่วงปลายปีแบบนี้ก็ยังไหว ที่เราถือมายังไม่เจอปัญหาเรื่องความเร็วเลยจริง ๆ เป็นอีกหนึ่งเรือธงที่เราถือแล้วสบายใจในเรื่องประสิทธิภาพมาก ๆ รุ่นหนึ่งเลย

ชาร์จไวทั้งมีสายและไร้สาย

ประสิทธิภาพว่าเหลือล้นแล้ว ระบบชาร์จนี่ก็ยิ่งแล้วใหญ่ เพราะ OPPO Find X3 Pro 5G มาพร้อมกับระบบชาร์จไว 65W SuperVOOC 2.0 แบบสายที่บอกได้เลยว่าเร็วถูกใจมาก ๆ ด้วยความจุแบตฯ 4500mAh นี้ชาร์จเพียง 10 นาทีก็ได้แบตฯกลับมาถึง 40% แล้ว บอกลาการชาร์จแบตฯข้ามคืนได้เลย ตื่นมาชาร์จทิ้งไว้อาบน้ำออกมาก็พร้อมใช้งานทั้งวันแล้วแบบนี้

นอกจากจะชาร์จแบบสายได้ไวสุด ๆ แล้ว OPPO Find X3 Pro 5G ก็ยังรองรับการชาร์จแบบไร้สายที่ไวสุด ๆ กับ 30W AirVOOC Wireless Flash Charge ด้วย เรียกว่าเร็วกว่าแบบสายของบางค่ายอีก ซึ่ง OPPO เคลมว่าสามารถชาร์จ OPPO Find X3 Pro 5G ได้เต็มในเวลาเพียง 80 นาทีเท่านั้น

สรุปสเปค OPPO Find X3 Pro 5G

 • หน้าจอ : AMOLED ขนาด 6.7” ความละเอียด QHD+ , refresh rate 120Hz, รองรับ HDR10+, ความสว่างสูงสุด 1300 nits
 • CPU : Snapdragon 888 Octa-core 2.84GHz (5nm)
 • GPU : Adreno 660
 • RAM : 12GB LPDDR5
 • ROM : 256GB UFS 3.1
 • แบตเตอรี่ : 4500mAh
 • ระบบชาร์จ : 65W SuperVOOC 2.0 (แบบสาย) 30W AirVOOC Wireless Flash Charge (ไร้สาย)
 • กล้องหลัง : 4 ตัว
  • 50MP กล้องหลัก เซ็นเซอร์ Sony IMX766 f/1.8 OIS
  • 50MP กล้อง Ultra Wide เซ็นเซอร์ Sony IMX766 f/2.2 มุมกว้าง 110 องศา
  • 3MP กล้อง Micro Lens f/3.0แบบกล้องจุลทรรศน์
  • 13MP กล้อง Tele 2x f/2.4 รองรับ Hybrid Zoom 5x และ Digital Zoom 20x
 • กล้องหน้า : 32MP f/2.2
 • รองรับการเชื่อมต่อ : Wi-Fi 802.11a/b/g/n/ac/6, Bluetooth 5.2, NFC และพอร์ต USB Type-C
 • ระบบปฏิบัติการ : Android 11 (Color OS 11.2)

นี่คือ “ที่สุดของเรือธงที่มาสร้างสีสัน พร้อมแรงบันดาลใจให้กับชีวิต”

เป็นอย่างไรกันบ้าง ทั้งหมดนี้ก็เป็นจุดเด่นหลัก ๆ ของ OPPO Find X3 Pro 5G ที่บอกเลยว่าเป็นฟีเจอร์ที่เรา ๆ มองหากันแน่นอน แม้จะเปิดตัวตั้งแต่ช่วงต้นปีมาแล้ว แต่ทุกอย่างที่ได้รับจากเรือธงรุ่นนี้ก็ไม่มีจุดไหนที่น้อยหน้ารุ่นใหม่ ๆ เลย ทั้งในเรื่องดีไซน์ที่สวยเด่นแปลกใหม่ สีสันที่ครบถ้วนตั้งแต่กล้องไปจนถึงหน้าจอที่ตอบรับกันได้แบบไม่มีที่ติ หรือจะเป็นเรื่องประสิทธิภาพที่อัดแน่นมาระดับท็อปของปีนี้แล้ว ทั้งหมดนี้คือจุดที่เราชอบจนยกให้เป็นเรือธงที่มาสร้างสีสันและแรงบันดาลใจให้กับชีวิตได้อย่างลงตัวจริง ๆ ครับ

OPPO Find X3 Pro วางจำหน่ายในราคา 33,990 บาท

OPPO Find X3 Pro 5G สมาร์ทโฟนแฟล็กชิพที่สุดแห่งพันล้านสี วางจำหน่ายแล้ววันนี้ราคา 33,990 บาท ที่ OPPO Brand Shop และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ รายละเอียดเพิ่มเติม: https://bit.ly/3Dl89Gj

กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

IT News6 ชั่วโมง ago

Xiaomi จัดกิจกรรม “แชร์รูปถ่ายในช่วงเวลาสุดพิเศษของคุณ พร้อมเหตุผลว่า Redmi Note 11 Series จะช่วยให้การบันทึกช่วงเวลาสำคัญของคุณดีขึ้นได้อย่างไร?” วันที่ 25 มิ.ย. 65 – 1 ก.ค. 65 นี้

เสียวหมี่ ประเทศไทย ...

IT News6 ชั่วโมง ago

Sennheiser เปิดตัวหูฟังไร้สาย MOMENTUM True Wireless 3 เปิดประสบการณ์การฟังเพลงที่ดีที่สุด พร้อมระบบตัดเสียงรบกวนแห่งอนาคต Adaptive Noise Cancellation

ในฐานะผู้ชนะรางวัลอั...

IT News7 ชั่วโมง ago

แกร็บไบค์ เฮ! ขบ. ยืดเวลา “ป้ายขาว” หนุนคนขับลงทะเบียน หวังเดินหน้าบริการ “เรียกวินผ่านแอป”

จากกรณีที่กลุ่มคนขับ...

IT News10 ชั่วโมง ago

OPPO Wimbledon 2022 จัดกิจกรรม Inspiration Ahead ชวนแฟนเทนนิสร่วมส่งต่อแรงบันดาลใจ ที่ OPPO Biggest Flagship Store ณ CentralWorld

OPPO แบรนด์สมาร์ตโฟน...

IT News10 ชั่วโมง ago

NT ผนึก Alibaba Cloud เดินหน้าบูรณาการโซลูชันดิจิทัล ขานรับการขยายตัวธุรกิจดิจิทัลของประเทศ

NT เปิดตัวพันธมิตรคล...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก