Connect with us

Android News

5 มือถือ กล้องถ่ายสวย น่าซื้อ น่าใช้ ในครึ่งปีแรก 2017

Published

on

สมาร์ทโฟนในช่วงครึ่งปีแรกที่ผ่านมาในปี 2017 มีมากมายหลายรุ่นที่เข้ามาวางจำหน่ายในไทย ซึ่งแต่ละรุ่นก็มีฟีเจอร์ที่เรียกได้ว่าจัดเต็มกันทั้งนั้น และในวันนี้ทางทีมงานจะมาแนะนำสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกล้องถ่ายรูปสวย ซึ่งเป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์ที่สำคัญไม่แพ้ฟีเจอร์ด้านอื่นๆ จะมีรุ่นใดบ้างนั้น มาดูกันเลย

 

Samsung Galaxy S8 l S8+

Samsung Galaxy S8 l S8+ สมาร์ทโฟนที่มีการขยายพื้นที่หน้าจอแสดงผลให้มีขนาดใหญ่ขึ้นที่เรียกว่า Infinity Display ในอัตราส่วน 18.5:9 โดยที่ขนาดตัวเครื่องไม่ใหญ่ตาม โดยรุ่น Galaxy S8 มีหน้าจอขนาด 5.8 นิ้ว และ Galaxy S8+ มีหน้าจอขนาด 6.2 นิ้ว ความละเอียดระดับ QHD+ หรือ 2K ซึ่งทั้งคู่มีขอบจอโค้งทั้ง 2 ข้าง และมุมขอบจอก็โค้งด้วยในขณะที่ขอบตัวเครื่องก็มีความโค้งเว้าสมมาตรกัน ทำให้จับถนัดมือกว่าเดิม

นอกจากดีไซน์สุดล้ำแล้ว Samsung Galaxy S8 l S8+ ยังมีระบบเซ็นเซอร์สแกนม่านตา ซึ่งม่านตาของคนเราเป็นการยืนยันตัวตนที่ปลอดภัยที่สุด ไม่มีการเปลี่ยนแปลงตามอายุ และไม่สามารถลอกเลียนได้ ส่วนเลนส์กล้องหน้ามีความละเอียด 8 ล้านพิกเซล มีระบบออโต้โฟกัส จากเดิมในรุ่น Galaxy S7 จะมีความละเอียด 5 ล้านพิกเซล แบบฟิกโฟกัส

 

Huawei P10 l P10 Plus

Huawei P10 มีหน้าจอขนาด 5.1 นิ้ว Full HD ในขณะที่ Huawei P10 Plus มีหน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว QHD หรือ 2K ซึ่งจะเห็นว่ารุ่นใหญ่นั้นมีหน้าจอที่คมชัดมากกว่า โดยทั้ง 2 รุ่นมีการปกป้องหน้าจอด้วยกระจกกันรอย Gorilla Glass 5 และตัวเครื่องของทั้งคู่มีความบางเพียง 6.98 มิลลิเมตร มีการดีไซน์ที่เรียกว่า Hyper Diamond-Cut เป็นการเพิ่มความแข็งแกร่งพร้อมกับเคลือบผิวในระดับมิลลิเมตร และมีพื้นผิวให้เลือกทั้งแบบมันวาวและแบบพ่นทราย (Sandblast)

จุดเด่นด้านกล้องของ Huawei P10 Plus เป็นเลนส์คู่ที่ร่วมกันพัฒนากับ Leica รุ่น 2.0 Pro Edition รูรับแสง f/1.8 SUMMILUX-H พร้อมระบบกันสั่นภาพสั่นไหว OIS โดยเลนส์สำหรับถ่ายโมโนโครมมีความละเอียด 20 ล้านพิกเซล และเลนส์สำหรับถ่ายภาพสี (RGB) ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ในขณะที่ Huawei P10 เป็นเลนส์คู่ Leica รุ่น 2.0 รูรับแสง f/2.2 SUMMARIT-H พร้อมระบบกันสั่นภาพสั่นไหว OIS โดยเลนส์สำหรับถ่ายโมโนโครมมีความละเอียด 20 ล้านพิกเซล และเลนส์สำหรับถ่ายภาพสี (RGB) ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล

นอกจากตัวฮาร์ดแวร์ที่เป็นเลนส์กล้องแล้ว อีกหนึ่งฟีเจอร์ด้านซอฟต์แวร์ในกล้องของ Huawei P10 และ P10 Plus คือมาพร้อมเทคโนโลยีที่มีระบบตรวจจับใบหน้าเพื่อให้การถ่ายภาพบุคคลทำออกมาได้สมบูรณ์แบบที่สุด โดย Portrait Mode ถูกออกแบบสำหรับการถ่ายภาพบุคคลโดยเฉพาะ เมื่อเลือกใช้งานโหมดนี้ไม่ต้องปรับตั้งค่าใด ๆ เลย ระบบจะเซ็ตค่าต่าง ๆ เพื่อการถ่าย Portrait เอาไว้ให้แล้ว ซึ่งช่วยให้ตัวบุคคลหรือวัตถุที่ต้องการโฟกัสนั้นมีความคมชัดพร้อมละลายฉากหลังให้ด้วย เหมือนเราได้ภาพจาก Studio ดี ๆ นี่เอง

