เปิดตัว ASUS ROG Phone มือถือสเปคแรง ดีไซน์เท่ สำหรับเกมมิ่ง

ASUS ROG Phone

ASUS ROG Phone สมาร์ทโฟนกับเกมเมอร์ ประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ววันนี้ มาพร้อมตัวเครื่องด้านหลังเป็นกระจกลวดลายสุดเท่ และลำโพงคู่ด้านหน้าเสียงสเตอริโอ

ASUS ROG Phone มีดีไซน์กรอบตัวเครื่องโลหะและด้านหลังเป็นกระจกที่มีดีไซน์ให้สามารถระบายความร้อนได้ดีเมื่อซีพียูมีการทำงานหนักเมื่อเล่นเกมที่มีกราฟิกสูง โดยด้านหน้ามีลำโพงคู่สเตอริโอ และมีช่องหูฟัง 3.5mm ถัดจากพอร์ต USB-C ที่ขอบด้านล่างตัวเครื่อง พร้อมกับพอร์ต USB-C อีกตัวที่ด้านข้างตัวเครื่องสำหรับเชื่อมต่อที่สะดวกเมื่อใช้งานในแนวนอน

ASUS ROG Phone

หน้าจอแสดงผลมีอัตราส่วน 18:9 เป็นแผงหน้าจอ AMOLED ความถี่ 90Hz ซึ่งดูเหมือนว่า ASUS จะไม่ได้เทียบกับคู่แข่งอย่างในรุ่น Razer Phone ที่มีหน้าจอ IGZO LCD ความถี่ 120Hz แต่ก็ต้องดูกันว่าหน้าจอ AMOLED ที่ความถี่นี้จะเหนือกว่าของ Razer หรือไม่

ที่ด้านข้างตัวเครื่องมีเซนเซอร์ Ultrasonic ที่ช่วยใหสั่งงานผ่านปลายนิ้วมือสัมผัสได้ง่ายเมื่อเล่นเกมในแนวนอน ไม่ว่าจะเป็นการการลากนิ้วหรือแตะสั่งงาน พร้อมระบบสั่ง Haptics ที่ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นปุ่มบนจอยเกม

ASUS ROG Phone

ด้านสเปคมาพร้อมชิพ Snapdragon 845 กับแรม 8GB และความจุตัวเครื่อง 128GB หรือ 512GB ส่วนกล้องหลังเลนส์คู่ 12 + 8 ล้านพิกเซล เลนส์มุมกว้าง 120 องศา และกล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล แบตเตอรี่ขนาด 4000mAh รองรับชาร์จเร็ว

ASUS ROG Phone

สำหรับตัวช่วยระบายความร้อน Aero Active Cooler มาพร้อมกับแพ็กเกจกล่อง นอกจากช่วยระบายระบายความร้อน ยังมีพอร์ต USB-C สำหรับชาร์จไฟขณะเล่นเกมได้ และมีช่องหูฟังมาด้วย

ASUS ROG Phone

นอกจากนี้ก็มีอุปกรณ์เสริม Mobile Desktop Dock เพื่อแสดงผลไปยังหน้าจอแสดงผล 4K และเชื่อมต่อกับคีย์บอร์ด เม้าส์ ใช้งานเหมือนเป็นเดสก์ท็อปได้ หรือจะเป็น TwinView Dock ที่มีหน้าจอในตัว และแบตเตอรี่ในตัว 6000mAh ใช้งานร่วมกับ ROG Phone เหมือนกับมือถือฝาพับ

ASUS ROG Phone

อุปกรณ์เสริมอีกชิ้น WiGig Dock ส่งไปแสดงผลบนหน้าจออุปกรณ์อื่นด้วย Wi-Fi 802.11ad 60GHz เพื่อการเล่นเกมที่สนุกมากยิ่งขึ้นกับเพื่อนหรือครอบครัวในบ้าน

ตามรายงาน ROG Phone ราคายังไม่ประกาศ เตรียมวางจำหน่ายช่วงไตรมาส 3 ของปีนี้