Connect with us

Smart Review

รีวิว Belkin BOOST↑CHARGE Dual Wireless Charging Pads 10W แผ่นชาร์จไร้สายแบบคู่ ชาร์จไวพร้อมกัน 2 อุปกรณ์

Published

on

Belkin BOOST↑CHARGE Dual Wireless Charging Pads 10W แผ่นชาร์จไร้สายแบบคู่ ที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับใครที่มีอุปกรณ์หลายอุปกรณ์เพราะสามารถชาร์จได้ถึง 2 อุปกรณ์พร้อมกัน แถมยังเร็วสุดถึง 10W อีกต่างหาก วันนี้ทีมงาน iphone-droid.net จะมารีวิวให้ชมกันว่าน่าสนใจแค่ไหน

แกะกล่อง

ก่อนอื่นเรามาดูอุปกรณ์ในกล่องกันก่อน แพ็กเกจของ Belkin BOOST↑CHARGE Dual Wireless Charging Pads 10W จะมาในทรงเรียบ ๆ ใช้โทนสีขาว-เขียวตามเอกลักษณ์ของแบรนด์ Belkin ที่หน้ากล่องจะมีบอกชื่อรุ่นและคุณสมบัติคร่าว ๆ ส่วนที่มุมกล่องด้านขวาจะมีชื่อรุ่นที่รองรับอยู่สำหรับรุ่นนี้ก็เน้นไปที่สมาร์ทโฟน Apple และ Samsung เป็นหลักครับ

อุปกรณ์ภายในกล่องก็มี 3 อย่างหลัก ๆ ไม่มีอะไรมากครับ

  1. แผ่นชาร์จ
  2. อะแดปเตอร์
  3. คู่มือการใช้งาน

ดีไซน์เรียบง่าย รองรับตัวเครื่องอย่างดี

มาดูดีไซน์ของตัวแผ่นชาร์จกันต่อเลยดีกว่า Belkin BOOST↑CHARGE Dual Wireless Charging Pads 10W มาในทรงแผ่นชาร์จขนาดกำลังดีที่มาตัววงกลมบอกตำแหน่งของตัวขดชาร์จและช่วยลดความลื่นเมื่อวางอุปกรณ์ลงไปด้วย ที่ตัวแผ่นชาร์จจะมีโลโก้ Belkin และไฟ LED แจ้งสถานะการชาร์จอยู่ด้วยครับ

ส่วนด้านหลังของตัวแผ่นชาร์จก็จะมีรายละเอียดกำลังไฟคร่าว ๆ และที่รองตัวแผ่นชาร์จไว้ 4 มุมกันลื่นเวลาวางไว้บนโต๊ะด้วยครับ

พอร์ตการเชื่อมต่อของ Belkin BOOST↑CHARGE Dual Wireless Charging Pads 10W ตัวนี้จะเป็นแบบรูกลมเฉพาะของรุ่นนี้ ใช้เสียบเข้ากับตัวแผ่นชาร์จได้โดยตรงไม่ยุ่งยากครับ

ชาร์จดี เกาะหนึบไม่เคลื่อนง่าย ๆ

ได้เวลาใช้งานจริงกันแล้ว วิธีการใช้งานก็ไม่มีอะไรซับซ้อนครับ เสียบสายแล้วนำอุปกรณ์ที่รองรับมาวางได้เลย ในที่นี้เราลองทดสอบด้วยสมาร์ทโฟน iPhone 12 Pro Max และ Galaxy S20 FE 5G ครับ

ตัวที่รองวงกลมช่วยในเรื่องความหนึบของตัวเครื่องกับแผ่นชาร์จอย่างดี กันไม่ให้เครื่องลื่นไปได้ง่าย เวลามีการแจ้งเตือนหรือสั่นเตือนก็ไม่เคลื่อนที่ออกจากแผ่นชาร์จครับ

เมื่อมีการชาร์จไฟ LED สถานะการชาร์จจะขึ้นมาบนแผ่นตามฝั่งที่ชาร์จครับ ถ้าเราวางชาร์จไป 2 เครื่องพร้อมกันไฟจะติดคู่เลย

หรือถ้าเราลองวางแบบผิดวิธีจะวางเครื่องทับไป 2 วงเลย หรือวางเครื่องคว่ำหน้าไฟ LED ก็จะขึ้นเป็นสีส้มเพื่อเตือนเราว่าแบบนี้ไม่ชาร์จนะ ให้สลับวางแบบถูกต้องแทน

ใส่เคสก็ชาร์จได้ สำหรับใครที่กังวลว่าแผ่นชาร์จไร้สายบาง ๆ แบบนี้ ถ้าเราใส่เคสหนาหน่อยจะชาร์จได้ไหม อันนี้ไม่ต้องกังวลครับ จากที่เราลองใช้เคสที่มีความหนาพอสมควรชาร์จดู ก็ขึ้นชาร์จได้ปกติ ไม่มีปัญหาอะไรครับ

ชาร์จไวสูงสุด 10W

ความเร็วในการชาร์จของ Belkin BOOST↑CHARGE Dual Wireless Charging Pads 10W นั้นสูงสุดที่ 10W สำหรับสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy เมื่อวางชาร์จจะขึ้นเลยว่า Fast Wireless Charging ครับ แต่ถ้าเป็น iPhone ก็จะได้ 7.5W

ซึ่งความเร็ว 10W นี้ก็สามารถชาร์จได้เร็ว 10W พร้อมกันเลยด้วย (ถ้าอุปกรณ์รองรับ) ไม่ใช่ 10W แล้วต้องเฉลี่ย 5W + 5W นะครับ

ชาร์จได้ทุกอุปกรณ์ที่รองรับ Qi

เห็นที่กล่องระบุว่าสำหรับ Apple กับ Samsung แต่จริง ๆ แล้ว Belkin BOOST↑CHARGE Dual Wireless Charging Pads 10W นี้รองรับอุปกรณ์ที่รองรับการชาร์จไร้สาย Qi ทั้งหมดเลยครับ สมาร์ทโฟนรุ่นอื่นที่รรองรับชาร์จไร้สาย Qi หรือพวกหูฟังก็ได้ ในที่นี้เราลองใช้หูฟัง Galaxy Buds Live มาวางชาร์จก็ได้เช่นกัน

สรุปแล้ว สะดวกดี ใช้งานได้คุ้ม

เรียกว่าเป็นแผ่นชาร์จไร้สายที่สะดวกสบายดีทีเดียวสำหรับ Belkin BOOST↑CHARGE Dual Wireless Charging Pads 10W รุ่นนี้ ความเร็วในการชาร์จทำได้ถึง 10W พร้อมกัน 2 อุปกรณ์ ใครที่มีสมาร์ทโฟนหลายเครื่องหรืออุปกรณ์ที่รองรับระบบชาร์จไร้สาย Qi ก็เหมาะเลย ตั้งไว้ตัวเดียวจะชาร์จอะไรก็วางเอา วัสดุงานประกอบก็ดีมีมาตรฐานอย่างมาก สมกับแบรนด์ Belkin ใครที่กำลังมองหาแผ่นชาร์จไร้สายแบบใช้ได้หลายอุปกรณ์อยู่ตัวนี้แนะนำเลยครับ

ราคา Belkin BOOST↑CHARGE Dual Wireless Charging Pads 10W

Belkin BOOST↑CHARGE Dual Wireless Charging Pads 10W แผ่นชาร์จไร้สายแบบคู่ตัวนี้วางจำหน่ายแล้วในราคา 2,490 บาท สามารถสั่งซื้อได้ที่ Belkin Official Store เลยครับผม

กำลังฮอต

Featured1 วัน ago

รีวิว OPPO Band สมาร์ทแบนด์เพื่อสุขภาพที่ดีที่สุด ในราคาเพียง 1,199 บาท

OPPO Band สมาร์ทแบนด...

Featured2 วัน ago

รีวิว realme 8 และ realme 8 5G สมาร์ทโฟน 2 สไตล์สุดคุ้ม ความเร็วไร้ขีดจำกัดและกล้องขั้นเทพพร้อมฟีเจอร์เพียบ

realme 8 Series มาถึ...

Featured3 วัน ago

รีวิว OPPO A94 “ใช้ชีวิตให้เต็มสปีด” ทั้งชาร์จไว 30W และถ่ายภาพในราคาเพียง 9,499 บาท

OPPO A94 ตัวท็อปจาก​...

HUAWEI FreeBuds 4i HUAWEI FreeBuds 4i
Featured3 วัน ago

5 เรื่องลับที่คุณอาจยังไม่เคยรู้ของ “HUAWEI FreeBuds 4i” ทำไมจึงได้ชื่อว่าเป็นหูฟัง TWS คุณภาพจัดเต็มในราคาโดนใจที่ใครก็เป็นเจ้าของได้

ระยะหลังมานี้เทรนด์ก...

Android News4 วัน ago

OPPO Reno5 Series 5G ที่สุดของสมาร์ทโฟนการถ่ายวิดีโอและภาพนิ่งในทุกโมเมนต์ทุกเวลา

ในยุคนี้การถ่ายภาพนิ...

Advertisement

มือถือใหม่

คลิปล่าสุด

กินเที่ยวกัน