ติดตามพวกเรา

Smart Review

รีวิว ASUS ZenFone Max Pro (M2) สมาร์ทโฟน Stock Android แบตอึด 5000mAh

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

ASUS ZenFone Max Pro (M2) สมาร์ทโฟนที่มาสานต่อความสำเร็จต่อจากรุ่นก่อนหน้านี้ โดดเด่นด้วยแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 5000mAh ปกป้องหน้าจอด้วยกระจก Gorilla Glass 6 และฉลาดมากขึ้นด้วยชิพ Qualcomm SDM660 Snapdragon 660 AIE ในราคาที่ทุกคนจับต้องได้

ASUS ZenFone Max Pro (M2) Review

หากพูดถึง ASUS ZenFone Max Pro (M2) ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนใน ZenFone Max Series หลายคนต้องนึกถึงแบตเตอรี่ที่อึด ใช้งานได้นานข้ามวัน ตอบโจทย์การใช้งานหนักๆ เช่น การเล่นเกมต่อเนื่องหลายชั่วโมง เป็นต้น ซึ่งในครั้งนี้นอกจากแบตอึดแล้ว ทาง ASUS ได้อัพเกรดประสิทธิภาพตัวเครื่องหลายด้านเลย ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ 19:9 และฉลาดทุกด้านด้วย AI ที่ทำงานบนชิพ Qualcomm SDM660 Snapdragon 660 จะถูกใจแฟนๆ ที่รอคอย Series นี้หรือไม่ มาดูรีวิวนี้กันเลย

สรุปข้อมูลและสเปค ASUS ZenFone Max Pro (M2)

 • ราคาเปิดตัว 8,990 บาท (ธันวาคม 2018)
 • ขนาดตัวเครื่อง 157.9 x 75.5 x 8.5 มิลลิเมตร
 • น้ำหนัก 175 กรัม
 • หน้าจอขนาด 6.3 นิ้ว IPS อัตราส่วนหน้าจอ 19:9 ความละเอียด FullHD+ (2280 x 1080 พิกเซล) ครอบด้วยกระจก Corning Gorilla Glass 6
 • ระบบปฏิบัติการ Android 8.1 Oreo
 • ชิพเซ็ต Qualcomm SDM660 Snapdragon 660 AIE Octa-core
 • กราฟิก Adreno 512
 • แรม 6GB
 • ความจุตัวเครื่อง 64GB ใส่เมมเพิ่มได้สูงสุด 2TB
 • กล้องหลังเลนส์คู่ 12 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.8 Sony IMX486 และเลนส์เสริม 5 ล้านพิกเซล Depth sensing
 • กล้องหน้า 13 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.0 และแฟลช LED Softlight
 • พอร์ตเชื่อมต่อ microUSB, Wi-Fi, Bluetooth 5.0
 • แบตเตอรี่ 5000mAh รองรับชาร์จเร็ว 10W
 • เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมืออยู่ที่ด้านหลังตัวเครื่อง

 

แกะกล่อง ดีไซน์ตัวเครื่อง และหน้าจอแสดงผล

ASUS ZenFone Max Pro (M2) Review

ASUS ZenFone Max Pro (M2) มาในกล่องสีดำเรียบๆ ที่ฝากล่องมีชื่อรุ่น และด้านหลังกล่องมีรายละเอียดสเปคที่เป็นจุดเด่นของรุ่นนี้

 

ASUS ZenFone Max Pro (M2) Review

อุปกรณ์ในกล่องที่มีให้ ได้แก่

 • ตัวเครื่องสมาร์ทโฟนและแบตเตอรี่ในตัว
 • คู่มือใช้งาน
 • อะแดปเตอร์
 • สายเคเบิล microUSB
 • เข็มจิ้มถาดใส่ซิม
 • หูฟัง

 

ASUS ZenFone Max Pro (M2) Review

ASUS ZenFone Max Pro (M2) ได้รับการดีไซน์ให้มีความสวยงาม ทันสมัยมากขึ้น โดยฝาหลังมีความโค้งแบบ 3D ทำให้เวลาจับใช้งานกระชับมือพอดี และยังมีลวดลายคลื่นด้วยเมื่อมองจากมุมที่แตกต่างกัน ซึ่งเป็นการดีไซน์ที่คำนึงถึงแสงและเงาได้อย่างลงตัว ทำให้รุ่นนี้มีความสวยงาม และดูหรูหรามากขึ้น

 

ASUS ZenFone Max Pro (M2) Review

นอกจากฝาหลังที่สวยงามแล้ว กรอบตัวเครื่องของรุ่นนี้ก็มีความมันเงาเช่นเดียวกัน ทำให้ไม่ว่าจะมองจากมุมไหน ก็เห็นแสงเงาที่สะท้อนสวยงาม โดยตัวเครื่องมีความหนาเพียง 8.5 มิลลิเมตรเท่านั้น ถ้าเทียบกับแบตเตอรี่ขนาด 5000mAh ถือว่าค่อนข้างบางมาก และหนักเพียง 175 กรัม

 

ASUS ZenFone Max Pro (M2) Review

หน้าจอแสดงผลขนาด 6.3 นิ้ว อัตราส่วน 19:9 ทำให้เห็นมุมมองของภาพที่กว้างมากขึ้น ซึ่งเป็นดีไซน์การขยายพื้นที่หน้าจอแสดงผลให้ชิดขอบทุกด้าน ทำให้ได้หน้าจอที่ใหญ่แต่ตัวเครื่องไม่ได้ใหญ่จนเกินไป และเป็นแผงหน้าจอแบบ IPS ความละเอียด 2280 x 1080 พิกเซล

 

ASUS ZenFone Max Pro (M2) Review

หน้าจอที่สวยของ ZenFone Max Pro (M2) ยังมาพร้อมกับความแข็งแรงที่สุดด้วยกระจก Corning Gorilla Glass 6 รุ่นล่าสุด ขอบโค้งมน 2.5D ให้สัมผัสที่สบายมือ ขอบไม่คม และรุ่นนี้เป็นรุ่นแรกของ ZenFone Max ด้วยที่มีการนำกระจกตัวนี้มาใช้งาน ซึ่งดีกว่ารุ่น Gorilla Glass 5 ถึงสองเท่า

 

ASUS ZenFone Max Pro (M2) Review

สำหรับรอยบากบริเวณขอบด้านบนหน้าจอจะเป็นบริเวณสำหรับติดตั้งกล้องหน้าและแฟลช LED Softlight ในขณะที่ช่องลำโพงถูกซ่อนไว้ที่ขอบตัวเครื่อง และมีไฟ LED แจ้งเตือนสถานะด้วย

 

ASUS ZenFone Max Pro (M2) Review

ขอบด้านล่างตัวเครื่องมีช่องสำหรับหูฟังขนาดมาตรฐาน 3.5mm, ไมโครโฟน, พอร์ตเชื่อมต่อ microUSB และลำโพง

 

ASUS ZenFone Max Pro (M2) Review

ขอบด้านบนมีไมโครโฟนตัดเสียงรบกวน

 

ASUS ZenFone Max Pro (M2) Review

ขอบด้านขวามีปุ่มปรับระดับเสียงและปุ่ม Power

 

ASUS ZenFone Max Pro (M2) Review ASUS ZenFone Max Pro (M2) Review

ขอบด้านซ้ายมีช่องถาดใส่ซิมแบบ 3 Slot สามารถใส่ซิมการ์ดได้ 2 ซิมและมีช่องเสียบการ์ด microSD ได้สูงสุด 2TB

 

ASUS ZenFone Max Pro (M2) Review

เลนส์กล้องหลังคู่ถูกจัดวางในแนวตั้ง และมีแฟลช LED โดยเซ็นเซอร์สำหรับสแกนลายนิ้วมือจะอยู่บริเวณกลางเครื่องด้านหลัง

 

อินเตอร์เฟซและฟังก์ชั่นการใช้งาน

ASUS ZenFone Max Pro (M2) Review

ASUS ZenFone Max Pro (M2) เป็นรุ่นที่เรียกได้ว่าแทบมองไม่ออกว่าเป็นสมาร์ทโฟนของ ASUS เพราะว่ารุ่นนี้รันระบบปฎิบัติการ Android 8.1 Oreo แบบเดิมๆ ไม่มีการปรับแต่งใดๆ หรือที่เรียกว่า Stock Android ซึ่งหน้าตาที่มาจาก Google แบบไหนก็เป็นแบบนั้นเลย ข้อดีของการไม่ถูกปรับแต่งคือทำให้การใช้งานนั้นมีความง่าย ไม่ถูกปรับแต่งจนดูซับซ้อน และทำงานได้รวดเร็ว ลื่นไหลมากๆ

เมื่อเปิดเครื่องใช้งานมาจะพบว่าหน้าจอโฮมดูสะอาดตามากๆ ไม่มีแอพที่ไม่จำเป็นหรือแอพขยะติดตั้งมาให้รกตัวเครื่องอีกต่อไปแล้ว มีเพียงแอพพลิเคชั่นระบบที่จำเป็นจาก Google รวมไปถึงแอพกล่องถ่ายรูปก็เป็น Google Camera ด้วย

 

ASUS ZenFone Max Pro (M2) Review

ตัวเครื่องรองรับการสั่งงานด้วยเสียงด้วยคำพูด OK Google เพื่อเรียกใช้งาน Google Assistant ที่รวดเร็วมากขึ้น ไม่ว่าจะสั่งให้ค้นหาข้อมูลที่ต้องการ เปิดเครื่องเล่นเพลง ส่งข้อความ เปิดแอพต่างๆ นำทาง หรือแม้แต่ใช้เป็นเพื่อนคุยเล่นเวลาก็เหงาก็ได้เช่นกัน เป็นต้น

 

ASUS ZenFone Max Pro (M2) Review

ด้านการเชื่อมต่อรองรับเครือข่าย 4G LTE พร้อมกันทั้ง 2 ซิม และรองรับการเปิดใช้งาน VoLTE ซึ่งเป็นการโทรด้วยความเร็วสูงผ่านสัญญาณ 4G ที่ให้คุณภาพเสียงสนทนามีความคมชัดมากขึ้น สามารถใช้เน็ตไปพร้อมๆ กันได้ด้วย และนอกจากนี้ก็รองรับ Bluetooth 5.0, Wi-Fi 802.11 b/g/n, WiFi Direct และการปล่อยสัญญาณ Wi-Fi เป็นจุด Hotspot ให้กับเครื่องอื่น

 

ASUS ZenFone Max Pro (M2) Review

หน้าจอแสดงผลที่มีอัตราส่วน 19:9 จะได้ประสบการณ์การดูหนังหรือเล่นเกมที่ให้มุมมองที่กว้างมากขึ้น เห็นภาพเต็มตามากกว่าเดิม และระบบเสียงของ ZenFone Max Pro (M2) เป็นลำโพงแม่เหล็ก 5 ตัว ที่มีตัวขยายเสียง NXP ทำให้เสียงที่ออกมาจากตัวลำโพงเครื่องมีความดังกระหึ่ม ดูหนัง และเล่นเกมได้สนุกมากขึ้นด้วย

 

ASUS ZenFone Max Pro (M2) Review

ZenFone Max Pro (M2) มีฟีเจอร์ ZenMotion สำหรับใช้ท่าทางในการสั่งงานได้ ได้แก่ เคาะหน้าจอสองครั้งเพื่อปิดหรือเปิดหน้าจอ

 

ASUS ZenFone Max Pro (M2) Review

ด้านความปลอดภัยซอฟต์แวร์ที่มีใน Stock Android 8.1 Oreo สำหรับ ZenFone Max Pro (M2) ได้แก่ ระบบ Google Play Protect ที่คอยตรวจสอบแอพพลิเคชั่นที่ติดตั้งในตัวเครื่องแบบบอัตโนมัติว่ามีความปลอดภัยหรือไม่ และเปิดใช้งานการค้นหาอุปกรณ์ได้ด้วย ซึ่งเป็นประโยชน์มากๆ หากกรณีเครื่องหายหรือลืมเอาไว้ ก็สามารถค้นหาตำแหน่งได้

 

ASUS ZenFone Max Pro (M2) Review

ฟีเจอร์ด้านความปลอดภัยจาก ASUS ที่ใส่มาให้ ZenFone Max Pro (M2) มีทั้งระบบสแกนลายนิ้วมือ และการจดจำใบหน้า ที่สามารถปลดล็อคหน้าจอเพื่อเข้าใช้งานได้ง่าย รวดเร็วมากขึ้น เพียงเปิดหน้าจอแล้วยกมือถือขึ้นมาที่ใบหน้า ซึ่งถือว่าเป็นฟีเจอร์ที่ดีมากหากนิ้วมือไม่สามารถปลดล็อคได้ในบางสถานการณ์ เช่น นิ้วมือเปียกหรือเลอะ และต้องสวมถุงมือ เป็นต้น

 

ประสิทธิภาพตัวเครื่องและแบตเตอรี่

ASUS ZenFone Max Pro (M2) Review

ASUS ZenFone Max Pro (M2) รันระบบปฏิบัติการ Stock Android ที่ไม่มีการปรับแต่งจาก Google ทำให้ตัวเครื่องดูเรียบง่ายสะอาดตา และใช้ชิพ Qualcomm SDM660 Snapdragon 660 กับแรม 6GB ความจุตัวเครื่อง 64GB ผลการทดสอบด้วย Geekbench 4 เพื่อทดสอบประสิทธิภาพการทำงานและการประมวลผล การทดสอบนี้จะทำการประมวลออกมาเป็นตัวเลขแบ่งออกเป็น 2 แบบคือ Single-Core และ Multi-Core หากได้คะแนนยิ่งสูงประสิทธิภาพการทำงานจะยิ่งดี โดยผลทดสอบในส่วนของ Single-Core ทำได้ 1,463 และ Multi-Core ทำได้ 5,373 คะแนน

 

ASUS ZenFone Max Pro (M2) Review

ทดสอบเล่นเกม PUBG Mobile สุดยอดเกมแอ็คชั่นใหม่ล่าสุดที่พัฒนาด้วย Unreal Engine 4 เป็นเกมที่มีภาพและกราฟิกที่สวยงามมาก ตัวเครื่องรองรับกราฟิกระดับ HD และเฟรมเรตระดับสูง

 

ASUS ZenFone Max Pro (M2) Review

เกมนี้ต้องใช้การควบคุมทิศทาง และความแม่นยำในการระบุเป้ายิง ZenFone Max Pro (M2) สามารถเล่นได้อย่างไม่สะดุด ไม่เจออาการกระตุกแม้จะเป็นตอนขับรถหรือนั่งเรือก็ตาม เรียกได้ว่าเล่นได้ลื่นๆ เล็งเป้าได้นิ่งๆ

 

ASUS ZenFone Max Pro (M2) Review

เกม ROV หรือ Realm of Valor เกม MOBA บนมือถือที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในตอนนี้ สำหรับการเล่นบน ZenFone Max Pro (M2) รองรับโหมดเฟรมเรตสูง ภาพระดับ HD

 

ASUS ZenFone Max Pro (M2) Review

ตลอดการเล่นเกมพบว่าภาพค่อนข้าง smooth และลื่นไหลดี รวมถึงตอนเข้าร่วมทีมไฟต์ก็ไม่สะดุด ภาพรวมตลอดการเล่นถือว่าทำได้ลื่นไหลดีมาก

 

ASUS ZenFone Max Pro (M2) Review

แบตเตอรี่ของรุ่นนี้มีความจุมากถึง 5000mAh จากการทดสอบใช้งานทั่วไป เปิดกล้องถ่ายรูป, เล่นเกมเกือบๆ 2 ชั่วโมง, เปิดนำทางด้วย GPS และเข้าเล่นโซเชียลทั่วไป พบว่าแบตเตอรี่อยู่ได้นานข้ามวัน โดยไม่ต้องใช้ Power Bank ระหว่างวัน

 

ASUS ZenFone Max Pro (M2) Review

สำหรับการชาร์จไฟแบตขนาด 5000mAh ด้วยกำลังไฟสูงสุด 10W จากอะแดปเตอร์ที่มีให้กล่อง ก็ถือว่าทำได้ค่อนข้างรวดเร็ว จากการทดสอบชาร์จไฟตั้งแต่ 35% – 51% ใช้เวลาเพียง 30 นาทีเท่านั้น

 

กล้องถ่ายรูป

ASUS ZenFone Max Pro (M2) Review

กล้องคู่หลังของ ASUS ZenFone Max Pro (M2) มีความละเอียด 12 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.8 Sony IMX486 และเลนส์เสริม 5 ล้านพิกเซล Depth sensing ซึ่งถือว่าให้ฮาร์ดแวร์กล้องมาในระดับที่ดีมาก และยังมีระบบ AI Scene Detection สำหรับตรวจจับฉากที่กำลังถ่ายได้แบบเรียลไทม์ แล้วทำการปรับค่ากล้องให้เหมาะกับการถ่ายภาพนั้นๆ อัตโนมัติ เพื่อให้ภาพถ่ายออกมาสวยงามมาที่สุด เช่น เมื่อหันกล้องไปที่ต้นไม้ ก็จะขึ้นไอคอนใบไม้ที่หน้าจอ ระบบก็จะทำการปรับค่าและตั้งค่าเฉดสีให้เหมาะกับการถ่ายต้นไม้ หรือการถ่ายท้องฟ้าขณะดวงอาทิตย์กำลังตกดินก็จะได้สีทองของท้องฟ้าที่สวยงามมากขึ้นด้วย เป็นต้น

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องหลัง

ASUS ZenFone Max Pro (M2) Review ASUS ZenFone Max Pro (M2) Review ASUS ZenFone Max Pro (M2) Review ASUS ZenFone Max Pro (M2) Review ASUS ZenFone Max Pro (M2) Review ASUS ZenFone Max Pro (M2) Review ASUS ZenFone Max Pro (M2) Review

นอกจาก AI ที่ฉลาดแล้ว รูรับแสงที่กว้าง f/1.8 ยังทำให้การถ่ายภาพในที่แสงน้อยมีความสว่าง และลดการเกิดนอยซ์ได้ด้วย รวมไปถึงระบบกันสั่นภาพไหว EIS ที่ใช้ซอฟต์แวร์เข้ามาช่วยให้กล้องไม่สั่น และระบบโฟกัส PDAF ที่ทำงานได้รวดเร็ว ก็จะช่วยให้ภาพมีความคมชัด ไม่เบลอ

 

ASUS ZenFone Max Pro (M2) Review

โหมดการถ่ายภาพบุคคล (Portrait Mode) เป็นการใช้ความสามารถของกล้องหลัก 12 ล้านพิกเซล ทำงานคู่กับกล้อง Depth ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล เพื่อเก็บระยะความลึกของภาพ แล้วนำมาทำเอฟเฟ็กต์ละลายฉากหลัง ซึ่งการตัดขอบและการเบลอทำได้เนียนมากๆ โดยสามารถปรับความเบลอระหว่างการถ่ายได้

 

ASUS ZenFone Max Pro (M2) Review ASUS ZenFone Max Pro (M2) Review ASUS ZenFone Max Pro (M2) Review ASUS ZenFone Max Pro (M2) Review ASUS ZenFone Max Pro (M2) Review

การละลายฉากหลังของกล้อง ZenFone Max Pro (M2) ถือว่าทำออกมาได้ค่อนข้างดีเลยทีเดียว ทำให้ภาพถ่ายบุคคลมีความโดดเด่นสวยงามมากขึ้น

 

ASUS ZenFone Max Pro (M2) ReviewASUS ZenFone Max Pro (M2) ReviewASUS ZenFone Max Pro (M2) Review

สำหรับกล้องหน้าความละเอียด 13 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.0 มาพร้อมแฟลช LED Softlight เพื่อการเซลฟี่ในที่แสงน้อยหรือในที่มืด โดยมีโหมด Beauty เพื่อปรับความเนียนของผิวหน้าได้ตามต้องการ และสามารถเปิดโหมดถ่ายภาพบุคคลได้ด้วย เพื่อการถ่ายภาพเซลฟี่ให้มีความโดดเด่นมากขึ้นด้วยการละลายฉากหลัง

สรุปจุดเด่น

 • ZenFone Max Pro (M2) เป็นสมาร์ทโฟนราคาไม่แพงที่ตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างเต็มที่ด้วยแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 5000mAh ใช้งานได้ยาวนานข้ามวัน
 • หน้าจอใหญ่เต็มตา กระจกหน้าจอแข็งแรงด้วย Corning Gorilla Glass 6 และดีไซน์ตัวเครื่องมีความสวยงามระดับพรีเมียม
 • ระบบปฏิบัติการ Stock Android หน้าตาเรียบง่าย สบายตา และลื่นมากๆ
 • ชิพประมวลผล Qualcomm SDM660 Snapdragon 660 มี AI ทำให้ตัวเครื่องมีความฉลาดในการจัดการระบบ และกล้องถ่ายรูปมีความสามารถมากกว่าเดิม
 • กล้องหลังเลนส์คู่ถ่ายภาพออกมาได้ดี ระบบโฟกัสเร็ว มีโหมด Beauty และ Portrait ใช้งานได้ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง

Smart Review

รีวิว HUAWEI P40 Pro+ 5G ขุมพลังขั้นสุดด้วยกล้อง Ultra Vision Leica Penta, รองรับ 5G พร้อมขุมพลังตัวแรง Kirin 990 5G

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

HUAWEI P40 Pro+ 5G ขั้นสุดของสมาร์ทโฟนจาก Huawei ในปัจจุบัน มาพร้อมกับขุมพลังตัวแรงอย่าง Kirin 990 5G, หน้าจอโค้ง มีกล้องหลังจัดเต็ม 5 เลนส์ Ultra Vision Leica Penta ที่จัดเต็มทุกโหมดใช้งาน

 

สรุปสเปค HUAWEI P40 Pro+ 5G

 • ขนาดตัวเครื่อง : 158.2 × 72.6 × 9 มิลลิเมตร
 • น้ำหนัก : 226 กรัม
 • หน้าจอแสดงผล Quad-Curve Overflow Display ชนิด OLED กว้าง 6.58 นิ้ว ความละเอียด 2640 x 1200 พิกเซล รองรับ Refresh Rate 90Hz
 • หน่วยประมวลผล : Kirin 990 5G Octa Core
 • GPU : Mali-G76
 • RAM 8 GB
 • ROM 512 GB รองรับ SD NMCard สูงสุด 256GB
 • ระบบปฎิบัติการ Android 10 ครอบทับด้วย EMUI 10.1
 • กล้องถ่ายรูปด้านหลัง 5 เลนส์แบ่งเป็น
  • เลนส์หลัก Ultra Vision ความละเอียด 50 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.9, เซ็นเซอร์ RYYB
  • เลนส์ Ultra Wide Cine ความละเอียด 40 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.8
  • เลนส์ SuperZoom ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/4.4 รองรับ 10x Optical Zoom
  • เลนส์ Telephoto ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4 รองรับ 3x Optical Zoom
  • เลนส์ Depth Sensing
 • กล้องหน้าคู่ 2 เลนส์แบ่งเป็น
  • เลนส์หลักความละเอียด 32 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2
  • เลนส์ Depth Sensing
 • รองรับการใช้งานซิมการ์ดแบบ NanoSIM 2 ซิม (รองรับ 5G 1 ซิม)
 • รองรับการเชื่อมต่อ 802.11a/b/g/n/ac/ax, Bluetooth 5.1 และพอร์ต USB Type-C
 • แบตเตอรี่ความจุ 4200 mAh รองรับ HUAWEI SuperCharge 40W, Wireless HUAWEI SuperCharge 27W และ Reverse Charge

 

แกะกล่อง ดีไซน์ตัวเครื่อง และหน้าจอแสดงผล

กล่องของ HUAWEI P40 Pro+ 5G มาในรูปแบบสีขาว พร้อมชื่อรุ่น HUAWEI P40 Pro+ 5G เปิดเข้าไปด้านในจะเจอกับอุปกรณ์ต่างๆ ดังนี้

 • ตัวเครื่อง HUAWEI P40 Pro+ 5G
 • เคสใส
 • อะแดปเตอร์ SuperCharge 40W
 • หูฟัง
 • อุปกรณ์เปิดถาดซิม
 • คู่มือการใช้งานเบื้องต้น

 

ดีไซน์ด้านหลังของ HUAWEI P40 Pro+ 5G มีความพิเศษด้วยวัสดุแบบเซรามิกที่มีความแข็งแรง ทนทาน ที่ต้องบอกว่าสีขาว White Ceramic รุ่นนี้ที่เราได้มานั้นคลาสสิกมากๆ เป็นสีขาวที่นวลตาสุดๆ ครับ

 

เรื่องการจับถือต้องบอกว่าหายห่วงเพราะมีความโค้งมนในทุกมุมของการสัมผัสครับ ทั้งด้านหลังและด้านหน้าจอ

 

HUAWEI P40 Pro+ 5G ยังมาพร้อมมาตรฐานกันน้ำและฝุ่นระดับ IP68 ทำให้มั่นใจจากการตกน้ำโดยไม่ได้ตั้งใจหรือใช้งานในช่วงฝนตกได้เป็นอย่างดีครับ

 

หน้าจอแสดงผลของ HUAWEI P40 Pro+ 5G มาแบบโค้ง 4 ด้านในนาม Quad-Curve Overflow Display มีความโค้งมนในทั้ง 4 มุมของหน้าจอ ขณะที่ด้านบนและล่างก็มีความโค้งเล็กน้อยครับ

 

HUAWEI P40 Pro+ 5G มาพร้อมกับชนิด OLED กว้าง 6.58 นิ้ว ความละเอียด 2640 x 1200 พิกเซล และรองรับ Refresh Rate 90Hz ทำให้ใช้งานได้ลื่นๆ

 

เหนือหน้าจอแสดงผลจะมีกล้องหน้า 2 เลนส์ ซึ่งตรงกลางจะเว้นว่างเพื่อฝังเซ็นเซอร์ต่างๆ ลงไป ส่วนลำโพงสำหรับสนทนาใช้เทคโนโลยี Sound on Display ที่ฝังใต้หน้าจอเลย

 

ทางขวาของตัวเครื่องจะมีทั้งปุ่มเพิ่ม-ลดเสียง และปุ่ม Power ส่วนทางซ้ายจะไม่มีปุ่มอะไรครับ

 

ด้านล่างตัวเครื่องมีช่องสำหรับใส่ซิมการ์ด NanoSIM 1 ช่อง แบบพลิกหน้า-หลัง โดยช่องที่ช่องจพสามารถใส่เป็น NM Card ได้เหมือนกัน ถัดมาเป็นไมโครโฟนตัวที่ 1, พอร์ต USB Type-C และลำโพงตัวหลัก

 

ด้านบนมีเซ็นเซอร์อินฟราเรด (IR) และไมโครโฟนตัวที่ 2

 

สุดท้ายที่ด้านหลังมีโมดูลกล้องหลังที่มีกล้อง 5 เลนส์, ไฟแฟลช Dual-LED และไมโครโฟนตัวที่ 3

 

ซอฟต์แวร์ และฟังก์ชั่นการใช้งาน

ระบบปฎิบัติการ

HUAWEI P40 Pro+ 5G แกะกล่องมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 10 ครอบทับด้วย EMUI 10.1

 

รองรับ 5G ในไทยตั้งแต่แกะกล่อง

สำหรับ HUAWEI P40 Pro+ 5G สามารถแกะกล่องมาพร้อมกับการรองรับ 5G มาตั้งแต่แกะกล่องครับ ไม่ต้องรออัปเดทเฟิร์มแวร์อะไร ซึ่งใช้งานได้ครบทุกเครือข่ายในไทยเลย

 

HUAWEI AppGallery แอปพลิเคชั่นเยอะขึ้นกว่าเดิม

HUAWEI AppGallery ในตอนนี้มีแอปพลิเคชั่นให้ดาวน์โหลดเยอะขึ้นมากครับ ทั้งเกม, โซเชียล หรือด้านธนาคารต่างๆ เป็นต้น

ที่สำคัญ Huawei ยังมาพร้อมกับแอปแพลิเคชั่น Petal Search ที่จะเป็นการค้นหาแอปพลิเคชั่นต่างๆ จากแหล่งต่างๆ เพื่อให้เราได้ติดตั้งได้ครับ ไม่ใช่แค่ใน AppGallery เท่านั้น

 

บอกสถานะตลอดเวลาด้วย Always-on-Display

HUAWEI P40 Pro+ 5G มาพร้อมกับฟีเจอร์การแสดเสมอ หรือการแสดงสถานะของเครื่องเบื้องต้นที่หน้าจอล็อก โดยไม่ต้องมาปลดล็อกหน้าจอให้เสียเวลาครับ

 

ระบบความปลอดภัยก็มีให้ครบ

HUAWEI P40 Pro+ 5G จัดให้ครบทั้งการสแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอที่ให้ความรวดเร็วและเสถียรมากๆ

 

รวมถึงการสแกนใบหน้าที่ทำได้แม่นยำไม่ต่างกันครับ

 

โหมดมืดมีให้ สะสบายดวงตา

การใช้งานโหมดมืดนั้นให้เรื่องคาวมสบายตาอย่างมากในช่วงที่ใช้ในที่แสงน้อยครับ ทั้งยังช่วยประหยัดแบตเตอรี่มากขึ้นเพราะจอ OLED นั้นชอบพื้นสีดำๆ มากครับ

 

ประสิทธิภาพ การเล่นเกม และแบตเตอรี่

HUAWEI P40 Pro+ 5G ขับคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผลตัวแรงสุดของ Huawei อย่าง Kirin 990 5G พร้อม RAM 8GB และคาวมจุถึง 512GB ที่จะเก็บภาพหรือโหลดแอปพลิเคชั่นต่างๆ ได้แบบไม่ต้องกลัวหมด

 

สำหรับผลการทดสอบทดสอบประสิทธิภาพโดยรวมตั้งแต่หน่วยประมวลผล, การ์ดจอ และหน่วยความจำด้วยโปรแกรม AnTuTu Benchmark ทำได้ไปได้ที่ 342,028 คะแนน

 

ทดสอบการเล่นเกม

PUBG Mobile

เริ่มด้วยเกม PUBG Mobile นั้นสามารถเปิดกราฟิกต่างๆ ได้ขั้นสุดทั้งหมดครับ ทดสอบการเล่นในดฆดม Battle Royale 100 คน ก็สามารถเล่นได้ไหลลื่นมาก โดยเรื่องการสัมผัสหน้าจอนั้นทำได้รวดเร็ว ไปตามนนิ้วมากครับ

 

ROV (Arena of Valor)

ต่อมาเป็นเกม ROV (Arena of Valor) ที่เราเปิดกราฟิกได้สูงสุดทั้งหมดเช่นกันครับ ซึ่งเฟรมเรทในโหมด 5 VS 5 ทำได้เยี่ยมมากครับ วิ่งที่ 60-61fps ได้แบบสบายๆ

 

Asphalt 9: Legends

ส่วนเกมแข่งรถอย่าง Asphalt 9: Legends สามารถเปิดกราฟิกได้ระดับสูงครับ เล่นได้แบบไหลลื่น ไม่มีสะดุดในช่วงที่เล่นไปประมาณ 30 นาที

 

แบตเตอรี่อึด ชาร์จไวด้วย 40W HUAWEI SuperCharge

HUAWEI P40 Pro+ 5G มาพร้อมกับแบตเตอรี่ความจุ 4200mAh ซึ่งสามารถใช้งานทั่วไปได้ตลอดทั้งวันครับ ทั้งนี้ หากใครที่แบตเตอรี่ใกล้หมดก็สามารถชาร์จไวผ่านเทคโนโลยี 40W HUAWEI SuperCharge โดยเราทดสอบชาร์จจากแบตเตอรี่ประมาณ 23% ชาร์จถึง 84% ในเวลาเพียง 45 นาที และเต็ม 100% ในเวลารวม 60 นาทีเท่านั้น

 

ไม่ใช่แค่ขชาร์จไว แต่รุ่นนี้ก็ยังมีอีก 2 เทคโนโลยี ได้แก่ 40W Wireless HUAWEI SuperCharge การชาร์จไวแบบไร้สาย และ Reverse Charge ที่ชาร์จแบตเตอรี่ให้กับสมาร์ทโฟนรุ่นอื่น (ที่รองรับชาร์จไร้สาย) ได้ด้วย

 

กล้องถ่ายรูป

กล้องถ่ายรูปของ HUAWEI P40 Pro+ 5G จัดได้ว่าเป็นกล้องที่ถ่ายได้ดีที่สุดในสมาร์ทโฟนตอนนี้ครับ จากการมีกล้องหลัง 5 เลนส์ แบบ Ultra Vision Leica Penta ดังนี้

 • เลนส์หลัก Ultra Vision ความละเอียด 50 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.9
 • เลนส์ Ultra Wide Cine ความละเอียด 40 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.8
 • เลนส์ SuperZoom ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/4.4 รองรับ 10x Optical Zoom
 • เลนส์ Telephoto ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4 รองรับ 3x Optical Zoom
 • เลนส์ Depth Sensing

ขณะที่กล้องหน้ามาแบบ 2 เลนส์ แบ่งเป็นเลนส์หลักความละเอียด 32 ล้านพิกเซล + เลนส์ Depth Sensing

เลนส์หลักความละเอียดสูง 50 ล้านพิกเซล

ด้วยเลนส์หลัก Ultra Vision ให้ความละเอียดมาสูงถึง 50 ล้านพิกเซล ทำให้ถ่ายความละเอียดได้สูงเมื่อถ่ายออกมา สามารถซูมเข้าไปเห็นอะไรได้มากกว่าการถ่ายโหมดปกติครับ ทั้งยังนำไปใช้งานต่างๆ ได้อีกด้วย


ภาพความละเอียดสูง 50 ล้านพิกเซล / ครอป

 

ความฉลาดของ AI ยังคงเป็นเบอร์ต้นๆ

Huawei ยังคงเป็นสมาร์ทโฟนที่ชูโรงด้วยความฉลาดของ AI ที่ตรวจจับวัตถุและแยกแยะเป็นหมวดหมู่ได้เป็นอย่างดีครับ ซึ่งใน HUAWEI P40 Pro+ 5G ก็จัดเต็มมาให้เรื่องถ่ายถ่ายภาพ เพียงคลิกเดียวก็ได้ภาพสวยงาม เก็บรายละเอียดได้ดีทั้งตอนกลางวันและในที่แสงน้อยครับ

 

Ultra Wide Angle ถ่ายได้งาม ความคมชัดขั้นสูง

ในเลนส์ Ultra Wide Cine หรือการถ่ายโหมด Ultra Wide Angle ที่สามารถถ่ายได้ความละเอียดสูงครับ เพราะมีความละเอียดสูงถึง 40 ล้านพิกเซล ต้องบอกว่าถ่ายได้สวยงาม ได้มุมมองที่ครบครันครับ และเรื่องของสีสันก็มาครบมากๆ


เลนส์หลัก / เลนส์ Ultra Wide Angle


เลนส์หลัก / เลนส์ Ultra Wide Angle

 

ซูมได้ไกลสูงสุดด้วย SuperZoom 100x

HUAWEI P40 Pro+ 5G สามารถซูมได้ไกลสุดถึง 100 เท่า โดยมีเลนส์ซูมถึง 2 เลนส์ เป็น 10x Optical Zoom และ 3x Optical Zoom ที่ยังคงให้ความคมชัดอยู่แม้ถ่ายในระยะที่ไกลครับ แต่ถ้าซูมไปถึง 100 เท่าภาพที่ได้ก็อาจจะแตกได้ครับ ซึ่งก็ปกติเพราะเป็น Digital Zoom

 

ถ่ายกลางคืนได้แจ่ม คมชัดพร้อมความสว่าง

เรื่องการถ่ายภาพกลางคืนยังคงไว้ใจ Huawei ได้แน่นอนครับ โดยใน HUAWEI P40 Pro+ 5G ก็สามารถถ่ายภาพที่แสงน้อยๆ ได้ดีเหมือนเดิม มีความคมชัดอย่างมาก ที่สำคัญแม้ว่าจะถ่ายด้วยโหมดปกติ ก็แทบจะไม่ต้องปรับหรือเพิ่มความสว่างด้วย

 

รวมถึงการใช้โหมดนี้ในเลนส์ Ultra-Wide Angle ได้เช่นกันครับ

 

ถ่ายใกล้ๆ ได้ด้วยฟีเจอร์ Macro

ในฟีเจอร์ Macro จะเป็นการเจาะวัตถุไปใกล้ๆ ที่สายตาเราโฟกัสไม่ได้ โดยฟีเจอร์นี้ยังคงจัดเต็มเรื่องสีสันที่ยังให้มาแทบไม่ต่างจากโหมดปกติครับ แถมยังคมชัดมากๆ

 

ถ่าย Portrait สวยงาม เบลอหลังได้ธรรมชาติ

ในการถ่าย Portrait ในรุ่นนี้จะได้เลนส์ Depth Sensing เข้ามาช่วยในเรื่องของการตรวจจับระยะห่างของวัตถุครับ ทำให้เรื่องการเบลอฉากหลังนั้นเป็นธรรมชาติ มีการเบลอเป็นเลเยอร์ ภาพดูไม่ลอย ซึ่งใช้งานได้ทั้งกล้องหน้าและหลังที่ถ่ายได้งามๆ เหมือนกัน

กล้องหลัง

กล้องหน้า

 

กล้องหน้าคมชัดสูง 32 ล้านพิกเซล

ในโหมดปกติของ HUAWEI P40 Pro+ 5G ก็สามารถถ่ายเซลฟี่ได้ดีเหมือนกันครับ มีความละเอียดสูง และใบหน้าก็มีความสว่าง ไม่มืดครับ

 

สรุปจุดเด่น

 • กล้องหลังจัดเต็ม 5 เลนส์ Ultra Vision Leica Penta ฟีเจอร์ครบ ซูมได้ไกล, คมชัดสูง และมี Ultra-Wide Angle
 • รองรับเครือข่าย 5G ตั้งแต่แกะกล่อง ใช้งานได้ครบทุกผู้ให้บริการในไทยแน่นอนครับ
 • หน้าจอแสดงผล Quad-Curve Overflow Display ชนิด OLED กว้าง 6.58 นิ้ว สีสันชัดเจน
 • หน่วยประมวลผล Kirin 990 5G เล่นเกมได้สบายๆ พร้อม RAM 8GB ใช้งานได้ลื่นไหล และ ROM 512GB จุได้ไม่ต้องกลัวเต็ม
 • แบตเตอรี่ความจุ 4200mAh พร้อมรองรับ 40W HUAWEI SuperCharge ชาร์จได้ไว ทั้งยังรองรับชาร์จไร้สายและ Reverse Charge ด้วย

จุดสังเกตเพิ่มเติม

 • ยังไม่มี Google Mobile Services (GMS)
อ่านต่อ...

Featured

รีวิว realme X50 Pro 5G ขุมพลังความเร็วแห่งอนาคต Snapdragon 865 5G, รองรับ 5G, 65W SuperDart Charge พร้อมจัดเต็มเรื่องกล้องรวม 6 เลนส์

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

(เพิ่มเติม…)

อ่านต่อ...

Featured

รีวิว SanDisk Extreme microSDXC A2 โฉมใหม่! ติดตั้งเกมได้ลื่นไหล เปิดแอปไม่สะดุด และรองรับวิดีโอ 4K

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

โฉมใหม่ SanDisk Extreme microSDXC A2 การ์ดความจำสำหรับการเล่นเกมได้ลื่นไหลไม่มีสะดุด อ่านข้อมูลความเร็วสูงสุดถึง 160MB/วินาที และเข้าถึงแอปต่างๆ ได้อย่างรวดเร็วบนตัวการ์ดความจำ ทำให้ใช้งานได้เต็มที่ ไม่ต้องกังวลเมมเครื่องจะเต็ม

SanDisk Extreme microSDXC A2 New Review 01

สรุปข้อมูลของ SanDisk Extreme microSDXC A2

 • รูปแบบ microSDXC
 • ความจุ 64GB, 128GB, 256GB
 • ความเร็วอ่านสูงสุด 160MB/วินาที
 • ความเร็วเขียนสูงสุด 90MB/วินาที
 • ความเร็ววิดีโอ V30, U3, A2

 

SanDisk Extreme microSDXC A2 New Review

SanDisk Extreme microSDXC A2 โฉมใหม่ เอาใจสายเกมมิ่ง ตัวแพ็กเกจจะมาพร้อมภาพกราฟิกเกมที่ดูตื่นตาตื่นใจ พร้อมฟีเจอร์เด่นต่างๆ ซึ่งเป็นอีกขึ้นของการ์ดความจำที่ออกแบบมาเพื่อการเล่นเกมได้อย่างเต็มประสิทธิภาพสำหรับสมาร์ทโฟน Android โดยมีความเร็วในการอ่านสูงสุด 160MB/วินาที ทำให้การเรียกใช้งานแอปพลิเคชั่นที่ติดตั้งไว้บนการ์ดหน่วยจำนี้ทำได้อย่างลื่นไหล ไม่สะดุด และรองรับวิดีโอ 4K เหมาะสำหรับการนำใช้งานบันทึกวิดีโอความละเอียดสูง

 

SanDisk Extreme microSDXC A2 New Review

ตัวการ์ดจะมีสีทองคาดแถบสีแดง พร้อมตัวหนังสือระบุชื่อรุ่น SanDisk Extreme และชนิดของตัวการ์ด microSDXC A2 ไว้อย่างชัดเจนด้วย ซึ่งตัวการ์ดมีคุณสมบัติในการป้องกันการกระแทก ทนอุณหภูมิ กันน้ำ กันแสงรังสีเอกซ์ เรียกได้ว่าใช้งานได้แบบไม่ต้องกังวลเรื่องการสูญหายของมูล

 

SanDisk Extreme microSDXC A2 New Review

นอกจากนี้แล้วตัวเลขอื่นๆ บนการ์ดก็สำคัญมากๆ สำหรับการนำไปใช้งานที่เหมาะสมในแต่ละประเภท ซึ่งบน SanDisk Extreme microSDXC A2 ก็มีระบุไว้เช่นกัน โดยตัว U3 คือ UHS Speed Class 3 และตัว V30 คือ Video Speed Class 30 รองรับการบันทึกวิดีโอ 4K ที่เฟรมเรทสูงสุด 60fps หรือ 120fps โดยหากจะนำไปใช้งานกับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆ ที่รองรับการบันทึกวิดีโอ 4K หรือกล้องต่างๆ ก็ควรจะเลือกเป็นการ์ดแบบ UHS-I ขึ้นไป เพราะหากความเร็วในการเขียนหรืออ่านไม่เพียงพอ ก็จะได้วิดีโอที่กระตุกหรือสะดุดได้

 

มาดูกันว่า SanDisk Extreme microSDXC A2 ตัวนี้ จะมีความสามารถในการถ่ายโอนข้อมูลได้รวดเร็วขนาดไหน โดยใช้ตัวอ่านของ Satechi (รองรับ microSDXC) ด้วยโปรแกรม CrystalDiskMark 2.5.4 บน MacBoook โดยทำการทดสอบทั้งอ่านและเขียนแบบต่อเนื่องด้วยไฟล์ขนาด 1GB

SanDisk Extreme microSDXC A2

 • SEQ 128K QD32 เป็นการทดสอบความข้อมูลต่อเนื่องชุดละ 128KB ทำความเร็วในการอ่านได้ 51.47MB/วินาที และเขียน 15.60MB/วินาที
 • RND 4K QD32 เป็นการทดสอบข้อมูลชุดละ 4KB แบบสุ่ม ซึ่งความเร็วที่ได้จะลดลงเนื่องจากไม่ได้เขียนต่อเนื่อง แต่ก็ถือว่ายังเป็นความเร็วในระดับที่สูง โดยอ่านได้ 3.59MB/วินาที และเขียนได้ 2.57MB/วินาที
 • SEQ 1M QD1 เป็นการทดสอบข้อมูลต่อเนื่องชุดละ 1MB อ่านได้ 18.91MB/วินาที และเขียนได้ 18.31MB/วินาที
 • RND 4K QD1 เป็นการทดสอบข้อมูลชุดละ 4KB แบบสุ่ม ซึ่งเป็นการทดสอบประสิทธิภาพของการ์ดความจำที่โหดมากที่สุด อ่านได้ 3.60MB/วินาที และเขียนได้ 0.27MB/วินาที

 

SanDisk Extreme microSDXC A2 Review

สำหรับบนสมาร์ทโฟนจะทดสอบบน Samsung Galaxy S10+ โดยใช้แอปพลิเคชั่น A1 SD Bench ที่ดาวน์โหลดมาจาก Google Play Store เพื่อทดสอบความเร็วอ่านและเขียนไฟล์แบบต่อเนื่อง

 • ความเร็วในการอ่านไฟล์บนโทรศัพท์แบบต่อเนื่องทำได้ 76.96 MB/วินาที
 • ความเร็วในการเขียนไฟล์บนโทรศัพท์แบบต่อเนื่องทำได้ 51.84 MB/วินาที

 

SanDisk Extreme microSDXC A2

จุดเด่นของ SanDisk Extreme microSDXC A2 คือค่า IOPS (Input/Output Operation per Second) ซึ่งหมายถึงปริมาณการอ่านและเขียนไฟล์ต่อ 1 วินาที โดยเป็นขั้นตอนพื้นฐานในโปรแกรมต่างๆ รวมถึงการเรียกใช้งานแอปพลิเคชั่น ซึ่ง A2 สามารถอ่านแบบสุ่มได้ไม่น้อยกว่า 4000 IOPS และเขียนได้แบบสุ่มไม่น้อยกว่า 2000 IOPS มีประสิทธิภาพดีขึ้นกว่า A1

การ์ดชนิด A2 จะทำให้การติดตั้งแอปพลิเคชั่นและเกมต่างๆ ไว้บนการ์ดความจำตัวนี้ แล้วเรียกใช้งานได้ลื่นไหลเหมือนการติดตั้งไว้บนความจำภายในตัวเครื่อง ทำให้สามารถเรียกใช้งานแอปหรือเล่นเกมได้อย่างไม่มีปัญหา ไม่ต้องติดตั้งลงบนตัวเครื่องเพียงอย่างเดียวอีกต่อไปแล้ว

 

SanDisk Extreme microSDXC A2 Review

เราสามารถย้ายการติดตั้งแอปและเกมต่างๆ มาไว้บนการ์ดตัวนี้ได้ ซึ่งจะเป็นประโยชน์มากๆ สำหรับสมาร์ทโฟนที่มีหน่วยความจำภายในเครื่องน้อยๆ เพราะเกมในปัจจุบันที่มีกราฟิกสวยๆ ก็มีขนาดใหญ่ระดับ 1-2 GB กันเลยทีเดียว ทำให้ไม่ต้องกังวลว่าเมมในเครื่องจะเต็มอีกต่อไป เพราะอย่างที่ทราบกันแล้วว่าการ์ดชนิด A2 มีประสิทธิภาพมากๆ สำหรับการติดตั้งทั้งแอปและเกมไว้บนการ์ดภายนอกตัวนี้

 

SanDisk Extreme microSDXC A2 New Review

หลังจากย้ายเกม PUBG Mobile ไปติดตั้งไว้บน SanDisk Extreme microSDXC A2 พบว่าสามารถเปิดเกมและเล่นได้อย่างลื่นไหล ความรู้สึกเหมือนกับการติดตั้งไว้บนหน่วยความจำตัวเครื่อง เรียกได้ว่าเล่นได้ลื่นๆ แทบไม่แตกต่างกันเลย