 

Sony Xperia XZs l XZ Premium

Xperia XZs สมาร์ทโฟนหน้าจอ 5.2 นิ้ว Full HD และใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 820 ในขณะที่Xperia XZ Premium มีหน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียดระดับ 4K และเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโลกที่รองรับการแสดงผล HDR โดยจะใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 835 กับแรม 4GB สามารถกันฝุ่นกันน้ำได้ตามมาตรฐาน IP68 คือกันน้ำได้ลึก 1.5 เมตร นานสูงสุด 30 นาที

จุดเด่นของ Sony Xperia XZs และ XZ Premium มีกล้องหลังความละเอียด 19 ล้านพิกเซล ขนาดเซ็นเซอร์ 1/2.3 นิ้ว เลนส์ 25mm ค่ารูรับแสง f/2.0 ซึ่งเป็นเซ็นเซอร์รุ่นใหม่ที่เรียกว่ารุ่นใหม่ Motion Eye และมีระบบโฟกัสล่วงหน้า Predictive พร้อมระบบเลเซอร์ช่วยโฟกัสวัตถุในระยะใกล้ พร้อมเซ็นเซอร์ RGBC-IR เข้ามาช่วยให้การถ่ายภาพทำออกมาได้สมจริงมากขึ้น โดยการตรวจจับสีของวัตถุและสภาพแวดล้อมทั้งหมดขณะทำการถ่ายภาพ แล้วทำการปรับอุณหภูมิสีกับความสมดุลแสงขาวให้อัตโนมัติ สามารถบันทึกวิดีโอแบบ Super Slow Motion ด้วยความเร็ว 960 เฟรมต่อวินาที (fps) ซึ่งสโลว์ได้ช้ากว่ากล้องของสมาร์ทโฟนในปัจจุบันถึง 4 เท่า แต่ก็ยังคงบันทึกได้ที่ความละเอียดระดับ HD 720p

 

Moto Z2 Play

Moto Z2 Play สมาร์ทโฟนหน้าจอ 5.5 นิ้ว ความละเอียดระดับ Full HD Super AMOLED มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Android 7.1.1 Nougat และใช้ชิปเซ็ต Qualcomm MSM8953-Pro Snapdragon 626 ซึ่งดีไซน์ของรุ่นนี้เรียกได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่มีความบางมากที่สุดอีกหนึ่งรุ่น

กล้องหลังของ Moto Z2 Play มีขนาด 12 ล้านพิกเซล ระบบโฟกัสแบบ Dual Pixel และมีระบบเลเซอร์ช่วยโฟกัสวัตถุในระยะใกล้ ช่วยให้การโฟกัสทำได้รวดเร็วยิ่งขึ้น โดยมีค่ารูรับแสงอยู่ที่ f/1.7 รองรับการบันทึกวิดีโอ 4K ส่วนกล้องหน้ามีความละเอียด 5 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2 และมีแบตเตอรี่ขนาด 3,000 mAh ถือว่าน้อยลงกว่าเดิมเมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า

 

 

OPPO R9s l R9s Plus

OPPO R9s มีหน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว Full HD 1080p ครอบหน้าจอด้วยกระจกกันรอย Gorilla Glass 5 แบบ 2.5D ขอบโค้งมน ใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 625 กับจีพียู Adreno 506 และแรม 4GB โดยมีความจำตัวเครื่องขนาด 64GB เพิ่มได้ด้วย microSD card (ใส่ช่องซิม 2) ในขณะที่ R9s Plus มีหน้าจอขนาด 6 นิ้ว ความละเอียด Full HD 1080p ใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 653 ที่เพิ่งประกาศเปิดตัวไปเมื่อไม่กี่วันก่อน มาพร้อมจีพียู Adreno 510 และแรม 6GB โดยมีความจำตัวเครื่องขนาด 64GB เพิ่มได้ด้วย microSD card (ใส่ช่องซิม 2) ซึ่งแบตเตอรี่ของ R9s Plus มีขนาด 4,000 mAh รองรับชาร์จเร็ว

ทั้ง OPPO R9s และ R9s Plus มีกล้องหลังความละเอียด 16 ล้านพิกเซล เซ็นเซอร์ Sony IMX398 ค่ารูรับแสง f/1.7 โดยจุดแตกต่างในรุ่น R9s จะมีระบบกันภาพสั่นไหวแบบ EIS คือกันสั่นด้วยซอฟต์แวร์ ในขณะที่รุ่น R9s Plus จะมีระบบกันสั่นแบบ OIS ซึ่งทั้งคู่ก็รองรับการบันทึกวิดีโอความละเอียดระดับ 4K และมีแฟลชแบบ LED ส่วนกล้องหน้าความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ค่ารูรับแสง f/2.0

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับสมาร์ทโฟนกล้องถ่ายรูปสวยทั้ง 5 รุ่นที่แนะนำกันไปนี้เป็นเพียงสมาร์ทโฟนบางรุ่นที่ทางทีมงานได้ทดสอบใช้งานมาแล้ว เพื่อเป็นข้อมูลให้เพื่อนๆ ที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนที่มีกล้องดีๆ ถ่ายรูปออกมาสวยๆ พร้อมโพสต์ลงโซเชียลได้ทันที และในครึ่งปีหลังของปี 2017 จะมีสมาร์ทโฟนรุ่นใดบ้างที่น่าจับตามองบ้างนั้น ต้องลุ้นติดตามดูไปพร้อมๆ กันครับ

กำลังฮอต

Featured2 วัน ago

รีวิว OPPO Reno8 Z 5G สมาร์ทโฟน 5G “The Portrait Expert” ที่ถ่ายคนได้สวย เป็นธรรมชาติที่สุด

รีวิว OPPO Reno8 Z 5...

Android News4 วัน ago

แกะกล่องพรีวิว OPPO Reno8 Z 5G สวยจนไม่อาจละสายตาด้วยดีไซน์ขอบเหลี่ยม พร้อมวัสดุฝาหลังกระจกสุดหรูและสีทอง Dawnlight Gold

OPPO Reno8 Series 5G...

Buying Guides7 วัน ago

7 เหตุผลที่ HUAWEI FreeBuds Pro 2 คือ “หูฟัง TWS ระดับเรือธงที่แนะนำ” ในนาทีนี้

HUAWEI FreeBuds Pro ...

HUAWEI MateBook 16s and HUAWEI MateBook D16 HUAWEI MateBook 16s and HUAWEI MateBook D16
Featured1 สัปดาห์ ago

จัดการทุกความท้าทายได้ง่ายๆ ด้วย HUAWEI MateBook 16s และ HUAWEI MateBook D 16 สองแล็ปท็อปทรงประสิทธิภาพหน้าจอ 16 นิ้วรุ่นล่าสุดที่พร้อมลุยไปกับคุณทุกที่ทุกเวลา

การจะหาแล็ปท็อปมาไว้...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว OnePlus Nord 2T 5G และ Nord CE 2 Lite 5G สมาร์ทโฟนนักฆ่าเรือธง สเปคเร็วแรง พร้อมตอบโจทย์ในราคาสุดคุ้ม

ใครที่มองหาสมาร์ทโฟน...

Advertisement

ใหม่ล่าสุด

iPhone Pricing and offers in August 2022 iPhone Pricing and offers in August 2022
Apple News17 ชั่วโมง ago

ราคา iPhone ติดโปร AIS, DTAC, TRUE ค่ายไหนถูกที่สุด เดือนสิงหาคม 2022

ราคา iPhone ติดโปร A...

IT News18 ชั่วโมง ago

5 หนัง-ซีรีส์ห้ามพลาด สำหรับเด็กและครอบครัว ในเดือน ส.ค. นี้ ให้คุณหนูๆ ได้สนุก อบอุ่น และพิเศษกว่าที่เคย ที่ Netflix เท่านั้น!

เข้าเดือนสิงหาคมที่ฝ...

IT News18 ชั่วโมง ago

บราเดอร์ โชว์ศักยภาพ ‘องค์กรรักษ์โลก’ล่าสุด ‘คว้าเหรียญทอง’ สำนักงานสีเขียวที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน

นายพรภัค อุไพศิลป์สถ...

IT News18 ชั่วโมง ago

สมาคมจีเอสเอ็มชูธงพร้อมก้าวสู่การเป็น Digital Nations ในงาน Mobile 360 เอเชียแปซิฟิก ที่สิงคโปร์

สมาคมจีเอสเอ็ม (GSMA...

IT News18 ชั่วโมง ago

Garmin เปิดตัว QUATIX 7 ซีรีย์ สมาร์ทวอทช์ระบบจีพีเอสสำหรับการเดินเรือ เอาใจสายแอคทีฟที่ชื่นชอบกิจกรรมเดินเรือ พร้อมการติดตามสุขภาพแบบจัดเต็ม

สนุกกับการเดินทางบนผ...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก