Connect with us

Buying Guides

เมาส์ไร้สาย ราคาถูก + วิธีเลือกซื้อ รุ่นที่ดีที่สุดเพื่อประสิทธิภาพการใช้งาน

Published

on

เมาส์ไร้สาย ราคาถูก ช่วยอัปเกรดการทำงาน เพิ่มประสิทธิภาพ ความสะดวกสบาย และยกระดับงานไปอีกขั้น วันนี้ทีมงาน iphone-droid.net ได้รวบรวมรุ่นน่าสนใจ และวิธีเลือกซื้อ รุ่นที่ดีที่สุดเพื่อประสิทธิภาพการใช้งาน

เมาส์ไร้สาย ราคาถูก

ถ้าหากเบื่อกับสายเม้าส์ที่ลากเกะกะโต๊ะทำงาน เมาส์ไร้สายอาจเป็นสิ่งที่หลายคนต้องการในการอัปเกรดโต๊ะทำงานและเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน ด้วยตัวเลือกที่มีหลากหลายรุ่น แต่เราจะมาแนะนำรุ่นที่ราคาไม่แพงก็ใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพเช่นกัน

แนะนำ เมาส์ไร้สาย ราคาถูก

Xiaomi Mi Dual Mode Wireless Mouse Silent Edition

Xiaomi Mi Dual Mode Wireless Mouse Silent Edition เมาส์ไร้สาย ราคาถูก

Xiaomi Mi Dual Mode Wireless Mouse Silent Edition ขนาดเบากะทัดรัดและพกพาง่าย รองรับการใช้งานร่วมกับ Windows 10, MacOS 10.10 หรือ Android 6.0 เชื่อมต่อแบบไร้สายด้วย Bluetooth หรือตัวรับสัญญาณ USB 2.4 GHz ขนาดเล็ก ช่วยให้สามารถจับคู่และทำงานได้อย่างลงตัวในคอมพิวเตอร์ 2 เครื่อง สลับได้อย่างอิสระโดยการกดปุ่มควบคุมโหมด และเป็นเม้าส์ที่การทำงานเงียบพิเศษ ลดเสียงรบกวนจากเสียงคลิก

Ugreen Wireless Mouse

Ugreen Wireless Mouse

Ugreen Wireless Mouse ดีไซน์ปุ่มคลิกตามหลักสรีรศาสตร์ มีอัตราเซ็นเซอร์ความไวของเมาส์สูงสุด 4000DPI เชื่อมต่อผ่านตัวรับสัญญาณ USB 2.4Ghz Wireless เลือกเปิด-ปิดการทำงานได้ที่ด้านล่างของตัวเม้าส์ และใช้แบตเตอรี่ขนาด AA เพียงก้อนเดียว เมื่อเชื่อมต่อกับ Windows จะแสดงไฟสีเขียว และเมื่อเชื่อมต่อกับ macOS จะแสดงไฟสีฟ้า

Bewell เมาส์ไร้สาย ราคาถูก

Bewell เม้าส์ไร้สาย ราคาถูก

Bewell เมาส์ไร้สายกึ่งแนวตั้ง จับง่ายถนัดมือ ลดการบาดเจ็บกล้ามเนื้อข้อมือ ด้วยกาดีไซน์ที่ช่วยปรับการวางมือให้ถูกต้อง รูปทรงถูกต้องตามหลักการยศาสตร์ ช่วยลดการกดทับเส้นประสาท อาการปวดและชาข้อมือลดลง ทำให้กล้ามเนื้อรู้สึกผ่อนคลายขณะใช้งาน การเชื่อมต่อผ่าน USB ของเมาส์ ใช้ได้กับ macOS และ Windows

Logitech M220 Silent Wireless Mouse

Logitech M220 Silent Wireless Mouse

Logitech M220 มาพร้อมรูปทรงสบายมือ ขนาดกระทัดรัด ปุ่มคลิกให้ความรู้สึกในการคลิกโดยปราศจากเสียงรบกวนจากการคลิก และลื่นไหลบนพื้นโต๊ะโดยไม่มีเสียงรบกวน เชื่อมต่อไร้สายในระยะ 10 เมตร ด้วยตัวรับสัญญาณขนาดเล็กจิ๋ว สามารถใช้งานร่วมกับคอมพิวเตอร์ที่ติดตั้ง Windows, macOS, Chrome OS หรือ Linux และอายุการใช้งานแบตเตอรี่ 18 เดือน

IWACHI Wireless Mouse เมาส์ไร้สาย ราคาถูก

IWACHI Wireless Mouse เมาส์ไร้สาย ราคาถูก

IWACHI Wireless Mouse เม้าส์ไร้สาย ราคาถูก ที่มีดีไซน์เหมาะกับสรีระมือคนเอเชีย ยึดเกาะดี ลดความเมื่อยล้าเมื่อใช้งานเป็นเวลานาน ลดเสียงรบกวนระหว่างการใช้งาน ขนาดกระทัดรัด ใช้ระบบเซ็นเซอร์ออปติคอลแม่นยำสูง ปรับความเร็วได้ 3 ระดับ และรองรับการเชื่อมต่อระยะ 10 เมตร

ASUS Adol MS001

ASUS Adol MS001

ASUS Adol เมาส์ไร้สาย 2.4G ที่มีดีไซน์ถูกหลักสรีรศาสตร์และสลีปโหมดอัจฉริยะ สำหรับคอมพิวเตอร์ แล็ปท็อป ความไวของเซ็นเซอร์ 800/1000/1200 DPI ใช้งานง่ายเพียงใส่แบตเตอรี่ขนาด AA จำนวน 1 ก้อน และรองรับการเชื่อมต่อกับ Windows

FANTECH WG10 RAIGOR II

FANTECH WG10 RAIGOR II เมาส์ไร้สาย ราคาถูก

FANTECH WG10 RAIGOR II เป็นเกมมิ่งเม้าส์ที่มาพร้อมดีไซน์สวยงามแถมตอบสนองไว เป็นเม้าส์ไร้สายที่ใช้ Nano receiver ซึ่งมีความถี่ 2.4 GHz และใช้แบตเตอรี่ AA เพียงก้อนเดียวในการใช้งาน มีเซ็นเซอร์ Pixart ประหยัดพลังงานทำให้เมาส์เสถียรแต่กินแบตต่ำ เม้าส์ตัวนี้ยังมีระบบปรับค่า DPI แบบ On the fly

DELL Wireless Mouse-WM126

DELL Wireless Mouse-WM126

DELL WIRELESS MOUSE-WM126 ด้วยการออกแบบที่โค้งมนซึ่งให้ความรู้สึกที่ดีในมือทั้งสองข้าง มีปุ่มที่สามารถคลิกได้สามปุ่ม (ซ้าย, ขวา, และตรงกลาง) และมีล้อเลื่อนเพื่อความสะดวกในการใช้งาน เหมาะสำหรับการใช้งานในชีวิตประจำวันที่บ้านหรือในสำนักงาน สามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์ที่เข้ากันได้สูงสุด 6 เครื่องด้วยตัวรับสัญญาณ และอายุการใช้งานแบตเตอรี่สูงสุด 1 ปี

Inphic M6P Robot เมาส์ไร้สาย ราคาถูก

Inphic M6P Robot

Inphic M6P Robot เมาส์ไร้สายมีแบตในตัวขนาด 500mAh ชาร์จครั้งเดียวใช้ได้นานหลายวัน มีไฟแจ้งสถานะแบตขนาดใช้งาน ระยะห่างของสัญญาณสูงสุด 10 เมตร และเป็น Optical Light ใช้งานได้ลื่นแม้ไม่มีแผ่นรองเมาส์ อีกทั้งยังมีปุ่ม Mechanic แบบเงียบพิเศษ ให้ความรู้สึกถึงการกด แต่เสียงเงียบ

Anitech W230

Anitech W230 เมาส์ไร้สาย ราคาถูก

Anitech W230 เมาส์ไร้สายดูอัลฟังก์ชั่นเพื่อสุขภาพ Ergonomic Design ออกแบบแนวตั้ง รองรับสรีระมือ ลดอาการปวดข้อในระยะยาว เชื่อมต่อไร้สายด้วยระบบ 2.4G และ Bluetooth ใช้แบตเตอรี่ AA เพียงก้อนเดียวในการใช้งาน รองรับทั้ง Windows, Linux และ macOS

วิธีเลือกซื้อ เมาส์ไร้สาย ราคาถูก

1. คำนึงถึงความต้องการตามหลักสรีรศาสตร์

เมื่อเลือกเมาส์ไร้สายเพื่อประสิทธิภาพการทำงานและความสะดวกสบาย สิ่งสำคัญคือต้องคำนึงถึงความต้องการตามหลักสรีรศาสตร์ มองหาเมาส์ที่จับกระชับมือและเคลื่อนไหวข้อมือและแขนได้อย่างเป็นธรรมชาติ เมาส์บางตัวมาพร้อมกับคุณสมบัติที่ปรับได้เพื่อรองรับขนาดมือและสไตล์การจับที่แตกต่างกัน การลงทุนซื้อเมาส์ไร้สายที่ออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์สามารถช่วยป้องกันความรู้สึกไม่สบายและการบาดเจ็บจากการใช้คอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน

2. ปรับแต่งได้

ปุ่มและการตั้งค่าที่ปรับแต่งได้จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานและความสะดวกสบายอย่างมากเมื่อใช้เมาส์ไร้สาย มองหาเมาส์ที่ช่วยให้ตั้งโปรแกรมปุ่มสำหรับฟังก์ชันเฉพาะ เช่น คัดลอกและวาง หรือสลับระหว่างแอปพลิเคชันต่างๆ เมาส์บางตัวยังมีการตั้งค่าความไวที่ปรับได้ ทำให้สามารถปรับแต่งความเร็วเคอร์เซอร์ได้ตามต้องการ คุณลักษณะเหล่านี้สามารถช่วยประหยัดเวลาและลดความเมื่อยล้าของมือและข้อมือ