 

SanDisk Extreme microSDXC A2 New Review

เกม ROV ซึ่งเป็นเกมยอดฮิต เมื่อทำการติดตั้งไว้บน SanDisk Extreme microSDXC A2 ก็เล่นได้ลื่นไหล ไม่มีปัญหา สามารถอ่านข้อมูลได้รวดเร็ว เมื่อมีการ์ดที่สามารถติดตั้งเกมได้แล้วก็อย่าลืมว่าเกมเหล่านี้เป็นเกมออนไลน์ที่ต้องใช้เน็ตที่มีความเสถียรในการเล่นด้วยนะ

 

SanDisk Extreme microSDXC A2 New Review 08

ทดสอบติดตั้งเกม Black Desert Mobile ไว้บนการ์ดตัวนี้ ซึ่งเป็นเกมที่ต้องบอกว่ามีกราฟิกสวยมากๆ เปิดเข้าเกมได้รวดเร็ว และระหว่างการเล่นก็ลื่นไหล ไม่มีสะดุด

ได้เห็นความเร็วและประสิทธิภาพของเจ้า SanDisk Extreme microSDXC A2 กันไปแล้ว ก็หมดกังวลเรื่องเมมเครื่องเต็ม และติดตั้งเกมไว้บนการ์ดตัวนี้ได้อย่างสบายใจ เปิดเล่นกันได้ลื่นๆ แล้ว

 

พบกับโฉมใหม่! SanDisk Extreme microSD card การ์ดสำหรับเล่นเกมบนมือถือ ประสิทธิภาพเร็วแรง ลื่นไหล รองรับเกมกราฟิกสเปคสูง โหลดเกมไว เรียกใช้งานแอปพลิเคชันได้เร็วขึ้นด้วยประสิทธิภาพระดับ A2 ลองสัมผัสประสบการณ์การเล่นเกมมือถือบน SanDisk Extreme mSD card ได้ที่บูธ SanDisk M4 (2-5 ก.ค.) ภายในงาน TME ไบเทค บางนา พร้อมโปรโมชั่นในงานต้องบอกเลยว่าห้ามพลาด!

 

SanDisk Extreme microSDXC A2

 • โปรโมชั่นพิเศษ 3 ต่อ ซื้อ SanDisk Extreme หรือ Extreme Pro microSD card ความจุ  128GB ขึ้นไป รับกระบอกน้ำ ฟรีทันที! พร้อมรับสิทธิ์หมุนวงล้อเสี่ยงโชค รับของรางวัลเพิ่มเติม และลุ้นโชคใหญ่เครื่องกรองอากาศทุกสัปดาห์
 • รับฟรีกระเป๋าถือ กันน้ำได้จากเกม CODM เมื่อซื้อ SanDisk Extreme mSD card รุ่นสำหรับเกมมือถือ ความจุ 256GB ขึ้นไป (ของแท้ มีจำนวนจำกัด) เฉพาะลูกค้าที่ซื้อภายในงาน TME เท่านั้น

 

SanDisk TME Promotion

แจกฟรี ไอเทมตัวละคร Call of Duty Mobile!  สำหรับผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรมเล่นเกมง่ายๆ กับ SanDisk เชิญทุกคนมาสัมผัสประสบการณ์การเล่นเกมมือถือผ่านการ์ด SanDisk Extreme mSD card ฟรีที่บูธ SanDisk M4 (2-5 ก.ค.) ภายในงาน TME ไบเทค บางนา (จำนวนจำกัด)

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

Featured1 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว realme X50 Pro 5G ขุมพลังความเร็วแห่งอนาคต Snapdragon 865 5G, รองรับ 5G, 65W SuperDart Charge พร้อมจัดเต็มเรื่องกล้องรวม 6 เลนส์

Experience the perfect 5G today On the flagship smartphone HUAWEI P40 Series. Experience the perfect 5G today On the flagship smartphone HUAWEI P40 Series.
Android News1 สัปดาห์ ที่แล้ว

สัมผัสประสบการณ์ 5G ที่สมบูรณ์แบบได้แล้ววันนี้ บนสมาร์ทโฟนเรือธง HUAWEI P40 Series

ปีนี้หัวเว่ยรุกความเ...

SanDisk Extreme microSDXC A2 New Review 01 SanDisk Extreme microSDXC A2 New Review 01
Featured1 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว SanDisk Extreme microSDXC A2 โฉมใหม่! ติดตั้งเกมได้ลื่นไหล เปิดแอปไม่สะดุด และรองรับวิดีโอ 4K

โฉมใหม่ SanDisk Extr...

HUAWEI Y6p 4GB+64GB HUAWEI Y6p 4GB+64GB
Android News1 สัปดาห์ ที่แล้ว

HUAWEI Y6p 4GB+64GB เมมใหญ่ เก็บรูปได้เยอะ ราคาเล็ก ไม่เกิน 4,000 บาท!

รูปเยอะ ไฟล์แยะแค่ไห...

Android News2 สัปดาห์ ที่แล้ว

ส่องโปรพิเศษ HUAWEI ของแถมและสิทธิพิเศษมากมาย วันนี้ – 31 ก.ค.นี้ เท่านั้น

หัวเว่ยมอบส่วนลดพิเศ...

Advertisement

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

ข่าวประชาสัมพันธ์2 ชั่วโมง ที่แล้ว

สิ้นสุดการรอคอย OPPO A92 สีใหม่! Aurora Purple (สีม่วง) ราคา 8,999 บาท วางจำหน่ายแล้ว!

  OPPO A92 สีให...

Shopee Cashless Payments Shopee Cashless Payments
ข่าวประชาสัมพันธ์2 ชั่วโมง ที่แล้ว

ช้อปปี้ เผยโควิด-19 กระตุ้นการชำระเงินผ่านช่องทางดิจิทัลเติบโต

ช้อปปี้ เผยโควิด-19 ...

ข่าวประชาสัมพันธ์2 ชั่วโมง ที่แล้ว

AIS 5G ติดปีกอุตสาหกรรมอีสปอร์ต เปิดตัว AIS eSports STUDIO คอมมูนิตี้ฮับอีสปอร์ตแรกในอาเซียน

เอไอเอส เดินหน้าสานต...

Android News3 ชั่วโมง ที่แล้ว

หลุดสเปค OnePlus Nord จอ AMOLED 6.44 นิ้ว, สแกนนิ้วบนจอ, ชิป S765G, แบต 4115mAh ลุุ้นราคาต่ำกว่า 15,000 บาท

น่าจะเป็นรุ่นที่มาเข...

IT News4 ชั่วโมง ที่แล้ว

Canon เปิดตัว EOS R5 กล้อง Mirrorless ความละเอียด 45MP แบบ Full-Frame พร้อมถ่ายวิดีโอ 8K แบบ RAW ได้

Canon เปิดตัวกล้องระ...

มือถือมาใหม่

ติดตาม กินเที่ยวกัน

กำลังมาแรง