3. ความเข้ากันได้กับอุปกรณ์

ก่อนซื้อเมาส์ไร้สาย สิ่งสำคัญคือต้องตรวจสอบความเข้ากันได้กับอุปกรณ์ เมาส์ไร้สายส่วนใหญ่เชื่อมต่อผ่านบลูทูธหรือตัวรับสัญญาณ USB ดังนั้น ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคอมพิวเตอร์หรือแล็ปท็อปมีพอร์ตหรือความสามารถที่จำเป็น นอกจากนี้ เมาส์บางตัวอาจใช้งานได้กับระบบปฏิบัติการบางระบบเท่านั้น ดังนั้นควรตรวจสอบอีกครั้งก่อนตัดสินใจซื้อ นอกจากนี้ ควรอ่านรีวิวหรือขอคำแนะนำจากผู้อื่นที่มีอุปกรณ์ที่คล้ายกันเพื่อให้แน่ใจว่าการเชื่อมต่อทำได้ไม่มีปัญหา

4. อายุการใช้งานแบตเตอรี่และการชาร์จ

เมื่อเลือกเมาส์ไร้สาย สิ่งสำคัญคือต้องพิจารณาอายุแบตเตอรี่และตัวเลือกการชาร์จ เมาส์บางตัวจำเป็นต้องเปลี่ยนแบตเตอรี่บ่อย ในขณะที่บางตัวมีแบตเตอรี่แบบชาร์จซ้ำได้ซึ่งอยู่ได้นานหลายสัปดาห์หรือหลายเดือน นอกจากนี้ เมาส์บางตัวมาพร้อมกับแท่นชาร์จหรือสายชาร์จ ในขณะที่บางรุ่นจำเป็นต้องซื้อแยกต่างหาก ดังนั้นให้พิจารณาพฤติกรรมการใช้งานและความชอบของตนเอง

5. อ่านรีวิวก่อนซื้อ เมาส์ไร้สาย ราคาถูก

ก่อนตัดสินใจซื้อ สิ่งสำคัญคือต้องอ่านความเห็นจากผู้ใช้รายอื่น มองหารีวิวที่กล่าวถึงประสิทธิภาพและความสะดวกสบายโดยเฉพาะ เนื่องจากเป็นปัจจัยหลักที่ควรพิจารณาเมื่อเลือกเมาส์ไร้สาย นอกจากนี้ เปรียบเทียบคุณสมบัติและข้อมูลจำเพาะของเมาส์ต่างๆ เพื่อค้นหาเมาส์ที่เหมาะกับความต้องการมากที่สุด และหากไม่มีข้อจำกัดด้านงบประมาณก็เลือกเมาส์ระดับไฮเอนด์ที่แพงกว่าเพื่อความสบายและประสิทธิภาพที่ดีขึ้นในระยะยาว

อย่าลืมกดติดตามแฟนเพจ @iPhoneDroid.net และทวิตเตอร์ @iPhone_Droid จะได้ไม่พลาดข่าวสารดีๆ ด้วยนะครับ

Advertisement

กำลังฮอต

Android News4 วัน ago

5 เหตุผลที่ Galaxy Z Flip5 ยังคงเป็นมือถือจอพับที่น่าใช้สุด ๆ

Galaxy Z Flip5 จัดว่...

HUAWEI MatePad Pro 13.2 HUAWEI MatePad Pro 13.2
Featured2 สัปดาห์ ago

HUAWEI MatePad Pro 13.2” สุดยอดแท็บเล็ตเรือธงออลอินวัน จอใหญ่ บางเฉียบ จัดเต็มเพื่อการทำงานมือและความบันเทิง ครบครันรอบด้านด้วยแอปยอดฮิตจาก AppGallery

ในยุคที่การทำงานยังต...

Featured4 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo X100 Series 5G สู่นิยามใหม่แห่งการถ่ายภาพอีกครั้งด้วยกล้อง ZEISS APO Telephoto ทรงพลัง | ชิป Dimensity 9300 | ดีไซน์พระจันทร์-พระอาทิตย์ทรงกลด!

รีวิว vivo X100 Seri...

HUAWEI FreeClip Editors Recommended HUAWEI FreeClip Editors Recommended
Editor’s Recommended4 สัปดาห์ ago

Editor’s Recommended: ยุคแห่งหูฟังดีไซน์ใหม่ HUAWEI FreeClip ยืนหนึ่ง 5 ดาวทั้งแฟชั่นและเทคโนโลยี

นับเป็นเวลาเกือบ 10 ...

Featured1 เดือน ago

รีวิว OPPO Reno11 5G สมาร์ตโฟนจัดเต็มเรื่อง “ถ่ายคนอย่างโปร” พอร์ตเทรตแจ่มสุดในเซกเมนต์ด้วยเลนส์ Tele Portrait พร้อมดีไซน์สุดปังและสเปคระดับท็อป

รีวิว OPPO Reno11 5G...

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก